NHƯ MỘt lời mờItải về 440.48 Kb.
trang1/12
Chuyển đổi dữ liệu14.08.2016
Kích440.48 Kb.
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   12NHƯ MỘT LỜI MỜI:

- Kính mời quý vị vào trang web www.tinvui.org hoặc www.tinvui.info để đọc các bài viết khác

- Mọi thư từ cộng tác góp ý và giúp đỡ xin quý vị gửi về địa chỉ E-mail :bantreconggiao@yahoo.com

- Ban biên tập Tin vui rất mong nhận được sự đón nhận của quý vị độc gỉa gần xa

- Xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành và đồng hành với quý vị trong hành trình đời sống Kitô hữu
Mục lục

SỐNG LỜI CHÚA 2

Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm B 2

Hãy nhìn lên con rắn đồng 2

TU ĐỨC 3


TỈNH THỨC 3

1/ Ưu tiên cho việc đào tạo và chọn lựa nhân sự 3

2/ Ưu tiên cho việc phát triển giáo dục 4

3/ Ưu tiên cho việc nêu gương sáng 4

4/ Ưu tiên cho việc vâng phục thánh ý Chúa 4

HIỆP THÔNG GIÁO HỘI 5

ĐTC Biển Đức 16 viếng thăm Phi châu 5

Thánh Lễ Vọng Mừng Kính Thánh Giuse tại Bố Sơn, GP Vinh 14

ĐẠI HỘI TU SĨ TOÀN QUỐC LẦN III TẠI TÒA GIÁM MỤC BÙI CHU 16

Tổng Giáo Phận Hà Nội Mừng Lễ Thánh Cả Giuse 17

Lễ Chúc Phong Viện Phụ của Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Thiên Phước, Bà Rịa 19

Giáo Phận Thanh Hóa Đoàn Tụ Trong Ngày Đại Hạnh. 21

Lễ mừng Bổn mạng Đại chủng viện Thánh Giuse cơ sở II và Bổn mạng Giáo phận Xuân Lộc 23

Lễ Khấn Dòng của các Nữ Tu Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang. 26

GIÁO PHẬN ĐÀLẠT MỪNG TRỌNG THỂ LỄ THÁNH CẢ GIUSE 29

Mái ấm Nhân Ái, Đồng Lác - Nha Trang 30

TÌM HIỂU & SỐNG ĐẠO 32

THẬP GIÁ GIƯƠNG CAO 32

THÁNH PHANXICÔ ASSISI VÀ TÌNH YÊU THẬP GIÁ 34

THƯƠNG LẮM PHẬN XE ÔM !!! 36

Đánh cược niềm tin 38

TÀI LIỆU HỌC HỎI VỀ NĂM THÁNH PHAOLÔ 39

Của Hội Đồng Giám Mục Đức 39

TÌNH YÊU – HÔN NHÂN – GIA ĐÌNH 45

Về nhà 45

Giúp con định hướng nghề nghiệp 46

ĐỌC SÁCH 48

THÂN NHÂN 49
SỐNG LỜI CHÚA
Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm B


PHÚC ÂM: Ga 3, 14-21

"Thiên Chúa đã sai Con Ngài đến để thế gian nhờ Con Ngài mà được cứu độ".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với Nicôđêmô rằng: "Như Môsê đã treo con rắn lên ở sa mạc thế nào, thì Con Người cũng sẽ phải treo lên như vậy, để tất cả những ai tin ở Người, sẽ không bị huỷ diệt, nhưng được sống đời đời. Vì Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình, để tất cả những ai tin Con Ngài thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời, vì Thiên Chúa không sai Con của Ngài giáng trần để luận phạt thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con Ngài mà được cứu độ. Ai tin Người Con ấy thì không bị luận phạt. Ai không tin thì đã bị luận phạt rồi, vì không tin vào danh Con Một Thiên Chúa; và đây án phạt là sự sáng đã đến thế gian, và người đời đã yêu sự tối tăm hơn sự sáng, vì hành động của họ xấu xa. Thật vậy, ai hành động xấu xa thì ghét sự sáng, và không đến cùng sự sáng, sợ những việc làm của mình bị khiển trách; nhưng ai hành động trong sự thật thì đến cùng sự sáng, để hành động của họ được sáng tỏ là họ đã làm trong Thiên Chúa". Đó là lời Chúa.


Hãy nhìn lên con rắn đồng

Thường con người muốn dễ dãi hơn muốn khó khăn, muốn đi trên những con đường rộng thênh thang hơn đi trên những con đường hẹp, muốn bóng tối hơn là thích ánh sáng chói chan! Sống thỏa hiệp, sống buông thả để được những cái lợi, cái sung sướng trước mắt là thảm kịch sống của con người: ” Ánh sáng đã đến thế gian, những người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa “ ( Ga 3, 19 ). Cái nghịch lý của con người như thánh Phaolô nói: ” Có những điều muốn làm tôi lại không, mà có những điều tôi không muốn làm tôi lại làm “.


TẠI SAO CON NGƯỜI LẠI THÍCH SỐNG CÁI NGHỊCH LÝ: Đường hẹp và vác thập giá thì ít ai muốn đi, muốn thực hiện.Con người thường thích bóng tối, thích đồng lão với tội lỗi vì tội lỗi thì buông thả, dễ dãi và đường rộng thênh thang.Theo Chúa, Ngài khuyên nhủ: ” Vác thập giá mỗi ngày mà theo Ngài “.Lời mời gọi này của Chúa Giêsu quả thực không phải ai cũng hiểu được và không phải ai cũng ưa thích.Bởi vì, có ai thích cái khó bao giờ. Nhưng tin vào Chúa đòi hỏi phải kiên vững, đòi hỏi phải vươn lên mãi. Chúa là ánh sáng. Con người chỉ có thể tới với ánh sáng nếu họ biết từ bỏ, biết đẩy xa bóng tối là dính bén tội lỗi dù rằng tội đó là nhỏ nhặt, dù rằng đó chỉ là những tật xấu thường tình. Do đó, để tìm được ánh sáng, con người cần thay đổi cuộc sống, cần đổi mới để tin vào Chúa hơn. Con người không được chạy trốn ánh sáng như Ađam và Eva, như Cain sau khi đã giết em mình là Abêlê.Ánh sáng sẽ phơi bầy trần trụi con người mình để mình cảm thấy cần ơn Chúa, cần chính Chúa.
CÓ CÁCH ĐỂ CHÚNG TA RA KHỎI BÓNG TỐI: Chúa Giêsu đã bộc lộ cho nhân loại một con đường duy nhất: ” Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình, để tất cả những ai tin Con của Người thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời “( Ga 3, 16 ). Dân Do Thái khi xưa trong sa mạc kêu trách Chúa, nên họ bị rắn độc cắn chết. Môsê van nài Chúa và một con rắn được đúc bằng đồng được treo lên, ai nhìn lên con rắn đồng thì được cứu thoát. Ngày nay, chính cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá là bằng chứng hùng hồn của tình yêu cứu độ của Chúa Giêsu.” Không có tình yêu nào cao vời bằng tình yêu của người hiến mạng sống mình vì người mình yêu” ( Ga 15, 13 ). Ai tin tưởng nhìn lên thập giá với lòng yêu thương, khiêm nhường sẽ nhận được ơn cứu độ của Chúa Giêsu. Thập giá là nơi qui tụ con người và là nơi tưới đổ hồng ân cứu rỗi xuống cho muôn dân. Thập giá là tột cùng của tình yêu cứu độ của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã từng nói: ” Đức tin của con đã cứu chữa con “ ( Mc 10, 52 ).
ÁP DỤNG VÀO THỰC TẾ: Chúa đã chết vì yêu thương và cứu độ chúng ta. Thập giá là cây tình thương, là quả phúc đem lại hạnh phúc cho chúng ta. Do đó, chúng ta phải làm cho đức tin tỏa sáng, đức tin trong sáng. Đức tin mang lại niềm vui và nụ cười cho mọi người. Cuộc đời này quả có nhiều đau khổ nhưng so sánh với sự đau khổ của Chúa Giêsu thì đau khổ của chúng ta chưa thấm vào đâu. Chúng ta hãy làm cho những việc làm của chúng ta tỏa sáng để nhiều người nhận ra tình thương vô biên của Chúa. Bởi vì, chỉ nơi thập giá mới có ơn cứu độ.
Lạy Chúa ban thêm đức tin cho chúng con để chúng con luôn biết làm tỏa sáng đức tin của chúng con bằng những việc bác ái tốt đẹp.
Lm Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT

Mục lục

  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   12


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương