Ăn Đậu Nành Và Sản Phẩm Đậu Nành Lợi Hại Ra Sao ?tải về 252.53 Kb.
trang1/6
Chuyển đổi dữ liệu24.07.2016
Kích252.53 Kb.
#4039
  1   2   3   4   5   6Ăn Đậu Nành

Và Sản Phẩm Đậu Nành Lợi Hại Ra Sao ?

Huỳnh Chiếu Đẳng (coi lại lần thứ hai 18-Oct-2008)

Xem lại lần thứ ba ngày 23-Feb-2012

Kính thưa quí bạn hiện nay có một bài nói về 6 lý do không nên ăn nhiểu đậu hủ đang lan tràn trong internet trong email làm cho có nhiều người thắc mắc, dưới đây là một email thí dụ:

From: Julie N [mailto:concxyziki@hotmail.com]

Sent: Thursday, February 23, 2012 8:16 AM

To: HCD

Subject: RE: Thưa Thầy: Có phải đây là con Vịt Cồ lớn không Thầy? 6 lý do KHÔNG nên ăn nhiều đậu hũ (Tofu)


Kính thưa Thầy,

Em rất cảm ơn sự chỉ bảo của Thầy. Giờ ăn trưa em sẽ đọc attachment của Thầy gởi.

Em cầu xin ơn trên ban phước lành cho Thầy cùng gia đình để Thầy Cô luôn khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi. Nếu mà không có email của Thầy hàng ngày chắc chắn mọi người sẽ buồn và nhớ Thầy nhiều lắm.

Kính Thầy một ngày vui vẻ,

Như Ý

Cô Như Ý forward bài nầy đến tôi nguyên văn như sau. Để dễ thấy tôi ghi chữ màu tím vào từng đoạn một. Chữ đen in nghiêng là nguyên văn, chữ màu tím là của tôi viết vào. Tôi cố gắng tìm những nguồn tin độc lập không pha màu sắc thương mại và tôn giáo. Việc nầy rất khó vì ngày nay kỹ nghệ đậu nành và những sản phẩm đậu nành là kỹ nghệ nhiều tỉ đô. Tôi cũng không muốn làm cho quí bạn có cái nhìn sai lêch thật tế. Vì đậu nành là món ăn càng ngày càng được đề cao như là gạo lứt (thêm muối mè) cho nên chúng ta phải tỉnh táo mới không mắc lừa bởi nhữn webpage health food và kỹ nghệ Nutritional Supplements hàng năm hốt vào nhiều tỉ bạc tại Mỹ nầy.


Bắt đầu từ đây chữ màu tím là của tôi viết vào, bài rất dài, các bạn không ăn đậu nành và sản phẩm đậu nành thì delete cho rồi, đọc mất công, còn các bạn ăn đậu nành vì lý do sứ khỏe thì rất nên đọc. Riêng quí vị tu sĩ cư sĩ thì tưởng cũng không nên đọc. Lý do là quí vị khó thể tránh ăn sản phẩm từ đậu nành, đọc làm chi cho thêm mệt.
HCD (23-Feb-2012)

----trích---

6 Lý do bạn không nên ăn nhiều đậu phụ

Nam giới nên cẩn thận khi ăn đậu phụ và các sản phẩm đậu nành khác.

Thực phẩm từ đậu nành từ lâu đã được biết đến như dinh dưỡng chăm sóc cho sức khỏe, cho dù đó là sữa đậu nành hay đậu phụ. Các loại thực phẩm này khá phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi người dân rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho mình và gia đình. Không thể phủ nhận các giá trị dinh dưỡng của đậu phụ, nó bao gồm chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.

Theo y học Trung Quốc, đậu phụ có tính ngọt và mát mẻ, có lợi cho dạ dày, ruột già... Tuy nhiên, ăn đậu phụ cũng có thể có hại cho sức khỏe.
1. Suy giảm chức năng thận

Trong những trường hợp bình thường, khi ăn vào cơ thể, thức ăn thông qua sự trao đổi chất của protein thực vật, và cuối cùng hầu hết các chất thải chứa nitơ qua sự bài tiết của thận. Người già, thận giảm khả năng bài tiết chất thải, nên nếu ăn nhiều đậu phụ, tiêu thụ nhiều protein thực vật sẽ làm tăng gánh nặng cho thận vì buộc thận lọc các chất thải nhiều hơn. Lâu dài sẽ làm giảm chức năng thận.
Chữ nghiêng là của tác giả HH, chữ tím thẳng là của hcd

2. Khó tiêu

Đậu phụ rất giàu protein, ăn quá nhiều sẽ không chỉ cản trở cơ thể hấp thu sắt và protein một cách dễ dàng mà còn dẫn đến chứng khó tiêu, trướng bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

Chữ nghiêng là của tác giả HH, chữ tím thẳng là của hcd3. Tăng nguy cơ xơ vữa động mạch

Các chuyên gia y tế nói rằng, trong đậu phụ đồng thời cũng rất phong phú chất methionine, methionine dưới tác động của enzym có thể được chuyển đổi sang cysteine. Homocysteine có thể làm tổn thương tế bào nội mô trong thành động mạch, dễ dàng để làm lắng đọng cholesterol và chất béo trung tính trong thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch.

Đoạn nầy nói về cơ chế hóa học nghe mệt quá, tìm mất công tôi tìm thử coi kết quả cuối cùng từ những lý luận trên thôi, đó là: ăn đậu nành thì có làm tăng áp huyết hay tăng cholesterol không thôi. Và đây là kết quả từ Institute of Pharmacological Sciences, University of Milan, Italy.


Chuyện tìm trong đống rác Internet để nhặt được data tin cậy khó vô cùng. Các bạn tìm thử sẽ thấy một đống ca ngợi đậu nành hạ cholesterol làm ít bịnh tim mạch. Những webpage rác nầy chuyên bán sản phẩm health food. Nó khen sản phẩm của nó không có chị lạ. Nó mà chê thì ai mà mua.


4. Thiếu hụt iốt

Đậu phụ từ đậu nành có chứa một chất gọi là saponin, có thể thúc đẩy bài tiết i-ốt trong cơ thể con người. Do vậy, nếu tiêu thụ đậu phụ lâu dài có thể dễ dàng dẫn đến thiếu hụt iốt, khiến cơ thể bị bệnh thiếu i-ốt.
Chuyện đậu nành làm cơ thể thiếu iodine tôi tìm hoài không thấy tài liệu nào cả, không biết tác giả căn cứ vào đâu mà nói như vậy. Ngay như chất gọi là saponin làm bài tiết iode tôi cũng không thấy dấu vết đáng tin nào hết.
5. Để thúc đẩy bệnh gout

Đậu phụ làm cho rối loạn chuyển hóa purine trong cơ thể, đặc biệt là với bệnh nhân gout. Tiêu thụ đậu phụ làm cho nồng độ axit uric trong huyết thanh cao dễ dẫn đến các cuộc "tấn công" của bệnh gout.

Đậu phụ làm cho rối loạn chuyển hóa purine trong cơ thể, đặc biệt là với bệnh nhân gout.

6. Giảm đáng kể lượng tinh trùng của nam giới

Nam giới nên cẩn thận khi ăn đậu phụ và các sản phẩm đậu nành khác. Theo một số báo cáo của trường học Y tế công cộng Harvard, Mỹ, thì nếu tiêu thụ các sản phẩm đậu tương hàng ngày sẽ làm cho số lượng tinh trùng của nam giới giảm đáng kể.

Các sản phẩm đậu nành có ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản nam giới, đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến sự sinh tinh. Đậu nành và các sản phẩm giàu phytoestrogens isoflavone, nếu tiêu thụ sẽ ảnh hưởng đến mức độ androgen nam, dẫn đến một loạt các hậu quả xấu.

Nếu ăn quá nhiều đậu nành có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng nam. Trong 5 năm qua, những người ăn sản phẩm đậu nành sẽ có xác suất rối loạn chức năng cương dương cao hơn 3,46 lần so với những người khác.

Nhìn chung, đậu phụ là tốt, nhưng chúng ta không nên ăn mỗi ngày một món ăn và không ăn quá nhiều. Các người già và người bị bệnh thận, thiếu máu thiếu sắt, bệnh gút, xơ vữa động mạch... càng nên kiểm soát tiêu thụ các sản phẩm đậu nành.

Nguồn: Afamily


Hoang Hac

-----hết trích ----

============

Vì đậu hủ là món ăn chánh yếu của người ăn chay và một số khá đông bà con mình ngày nay. Do đó tôi lấy lại bài viết từ năm sáu năm trước xem lại và cập nhật tin tức về chuyện nầy gởi đến quí bạn nào cần đến. Bài dài lắm vì tham khảo khá nhiều, các bạn có quan tâm thì đọc nơi đây

Kính thưa quí bạn,

Tôi nhận được bài ca ngơi đậu nành bên dưới qua email, cứ do dự mãi, hôm nay đành viết ít hàng lời bàn Mao tôn Cương vào đây giúp vui các bạn. Tôi do dự vì có nhiều webpage nhất là các webpage Phật Giáo trích bài lẫn nhau ca ngợi đậu nành là một loại siêu thực phẩm. Những tham khảo những tài liệu được trích dẫn trong đó có khi đã xưa cũ. Người mình cứ rập nhau ca ngợi lan truyền đi trong email trong Internet mãi mãi mà không thèm tìm hiểu coi thực tế ngoài đời hiện giờ ra sao. Vừa rồi Bác Sĩ Nguyễn ý Đức, một vị lương y đã bỏ thì giờ viết bài và giải đáp “chùa” mọi câu hỏi của bà con mình trong nước về sức khoẻ về y khoa qua các đài phát thanh nhiều năm nay, đã gọi phone cho tôi nói chuyện ngỏ ý không vui khi thấy bài Đậu Nành bên dưới của tác giả Trần Anh Kiệt đã làm cho bà con thắc mắc. Nội có một buổi sáng mà đã có ba người gọi đến hỏi Bác Sĩ Đức về bài viết nầy. May mà bà con còn biết mà hỏi, số còn lại không biết hỏi đâu chắc nhiều hơn nhiều.

Chuyện đậu nành cũng y như chuyện ca ngợi uống trà trị được hay ít ra ngăn ngừa được 100 thứ bịnh. Một người nói ra là trăm người tin theo rập khuôn lập lại không cần đắn đo. HCĐ tôi viết mấy hàng nầy vì tha nhân, không cầu mong mưu lợi cho chính mình, và nói các sách, mách có chứng. Nếu quí bạn tin thì đọc tiếp nếu chê thì delete.

Tôi do dự viết về đậu nành vì tôi xưa nay tôi chỉ đề cập tới những information nào liên hệ và có hại cho nhiều người. Đậu nành không liên hệ tới nhiều người nên mấy năm nay tôi nín thinh. Không liên hệ tới nhiều người Việt Nam mình lý do là người mình ăn đậu nành tương đối không nhiều lắm. Tôi do dự vì có những bậc trưởng thượng tin như vậy rồi, nay tôi nói ra những gì trái lại niềm tin đó có nên chăng. Thật sự tôi không nói chi cả, tôi chỉ trình cho các bạn thấy những gì người có nghiên cứu có hiểu biết xa hơn chúng ta về đậu nành về y khoa nói ra. Các bạn cứ đọc bài bên dưới thấy đậu nành không nên thuốc không là siêu thực phẩm, mà trái lại lạm dụng có khi nguy hại. Tác giả là những người có bằng cấp cao, và với một bài viết nhỏ đã dẫn chứng từ 72 tài liệu sách vở cũng như kết quả hay những phúc trình từ những nhà khoa học liên hệ. Nhìn phần tham khảo không thôi cũng đủ chóng mặt rồi, tôi layout phần tham khảo bên dưới bằng chữ nghiêng cho các bạn dễ thấy. (Ghi chú: nếu các bạn gởi bài nầy qua email, nó sẽ bị cắt đoạn dưới vì quá dài, nên gởi nhau qua dạng Word attached theo email, hoặc chỉ link cho bạn bè download, hoặc vào Quán Ven Đường http://huynhchieudang.googlepages.com/home mời quí bạn vào đây lấy bài mới cập nhật nhất).

Hôm nay tôi lên tiếng về đậu nành cũng vì lý do nầy: Tôi được biết có một số cha mẹ đã cả gan cho trẻ sơ sinh bú sữa đậu nành (có khi là nước cơm) thay cho sữa mẹ hay sữa bò. Tôi nói quí vị nghe, làm hại một mạng người hay làm cho trí óc và thể xác của đứa trẻ trở thành tàn phế sau nầy thì dù cho quí vị có xây bảy đợt phù đồ đi nữa thì tội kia vẫn nặng như núi.

Mục đích thứ hai của bài nầy là tôi muốn trình bày đến các bạn cách tôi phân biệt giả trá đúng sai như thế nào trong thế giới mà tin tức và information nhiều như bèo, và thường thường rẻ như bèo vì không đáng hai xu. Định kiến của con người kỳ lắm, nó chắc còn hơn kim cương nữa, đinh đóng cột còn nhổ ra được chớ định kiến vẫn bền vững có khi đến ngày nhắm mắt.

Xin hiểu cho rằng HCĐ vì an nguy vì sức khoẻ của các bạn mà nói, không có mưu cầu bất cứ gì khác như bọn con buôn gộc dùng Internet quảng bá tin tức sai lầm có lợi cho chúng mà hai nhóm “gộc” nhất là trà Tàu và mọi loại lá cay được chúng nó gán cho cái tên giả hiệu là trà và và nhóm thứ hai là “tư bản đậu nành”. Kỹ nghệ đậu nành hốt bạc tỉ, trong khi bản thân hột đậu nành rẻ đến độ dùng nuôi gia súc. Tôi biết người Pháp và dân chúng Âu Châu nói chung rất kị thực phẩm nhóm Genetic engineering theo tài liệu tôi có 90% đậu nành bán cho chúng ta ăn là nhóm nầy. (trang 40 của bài nầy).

Tác giả Trần Anh Kiệt dưới đây không “ân oán giang hồ” chi với tôi cả, lần đầu tiên tôi thấy tên và lần đầu tiên tôi đọc bài Đậu Nành của tác giả, tôi dùng bài nầy làm thí dụ hoàn toàn không ác ý chi cả. Bất cứ tác giả nào viết ra bài thì độc giả nào cũng có quyền khen chê phê bình phải không, đó là tự do ngôn luận. Nếu tình cờ tác giả đọc được bài nầy thì xin lên tiếng, khi cần tôi hứa sẽ dành chỗ cho tác giả phát biểu đến mọi độc giả của bài nầy.

Quí bạn thương thì HCD tôi cười trừ mà ghét cũng vậy vì tôi chỉ là ảo ảnh. Chữ màu tím là của tôi, chữ đen là nguyên văn được trích (nguyên bài). Sau đây là lời bàn giúp vui các bạn viết xen vào bằng chữ tím.

Huỳnh Chiếu Đẳng 17-Oct-2008 (xem lại ngày 18-Oct-2008)

Ghi chú: nếu các bạn chuyển đi thì nên chuyển nguyên vẹn, tôi đã nhận được bài bar code do tôi vạch mặt, đã bị người ta cắt đầu, còn khúc đuôi chuyển cho nhau, y như giúp giáo cho giặc.

Bài nầy nhận được qua email: chữ màu đen là của tác giả, màu tím là của HCĐ

Đậu Nành


Trần Anh Kiệt

Đậu nành là một loại thực vật quen thuộc đối với người Việt Nam mình. Nó là một thứ nguyên liệu dùng để chế biến các loại tương, chao, đậu hủ và một số thực phẩm chay lạt khác. Hiện nay trên thế giới người ta sản xuất rất nhiều đậu nành để làm thực phẩm cho người và cho gia súc. Đối với các loại rau quả, ngũ cốc và thịt động vật, đậu nành chứa một trữ lượng chất Protein dồi dào hơn cả. Theo tự điển bách khoa World Book, đậu nành chứa đến 40 phần trăm chất Protein so với cùng trọng lượng thịt bò và cá chỉ chứa có 18 phần trăm protein mà thôi. Theo sách 'Một trăm Cây Thuốc Vạn Linh Bá chứng' của Linh mục Vũ Đình Trác, đậu nành có đặc tính giải nhiệt, lợi khí và tăng lực. Chủ trị điều hòa ngũ tạng, bổ nguyên khí và thông lợi 12 kinh mạch. Đặc biệt đậu nành chống được tà khí, trợ ruột, giúp làm ấm tỳ vị, nhất là bồi bổ tim, thận và trị bệnh của thận. Lá đậu nành có đặc tính an thần và giúp dễ ngủ.

Về cái đặc tính giải nhiệt, lợi khí và tăng lực nầy thì nhường cho quí vị thầy thuốc bắc thuốc nam nhận xét. Riêng về protein thì tác giả nói sai rồi. Dùng đậu nành hột khô queo so với thịt cá chứa nhiều nước thì so làm sao cho được. Phơi khô thịt cá cho nước bay hơi hết đi coi cái nào nhiều protein thì biết liền. Kiểu so sánh nầy không khoa học và không công bằng. (đây là điểm để HCĐ tôi phân biệt coi tài liệu đáng tin hay không). Nhớ là protein của đậu nành thiếu một vài amino acid thiết yếu (essential amino acid). Không có sự hiện diện của nó thì nhiều protein cũng chẳng lợi chi hết. Tám amino acids được coi là essential cho con người là: phenylalanine, valine, threonine, tryptophan, isoleucine, methionine, leucine, và lysine. Đậu nành thiếu một vài cái trong nhóm nầy. Những cái nầy cơ thể thiếu thì không làm nên được máu xương thịt… điều nầy khỏi chứng minh, vì khi đi học ở trung học chúng ta được giảng rõ rồi.

Đó là chưa kể tới nấu lên thì nếu đem đậu nành “cooking protein has been shown to destroy up to 50% of some essential amino acids. If an individual consistently consumes a diet that is lacking in all of the essential amino acids, inadequate brain development and hormones or other body tissue development can be the result.” Đại để là nấu lên thì essential amino acids bị huỷ tới 50%, con người mà ăn thực phẩm thiếu essential amino acids thì bộ óc kém phát triển, hormone và xươung thị không phát triển được (câu tiếng Anh không do tôi viết vào đây nghe). Mà đậu nành không nấu chín thì làm sao mà ăn.

Hiện nay trước tình trạng bệnh nan y đang lan tràn trên thế giới, các khoa học gia đã nghiên cứu đủ mọi phương pháp để phòng chống kể cả áp dụng phương pháp dưỡng sinh, y thuật Đông Phương và dược thảo. Trong quá trình nghiên cứu, các khoa học gia đã để ý tới hai nước Trung Hoa và Nhật Bản. Phần đông dân chúng trong hai quốc gia này có thói quen tiêu thụ đậu nành và những sản phẩm của đậu nành trong các bữa ăn thường nhật. Nên tỷ số những người mắc bệnh nan y rất thấp so với các nước Tây Phương và Hoa Kỳ. Vì thế họ đổ xô nhau đi nghiên cứu về đặc tính của đậu nành để xem có thể ứng dụng vào y dược để điều trị một số bệnh tật hay không.

Tạm đồng ý là hai nước Nhật và Trung Quốc ăn nhiều đậu nành đi, (cái nầy phải dựa vào thống kê nghe lúc nào ở đâu tỉ lệ ra sao), nhưng nói tỉ lệ người mắc bịnh nan y ở Trung Quốc rất thấp thì còn hỏi lại. Tuổi thọ trung bình của người Trung Quốc thấp hơn so với mấy nước tây phưong. Nếu đậu nành ngừa được bịnh nan y, người Trung Quốc ít bịnh nan y, thì tuổi thọ người Trung Quốc phải cao hơn thế giới. Ngay như tuồi thọ người Nhật cũng đâu có hơn mấy nước khác. Nếu đậu nành nên thuốc và ngừa bá chứng thì thực tế dân ăn nhiều đậu nành như Trung Quốc phải có tuổi thọ và sức khoẻ hơn dân ở nước ăn ít đậu nành và sống lâu hơn mới phải.

Còn nói các nhà khoa học đổ xô đi tìm thì quả là không có rồi. Khỏi đổ xô đi tìm thế mà viết một bài ngắn bên dưới nhan đề “Newest Research On Why You Should Avoid Soy” (tạm dịch: Những Cuộc Nghiên Cứu Mới Nhất về Tại Sao Các Bạn Nên Tránh Đậu Nành) tác giả Sally Fallon & Mary G. Enig, Ph.D. đã tham khảo 70 nguồn tài liệu và nghiên cứu khác nhau về đậu nành. Vậy thì đậu nành có trị bịnh hay ngừa được bịnh hay không thì “họ”đã trả lời ngay trong nhan đề bài viết của hai tác giả Mỹ nói trên rồi.

Tháng 9 năm 1996, hội nghị quốc tế lần thứ hai nhằm tổng kết các thành quả nghiên cứu của khoa học gia về công dụng của đậu nành trong lãnh vực y học đã được diễn ra trong 5 ngày liền tại Brussels . Hơn 80 khoa học gia đến từ khắp nơi trên thế giới đã lần lượt thuyết trình về những kết quả sưu tầm mới nhất mà họ đã thu đạt được trong lãnh vực y khoa trị liệu. Sau đây chúng tôi xin tóm tắt những thành quả đó và coi như là những tin vui để cống hiến quý vị độc giả.

Ngộ quá tay, 80 khoa học gia nầy nói cùng một luận điệu về đậu nành quả thật là điều lạ, ai hổ trợ tài chánh cho hội nghị vậy. Mà thôi tìm hiểu mất thì giờ quá, cứ tin vậy đi. Còn những khoa học gia được tham khảo bên dưới bài nầy phần chữ nghiêng, thì chắc không được tài trợ nên mới nói ngược lại 80 người kia.

1. Đậu Nành Có Khả Năng Chữa Được Bệnh Tim Mạch

Hiện nay nhiều bằng chứng cụ thể cho thấy đậu nành có khả năng làm giảm lượng cholesterol của những người bị bệnh cao mỡ. Những bệnh nhân này nếu để lâu sẽ dẫn đến bệnh tim trầm trọng và có nguy cơ bị chết bất đắc kỳ tử vì mạch máu bị nghẽn hay tim bị kích ngất. Thực ra chất Protein trong đậu nành có khả năng làm hạ mức độ hai độc tố LDL Cholesterol và Triglyceride, tác nhân gây ra bệnh cao mỡ. Kết quả này rất khả quan và công hiệu hơn hẳn việc trị liệu bằng phương pháp ăn uống theo qui thức do các chuyên gia y tế ấn định, kể cả việc chữa được các chứng bệnh cao mỡ trầm trọng và bệnh cao mỡ ở trẻ con.

Thêm vào đó, đậu nành còn có khả năng làm tăng lượng HDL cholesterol, một chất hữu ích trong cơ thể có tác dụng đề kháng lại hai chất LDL Cholesterol và Triglyceride độc hại kể trên. Ngoài ra đậu nành cũng còn có công hiệu ngăn chận sự oxýt hóa của chất LDL Cholesterol, không cho chúng có cơ hội chuyển hóa thành những nguyên tố độc hại khác, và phòng ngừa được chứng nghẽn các mao huyết quản.

Cái nầy không thấy đưa ra chứng minh hay ít ra nói chất nào trong đậu nành ngăn chận sự oxýt hóa của chất LDL Cholesterol để người ta còn tham khảo đúng hay sai, nói khơi khơi đậu nành thì tôi bắt chước sẽ nói với mọi người rằng “nước lã có khả năng ngăn ngừa cholesterol”.

Isoflavones là một hợp chất thiên nhiên hàm chứa trong đậu nành có cấu trúc hóa học tương tợ như kích thích tố nữ oestrogen. Hiện thời người ta chưa chứng minh được chính protein trong đậu nành hay chỉ riêng chất Isoflavones trong protein của đậu nành là có công hiệu chữa các chứng bệnh trên. Tuy nhiên các khoa học gia đều đồng quan điểm rằng đậu nành nói chung có khả năng trị được bệnh tim mạch, đặc biệt là chứng cao Cholesterol trong máu.

Tác giả đọc phần tiểu tựa “FDA Health Claim Challenged” (bài bên dưới, dùng search trong Microsoft Word để tìm cho dễ) là hết nói hạ cholesterol một chiều như trên. Ngoài ra cái chất hóa học tương tợ như kích thích tố nữ oestrogen nầy thật là đáng ngại, không tin đọc bài tiếng Việt ngay bên dưới của Bác Sĩ Phạm Năng Cường thì biết tại sao (trích: Đậu nành có thể làm cho nam giới vô sinh (ít tinh trùng) vì nó có chứa estrogen. Chúng tôi đề nghị các ông phải ngưng ăn đậu nành trước 3 tháng nếu muốn có con). Sẽ trở lại về chất oestrogen.2. Đậu Nành Chữa Được Bệnh Của Xương

Xưa nay các chuyên gia y tế đều công nhận calcium có khả năng phòng ngừa được bệnh xương xốp (osteoporosis), thường xảy ra trong giới phụ nữ trọng tuổi. Bệnh này cũng có xảy ra cho nam giới nhưng với một tỷ lệ thấp hơn. Ngoài ra sự ăn uống theo quy thức cũng có khả năng làm cho xương được rắn chắc. Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây cho thấy những người thường ăn đậu nành như dân chúng Nhật Bản cũng ít khi mắc phải bệnh xương xốp.

Người ta thí nghiệm trên loài chuột bằng cách cho chúng ăn toàn đậu nành không những ngăn chận được chứng thoái hóa calcium của xương mà còn làm cho xương được rắn chắc. Isoflavones trong đậu nành là một chất có tính năng động có tác dụng giống như oestrogen ngăn ngừa được chất men tyrosin kinase làm cho xương bị xốp và dễ gãy. Nó cũng còn trợ giúp cho tế bào xương hình thành vững vàng.

Oestrogen (hormone, kích thích tố nữ) chỉ có giá trị ngăn ngừa rổng xương cho quí bà thôi nghe, mà xưa rồi, đọc tiếp sẽ thấy tại sao.

Một cuộc thí nghiệm khác được thực hiện bằng cách cắt bỏ noãn sào (buồng trứng) của chuột cái để cho nó không sản xuất ra kích thích tố oestrogen nữa, rồi cho chúng ăn toàn bằng đậu nành. Chất Isoflavones trong đậu nành vẫn ngăn chận được sự thoái hóa của xương và làm cho xương luôn luôn khỏe mạnh.

Phải nói thêm là nam giới ăn kích thích tố nữ vào cơ thể cho nhiều thì ra sao nè. Nói một chiều khi qúi ông tin tưởng ăn vào cho nhiều dám kéo nhau từng cập từng cập đi “San Francisco” lắm đó.

Cái nguy hại là đậu nành “có” oestrogen (kích thích tố nữ). Nếu tôi so sánh thì sẽ nói thế nầy: qúi bà mà uống kích thích tố nam (testosterone) vào nhiều dám mọc râu lắm đó. Chuyện chống rổng xương bằng cách dùng kích thích tố nữ chỉ có giá trị cho qúi bà thôi và xưa rồi. Có hai trường phái trong giới y khoa, hình như người ta e ngại ung thư ngực nên ngả về phía tự nhiên (nghĩa là không dùng kích thích tố).Trích câu chữ nghiêng bên dưới để các bạn đọc chơi cho qúi bà sợ chơi. Mà qúi ông cũng không dám cho vợ ăn đậu nành nhiều, ngoại trừ có “ý đồ”.

The study is the first to show that the actual physical organization of a region of the brain that is important for female reproduction can be significantly altered by exposure to phytoestrogens – or plant-produced chemicals that mimic hormones – during development. Specifically, the study finds that the compounds alter the sex-specific organization of the hypothalamus – a brain region that is essential to the regulation of puberty and ovulation. The study also shows that the phytoestrogens could cause long-term effects on the female reproductive system.(nguồn của câu nầy: http://ihealthbulletin.com/blog/2008/08/01/isoflavone-genistein-from-soy-likely-affects-female-brain-and-sexual-development/)

Những nghiên cứu gần đây cho biết những phụ nữ sau thời kỳ tắt kinh, mỗi ngày dùng bột hay sữa đậu nành thường xuyên thì mật độ khoáng chất trong xương vẫn duy trì ở mức độ bình thường. Hiện nay tại Úc Châu xưởng bào chế dược phẩm đã sản xuất ra thuốc bằng đậu nành để cho người phụ nữ trong tuổi tắt kinh sử dụng hằng ngày rất tiện lợi.

Cái nầy mập mờ đánh lận con đen đây. Các bạn nhớ là dược phẩm khác, mà mấy chai “thuốc số 35 bỗ dương” khác xa nghe. Muốn xin được “bằng cấp” là thuốc thì trần ai gian khổ. Còn xin được bằng cấp là “thuốc chai số 35, chai số 70/2 hiệu con dê xồm” thì dễ ợt. Nói Úc Châu chấp nhận làm bà con tưởng thiệt thì tội quá. Các bạn chưa biết tại sao thì rán chịu, HCD tôi nói ra rả mấy năm rồi còn trong Quán Ven Đường. Có duyên thì đọc, không duyên thì cứ tin sao cũng chẳng hại ai, chỉ hại một mình bạn hay thân nhân quí bạn mà thôi.


  • Bạn nói vừa vừa thôi nghe, nói thẳng băng không ngại mích lòng sao?

Thưa ngại lắm lắm, nhưng nói quanh co nhẹ nhàng thì có người không để ý. Ờ mà suy ra thì người không để ý cũng chẳng hại chi cho tôi, làm mích lòng bà con mới tai hại.

3. Đậu Nành Có Thể Phòng Chống Được Bệnh Ung Thư

Qua những nghiên cứu gần đây, các khoa học gia ghi nhận những người thường dùng đậu nành hoặc các sản phẩm của đậu nành trong khẩu phần ăn uống hằng ngày ít có nguy cơ bị bệnh ung thư nhũ hoa, tử cung, ruột già và nhiếp hộ tuyến. Các nghiên cứu khác được thực hiện trên cơ thể súc vật bằng cách gây cho chúng bị nhiễm bệnh ung thư rồi dùng chất genistein hàm chứa trong đậu nành để chữa trị thì thấy nó ngăn chận được sự phát triển của bịnh ung thư ruột già, gan và vú.

Người ta còn nghiên cứu bằng cách giả tạo một sự sống như thể trạng thật của một con người đang bị nhiễm bệnh ung thư và đặt trong ống nghiệm. Sau đó họ trích các hợp chất từ đậu nành để chữa trị và đạt được kết quả hữu hiệu. Những hợp chất này còn có khả năng ngăn chận sự cung cấp máu để nuôi dưỡng một loại tế bào đặc biệt có khuynh hướng hình thành các bướu ung thư.

Hiện nay các thí nghiệm được thực hiện trên cơ thể của loài thú về khả năng chống bệnh ung thư của đậu nành đã thành công một cách tốt đẹp. Tuy nhiên đối với con người cần phải thực hiện thêm nhiều cuộc thí nghiệm khác nữa để xác dịnh mức độ hữu hiệu và an toàn rồi mới công bố để sử dụng..

Gần đây khoa học gia Yehudith Birk của trường Đại học Hebrew ở Jerusalem đã thực hiện được một vài phương pháp đáng khích lệ, có thể chữa được bệnh ung thư ở nhiều cấp độ trầm trọng và trong nhiều bộ phận cơ thể khác nhau mà không cần biết bệnh đã phát sinh vì nguyên do gì. Hiện nay Cơ quan Quản Trị Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ đang cho phép áp dụng phương pháp này để điều trị một số bệnh nhân tình nguyện trong bệnh viện để thí nghiệm và kiểm chứng. Saponin và những hợp chất khác của đậu nành cũng đang được nghiên cứu và áp dụng. Mong rằng cuộc thí nghiệm này được sớm thành công và sẽ mang lại một tin vui cho nhân loại trên toàn thế giới.

Mời đọc câu trích nghiêng bên dưới với đầy đủ tham khảo và chứng cớ coi sao women should not consume soy products to prevent breast cancer.Thousands of women are now consuming soy in the belief that it protects them against breast cancer. Yet, in 1996, researchers found that women consuming soy protein isolate had an increased incidence of epithelial hyperplasia, a condition that presages malignancies.45 A year later, dietary genistein was found to stimulate breast cells to enter the cell cycle - a discovery that led the study authors to conclude that women should not consume soy products to prevent breast cancer. 46 (trích bài bên dưới)

4. Đậu Nành Và Bệnh Thận

Trong lãnh vực này, người ta nghiên cứu một cách lẻ tẻ và hiện chưa có một kết quả thỏa đáng nào. Song vài thí nghiệm cho thấy đậu nành cũng có ích lợi trong việc chữa trị bệnh thận. Các khoa học gia của Ấn Độ đã chứng minh quy thức ăn uống bằng cách tiêu thụ rất ít chất béo và chất protein rồi phối hợp thêm đậu nành trong khẩu phần hằng ngày có công hiệu giảm được chất cholesterol trong máu.

Các cuộc thí nghiệm khác trên loài chuột chứng minh được chất Genistein trong đậu nành có thể làm cho mạch máu được thư dãn và giảm chế được tốc độ lọc máu của thận, nên tránh được bệnh tiểu đường. Người ta đã trích hợp chất trong đậu nành để tiêm cho những con bò đã bị gây bệnh tiểu đường thì thấy tốc độ lọc máu của chúng trở lại mức độ bình thường.

Các bạn đọc câu nầy đi: giảm chế được tốc độ lọc máu của thận, nên tránh được bệnh tiểu đường. Giãm chế độ lọc máu thì có ăn nhậu thù tạc chi với bịnh tiểu đường loại 1 và loại 2 đâu. Thận không chịu lọc máu bình thường mà làm biếng thì người ăn đậu nành sẽ ngất ngư con tàu đi ngay. Nếu quả đúng như tác giả nói thì đậu nành là thuốc độc.
Còn trị bịnh hay gây thêm bịnh thận thì câu trả lời có chứng cớ đây nè (trích chữ nghiêng)

Aluminum content of soy formula is 10 times greater than milk based formula, and 100 times greater than unprocessed milk. Aluminum has a toxic effect on the kidneys of infants, and has been implicated as cause in Alzheimer's in adults. (trích trong bài tiếng Anh bên dưới)


Каталог: Chuong%20Vit
Chuong%20Vit -> On Aug 23, 2013, at 9: 04 pm,: Các Bạn thân mến
Chuong%20Vit -> 3. Ba bốn con vịt bị luột, nhất là con vịt Tây lai vịt đẹt Nga: Bão lạnh nhất Âu Châu từ 100 năm nay sắp tới trong mùa đông nầy
Chuong%20Vit -> Kinh nghiện thực tế về giấm táo pha mật ong
Chuong%20Vit -> Đó là con vịt "death spiral" hay là "new welfare map"
Chuong%20Vit -> Lời bàn Mao Tôn Cương của hcd về chuyện ong chích trị bằng đồng pennies (xu Mỹ)
Chuong%20Vit -> 5. Vịt dặn bà con thế nầy: Đi toilet trên máy bay, đang ngồi, xả nước : RẤT nguy hiểm
Chuong%20Vit -> Bác sĩ giải phẫu xác tín: thiên đàng là có thật
Chuong%20Vit -> From: Truong Giang
Chuong%20Vit -> Hôm nay xin gởi quí bạn con vịt Pháp "ngây thơ", và trả lời vài câu hỏi về computer
Chuong%20Vit -> Sent: Thursday, August 25, 2011 4: 16 pm

tải về 252.53 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương