Ngay lập tức người phụ trách an toàn có mặt tại hiện trường với thiết bị đo cầm tay kiểm tra và xác nhận sự cốtải về 16.68 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu07.01.2022
Kích16.68 Kb.
#50583
cast video VKS

 1. Xin chào các bạn đang theo dõi video diễn tập ứng phó sự cố do Công ty VINARAD thực hiện. Như các bạn đã biết, bức xạ có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro dẫn tới nguy hiểm đặc biệt là từ các tình huống sự cố không được xử lý đúng cách, để giảm thiểu những rủi ro đó, chúng ta cần phải rèn luyện kỹ năng ứng phó thông qua các buổi diễn tập thường xuyên và định kỳ.

 2. Hôm nay, VINARAD giới thiệu video diễn tập ứng phó sự cố với tình huống “phát hiện nguồn phóng xạ trên xe trở vật liệu tại nhà máy thép Vinakyoei”.

 3. Trong một ca làm việc, lái xe trở phế liệu từ trong nhà máy ra như thường ngày, tuy nhiên trong quá trình thực hiện thủ tục tại trạm cân đã phát hiện bất thường

 4. Khi xe đi qua trạm cân, cổng dò phóng xạ phát ra cảnh báo, ngay lập tức nhân viên trạm cân yêu cầu dừng xe và gọi bảo vệ hỗ trợ kiểm tra lại xe.

 5. Sau khi xe đi qua nhiều lần vẫn phát hiện cảnh báo có nguồn phóng xạ, bảo vệ yêu cầu và hướng dẫn đưa xe vào khu vực an toàn, trưởng ca bảo vệ thông báo tới người phụ trách an toàn bức xạ để được hỗ trợ.

 6. Ngay lập tức người phụ trách an toàn có mặt tại hiện trường với thiết bị đo cầm tay kiểm tra và xác nhận sự cố

 7. Sau khi xác nhận sự cố, người phụ trách an toàn gọi điện thông báo tới trưởng ban chỉ huy và đề nghị khởi động kế hoạch ứng phó sự cố đồng thời yêu cầu các nhân viên khác có mặt tại hiện trường hỗ trợ phân vùng khu vực và gắn biển cảnh báo, yêu cầu bảo vệ hỗ trợ giám sát hiện trường

 8. Trưởng ban chỉ huy khởi động ứng phó sự cố, yêu cầu các bộ phận khác phối hợp, hỗ trợ và chỉ định người phụ trách an toàn là chỉ huy hiện trường.

 9. Người phụ trách an toàn hỗ trợ trưởng ban chỉ huy khoanh vùng và tìm nguồn gốc của nguồn phóng xạ.

 10. Sau khi điều tra qua xưởng bảo trì cũng như lái xe, xác định khả năng cao nguồn trên xe chính là 1 trong 6 nguồn phóng xạ của nhà máy.

 11. Khi các nhân viên bức xạ khác có mặt tại hiện trường, người phụ trách an toàn phổ biến qua tình huống và phân công công việc.

 12. 02 nhân viên bức xạ cầm 02 thiết bị đo cầm tay để xác định chính xác vị trí của nguồn phóng xạ.

 13. Sau khi xác định vị trí, người Phụ trách an toàn đo đạc, xác minh và tính toán suất liều bức xạ từ đó đưa ra thời gian tiếp xúc có thể cũng như biện pháp để đưa nguồn về vị trí ban đầu.

 14. Người phụ trách an toàn yêu cầu lái xe trở nguồn về xưởng bảo trì và 02 nhân viên bức xạ đưa nguồn về vị trí ban đầu.

 15. Người PTAT tính toán, đánh giá và thông báo mức liều nhận được trong khi ứng phó tới từng nhân viên tham gia ứng phó sự cố.

 16. Người phụ trách an toàn thông báo tới ban chỉ huy sự cố đã được xử lý, trưởng ban chỉ huy ra thông báo kết thúc ứng phó sự cố

 17. Người phụ trách an toàn hỗ trợ ban chỉ huy tổng hợp và lập biên bản, báo cáo gửi tới Cục An toàn bức xạ và Sở khoa học công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu theo như bản kế hoạch mà Công ty Vinakyoei đã được phê duyệt.

 18. Buổi diễn tập kết thúc.

tải về 16.68 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương