Nhìn lại sự nghiệp của ca sĩ David Bowietải về 0.53 Mb.
trang1/6
Chuyển đổi dữ liệu26.03.2018
Kích0.53 Mb.
  1   2   3   4   5   6

Nhìn lại sự nghiệp của ca sĩ David Bowie

BBC


Image copyright Getty

Ca sĩ David Bowie vừa qua đời ở tuổi 69 vì bệnh ung thư.

Con trai ông, đạo diễn Duncan Jones, xác nhận tin này và viết trên một tuyên bố đăng trên mạng xã hội của mình:

"David Bowie qua đời thanh thản bên những người thân trong gia đình mình sau 18 tháng dũng cảm chống lại bệnh ung thư", ông nói.

"Trong khi nhiều người sẽ chia sẻ mất mát này, chúng tôi yêu cầu các bạn tôn trọng sự riêng tư của gia đình trong thời gian đau buồn này."Image copyright EPA

David Bowie là một trong những nhạc sĩ có ảnh hưởng lớn nhất trong thời đại của ông, Ông liên tục thay đổi mình cả về tính cách tới âm nhạc, âm thanh của mình, từ thể loại hippy của những năm 1960 với Space Oddity, tới Ziggy Stardust và Thin White Duke để rồi sau này hóa thân thành một rocker mang chất nhạc soul.

Bowie sinh ra ngày 8 tháng 1 năm 1947 tại Brixton, London và được đặt tên là David Robert Jones (ông trùng ngày sinh với Elvis Presley) nhưng đổi tên thành David Bowie vào năm 1966, để tránh nhầm lẫn với Davy Jones của ban nhạc rock Mỹ, the Monkees.

Ông bắt đầu chơi kèn saxophone năm 12 tuổi. Ca khúc đầu tiên ông phát hành là Liza Jane/Louie Louie Go Home vào tháng Sáu năm 1964, vẫn lấy tên là Davie Jones với ban The King-Bees.Ông nghiên cứu về Phật giáo và học kịch câm, và phát hành album đầu tiên của mình, the World of David Bowie, vào năm 1967.

Nhưng ca khúc chủ đề cho album thứ hai của mình, Space Oddity, là ca khúc đã thu hút sự quan tâm của người nghe.

Với câu chuyện bối cảnh trong khí quyển về một phi hành gia bị bỏ rơi, Major Tom, bay trên quỹ dạo Trái Đất, bản Space Oddity đã trở thành một ca khúc ăn khách trong năm 1969, năm lần đầu tiên con người đặt chân lên mặt trăng.Ban đầu ca khúc này là chỉ ăn khách tại châu Âu và phải mất bốn năm mới "đột phá" được vào thị trường tại Mỹ.


  1   2   3   4   5   6


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương