Những con vật siêu quái dị ở Việt Namtải về 33.06 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu18.08.2016
Kích33.06 Kb.

Những con vật siêu quái dị ở Việt Nam


Chịu đựng một cơ thể bất bình thường, những con vật này khiến nhiều người mới nhìn qua, không tránh khỏi giật mình.Lợn đẻ ra Voi

Những con vật kỳ lạ nhất Việt Nam


Những hiện tượng hiếm có khó tìm của những loài động vật rất đỗi quen thuộc tại Việt Nam.

1. Gà 4 chân ở Quảng Ngãi
 
Đây là chú gà trống đặc biệt tại trại chăn nuôi của ông Huỳnh Văn Thu, xóm 2, thôn Thọ Đông, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh. Chú gà này được ông Thu nuôi từ tháng 8/2009 nhưng đến khi tiêm phòng vác-xin cho lứa gà này ông mới phát hiện ra là con gà trống này có hai chân trước mọc ở vị trí bình thường, còn hai chân sau mọc ở gần phía hậu môn. Lúc đầu cả 4 chân đều phát triển như nhau, đến hơn 1 tháng tuổi thì 2 chân sau phát triển kém dần so với 2 chân trước. 

 

Tuy khác với những chú gà khác, chú gà này vẫn phát triển bình thường. Giờ nó đã thành một chú gà trống to khỏe, nặng hơn 2,5kg. Thậm chí, nó còn đang “làm chủ” cả bầy gà mái trong trang trại của ông Thu. Ông Thu đã rất nhiều lần nhận được lời đề nghị bán chú gà này với giá rất cao nhưng ông Thu đều từ chối.

2. Lợn đẻ ra Voi
Sáng 11/5/2010 vừa rồi, tại khu trại chăn nuôi lợn của Tiểu Đoàn 2, Lữ Đoàn 16 (xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), một con lợn mẹ sinh được 14 lợn con. Mọi thứ tưởng chừng như bình thường nhưng người ta đã thấy trong 14 chú lợn đó có 1 con rất giống...voi.

Người phụ trách chuồng trại của đơn vị cho hay con “voi” con này nặng khoảng 1kg, có mõm giống vòi voi dài gần 10cm, miệng, mắt nhỏ nhưng tai lại to bất ngờ. Khi sinh ra, nó rất yếu, không thể tự bú và đi lại bình thường. Đáng tiếc thay, chú “voi” con chỉ sống sót được 3 tiếng.3. Gà con có 4 chân và 2 hậu môn ở Quảng Nam

 

Chú gà này hiện đang được chăm sóc tại nhà ông Trần Đình Liễu ở phố Bàn Thạch, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Hàng trăm người dân hiếu kì khi nghe tin đã kéo đến nhà ông để chiêm ngưỡng chú gà kì lạ này. Ông Liễu cho hay, cách đây một tháng ông và con trai vào Quảng Ngãi thăm người thân và thấy trong một đàn gà mới nở 20 con có một con có tới 4 chân và 2 hậu môn nên con trai ông đã xin về nuôi. 
 
Lúc mới đem về, gà con rất yếu, đứng không vững nên hai cha con ông đã phải dùng đèn điện sưởi ấm lúc về đêm, dành cho chú gà sự chăm sóc rất đặc biệt. Qua một tháng, chú gà lớn rất nhanh. Theo như quan sát, chú gà này có 1 cặp chân quặp về phía trước, 1 cặp chân quặp về phía sau. Hai hậu môn đều có chức năng như nhau.

4. Nghé 8 chân, 4 tai và 2 cái đuôi tại Quảng Ngãi


Đây là chú nghé vô cùng kì dị với 8 chân, 4 tai và 2 đuôi ở nhà bà Trúc, người dân xóm nước Liếc, thôn Mai Lãnh Hạ, xã Long Mai, huyện Minh Long, Quảng Ngãi. Ngay từ lúc chào đời, chú nghé đã làm mọi người phải sững sờ vì hình dáng kì dị của mình.

Được biết, gia đình nhà bà Trúc nuôi một con trâu gần đến ngày sinh nở. Lúc chuẩn bị chuyển dạ, con trâu này có hiện tượng hơi bất thường và có vẻ khó đẻ hơn những con trâu mà bà từng biết khác. Chính vì thế mà việc sinh nở của nó rất khó khăn, gia đình bà Trúc phải nhờ tới 5 người cùng hỗ trợ mới lấy được chú nghé con ra khỏi bụng mẹ.


 
 5.  Chú cún 5 chân tại Hà Nội

Đây là chú cún đang được nuôi ở nhà hàng Quê tại số 77, ngõ 252 Tây Sơn, Hà Nội. Nhà hàng này nuôi khá nhiều chó mèo và người ta cũng không đặt tên rõ ràng, chú cún này thỉnh thoảng được gọi là Tun. Ngay từ khi còn bé, chú cún đã bị dị tật ở chân, lúc mới đẻ bị gãy chân trái phía trước, chỗ gãy một ngón chân đó phát triển ra thành một cái chân mới khiến tổng số chân của nó là 5 chứ không phải 4 như các chú cún khác.

6. Ngọn đồi toàn động vật kì dị ở Đà Lạt
 
Ở đồi Mộng Mơ (Đà Lạt), ngoài cảnh thiên nhiên rất thơ mộng còn có bộ sưu tập những động vật kỳ dị nhất Việt Nam, như trâu 5 sừng, lợn 5 chân… Những động vật này được đem về từ rất nhiều nơi.

 Vịt 4 cánh

 Chó 5 chân Con bò này xuất hiện thêm một chân nữa ở mông.

 Con bò này mọc thêm một chân ở lưng.

 

Lợn 5 chân 

 Trâu 5 sừng 


 
 Trâu 5 chân
Chịu đựng một cơ thể bất bình thường, những con vật như: lợn đeo bóng, nghé 8 chân 4 tai, bê 2 đầu 4 mắt, gà 4 chân 3 phao câu... khiến nhiều người mới nhìn qua, không tránh khỏi giật mình.

Heo đeo bóng dưới bụng

Đầu tháng 8 vừa qua, con heo lạ của gia đình anh Nguyễn Tiến (trú tại thôn 5, xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đã khiến người dân địa phương và các vùng lân cận rất tò mò "tận mục sở thị".

Heo đeo bóng dưới bụng ở Quảng Nam

Theo anh Tiến, con heo lạ mang “quả bóng” dưới bụng này được sinh ra trong một đàn heo con có cùng một mẹ. Lúc còn nhỏ, con heo vẫn bình thường và chóng lớn. Nhưng càng lớn vùng da dưới bụng con heo bắt đầu căng phồng sau đó bung ra một quả hình tròn tròn, mềm giống như một quả bóng. Hiện, nó nặng khoảng 40 kg và quả bóng dưới bụng thì tròn lẳn.

Nhờ con heo lạ này, nhiều người kéo đến xem, giúp việc buôn bán phân bón, thức ăn gia súc gia cầm và thuốc thú y của vợ chồng anh Tiến ngày càng ăn nên làm ra.

Nghé 8 chân, 4 tai và 2 đuôi

Khi vừa chào đời, chú nghé mang thân hình kỳ dị 8 chân, 4 tai và 2 đuôi đã khiến gia chủ và những người chứng kiến sững sờ.

Nghé 8 chân, 4 tai và 2 cái đuôi tại Quảng Ngãi

Bà Trúc (ở xóm Nước Liếc, thôn Mai Lãnh Hạ, xã Long Mai, huyện Minh Long, Quảng Ngãi), chủ nhân của chú nghé cho hay, chưa bao giờ bà nhìn thấy một con vật nào có hình dáng kỳ dị như vậy.

Ngay sau đó, sự việc đã lan rộng ra khắp xã và cả các vùng lân cận khiến nhà bà lúc nào cũng tấp nập người hiếu kỳ đến để "tận mục sở thị" nghé con.

Bê con 2 đầu, 4 mắt và 4 mũi

Với nhận dạng bề ngoài, bê con từ cổ trở xuống, không có gì khác thường, nhưng kỳ lạ là nó có tới 2 đầu, 4 mắt, 4 mũi và chỉ 2 cái tai.

Bê con 2 đầu, 4 mắt và 4 mũi ở Bình Định

Anh Đặng Văn Hưng (ở thôn Vạn Định, xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết, bê chào đời sáng 18/8, sau khi bò mẹ mang thai hơn 9 tháng. Bò mẹ đã sinh được 7 lứa và các lứa đều có hình dạng bình thường, duy chỉ lần này bò con lại có hình dạng lạ.Gà 4 chân, 2 đuôi và 3 phao câu

Gà lạ này là con trống, có lông màu đen, nhưng có thêm 2 chân mọc ngay tại phía đuôi gà - vẫn phát triển nhưng nhỏ hơn và có móng ngược lại với đôi chân giúp nó đi lại, bươi đất kiếm ăn như những con gà khác. Ngoài ra, gà còn có 2 đuôi và 3 phao câu.

Gà 4 chân, 2 đuôi và 3 phao câu ở Quảng Nam 

Anh Lê Văn Hiển (ở thôn Phú Ngọc, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), chủ nhân của chú gà lạ cho biết, trong quá trình nuôi, con gà 4 chân vẫn khỏe mạnh, ăn uống bình thường như mọi con gà khác. Nghe tin nhà anh Hiển có con gà lạ, nhiều người đã hiếu kỳ kéo đến xem, gây cho gia đình anh không ít phiền phức.Gà 4 chân, 2 phao câu ở TP.HCM

Năm 2009, anh Lữ Văn Hoàng (ngụ 63/3 ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM) cũng là người sở hữu con gà trống có 4 chân và 2 phao câu. Hàng ngày, nhiều người đã hiếu kỳ kéo đến xem và có người hỏi mua con gà lạ với giá 1 triệu đồng...

Tương tự, bà Đặng Thị Tuyết Mai (ở ấp Tô Thuận, xã Núi Tô, Tri Tôn, An Giang) từng có một chú gà 4 chân, 2 phao câu. Bà Mai cho hay từ khi nở đến nay chú gà khỏe mạnh. Việc thải phân của chú khá thoải mái, nhờ có tới… hai phao câu.
Chỉ hơi phiền là khi đi, chú phải kéo theo hai cái chân thừa ngoẻo ngược ở phía sau. Ngoài những con vật "siêu quái dị" nêu trên, đồi Mộng Mơ (Đà Lạt) cũng là địa điểm quy tụ trâu 5 chân, 5 sừng; lợn 5 chân; chó 5 chân; bò mọc thêm chân ở lưng, mông và vịt 5 cánh...

Suốt 4 năm nay chú cú mèo này đã mang “quà tặng” những người cứu mạng mình.

Họa sỹ truyện tranh người Nhật Bản Aoi Hiiragi có một tác phẩm tên là “Mèo báo ơn”. Câu chuyện tương tự đã xảy ra trong đời sống hiện thực với nhân vật chính là một chú cú mèo thông minh.

4 năm trước đây, một gia đình tốt bụng tại Nhật Bản đã cưu mang một chú cú mèo bị thương nặng ở đầu. Sau 2 tháng chăm sóc tại gia, cú mèo đã hoàn toàn bình phục và trở lại với cuộc sống tự do vốn có.

Tuy nhiên, từ đó trở đi, mỗi ngày chú cú mèo này lại tha về những “món quà” đặc biệt tặng cho ân nhân cứu mạng. Đó là những chú rắn, chim nhỏ… và có đôi khi là những chú chuột nhắt dành tặng cho mèo cưng của chủ nhà. Việc làm này duy trì suốt 4 năm nay khiến tất cả mọi người đều không khỏi bất ngờ.Câu chuyện về cú mèo báo ơn càng được nhiều người biết đến sau khi một blogger tên ShiJiao_Riben ở địa chỉ weibo.com/2213527625 đăng tải hình ảnh lên trang nhật ký điện tử của mình.

Một số hình ảnh về chú cú mèo thông minh và đáng yêu này:

Chú cú mèo đang "gửi" quà cho mèo cưng của chủ nhà đã cứu mạng mìnhCú mèo đang đưa "quà" đến gần chủ nhà tốt bụngCú mèo thường xuyên lui tới, giúp chủ nhà bắt chuột

Nó được chuẩn bị nơi dừng chân tạm nghỉ chu đáo. Đây cũng là nơi trước đây nó đã lưu lại 2 tháng để dưỡng thương

Tuy nhiên phần lớn thời gian cuộc sống của nó vẫn ở ngoài trời

Chú cú mèo này đã 4 năm ròng mang "quà tặng" báo ơn người chữa trị vết thương cho mình

Một việc làm hiếm có đặc biệt
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương