Kính thưa quí bạn Hôm nay đến bàn cà phê ảo với các bạn vài chuyện giải trítải về 26.34 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu16.10.2017
Kích26.34 Kb.
Kính thưa quí bạn
Hôm nay đến bàn cà phê ảo với các bạn vài chuyện giải trí

1. Tự điển Lingoes mới 2.9.2 Các bạn xài cái cũ chạy tốt thì không cần cái nầy đâu


2. Hỏi cách diệt trừ adware
3. Một bài viết công phu về Phật Quan Thế Âm của anh Nguyễn Duy Chính
4. Câu chuyện trên trời tiếp theo.

HCD 24-Apr-2015


Ghi hờ: Tuy rằng mailing list được lập do các bạn đưa tay ghi tên, nhưng nếu vì bất cứ lý do nào quí bạn không thể, không muốn nhận email từ tôi xin cho biết để lấy bớt tên ra.

From: Julie C [mailto:convbvhokiki@hotmail. com]


Sent: Friday, April 24, 2015 7:01 AM
To: HuynhChieuDang
Subject: tự điển Việt Nam app nào cho IOS

Cảm ơn Thầy đã chỉ dạy bấy lâu nay.
Thầy cho em xin hỏi Thầy có tự điển Việt Nam app nào cho IOS không Thầy? Cái tự điển sau này bên Việt Nam họ dịch nhiều cái trật lất, nhiều khi không dịch ra luôn, chỉ để là danh từ, tỉnh từ. . . thôi. Khi mình cần trong bệnh viện mà nó dịch lá gan thành cái thận thì chết ngắt!!!

HCD: Tôi biết là có, nhưng post lên đây để bằng hữu nào đã có kinh nghiệm chỉ giúp. Tôi bày tự điển cho bà con, nhưng ít khi xài lắm
Cho những bạn xài Windows 8 hay 8.1
Tự điển Lingoes Anh-Việt Việt-Anh portable 2.9.2 (mới nhất) 27114Kb
Cách download setup và dùng tự điển Lingoes (từng bước cho người chưa quen với computer_Jul-2013).PPS < == click để download (link mới không chết)

From: Dinh Tran [mailto:thichfguthu.omb14@yahoo.com]
Sent: Friday, April 24, 2015 4:00 PM
To: HCD H.
Subject: Nhờ diệt trừ addware
Thua anh HCD,
Từ hơn một tuần nay, Laptop của tôi, mỗi khi dùng Internet, đều bị một Adware dính cứng, cứ bắt phải gọi cho một Link trả tiền để lấy "cái lải nhải" quảng cáo chữa bệnh đó ra.
Mỗi lần tôi đều phải tạm Restart máy, tạm thời mở lại Internet, tạm thời cầm cự đến khi nó lải nhải trở lại.
Anh có cách nào chỉ dùm để "đẩy" cái Adware đó đi được hay không ?
Tôi dùng PC.
Cám ơn anh...
Trần Đình Thục.
HCD: Thông thường addware rất dễ diệt. Anh thử dùng cái nầy đi, nó diệt gần 100%
slide show hướng dẫn sử dụng: Malwarebytes Anti-Malware
hcd_Cach diet tru malware huu hieu tung buoc mot (version May-2014).pps       < == click để download (link mới)
Nơi download software < == click (software Malwarebytes Anti-Malware, không chết, từ kho Quán Ven Đường, không lo virus)
 

From: Chinh Nguyen [mailto:duwerwchinh@hotmail.com]


Sent: Tuesday, April 21, 2015 10:51 AM
To: Huynh Chieu Dang
Subject: Pha Quan Am

Chào Giáo Sư:
Kính gửi biếu GS bài này tôi viết đã lâu.
ndc
HCD: Hôm trước có câu chuyện Người Miên đốt pho tượng Phật Quan Âm, anh Nguyễn Duy Chính có gởi tôi một bài viết công phu về Phật Quan Âm, kính gởi các bạn cùn g xem (attached, dạng Microsoft Word DOC)
Bài attached theo email nầy

=========


Chuyện trên trời
From: Ky Trong [mailto:kytrong@yahoo. com]
Sent: Thursday, April 23, 2015 12:56 PM
To: huy017@gmail. com
Subject: Re: [quanvenduong] UFO (dia bay)

Kính ông Đẳng,
Đọc mail naỳ tôi xin góp một ý nhỏ sau đây về đoạn "UFO"
a/ Xin trích đoạn ông viết:
"Trái đất (ngân hà) là galaxy trẻ, sinh sau. Do vậy loài người mới tiến được chừng nầy, trong khi hầu hết galaxy khác có trước, nên suy ra loài người trên đó tiến xa hơn về kỹ thuật. Họ có thể tìm đến chúng ta, mà chúng ta bất quá chỉ lên được tới sao Mặt Trăng. "

b/ Trích Wiki về tuổi cuả "Ngân Hà" - Milky Way. Milky Way - Wikipedia, the free encyclopedia "Several individual stars have been found in the Galactic halo with measured ages very close to the 13. 80-billion-year age of the Universe. In 2007, a star in the galactic halo, HE 1523-0901, was estimated to be about 13. 2 billion years old. As the oldest known object in the Milky Way at that time, this measurement placed a lower limit on the age of the Milky Way" c/ Trích space. com về tuổi cuả vũ trụ - How Old is the Universe?". According to research, the universe is approximately 13. 8 billion years old"
Như vậy giải Ngân Hà rất già không trẻ như ông noí.
Ông có thể kiểm chứng lại trong cái link về khoa học naỳ: Explore The Milky Way Galaxy - Documentary HD
ngay tại đoạn 49:02 - 49:11 ". . . and our galaxy isn't just old, it's very old"
Kính mong ông được sức khoẻ dồi daò.


HCD: Thưa anh tuổi của hệ thái dương trẻ lắm, nếu trí nhớ của tôi đúng
Anh kiểm tuổi trái đất hay thái dương hệ đi. Mặt trời còn trẻ lắm

On Apr 23, 2015 2:02 PM, "Ky Trong" wrote:
Kính ông,
Tôi không noí về Trái Đất, đọc đ̣oan ông viết: "Trái đất (ngân hà) là galaxy trẻ, sinh sau", tôi phaỉ hiểu rằng ông đang noí về "Ngân Hà" và "galaxy" - tức là một "thiên hà" vì rỏ ràng ông viết "Trái đất là galaxy trẻ" . Trái Đất không phaỉ là galaxy, nó là một planet. Còn như ông noí đến "Thái Dương Hệ" thì nó là solar system không thể là Ngân Hà hay galaxy. Do vậy nếu ông muốn ám chỉ Trái Đất thì không thể viết "Trái Đất là galaxy trẻ" mà phaỉ viết là " Trái Đất thuộc Thái Dương Hệ trẻ, sinh sau" người ta mới hiể ông noí về thái dương hệ và trái đất.
Vậy nếu ông noí Thái Dương Hệ tức Hệ Mặt Trời thì đúng là Mặt Trời khoảng 4. 6 tỉ năm, chỉ hơn 1/3 tuổi cuả Ngân Hà. Và Trái Đất cũng khoảng 4. 5 tỉ năm.
Tôi đề nghị nếu ông muốn noí về Trái Đất thì bỏ hai chử "Ngân Hà" - tức Milky Way và chử "Galaxy" tức "thiên hà" ra khoỉ câu trên.
Kính

HCD: Thưa anh như anh biết, tôi đánh máy một hơi, không đọc lại, nên ý tứ lủng củng và sai chánh tả văn phạm, nhưng những data tôi nói tới thì thường không sai.
Câu anh trích là một, đáng lý tôi đanh thế nầy: ""Trái đất nằm trong ngân hà (là galaxy) trẻ, sinh sau. Do vậy loài người mới tiến được chừng nầy, trong khi hầu hết galaxy khác có trước, nên suy ra loài người trên đó tiến xa hơn về kỹ thuật. Họ có thể tìm đến chúng ta, mà chúng ta bất quá chỉ lên được tới sao Mặt Trăng. "

From: Ky Trong [mailto:kytrong@yahoo. com]
Sent: Thursday, April 23, 2015 5:10 PM
To: HuynhChieuDang
Subject: Re: [quanvenduong] UFO (dia bay)

Kính ông,
Theo tôi nghĩ ông đã có công lớn trong việc sưu tầm taì liệu, sách vở quý, và hướng dẫn bà con trong nhiều lãnh vực thường thức, kiến thức cuả ông rất rộng và đã tạo được uy tín trong cộng đồng bà con ở trong và ngoaì nước. Do đó những gì ông viết được hầu hết bà con coi là khuôn vàng thước ngọc. Chuyện typo mistakes thì thường tình rồi nhưng trong nhiều trường hợp nó dẫn dắt bà con đến sự hiểu lầm, mà một khi không đính chính người ta cứ theo đó mà nghe có thể sau naỳ hại đến uy tín cuả mình. Đó là điều tôi muốn noí.
Kính mong ông giử gìn sức khoẻ.

HCD: Cám ơn anh.
Thưa thông thường những "data" tôi viết ra khá chính xác và cập nhật, những lỗi typo hay văn phạm có khi làm hiểu ngược lại hay sai đi.

Tiếp tục tí xíu cho vui: Tuy rằng con người ở trái đất hay sinh vật siêu tiến bộ vể kỹ thuật ở những nới khác đều gặp hai trở ngại lớn lắm, khó vượt qua được để tìm gặp nhau. Cho tới bây giờ chúng ta chưa có được cuộc nói chuyện nào (chánh thức) với người ngoài trái đất. Nhớ có lần trẻ con gặp Đức Giáo Hoàng (quên mất vị nào) hỏi Ngài về Người hành tinh. Ngài trả lời là họ cũng do Chúa tạo ra. Hai trờ ngại đó là:

1. Thời gian, tuổi vụ trụ quá dài, mà một "kiếp đại sinh vật" từ lúc sinh ra cho tới lúc diệt vong lại quá ngắn. Thí dụ loài người sinh ra cách nay khoảng 200.000 năm, có lẽ vài một ngàn năm sau (có người tin chừng một trăm năm nửa) thì bị diệt vong. Cho nên những "đại thế hệ" sinh vật sinh ra sống còn năm ba trăm ngàn năm rời tắt mất có tuổi thọ qua ngắn để đủ sống cùng thời với nhau. Do đó khi có người trên trái đất thì nơi nào đó sinh vật tiến bộ đã diệt vong, khi loài người trên trái đất dử kỹ thuật đi xa ha tìm nhau thì "loài người nơi khác" chưa sinh ra, hay đã tàn lụi. Không phải tôi nói đâu nghe, các vị khoa bảng thật nói như vậy.

2. Cái trờ ngại thứ hai, to vô cùng, là vũ trụ quá rộng. Đi từ đầu nầy tới đầu kia với vận tốc ánh sáng cũng tính bằng đơn vị ngàn năm ánh sáng, triệu năm ánh sáng. Từ mặt trời của chúng ta tới cái mặt trờ kế cận gần nhất mất 4 năm ánh sáng. Ánh sáng đi 300.000 cây số một giây đồng hồ. Một giớ có 60x60=3600 giây. Một ngày có 24 giờ tức 24x3600=84.400 giây. Trong một ngày áng sáng đi được 84600x300000=25.920.000.000 cây số. Đó là khoảng cách trong 1 ngày ánh sáng. Các bạn nhân cho một năm rời 100 năm rời triệu năm coi. Không gian quá rộng, sinh vật không đủ thòi gian để tìm nhau trò chuyện. Trò chuyện bằng "cell phone" cũng không xong, vì sóng điện từ cũng chỉ có vận tốc bằng ánh sáng. Gọi phone cho nhau cả nửa thế kỷ rồi, có ai bắt phone đâu. Có lẻ lúc đó "loài người nơi khác " chết hết rồi hay chưa sinh ra. Khi họ có mặt thù chúng ta loài người trên trái đất mất tiêu rồi.

Như về khoảng cách thì không đến nổi nào, vì có lý thuyết là không gian cong, vì không gian cong nên có lổ trùng (worm hole), "loài người" thông minh nơi nào đó đến thăm trái đắt trong một sát na là tới ngay. Đó là nhờ cách chun lổ trùng của không gian cong.

Tiến bộ kỹ thuật con người ngày nay trở thành thần tiên trước mắt người tiền sử: Thí dụ từ trên trời hạ xuống bằng máy bay trực thăng, xong qua tay một cái một tiếng nổ long trời phát ra phá đổ cây rừng (lựu đạn), hạ được con thú ở cách xa bằng cách dùng cây gậy chỉ nó, nói chuyện được với những vị thần khác cách xa nhiều dậm (máy truyền tin), thấy được những vật ở cách xa ngàn dậm, ... các bạn kể tiếp đi.


Nếu có sinh vật nào đó từ nơi hành tinh xa tới được tới đây, thì khả năng của họ cũng sẽ là thần linh dưới mắt con người hiện nay. Thí dụ họ trị được tất cả bịnh tật con người trong nháy mắt... Lịch sử từ ghi chép người trên trời dạy loài người tiền sử rất nhiều thứ (theo các nhà khảo cổ suy luận).

Các bạn không tin sao, thưa có cách đi nhanh như tư tưởng. Các bạn tường mình đang đứng tại chợ Saigon, là các bạn ờ đó ngay. Thí dụ khác, một con vi trùng bò từ rìa nầy tờ giấy viết thơ sang rìa đối diện hẳn là mất cả ngày hay cả tháng. Bây giờ các bạn uốn cong tờ giấy thành cái ống, hai rìa gắn vào nhau. Con vi trùng bò từ rìa nầy vũ trụ (tờ giấy) sang rìa kia trong khoảnh khắc.Hôm nào có thì giờ tôi ghép những chuyện không đâu nầy vào Đạo Phật các bạn đọc chơi. Đem ghép những lý thuyết về vũ trụ, về không gian về vật chất vào Đạo Phật cũng lý thú lắm.
=====


: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Đạt được mục tiêu
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương