Luật Sư Thuy Thi Nguyen được đề cử làm hiệu trưởng Foothill Collegetải về 57.12 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu08.06.2018
Kích57.12 Kb.

  • Luật Sư Thuy Thi Nguyen được đề cử làm hiệu trưởng Foothill College  • BAO NGUOI VIET  • LOS ALTOS HILLS, California (NV) - Một nữ luật sư gốc Việt vừa được đề cử làm hiệu trưởng trường đại học cộng đồng Foothill College ở Los Altos Hills, ở miền Bắc California, và đang chờ Hội Đồng Đại Học Cộng Đồng Foothill-De Anza chuẩn thuận, theo báo mạng Palo Alto Online.Luật Sư Thuy Thi Nguyen. (Hình: Foothill College)

Nếu được bổ nhiệm, Luật Sư Thuy Thi Nguyen sẽ là người Việt Nam đầu tiên tại Hoa Kỳ làm hiệu trưởng một đại học cộng đồng.

Hiện nay, bà Thuy đang làm việc cho Văn Phòng Viện Trưởng Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng Tiểu Bang California.

Bà được đề cử để thay thế bà Judy Miner, vừa được đề cử làm viện trưởng Học Khu Đại Học Cộng Đồng Foothill-De Anza.

Và chính bà Miner đề cử bà Thuy Thi Nguyen thay thế bà hôm Thứ Năm.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Đại Học Cộng Đồng Foothill-De Anza sẽ có cuộc họp để chuẩn thuận bà Thuy Thi Nguyen vào ngày 2 Tháng Năm.

“Dựa trên thành tích cải thiện việc đẩy mạnh sự tiếp cận của sinh viên và sự đa dạng của học khu, tôi tin rằng Luật Sư Thuy Thi Nguyen sẽ lãnh đạo đại học Foothill College đạt được sự công bằng và giảm bớt được sự khác biệt giữa các sinh viên,” bà Miner nói khi thông báo đề cử bà Thuy Thi Nguyen. “Tôi tin chắc rằng bà sẽ thể hiện một sự lãnh đạo và khích lệ trường đạt được các mục tiêu tham vọng nhất.”

Luật Sư Thuy Thi Nguyen cùng gia đình rời khỏi Việt Nam lúc 3 tuổi. Sau hơn hai tuần lênh đênh trên biển Thái Bình Dương, gia đình bà được một tàu thương mại vớt và đưa vào Nhật, theo thông báo của trường Foothill College.

Sau cùng, gia đình bà định cư ở Wichita, Kansas, rồi chuyển sang sống ở Oakland, California, khi bà được 14 tuổi. Gia đình phải sống trong khu nhà dành cho người có thu nhập thấp, bà Thuy học trung học Castlemont, một trường có đa số học sinh là gốc Châu Phi và Hispanic.

Tuy vậy, nhờ các hoạt động lãnh đạo trong trường, bà được chọn làm đại diện học sinh trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Oakland, rồi tham dự các khóa học quân sự.

Bà đậu thủ khoa trung học, được nhận vào đại học Yale University, tốt nghiệp cử nhân triết học. Sau đó, bà vào đại học UCLA, và tốt nghiệp bằng luật tại trường này.

Sau khi ra trường, bà làm việc cho một công ty luật ở Emeryville, cố vấn cho các trường học trong học khu ở địa phương, qua các vấn đề như phân biệt chủng tộc, kỷ luật học đường, giáo dục song ngữ, và lao động. Sau đó, bà làm phụ tá cho Dân Biểu Wilma Chan, lãnh tụ đa số tại Hạ Viện California.

Vào năm 2003, Học Khu Đại Học Cộng Đồng Peralta bổ nhiệm bà Thuy Thi Nguyen làm luật sư cho học khu, đại diện quyền lợi cho các đại học cộng đồng như Laney College, Merritt College, College of Alameda, và Berkeley City College.

Bà Thuy Thi Nguyen hiện sống tại Castro Valley và được rất nhiều người trong cộng đồng Việt Nam biết tới.Hồi năm 2000, nhân dịp kỷ niệm 25 năm cộng đồng Việt Nam có mặt tại Hoa Kỳ, bà đồng xuất bản cuốn sách tên là “25 Vietnamese Americans in 25 Years,” nói về đóng góp đặc biệt của 25 người Mỹ gốc Việt cho cộng đồng Việt Nam.

Nếu được chuẩn thuận, Luật Sư Thuy Thi Nguyen sẽ bắt đầu làm hiệu trưởng trường đại học cộng đồng Foothill College kể từ ngày 1 Tháng Bảy, với mức lương căn bản $188,878/năm. (Đ.D.)Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương