NỀn tảng học vấn và những cống hiến của ngài bộ trưỞng john snow giáo sư danh dự, Tiến sỹ John William Snowtải về 247.86 Kb.
trang1/2
Chuyển đổi dữ liệu12.01.2018
Kích247.86 Kb.
#35991
  1   2
NỀN TẢNG HỌC VẤN VÀ NHỮNG CỐNG HIẾN CỦA NGÀI BỘ TRƯỞNG JOHN SNOW
Giáo sư danh dự, Tiến sỹ John William Snow chính thức trở thành Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Hoa Kỳ sau quyết định bổ nhiệm của Tổng thống George W. Bush vào ngày 13/1/2003. Quyết định này được Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn vào ngày 30/1/2003. Ngày 3/2/2003, Giáo sư John William Snow chính thức tuyên thệ nhậm chức. Trên cương vị Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ, Giáo sư, Tiến sỹ Snow là cánh tay tin cậy của Tổng thống Bush và chịu trách nhiệm chính trong hàng loạt vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế.

Trước khi được bổ nhiệm giữ vị trí Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ, Giáo sư, Tiến sỹ SnowChủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn CSX (Hoa Kỳ), nơi ông đã thành công trong việc chèo lái đưa một Tập đoàn vận tải toàn cầu hàng đầu thế giới gặt hái những thành công lớn lao. Trong suốt 20 năm lãnh đạo Tập đoàn CSX, Giáo sư, Tiến sỹ Snow điều hành Tập đoàn tập trung chủ yếu vào những vấn đề cốt lõi trong kinh doanh đường sắt.

Giáo sư danh dự, Tiến sỹ Snow là một trong những Chính khách hiếm hoi tham gia nội các của nhiều đời Tổng thống: Gerald Ford, Richard Nixon, Ronald Reagan, Jimmy Carter, George H. W Bush và George W Bush (với các cấp hàm từ Thứ trưởng cho đến Bộ trưởng)

Trong nhiệm kỳ của Tổng thống Gerald Ford, Giáo sư, Tiến sỹ Snow đảm nhiệm nhiều vị trí cao cấp chủ chốt mang tính quyết định trong Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (Hàm thứ trưởng). Nơi đây ông đã có nhiều nỗ lực trong việc cải cách những quy định về an toàn của các ngành ô tô, hàng không, hàng hải và đường sắt.

Trong nhiều năm liền, Giáo sư Snow là Chủ tịch của Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh, một diễn đàn chính sách kinh doanh quy tụ 250 CEO của những Tập đoàn, Tổng công ty hàng đầu của nước Mỹ. Trong giai đoạn này, ông đóng một vai trò chủ chốt trong việc thông qua Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và hạn chế tình trạng nhập siêu.

Giáo sư, Tiến sỹ Snow được công nhân là một nhà thực hành cải tiến quản trị doanh nghiệp hàng đầu của thế giới. Ông từng là đồng Chủ tịch của Hội nghị Ban Blue-Ribbon của Ủy ban về Uy tín công và Doanh nghiệp tư nhân, một cơ quan đưa ra những tư vấn cho nhiều cải tiến trong quản trị doanh nghiệp. Ông là đồng Chủ tịch của Ủy Ban Quốc gia về Tăng cường, Phục hồi và Cải cách Thể chế Tài chính (Hàm Thứ trưởng) với nhiệm vụ đề xuất giải pháp sau cuộc khủng khoảng cho vay và tiết kiệm.

Bộ trưởng Snow sinh ra Toledo, Ohio, Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp Trường Kenyon, Đại học Toledo. Đây cũng là hai ngôi trường mà ông vinh dự được trao bằng Tiến sỹ danh dự. Ông lấy bằng Thạc sỹ tại Trường Đại học Johns Hopkins University và bằng Tiến sỹ Kinh tế tại Trường Đại học Virginia nơi mà ông chỉ đứng sau hai người đoạt giải Nobel. Bộ trưởng Snow hoàn thành chuyên nghành luật tại Đại học George Washington tham gia giảng dạy chuyên ngành kinh tế tại Đại học Maryland và Đại học Virginia, giảng dạy chuyên nganh luật tại Đại học George Washington.Giáo sư, Tiến sỹ Snow là hội viên không thường trực của Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳthành viên danh dự của Trường Quản trị Yale. Ông cũng quan tâm sâu sắc đến giáo dục với việc tham gia vào Hội đồng Trường học của Thành phố Richmond.

Trước khi tham gia vào Chính phủ, Giáo sư, Tiến sỹ Snow đã hoạt động cho nhiều Ủy ban phi lợi nhuận như Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ và Trường Đại học Johns Hopkins.Hiện tại, Giáo sư, Tiến sỹ John William Snow đang giữ cương vị là Chủ tịch của Quỹ đầu tư và Quản trị Tài chính Cerberus.

Ông đồng thời là Giám Đốc của Tập đoàn Verizon Communication Inc (NYSE: VZ) có trụ sở đặt tại New York, Hoa Kỳ. Tập đoàn Verizon Communication Inc là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ viễn thông hàng đầu của Hoa Kỳ, giữ vị trí thứ 37 trên bảng xếp hạng 2010 Forbes 2000 List của Forbes.Giáo sư Snow cũng đảm nhiệm vị trí Giám Đốc của Tập đoàn Marathon Oil Corporation (NYSE: MRO) có trụ sở tại Houston, Texas. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của Marathon Oil Corporation là năng lượng dầu khí, hoạt động tại Bắc Mỹ, Châu Phi và Châu Âu. Bảng xếp hạng 2010 Forbes 2000 List của Forbes xếp Tập đoàn Marathon Oil Corporation ở vị trí 168.

Giáo sư Snow còn nắm giữ trọng trách Giám đốc của Tập đoàn AMERIGROUP Corporation. Tập đoàn AMERIGROUP Corporation (NYSE: AGP) hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế công cộng có trụ sở đặt tại Virginia Beach, Virginia với vốn pháp định là 3 tỷ đô la Mỹ.Bộ trưởng John Snow cũng tham gia điều hành với vai trò là Giám đốc của Tập đoàn IAG (International Consolidated Airlines Group), liên minh Hàng không lớn thứ 3 Thế giới và hàng đầu của Hoa Kỳ bao gồm các hãng Hàng không nổi tiếng như: British Airway, Iberia, Lufthansa Airlines.


Quỹ đầu tư và Quản trị Tài chính Cerberus
Cerberus Capital Management, L.P. là một công ty cổ phần tư nhân chuyên đầu tư vào các công ty bị đánh giá thấp. Cerberus đã mua nhiều công ty phá sản và áp dụng các kế hoạch kinh doanh tài tình vực được các công ty này lên, làm cho chúng có lãi

Được thành lập vào năm 1992, Cerberus trong nhiều năm qua đã mở rộng đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực như: hàng không vũ trụ và quốc phòng, may mặc, ô tô và công nghiệp, sản phẩm xây dựng, dịch vụ thương mại, tiêu dùng và bán lẻ, dịch vụ tài chính, y tế, sản xuất và phân phối, giấy, bao bì, in ấn, bất động sản, dịch vụ thực phẩm, hậu cần, truyền thông khách sạn, công nghệ và viễn thông, vận tải và du lịch, lĩnh vực giải trí.

Quỹ này có vị trí trong các dịch vụ tài chính (Ngân hàng Leumi, Ngân hàng Aozora Bank, Ngân hàng BAWAG P.S.K…), hàng không (ACE Aviation Holdings, AerCap…), và đáng chú ý nhất, ô tô (Chrysler, GMAC LLC…).

Theo thống kê năm 2010, Tổng giá trị tài sản ước đạt của Tập đoàn là 3,265.00 tỷ đô la.

Trụ sở của công ty đặt tại Thành phố NewYork do Tỷ phú người Mỹ Steve Feinberg sở hữu. Cựu Phó Tổng thổng Hoa Kỳ Dan Quayle đảm nhiệm vai trò phát ngôn viên và điều hành một số chi nhánh quốc tế của Tập đoàn.

Cerberus có các chi nhánh, văn phòng tư vấn ở Atlanta, Chicago, Los Angeles, London, Baarn, Frankfurt, Tokyo, Osaka Đài Bắc và nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, Châu Á.

Ngày 19/10/2006, Giáo sư danh dự, Tiến sỹ John W. Snow, Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống George W. Bush chính thức nắm giữ cương vị Chủ Tịch của Tập đoàn.

Các thành viên trong Hội đồng quản trị của Quỹ đều là các Chính khách, các Nhà thực hành quản trị hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới như: Phó Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ Dan Quayle (nội các Tổng thống George H Bush), Phó Tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney (nội các Tổng thống George W Bush), Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ John W. Snow, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld, Tỷ phú Donalt Trump, Tỷ phú J. Ezra Merkin, Tiến sỹ Steven F. Mayer…và hơn 20 tỷ phú giàu có nhất tham gia vào đội ngũ này.Những năm gần đây, Cerberus Capital Management LP đã âm thầm mua đứt một số doanh nghiệp tên tuổi nhất thế giới như mua lại Tập đoàn Starwood Hotels & Resorts Worldwide, Inc, một tập đoàn sở hữu, quản lý, nhượng quyền thương mại khách sạn, Tập đoàn dược phẩm và hóa chất của Đức, Bayer AG, Remington Arms – nhà sản xuất vũ khí hàng đầu Thế giới, mua một phần hãng hàng không Air Canada và các công ty bán lẻ Mervyns và Albertsons.

Mua được cổ phần đa số tại Công ty Tài chính GMAC của General Motors, nhờ thế đã kiểm soát doanh nghiệp tài chính lớn thứ bảy này của Mỹ, mua lại Tập đoàn ATC Group Services, Inc, Annexus, Blue Bird, BlueLinx, boxclever, CML International Holding LLC, CTA Acoustics, DIM, Focus DYI, Four Points Media, IAP Worldwide Services, Guilford Mills, Inovis, Kokusai Kogyo KK, LNR Property Corporation, Newpage Corporation, North American Bus Industries, Rafaella Apparel Group, Scotland RE, Showa Jisho, Spyglass Entertainment, Strategic Restaurant Acquisition Group, Torex Retail Holding Limited, Tower Automotive, Traxis Financial Group…

Năm 2003, mua lại Ngân hàng Aozora của Nhật.

Năm 2007, Cerberus đã mua 80,1% cổ phần Chrysler từ tập đoàn Daimler với giá 7,4 tỷ USD. Tập đoàn Daimler chính là công ty mẹ của Tập đoàn Hàng không Vụ trụ Quốc phòng Châu Âu (EADS) với số cổ phần nắm giữ là 22,46%. Tập đoàn Hàng không Vụ trụ Quốc phòng Châu Âu (EADS) hoạt động trong lĩnh vực vũ trụ, quốc phòng, hàng không và viễn thông với số vốn hoạt động là 1.231 tỷ đô la Mỹ (2010) với các công ty con nổi tiếng như: Airbus, Astrium, Cassidian, và Eurocopter.Tập đoàn Daimler cũng là công ty mẹ của Tập đoàn ô tô MacLaren Group, và nhà sản xuất xe tải của Nhật Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation. Tập đoàn Daimler được cả Thế giới biết đến với các thương hiệu xe hơi và xe tải nổi tiếng như: Mercedes, Maybach, …và nhiều thương hiệu khác.

Каталог: Uploads -> file -> luumaianh@yahoo.com -> 2011
2011 -> TRƯỜng đẠi học kinh tế
2011 -> TRƯỜng đẠi học kinh tế
luumaianh@yahoo.com -> TRƯỜng đẠi học kinh tế Số: 1857 /QĐ-ĐTĐh cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
2011 -> TRƯỜng đẠi học kinh tế Số: 1876 /QĐ-Đhkt cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
2011 -> ĐẠi học quốc gia hà NỘi cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
2011 -> TRƯỜng đẠi học kinh tế Số: 616 /QĐ-Đhkt cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
2011 -> TRƯỜng đẠi học kinh tế Số: 617 /QĐ-Đhkt cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
2011 -> TRƯỜng đẠi học kinh tế Số: 618 /QĐ-Đhkt cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
2011 -> ĐẠi học quốc gia hà NỘi trưỜng đẠi học kinh tế

tải về 247.86 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương