Microsoft Frontpage là một phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp của hãng phần mềm Microsofttải về 330.09 Kb.
trang1/4
Chuyển đổi dữ liệu05.09.2017
Kích330.09 Kb.
#32876
  1   2   3   4
Microsoft Frontpage là một phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp của hãng phần mềm Microsoft. Phần mềm này được đi kèm với bộ Office XP, bao gồm những tính năng vượt trội nhưng lại rất dễ sử dụng.

Với Frontpage bạn có thể dễ dàng tạo một trang web đơn, một web site, hoặc dùng để cập nhật cho những trang web đã có sắn mà không cần có những kiến thức như là Java, lập trình hoặc thậm chí ngôn ngữ HTM. Vì Frontpage biến việc thiết kế web đơn giản như khi ta soạn thảo một văn bản trong Microsoft Word vậy.

Internet thực sự bùng nổ ở Việt Nam trong một thập niên gần đây. Đầu tiên là sự thống trị của "đế chế" Chat, Mail và Yahoo. Các thần dân khi lên mạng là lao vào chat chít, email và tán gẫu. Gần đây dường như chán với trò chat chít vô bổ, mọi người lại đổ xô đi thiết kế web và cài đặt forum. Cũng gần như là một trào lưu mới và là mốt thời thượng như ai đó từng nói.

Để bắt kịp với thời cuộc và cũng để cung cấp cho các bạn thêm một nguồn thông tin khác. Bàn Tay Đen phát hành cuốn Microsoft Frontpage này để phần nào giúp các bạn đang khao khát tạo cho mình một trang web. Thực ra trên thị trường sách hiện nay có rất nhiều sách đã nói về Microsoft Frontpage, bạn chỉ cần bỏ hơn 100.000 ra là đã có một cuốn sách về Microsoft Frontpage rồi. Nhưng chúng tôi muốn giúp những bạn học online mà không cần trả một xu nào hết.

Cuốn sách này được chúng tôi dịch lại từ cuốn Microsoft Frontpage phát hành bởi công ty phần mềm Microsoft. Cuốn sách này giới thiệu khái quát, cơ bản nhưng cũng đủ cho bạn biết cách sử dụng thành thạo Frontpage. Chúng tôi đặt tên cho cuốn này là "Bước đầu đến với Microsoft Frontpage"

Để bổ sung kiến thức về thiết kế web cho bạn, ngay trên trang web này có một cuốn về HTML được trích đăng từ trang www.tridung.de và một cuốn "cơ bản về PTS" để giúp bạn trang trí và fix lỗi được dễ dàng hơn.

Do trình độ còn hạn chế cho nên chúng tôi không tránh khỏi những thiếu sót. Nếu trong quá trình nghiên cứu bạn thấy chỗ nào chưa hợp lý thì hãy email cho tôi hoặc vào diễn đàn để góp ý. Chúng tôi hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp và xây dựng.
Chương 1: Làm quen với môi trường làm việc của Microsoft FrontPage

Khi bạn khởi động Microsoft Frontpage bạn sẽ có một giao diện gần giông với giao diện của chương trình quen thuộc là Microsoft Word. Và những thành tố cũng như tính năng của nó cũng gần giống như Micrsoft Word vậy. Tôi sẽ chỉ ra những công cụ mà chỉ có trong Microsoft Frontpage, còn những công cụ quen thuộc như cỡ chữ, font chữ, căn chỉnh ... cho phép tôi bỏ qua.

Khi bạn khởi động Microsoft Frontpage cái mà bạn hay dùng nhất có lẽ là hình này

Ở ô đầu tiên là chữ "Normal" nó cho phép hiển thị trang web của bạn dưới dạng có thể chỉnh sửa được nội dung của nó. Ở chế độ normal bạn có thể nhìn thấy bảng của mình đã tạo, các kiểu căn chỉnh ...

Ở ô thứ hai là chữ "HTML" khi bạn click vào nó, nó sẽ hiện ra những đoạn mã HTML và xác định trang web của bạn sẽ được đọc như thế nào bởi trình duyệt. Nếu bạn biết HTML bạn có thể chỉnh sửa trang web của bạn ở ngay trong chế độ HTML.

Ở ô thứ ba là chữ "Preview", khi bạn nhấp chuột vào nó, trang tài liệu mà bạn đang soạn thảo sẽ xuất hiện giống hệt khi bạn xem nó trên trình duyệt bình thường. Ở chế độ này bạn không thể chính sửa cũng như thêm nội dung vào được.

Đó là vắn tắt những gì cơ bản nhất mà bạn cần biết trước khi tiếp tục những phần sau

Khởi tạo một trang web

Trang web là một dạng văn bản hay là một tập hợp các văn bản mà bạn có thể xem được trên WWW (World Wide Web). Một trang web có thể đơn thuần là một trang hay là một tập hợp các trang web đơn lẻ. Trang web đơn (Web Page) là một dạng văn bản HTML, nó đưng riêng lẻ và có địa chỉ riêng. (URL) trên Internet. Trang Web (Website) là một một tập hợp của các trang web đơn (web page) bao gồm file mở đầu và được gọi là Trang Chủ. Từ Trang Chủ bạn có thể lướt hết nội dung của trang đó và qua các trang web đơn khác. 

Để bắt đầu khởi tạo trang Web của bạn trong Microsoft Frontpage, chúng ta sẽ tạo một trang chủ và đây sẽ là cửa chính để vào trang web của bạn. Thường thì Trang Chủ nên có lời chào, giới thiệu về trang web và nội dung của trang và những đường link xuyên suốt toàn bộ trang. Để làm quen với Microsoft Frontpage và cũng là bài tập đầu tiên, chúng ta sẽ tạo một Website về trường học, do vậy ở trang chủ sẽ là một đoạn giới thiệu về trường học và các đường link đến các trang khác. Và tất nhiên sau khi thành thạo, bạn có thể dùng cách này để tạo trang web cho riêng bạn với mục đích của riêng bạn.

1. Ở trên thanh công cụ bạn nhấn vào mũi tên cạnh nút New, sẽ có một hộp thoại hiện ra như hình dưới.2. Ở nút Website, bạn chọn Empty Web và nhấn OK. Danh sách những thu mục sẽ xuất hiện ở giữa View menu và trang web đơn của bạn.

3. Ở View menu bạn nhân nút  . Bởi vì bạn chưa có nội dung gì cho nên Navigation sẽ trống rỗng. Nhấn vào nút   để tạo Trang Chủ

4. Nhấp chuột phải vào trang bạn vừa tạo và chọn Rename, Sau đó đánh vào chữ Trang Chủ. Đây sẽ là chữ xuất hiện ở trên cùng của trang web

5. Để thêm vào những trang nối tiếp với Trang Chủ, nhấp chuột vào Trang Chủ và nhấn nút  5 lần để thêm 5 trang nữa. Những trang vừa tạo sẽ nằm dưới Trang Chủ

6. Nhấp chuột phải vào trang New Page 2 và chọn Rename. Đặt tên nó là Tutorials

7. Lập lại bước 6 với những trang khác và đặt tên nó lần lượt là Text Effect, Photo Effect, Web Graphic và Bàn Tay Đen

Thêm nội dung và thanh di chuyển cho trang web

Để cho khách đến thăm có thể tìm thấy thông tin trên web của bạn, bạn cần thêm thanh di chuyển (Navigation). Cách dễ nhất là thêm biên dùng chung (Shared Borders). Biên dùng chung là vùng quen thuộc trên 1 hoặc nhiều trang web khác. Biên dùng chung có thể là một vùng nằm trên cùng của trang, ở dưới cuối cùng, ở bên trái và cả bên phải nữa. Với biên dùng chung, bạn có thể dễ dàng thêm logo hoặc thanh di chuyển vào một vị trí cụ thể trong một trang web và bạn chỉ phải đưa nội dung vào một lần nhưng nó sẽ xuất hiện ở tất cả các trang khác.Đê thêm vào biên dùng chung bạn làm như sau:

1. Từ Navigation view, nhấp đúp chuột vào Tutorials

2. Trên thanh công cụ chọn Format và chọn Shared Borders

3. Chọn All Pages và đánh dấu hộp kiểm Top, Left và Bottom

4. Chọn hộp kiểm Include navigation dưới lựa chọn Left để thêm đường link đến tất cả những trang khác trong trang web của bạn, sau đó nhấn OK. Bạn sẽ thấy những đường chấm chấm xuất hiện, nó thể hiện ở đó là biên dùng chung.

5. Nhấp chuột vào vùng biên dùng chung ở trên cùng. Chữ trong đó sẽ được bôi đen

6. Trên thanh công cụ vào Insert > Page Banner.

7. Chọn lựa chọn Picture và để ý xem chữ Tutorials có xuất hiện ở trong ô chữ không, sau đó nhấn OK. Dòng chữ Tutorials sẽ được nhìn thấy trên biên dùng chung ở trên cùng

8. Nhấp chuột vào biên dùng chung bên trái và chữ sẽ được bôi đen

9. Ở Insert trên thanh menu chọn Navigation

10. Chọn Same level và chọn lựa chọn Vertical, Text và nhấn OK. Những đường liên kết sẽ thể hiện ở biên dùng chung bên trái.

11. Chọn biên dùng chung ở dưới cùng

12. Trên Insert Menu chọn Navigation Bar.

13. Chọn lựa chọn Top Level và chọn Horizontal và Text, nhấn OK. Đề mục Trang Chủ sẽ xuất hiện ở biên dùng chung bên dưới.

Bây giờ bạn đã có một trang web vô cùng đơn giản với những đường link đến các trang khác. Bạn bây giờ có thể khám phá những thành tố khác của Microsoft Frontpage.

Page View: Khởi tạo và chỉnh sửa những trang web đơn lẻ. Page view cho phép bạn xem nội dung ở dạng Normal, HTML hoặc xem trước trên trình duyệt

Folder View. Cho bạn cái nhìn tổng quát về cấu trúc của trang web, đồ hoạ và các tệp tin trên trang web của bạn

Report View: Cho bạn xem trang đơn, đồ hoạ và các tệp tin trong trang web. Nó còn dùng để thông báo những trang load chậm, link hỏng, lỗi, trạng thái, thông tin cập nhật hoặc chỉnh sửa hoặc phân loại những tệp tin khác nhau.

Tạo thanh di chuyển, xem cách trình bày thanh di chuyển của trang web và hiển thị một phần cụ thể nào đó của trang web để làm việc.

Chế độ thể hiện Hyperlinks thể hiên tất cả các liên kết dẫn đến một trang web từ các rang web khác trong site và hiên thị các liên kết di ra từ trang web được chọn. Nó còn thể hiện bằng trực giác xem trang nào link bị hỏng.

  Chế độ này hiển thị một danh sách những việc cần làm và ai sẽ làm, và có thể nhanh chóng nhìn thấy tình trạng, miêu tả và những việc ưu tiên làm trước.

Ở phần kế tiếp bạn sẽ học sâu hơn vào từng chế độ thể hiện và nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn xây dựng một trang web.

Làm việc với nội dung ở chế độ hiển thị Page

Nội dung thật sự của trang web sẽ xuất hiện dưới chế độ hiển thị Page. Bạn có thể thêm nội dung, đồ hoạ, hiệu ứng và cả những video clip vào trang của bạn, thậm chí bạn có thể áp dụng theme và kiểm tra lỗi chính tả. (người Việt không cần! hè hè! super!!)

Khám phá chế độ thể hiện Page.

1. Ở thanh view bạn nhấn nút Page. Bạn sẽ thấy tài liệu hiện hành mà bạn đang làm việc khi nút Normal được chọn. Bạn có thể chính sửa nội dung của trang trong chế độ thể hiện Page tương tự như khi bạn dùng chương trình Microsoft Word

2. Trong danh sách các thu mục (Folder list), nhấp chuột phải vào Central_high_school_home_page, nhấp chuột vào vùng bên phải của biên dùng chung và gõ chữ gì bạn thích. Bôi đen nó và tô đậm nó lên. Nếu bạn không nhìn thấy Folder list thì nhấn vào nút này .

3. Với vùng chữ vẫn được bôi đen, đổi font chữ thành Comic Sans Microsoft từ menu thả xuống và đổi cỡ chữ thành 4

4. Nhấp chuột vào nút HTML. Bạn sẽ thấy một đoạn code HTML của trang, nó xác định trang web của bạn sẽ được đọc bởi trình duyệt như thế nào.

5. Nhấp chuột vào nút Preview để xem trang web của bạn ở chế độ xem trước.Tổ chức lại trang web của bạn ở chế độ thể hiện Folder

Folder bao gồm cấu trúc về nội dung của những tập tin và thư mục trong trang của bạn. Bạn có thể tạo, xoa, copy và di chuyển chúng trong chế độ hiển thị Folder

Khám phá chế độ hiển thị Folder

1. Ở thanh View bạn chọn nút Folder. Bạn sẽ thấy những thư mục trong web site trường học mà chúng ta tạo từ trước. Bởi vì bạn chưa tạo những trang khác cho nên bạn không có nhiều thư mục.

2. Ở trong foler list nhấp chuột vào Images.htm

3. Ở ô bên phải, bạn sẽ thấy nội dung của thư mục Image. Bởi vì bạn chưa có đồ hoạ cho nên thư mục này vẫn trống.

Khi trang web của bạn trở lên lớn hơn và phức tạp hơn, bạn sẽ thấy rất nhiều thư mục trong folder lish và chúng bao gồm nhiều thông tin hơn. Những thư mục trong Microsoft Frontpage bao gồm những thư mục sau:


 • Global.asa: bao gồm thông tin về tài liệu kết nối trong trang web dùng chủ yếu cho chức năng cơ sở dữ liệu.

 • Animate.js: bao gồm DHTML và những hiệu ứng động

 • Fphover.class: bao gồm những nút hover được phát sinh bởi Frontpage

Xem thông tin trang web của bạn ở chế độ thể hiện Reports

Tất cả những trang web đều chứa một danh sách các tệp tin trong thư mục Project. Danh sách này cung cấp thông tin như là: tên tệp tin, kích thước, loại, bao nhiêu đường link, loại link và ngày cập nhật thay đổi.

Khám phá chế độ hiển thị Report

1. Ở thanh công cụ View nhấn nút Report. Một danh sách của những chủ đề sẽ xuất hiện bên cột bên trái

2. Nhấp chuột vào file Recently Added. Một danh sách những tệp tin mà bạn vừa tạo sẽ xuất hiện

3. Nhấp vào chữ Title để phân loại những đường link bằng tên trang

4. Ở trên thanh menu > View, chọn Report > Site Summary để quay lại với trang tóm tắt của chế độ hiển thị Report hoặc trên thanh công cụ của Report chọn Site Summary từ danh sách thả xuống.

Chế độ hiển thị Report nhắc nhở bạn về những vấn đề trên trang web. Khi bạn tiếp tục thiết kế trang của bạn, chế độ Report trở lên ngày càng quan trọng. Bạn có thể tìm những đường link hỏng trên trang web, trang nào mất nhiều thời gian để load và nhiệm vụ nào chưa hoàn thành.Duy trì menu di chuyển bằng chế độ hiển thị Navigation

Chế độ này cho bạn thấy cấu trúc trang web của bạn. Bạn có thể tạo, hiển thị, và in cấu trúc của trang. Nếu bạn có nhiều hơn một trang bạn có thể nhấn vào dấu + ở trang chủ để mở nó ra và dấu - để dấu nó.

Khám phá chế độ hiển thị Navigation:

1. Chọn Navigation

2. Nhấp chuột chọn Central High School Home Page. Bạn sẽ thấy mục được chọn sẽ chuyển thành màu xanh và những cái khác là màu vàng.

3. Nhấp vào dấu + và - để ẩn hoặc hiện trang web

4. Nhấp và kéo trang Alumni Activities và thả nó xuống dưới trang Calendar of Events. Tất cả những thay đổi gì bạn tạo ở đây đều ảnh hưởng đến chế độ hiển thị Page, cho nên kéo Alumni Activities quay lại vị trí ban đầu.

5. Trên thanh công cụ của Navigation chọn 150% từ menu thả xuống. Bạn có thể chọn một phần của trang web hoặc dùng thanh trượt để xem phần còn lại của trang. Bạn có thể chọn Size To Fit để xem toàn bộ trang web tuỳ thuộc vào độ lơn của nó.

6. Ở chế độ này bạn cũng có thể nhấp đúp vào một trang để xem nó dưới dạng Page view.

Quản lý những đường link trong chế độ hiển thị Link

Trong chế độ hiển thị link, bạn có thể xem trang web ở bên trái và bên phải là những đường link. Chế độ này sẽ thể hiện bằng trực quan đường link giữa các trang, giữa các tệp tin và từ trang của bạn đến các trang khác trên Internet

Khám phá chế độ hiển thị Hyperlinks

1. Chọn Hyperlinks

2. Ở danh sách Folder nhấp chuột vào Central high school home page.html. Bạn sẽ thấy tất cả những đường link đến hoặc từ trang web.

3. Ở ô bên trái chọn dấu + ở trước file calendar of events.htm. Nó sẽ mở rộng đường link đến trang này. Nếu một trang nào đó không có dấu + hoặc - có nghĩa rằng trang đó không có đường link.

4. Nhấp vào dấu - để đóng nó lại

5. Nhấp chuột phải vào file calendar_of_events.htm và chọn Move to Center. Nó sẽ di chuyển file này ra trung tâm của chế độ hiển thị HyperlinksQuản lý công việc trong chế độ hỉên thị Task

Với chế độ này, bạn có thể tạo và theo dõi danh sách những việc cần làm cho trang của bạn. Bạn có thể tạo nhiệm vụ mới, chỉ định nó đến một trang cụ thể, và theo dõi tiến trình của nó. Sử dụng chế độ này để hiển thị trạng thái công việc của trang web trước khi bạn phát hành nó. Trước khi bạn tạo và chỉ định công việc, chế độ này tạm thời trống rỗng.

Khám phá chế độ hiển thị Task

1. Nhấp vào nút Task

2. Trên thanh công cụ nhấp chuột vào mũi tên cạnh chữ New và chọn Task. Hộp thoại Task sẽ xuất hiện


3. Trong hộp thoại Task mới bạn gõ chữ Create School Logo

4. Và chỉ định cho một chú nào đó phải làm ví dụ chú net_10 chẳng hạn.

5. Dưới Priority chọn Medium

6. Trong hộp Description, gõ Find a school logo image, và nhấn OK. Công việc sẽ xuất hiện trong chế độ hiển thị Task với một chấm màu đỏ, nó có nghĩa rằng công việc vẫn chưa hoàn thành. Màu xanh là công việc đã xong.
Chương 2: Bắt đầu thiết kế web với Microsoft FrontPage

Bây giờ bạn đã ít nhiều quen với Microsoft Frontpage, bạn đã có thể bắt đầu thiết kế website cho mình. Trong chương này bạn bắt đầu bằng việc thiết website về trường học của bạn. Khi bạn đã có bản kế hoạch những việc phải làm, thì sau này công việc quản lý web sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tất nhiên bạn có thể thiết kế trang web xong rồi quay lại để sắp xếp trật tự của từng trang, nhưng theo như các chuyên gia thì có kế hoạc trước vẫn tốt hơn nhiều. Bạn cũng muốn khách đên thăm trang của bạn có thể sử dụng thanh di chuyển dễ dàng và không bị lạc trên trang của bạn. Một trang web có bố cục và cấu trúc chặt chẽ sẽ giúp khách đến thăm thấy dễ chịu hơn và sẽ quay lại. Hơn nữa thanh di chuyển là một gạch nối giữa kế hoạch và tổ chức trang web của bạn.

Để tạo được những trang web hay và bổ ích, bạn nên có kế hoạch và chuẩn bị nội dung cũng như loại website mà bạn sẽ tạo.

Trước hết và quan trọng nhất bạn phải chuẩn bị về mặt nội dung cho trang của bạn. Nó có thể bao gồm thông tin về những hoạt động của trường lớp, dịch vụ, thể thao ...

Sau đó bạn hãy suy nghĩ về hệ thống các đường liên kết trên trang nữa. Những liên kết này có thể là những đường liên kết đến các tài nguyên, thầy cô giáo và những trang về giáo dục khác.

Tiếp đến là bạn hãy phác thảo ra trang của mình.

Ví dụ dưới đây chỉ cho bạn cách tạo một website trường học với 5 trang. Những trang này là

·          Calendar of Events

·          Departments and Faculty

·          Academic Requirements

·          Alumni Activities

·          Educational LinksXác địch mục đính của trang Web

Giống như tất cả những việc khác, bạn đều phải biết mục đích mà mình muốn làm trước khi bắt đầu. Trong trường hợp này về website của trường học, bạn có thể muốn đưa lên mạng những sự kiện của trường, thông tin điểm giả, và những hình ảnh đẹp của trường vào lớp. Hơn nữa khi bạn biết rõ mục đích khi thiết kế bạn có thể chọn cách trang trí sao cho hợp lý hơn và hài hoà hơn. Bạn có thể thao khảo thêm phân 10 điều cần chú ý khi thiết kế web.

FrontPage cho  phép bạn thêm một số lượng lớn các theme, fonts, hiệu ứng động, hiệu ứng, âm thanh, đồ hoạ và nhiều hơn nữa. Để tạo ra một trang web có tổ chức tốt, bạn nên có ý tưởng về những gì mình sẽ dùng để tăng vẻ đẹp của trang web. Một website được cho là tốt bao gồm những thứ sau:


 • Tổ chức tốt

 • Giàu thông tin và chất lượng

 • Mạch lạc và kết dính giữa các trang

 • Thanh di chuyển rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu

 • Thông tin được cập nhật thường xuyên

Trong một web tổ chức tốt, khách đến thăm phải biết được mình đang ở đâu và có thể đến được nơi mà họ muốn đến. Cũng giống như một căn nhà sắp xếp đồ đạc gọn gàng thì người ở trong đó dễ chịu hơn nhiều so với một căn nhà sắp xếp búa lua xua! Để làm được điều này thì trang của bạn cần đảm bảo yếu tố kết dính và mạch lạc. Áp dụng những kỹ năng thiết kế cơ bản cho trang của bạn sẽ tạo cho trang của bạn dễ dàng hơn để di chuyển và cũng làm khách đến thăm thấy thích thú hơn.

Cấu trúc cơ bản của một trang web bao gồm phần đầu, thân và phần cuối trang. • Phần đâu: ở trên cùng của trang và bao gồm tên trang, banner, biên dùng chung hoặc thanh di chuyển cung cấp đường liên kết cho toàn bộ trang

 • Phần thân: bao gồm nội dung của trang. Nó cũng có thể chứa thanh di chuyển, hình ảnh, nhạc nhẽo, và những thứ khác

 • Phần cuối trang: Ở phần cuối trang có thể bao gồm điạ chỉ của bạn, bản quyền, thiết kế bởi ai ...

Thường thì phần đầu và phần cuối của trang đều giống nhau về mặt cấu trúc trên hầu hết các trang web. Cách dễ nhất để có cùng một thông tin trên mỗi trang là dùng biên dùng chung. Biên dùng chung cho phép bạn tạo phần đầu và phần cuối của trang và nó sẽ copy tự động những thông tin đó sang một trang khác trên trang web của bạn.

 Mở một trang web đã có sẵn:

Nếu bạn lưu lại trang Central High School ở phần trước, bây giờ bạn phải mở nó ra để tiếp tục những việc đang làm dở.

Theme trong Microsoft Frontpage bao gồm những thành phần thiết kế hợp nhất như là màu sắc, fonts, hình ảnh, thanh di chuyển và những thành phần khác của một trang. Khi bạn dùng Theme nó sẽ tạo cho trang của bạn thanh di chuyển khá đẹp và bắt mắt. Sau khi bạn đã thêm Theme, bạn cũng có thể chỉnh sửa nội dung của theme để phù hợp với cơ quan, câu lạc bộ hoặc trường của bạn.Thêm một theme:

1. Nhấp chuột phải vào Central High School home page.html

2. Trên Format chọn Theme

3. Trong hộp thoại Theme bạn chọn All Pages

4. Bạn chọn Straight Edge. Straight Edge là một theme rất đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu những theme khác thì nhấp chuột vào nó và ở ô xem trước bạn có thể thấy theme mình muốn.

5. Đánh dấu hộp kiểm Active Graphics và Background Image

6. Nhấp Ok và theme đó sẽ được áp dụng vào trang của bạn.

Thêm và xoá một trang web.

Sau khi bạn đã vạch kế hoạch cho trang web của mình, bạn biết những gì sẽ có trong trang web và nó sẽ ở đâu. Bạn luôn luôn có thể xoá một trang sau khi đã thêm nó vào. Với một bản kế hoạch có sẵn bạn có thể dễ dàng giao một công việc cụ thể nào đó cho ai đảm nhiệm. Nhưng nếu bạn làm việc một mình thì việc hoặch định một kế hoạch cũng quan trọng để có một môi trường làm việc gọn gàng.Thêm một trang web

1. Ở thanh công cụ hiển thị chế độ bạn nhấn vào   để chuyển sang chế độ hiển thị Navigation

2. Nhấp chuột chọn trang mà bạn thêm vào.

3. Nhấn vào nút   để thêm một trang

4. Đổi tên thì bạn nháy chuột phải và chọn Rename

Xoá một trang

1. Ở thanh công cụ hiển thị bạn nhấn vào   để chuyển đến chế độ hiển thị Navigation.

2. Chọn trang mà bạn muốn xoá rồi nhấn phím Delete

Tổ chức và quản lý trang web

Microsoft Frontpage đã làm cho công việc quản lý sự phát triển của một trang web phức tạp dễ hơn bao giờ hết, nó cho phép bạn dễ dàng di chuyển, giao việc, theo dõi, cập nhật thông tin và quản lý những đường link hỏng. Bạn có thể tạo một Task để theo dõi công việc đang được tiến hành trên trang của bạn. Bạn có thể giao nhiệm vụ cho một người cụ thể hoặc cho một nhóm người, ưu tiên những công việc quan trọng, hoặc kết hợp những công việc trong một tệp tin hoặc toàn bộ trang web.tải về 330.09 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương