NHỮng cô NÀng “thay đỔi thế giớI”tải về 17.56 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.08.2016
Kích17.56 Kb.
NHỮNG CÔ NÀNG “THAY ĐỔI THẾ GIỚI”
Có điểm chung là đều còn rất trẻ nhưng các bạn “teen girl” này đã làm được những điều rất phi thường, góp phần làm thay đổi cuộc sống cuộc sống của rất nhiều người và truyền nguồn cảm hứng to lớn cho cộng đồng.
MALALA YOUSAFZAI: QUÁ PHI THƯỜNG KHI CÒN QUÁ TRẺ!
Malalasinh ra và lớn lên tại thung lũng Swat thuộc Pakistan, nơi chính quyền Taliban ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học dành cho nữ. Để đấu tranh cho quyền lợi của mình và rất nhiều bạn nữ khác, cô bạn đã bắt đầu viết blog từ năm 11 tuổi trên BBC nhằm cho cả thế giới thấy tất cả những bất công đang diễn ra.

Sau khi thoát chết trong vụ ám sát của quân Taliban, cô bạn vẫn tiếp tục tích cực đi khắp thế giới tuyên truyền. Trước làn sóng phản đối lan rộng khắp toàn thế giới, cuối cùng chính quyền Taliban buộc phải đồng ý xóa bỏ lệnh cấm đi học đối với nữ giới.Lòng dũng cảm phi thường và sự kiên định của Malala đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới, giúp Malala trở thành người trẻ nhất trong lịch sử nhận được giải Nobel Hòa bình (2014) khi chỉ mới 17 tuổi. Trong bài phát biểu trước Liên Hợp Quốc vừa qua, cô bạn đã chia sẻ về ước mơ của mình: “Tôi sẽ trở thành một chính trị gia trong tương lai. Tôi muốn thay đổi tương lai của đất nước mình và tôi muốn làm sao để giáo dục phải trở thành bắt buộc”.
JULIA BLUHM: NÓI KHÔNG VỚI PHOTOSHOP


Tại Mỹ, những người mẫu xuất hiện trên trang bìa các tạp chí dành cho teen luôn được photoshop “phù phép” đến trên mức hoàn hảo. Điều này vô tình làm cho các bạn “teen girl” cảm thấy mất tự tin vào bản thân, dẫn đến việc tự ý áp dụng các biện pháp ép cân gây hại cho sức khỏe.
Là con gái, Julia Bluhm hơn ai hết rất đồng cảm với áp lực muốn mình thật xinh đẹp của các bạn nữ. Khi chỉ mới 14 tuổi, Julia đã quyết định lập hẳn một chiến dịch online trên trang change.org để thuyết phục tổng biên tập báo Seventeen Magazine (một tạp chí dành cho teen) chỉ sử dụng hình ảnh người-mẫu-thật chưa qua photoshop. Chiến dịch ngay lập tức trở thành một hiện tượng và nhận được sự cổ vũ rất lớn từ các bạn gái. Cuối cùng, với hơn 84.000 chữ kí ủng hộ, Seventeen Magazine đã đồng ý cam kết sử dụng hình ảnh người mẫu thật 100% trong các ấn phẩm của mình.
Thừa thắng xông lên, Julia cùng với những người bạn của mình đã tiếp tục mở một chiến dịch tương tự nhắm vào Teen Vogue (tạp chí dành cho teen lớn nhất thế giới) và đến nay chiến dịch đã thu được hơn 50.000 chữ kí. Các bạncó thể góp một chữ kí của mình tại change.org/teenvogue.
ALLYSON AHLSTROM: NHÀ HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TRẺ TUỔI

Khác với tất cả những hình thức từ thiện mà các bạn đang nghĩ tới, cô bạn 15 tuổi Allyson Ahlstrom đã thành lập tổ chức từ thiện “Threads for Teens” với mục đích đem đến những bộ váy áo thời trang nhất cho những bạn teen girl có hoàn cảnh khó khăn.

Cô bạn chia sẻ: “Đây không chỉ là vấn đề về thời trang. Qua những bộ cánh lung linh nhất, tớ muốn giúp tất cả các bạn gái cảm thấy tự tin hơn vào bản thân và có thêm động lực để sống với ước mơ của mình”. Nói là làm, Allyson đã “gõ cửa” hơn 300 doanh nghiệp khác nhau để gây quỹ cho tổ chức, và thật bất ngờ khi có rất nhiều doanh nghiệp hứng thú với ý tưởng của Allyson. Đến nay, “Threads for Teens” đã gây quỹ được hơn $300.000 cũng như nhận được sự hợp tác từ hơn 40 nhãn hàng thời trang trên thế giới.

Trong năm 2014 vừa qua, Allyson đã tổ chức “Threads on tour” đi qua 49 thành phố của nước Mỹ nhằm đem đến những bộ trang phục thời trang nhất cho hơn 1000 bạn gái khắp nước Mỹ. Teen nhà mình cũng có thể đóng góp cho dự án thông qua trang threadsforteen.org.
TAVI GEVINSON: NỮ HOÀNG THỜI TRANG

Mới 18 tuổi nhưng Tavi Gevinson đã là thần tượng của hàng triệu bạn gái trên khắp nước Mỹ. 11 tuổi, cô bạn đã bắt đầu viết blog chia sẻ về những “gout” thời trang mới nhất dành cho lứa tuổi tween và teen. Càng về sau, thay vì chỉ bó hẹp trong “địa hạt” thời trang, bạn í còn mở rộng chia sẻ những tip giúp các bạn teen girl trở nên yêu đời hơn. Chỉ 3 năm sau, Tavi đã lên đỉnh của làng thời trang thế giới và cho ra đời tạp chí online riêng mang tên Rookie. Sau vỏn vẹn 6 ngày, độ hot của Tavi đã giúp trang Rookie nhanh chóng “cán mốc” 1 triệu lượt “viu”.


Hiểu rõ teen hơn ai hết, Tavi luôn xây dựng tạp chí của mình sao cho đậm chất teen hết mức có thể. Lấy ví dụ như trong bài viết “How to Bitchface”, Tavi đã tận tình chỉ cho các bạn gái hàng loạt cách để thể hiện sự…khinh bỉ theo “cụ tỉ” từng bước một.
Với bệ phóng từ tạp chí Rookie, Tavi nghiễm nhiên bước vào hàng ngũ “celebrity”, thậm chí cô nàng còn trở thành bạn thân của Lady Gaga. Và Tavi đã sử dụng tầm ảnh hưởng của mình theo một cách không thể cute hơn. Nhằm giúp các bạn gái tự tin hơn khi tiếp xúc với…con trai, Tavi đã tổ chức các buổi talkshow và mời đến những “hotboy” nổi tiếng nhất nhì nước Mỹ để gửi tặng các bạn gái những lời khuyên kiểu như ‘Làm thế nào để cưa đổ một chàng hotboy?’, đồng thời chia sẻ về những suy nghĩ (thầm kín nhất) của “phe đầu đinh”.

Huy Quang (12CA)
: jquery-swfupload -> uploads
uploads -> 500 CÂu hỏi trắc nghiệm kiến thứC
uploads -> I- lịch sử ĐOÀN: Bài ca chính thức của Đoàn (Đoàn ca) Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có tên là gì? a- thanh niên làm theo lời Bác
uploads -> Tt mssv họ và tên sinh viên
uploads -> ĐỘi tntp hồ chí minh hđĐ huyện tuyên hoá
uploads -> PHÒng giáo dụC ĐÀo tạo thành phố ĐÀ LẠT ĐỀ chính thứC (Đề thi gồm 1 trang) KỲ thi học sinh giỏi thành phố
uploads -> TIỂu sử trần quốc toảN
uploads -> CÁch soạn bài giảng đIỆn tử e – learning trên phần mềm Microsoft Office PowerPoint 2003 phải tích hợp với phần mềm Adobe Presenter 0
uploads -> Este- chất béo câu 1
uploads -> Kinh hoàng công nghệ làm trứng gà giả ở Trung Quốc
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương