Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi gởi đến các bạn hai tin thực tếtải về 45.83 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu01.06.2018
Kích45.83 Kb.
#39191
Kính thưa quí bạn

Hôm nay tôi gởi đến các bạn hai tin thực tế, 1. Thứ nhất là nếu nhà có trẻ em nhỏ nên quan tâm tới vài chục loại cây kiển nầy, có mặt trong nhà hay chung quanh nhà các bạn.

 2. Thứ hai là chuyện bị những webpage phanh phui lý lịch cho bàn dân thiên hạ nhìn vào. (Cái webpage facebook đáng ngại hơn)

  Vài chục cây kiển quen thuộc chứa chất độc nên quan tâm.pps < -- click để download


Kính thưa quí bạn, mấy tuần nay thấy các bạn cứ gởi email đến chỉ mặt cây kiển bên cạnh đây mang chất độc nguy hiểm chết người. Thật ra đâu có chỉ cây nầy là độc, một vị bằng hữu chỉ tôi cái webpage của Texas Poison Center Network, tôi vào đó lấy thêm nhiều cây khác rất thông thường cũng nguy hiểm như cây nầy (Dieffenbachia: không gây chết người như trong email nói).

Ngoài ra tôi lấy thêm vài chục cây nữa cũng thuộc loại trồng trong nhà hay chung quanh nhà làm cây cảnh, cũng có chất độc. Nhà nào có trẻ con nên đề phòng chúng ăn nhầm có hại.

Có một cây cũng bất ngờ cho các bạn là cây Aloe Vera (còn gọi là Lô Hội hay Nha Đam) cũng nằm trong nhóm nầy. Một cây gây bất ngờ khác cũng có mặt là cây cà chua. Sau cùng vài hàng nói về lò microvaw. HCD (29-Apr-2010)


From: DKSG67@yahoogroups.com [mailto:DKSG67@yahoogroups.com]
Sent: Wednesday, April 28, 2010 6:41 PM
To: DKSG67@yahoogroups.com
Subject: [DKSG67] FW: Please read ASAP: Your Privacy is in Jeopardy at spokeo.com
 

Bac HCD oi lam on giai thich cai tin nay, sao thay de so qua, co that khg?
Cam on nhieu lam lam !!!
p.

Kính thưa anh,

Theo tôi tìm thử hôm qua thì thấy có rất nhiều người phàn nàn về cái webpage anh đề cập. Riêng tôi xưa nay không bao giờ ghi danh (register) vào bất cứ webpage nào đòi “đăng ký” “hộ khẩu” và lý lịch. Cực chẳng đã cần lắm thì ghi danh dõm, không bao giờ “thành thật khai báo”. Nhưng cái webpage anh đề cập không phổ thông, ít người kẹt. Cái webpage facebook mới đáng sợ. Nó chia sẽ tin tức cá nhân cho các webpage khác. Nhiều bạn của tôi có tên tuổi trong đó, cả hình ảnh nữa. Facebook dụ dỗ tôi hoài mỗi ngày, tôi đâu có vô.

Cái nguy hiểm của computer của Internet là khi đã ghi vào đó một chi tiết nào dù đúng hay sai, chi tiết đó nằm vĩnh viễn, không thể sửa được. Những tin dõm về virus, về lò microvaw, về cây nầy nên thuốc, cây kia ăn chết, về dược thảo “không hoá chất vô hại”, về cây cỏ trị ung thư… một khi ai đó ghi vào là dù nó có hại, dù tin tức nầy làm chết không biết bao nhiêu người nghe theo, dù có ai đó đính chánh một vạn lần thì nó vẫn còn đó, vẫn có người tin, và vẫn có người mang hại vì nghe theo.

 

 Dưới đây là nguyên văn cái email đã nhận được về chuyện nấy:Trích--------------

Okay, I know we are a global world, but when I saw all my personal information out there, it kind of creeped me out.  When I did went to the site, I found that not all the information was correct, but it’s still disturbing to see it out there.   (in fact, some info is quite off, but my  home  phone number was out there)

Follow the instructions to delete your information.  www.spokeo.com 

 ---------- Forwarded message ----------

Amazing!  Is there any privacy left in the world?

 
Hey, Guys!


Please go to this site  www.spokeo.com  and remove your private information (share it with your loved ones, as well).  When you key in your name, not only does this site provide your address, but it shows:

 •  

  • a picture of your residence

  • provides a list of the people who are also in that residence

  • tells of your marital status

  • zodiac sign/birthday

  • ethnicity

  • a picture of you (if available on twitter, facebook, etc.)

  • the type of work you do

  • education level

  • even your lifestyle and interests!!!!

  • phone number

  • EVERYTHING!!!!  

I was completely SHOCKED!!! I found if you're married, each one of you has to remove your name.  I took my name off and thought that was all I had to do, but then it didn't remove Tony.

At the very bottom of the page, click on privacy, but make sure you have copied your URL information to put it in the privacy box.


 
 Please find your profile and remove if you so desire.  I was completely SHOCKED!!!
 
 I would suggest that each of you go to this website and remove your information if it is posted.  This is a bit much.
 www.spokeo.com 

 Hết trích ----------------------------------


Nhưng thưa quí bạn cái facebook nầy nguy hiểm đến độ Quốc Hội Mỹ lên tiếng, nguyên văn trích từ đài phát thanh VOA(có ngày giờ trên đó)

Quốc hội Mỹ yêu cầu Facebook thay đổi chính sách


  Thứ Ba, 27 tháng 4 2010

Có 4 Thượng nghị sĩ Mỹ đã yêu cầu trang mạng xã hội khổng lồ Facebook thay đổi phương cách chia sẻ thông tin với các công ty khác.

Cả 4 nghị sĩ đều thuộc đảng Dân chủ hôm thứ Ba tuyên bố là chính sách mới của Facebook đã đặt những thông tin riêng tư của 400 triệu người sử dụng trang mạng của họ vào tình trạng nguy hiểm.

Facebook trong tuần qua đã đưa ra một đặc trưng có tính cách riêng tư mới. Đặc trưng này tự động chia sẻ một số thông tin cá nhân với các trang mạng khác để những trang mạng này có thể thích nghi tốt hơn với những loại đặc trưng và thông tin mà những người sử dụng Facebook mong muốn.

Facebook cho biết là khách hàng có thể ngưng việc chia sẻ thông tin bằng cách thông báo cho công ty và chọn giải pháp ra khỏi chương trình.

Các nghị sĩ nói là họ lo ngại nhiều khách hàng Facebook không biết có cách tùy chọn đó và muốn Facebook yêu cầu các người sử dụng phải đăng ký để chấp nhận chia sẻ thông tin nếu họ muốn.


Bạn bè của tôi dính vô đây khá nhiều rồi. Bây giờ có delete, có rút tên ra, có làm gì đi nữa thì câu trả lời cho cả hai webpage nầy là “vô phương”.

Thấy sao nói vậy người ơi, quí bạn tin ai thì tin. HCD
____________________________________________________________Kính thưa quí bạn, mấy tuần nay thấy các bạn cứ gởi email đến chỉ mặt cây kiển bên cạnh đây mang chất độc nguy hiểm chết người. Thật ra đâu có chỉ cây nầy là độc, một vị bằng hữu chỉ tôi cái webpage của Texas Poison Center Network, tôi vào đó lấy thêm nhiều cây khác rất thông thường cũng nguy hiểm như cây nầy (Dieffenbachia: không gây chết người như trong email nói).

Ngoài ra tôi lấy thêm vài chục cây nữa cũng thuộc loại trồng trong nhà hay chung quanh nhà làm cây cảnh, cũng có chất độc. Nhà nào có trẻ con nên đề phòng chúng ăn nhầm có hại.Có một cây cũng bất ngờ cho các bạn là cây Aloe Vera (còn gọi là Lô Hội hay Nha Đam) cũng nằm trong nhóm nầy. Một cây gây bất ngờ khác cũng có mặt là cây cà chua. Sau cùng vài hàng nói về lò microvaw.

Vai chuc cay kien quen thuoc chua chat doc nen quan tam.pps < -- click để download
Каталог: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Đạt được mục tiêu
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment

tải về 45.83 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương