Kính thưa quí bạn Hôi nay xin gởi quí bạn vài chuyện đời thườngtải về 46.54 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.08.2016
Kích46.54 Kb.
Kính thưa quí bạn
Hôi nay xin gởi quí bạn vài chuyện đời thường:
1. Internet Security AVG 2014, nên mua hay xài version free
2. Early Buddhism and Developing Buddhism (chẳng biết dịch sao: Phận Giáo Nguyên Thủy và Phật Giáo Phát Triển nên chăng?)

3. Chọc quê cho vui, kiểu nói tiếng Việt ngày nay trong nước và hải ngoại bắt chước theo.

4. Nguoi mien Nam co goi "Ba oi", "Ma oi" khong anh ?
5. Bảo hiểm nhân thọ: thấy hay hay gởi các bạn rảnh thì đọc
HCD (29-Oct-2014)
Còn nhiều thứ đáng nói nữa xin hẹn email sau

===

Xin quí bạn hiểu cho rằng bằng hữu tin cậy mà hỏi, tôi biết chi nói nấy, cũng giống như ngày xưa ngồi trước bàn cà phê lề đường tán chuyện trên trời dưới đất cùng bằng hữu.
Tôi biết gì nói nấy, sai các bạn ráng chịu tôi cười trừ.

From: Lan Huong [mailto:hlan0703@yahoo.ca]
Sent: Wednesday, October 29, 2014 9:50 AM
To: huy017@gmail.com
Subject: RE : Internet Security AVG 2014

Kinh thưa Anh Đẳng,
Từ bao năm nay tôi vẫn thích và vào Quán Ven Đường, và rất cảm kích những bài chỉ dẫn hữu ich của Anh. Và cũng nhờ vậy mà tôi tự xoay sở đã vượt qua những khó khăn khi xử dụng computer. Xin Cám ơn Anh rất nhiều.
Hom nay tôi có một thắc mắc, rất mong Anh cho ý kiến, Trong máy tôi có Internet Security AVG 2014, tuần trước tôi làm upgrade lên 2015 ( vì tôi mua contract 2 năm ), nhg cứ bị failed , nên tôi có gọi support của AVG, thì anh technician có đề nghị tôi 2 giải pháp :
1/ sẽ gửi link cho tôi để tự download và install version 2015 theo chỉ dẫn
2/ trả tiền service $ 14.99 (50% off $ 29.99 ) thì tôi khg phải làm gì cả, từ xa họ sẽ vào máy tôi để install, configure....hết, và anh ta cho biết tôi có thề theo dõi trong lúc anh ta làm
Vì chưa bao giờ gặp trường hợp này, nên tôi chọn giải pháp 1, và cũng bị failed, khg upgrade được.
Tôi nghĩ tới Giáo Sư, nên có vào Quan Ven Đường để tìm, mong sẽ gặp được câu trả lời đâu đó. nhung khg tìm thấy, nên đành viết email này mong Anh giup cho.
a/ Tôi có nên để cho AVG support vao computer để install khg ? có nguy hiểm khong ?
b/ Có nhiều người nói, khong cần phải mua Internet Security, mà cứ dùng version free của AVG cũng được, theo Anh có đúng khg ?
Một lần nữa xin cám ơn Anh rấ nhiều và xin chúc Anh an khang.
HCD: Thưa trả lời câu hỏi 1: Nếu quả là nhân viên AVG thì không sao. Trả lời câu hỏi 2 là: đúng, không cần muaa đâu. Xài AVG free đủ rồi.

\==============


From: Tran Viet Long [mailto:longviettran@yahoo.com]
Sent: Tuesday, October 28, 2014 4:33 PM
To: Huynh Chieu Dang
Subject: Early Buddhism and Developing Buddhism.

Thưa Anh Đẳng,
Lòng của anh Đẳng trong sáng với một Tâm Hộ Pháp kiên cố nhưng anh viết một lãnh vực nghiêm túc với giọng văn hài hước quá thì một người hiểu Phật Pháp khá vững như chị Trần Thúy Hạc sẽ phiền lòng là điều tự nhiên mặc dầu thật sự Chị hiểu Anh viết đùa chứ.
Chư tôn đức tu hành theo hướng chỉ dạy của Đức Phật Thích Ca theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy ("Phật giáo nguyên chất" / Early Buddhism) như cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu, Đại Lão Hòa Thượng Thích Thanh Từ, Đại Lão Hòa Thượng Thích Nhất Hạnh, cố Hòa Thượng Thích Thông Lai, Thượng Tọa Thích Nhật Từ ngày càng nhiều, và điều đó rất quý vì nó đưa Phật giáo nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng dễ tiếp cận với văn hóa Âu Mỹ cũng như dễ hướng dẫn tu học cho thanh thiếu niên trí thức Việt Nam tại quê nhà cũng như nơi hải ngoại, nhưng phải chọn ngôn ngữ từ tâm để trình bày giáo pháp thâm diệu của Đấng Từ Phụ Thích Ca anh Đẳng ạ.
Trình bày như Thầy Thích Thông Lai là quá khích (thiếu lục hòa, sai ý chỉ của Phật), phá đạo, hại đời.
Trình bày như Thầy Thích Nhật Từ là gây hoang mang vô ích cho hàng ngũ cư sĩ lớn tuổi và đồng bào Phật tử bình dân.
Trình bày như Thầy Thích Nhất Hạnh là cải cách tiệm tiến để "thoát Trung" nhằm đem Phật giáo về trở lại hình ảnh cao quý của vạt tăng bào đơn sơ nhẹ rung trong gió đượm hương vị giải thoát chứ không phải áo mão đầy sắc màu cung bậc đượm mùi phú quý trần gian.
Trình bày như Thầy Thích Thanh Từ là trãi rộng tấm lòng từ bi cao quý của một vị Cao Tăng đắc đạo; chẳng hạn như chỉ cần nghe cách phát biểu của Thầy khi phân biệt Kinh kim khẩu và Kinh sáng tác thì chúng ta mới thấy rõ từ tâm của Thầy khi dung hợp tính quy luật của Phật Pháp với tính quy ước của chư Tổ Sư nhằm đáp ứng nhu cầu chân lý và tính hài hòa xã hội trong một giai đoạn chuyển tiếp không thể không tôn trọng được.
Nhưng ... tuyệt đẹp thay là phương thức hành trì thân giáo của bậc Đại Sư Thích Minh Châu, người xuất thân trong suối nguồn Phật Giáo Tổ Sư rồi được hạnh duyên tìm cầu chân lý qua con đường tu học thượng thừa để trở về nương bóng mát Chánh Pháp của Đức Phật. Cuộc đời của Thầy, hành trạng của Thầy, giới hạnh của Thầy, lời dạy dỗ khiêm tốn của Thầy, mỗi mỗi đều nằm trong Chánh Pháp và nương theo Chánh Pháp mà không bao giờ có một lời hí luận, tranh luận, biện luận môn phái thù thắng nào cả.
Do vậy, cố gắng tránh tuyệt đối không nên dùng những chữ thậm từ mang tính phỉ báng như "Ngụy Kinh" vì thật sự Phật Giáo không có ngụy kinh như các tôn giáo khác, và chữ "ngụy kinh / apocrypha" khởi xuất từ văn minh Hy-La, rất xa lạ với truyền thống văn học Phật giáo.

Tôi có lỗi với anh Đẳng và với quý Thầy đã ủy thác tôi viết về vấn đề này vì quý Thầy nghĩ rằng tính tôi ôn hòa và thường trình bày vấn đề có tính kinh viện (academic) nên có lợi lạc cho Phật giáo hơn, nhưng tôi không tìm ra một khoảng thời gian trọn vẹn khoảng một tuần cho bài viết đó lúc này. Bên cạnh những tác động tiêu cực vào xã hội như mê tín, dị đoan, xa rời chánh pháp của "Phật giáo Pháp môn / Phật giáo Tổ sư," chúng ta không thể phủ định tuốt tuồn tuột những ảnh hưởng tích cực của chư Tổ Thánh Tăng và Kinh do quý Ngài trước tác bằng vào những thành tựu ấn chứng của quý Ngài; chẳng hạn như hai bằng chứng mà tôi tin rằng anh Đẳng đã từng biết.


- Lục Tổ Huệ Năng đã để lại ấn chứng là pháp thể của Ngài vẫn còn nguyên vẹn tại Trung Hoa sau hơn 1.000 năm nhập diệt.
- Bồ Tát Thích Quảng Đức chỉ nghiêm trì Kinh Pháp Hoa một tháng trước khi vị pháp thiêu thân mà trái tim từ bi của Ngài vẫn nguyên vẹn dưới sức nóng của Lò Thiêu Điện cao thế tại An Dưỡng Địa Phú Lâm sau khi tất cả các phần xương cốt khác đã hóa thành xá lợi.
Tình thân,
Trần Việt Long

HCD: Cám ơn anh Long đã gởi email góp ý rất dài, kính gởi quí bạn Phật tử cùng đọc. Những vị Hòa Thượng anh Long nêu trên tôi đều không có dịp gặp hay nghe lời giàng.
Xin chị Trần Thúy Hạc nhận nơi đây lời xin lỗi của tôi

Cũng mượn nơi đây để cám ơn quí bạn đã gọi điện thoại hay gởi email góp ý riêng. Tôi có cái gan thỏ đế, không dám trình email các bạn ra đây, e mích lòng thêm.


From: T V [mailto:@yahoo.com]


Sent: Wednesday, 29 October 2014 12:01 AM
Subject: Phát cuồng bộ ảnh "Hai Lúa dắt Ba Ruộng lên phố'
S..o..o..Cute!
"Hai Lúa dắt Ba Ruộng lên phố'
Toàn bộ nội dung ghi lại theo diễn xuất của hai bé trong suốt quá trình thực hiện bộ ảnh đặc biệt này.
Rio trong vai Hai Lúa và Cherry trong hình ảnh Ba Ruộng.
....
HCD: Nếu xem mà điên thì đừng nên xem. Có lẽ tác giả đầu tiên cái email nều vì xem nên mới đặc cái subject dị hợm (hay "cuồng") như vậy

From: TamTruc Nguyen
Date: October 28, 2014 at 5:40:58 PM PDT
To: Huỳnh Chiếu Đẳng
Subject: Nguoi mien Nam co goi "Ba oi", "Ma oi" khong anh ?

Kính anh Đẳng,

Tôi vào 1 trang web diacritics.org để đọc Bài Ngợi Ca Chữ "Ơi " do tác giả tên là erin Khuê Ninh (Người Mỹ gốc Việt trẻ) viết bằng tiếng Anh. Bản dịch ra tiếng Việt do 3 người có học vị ở Saigon (tôi ko muốn dùng chữ đã thay thế tên nguyên thủy của Saigon).


Dưới bài tiếng Việt chính thức, có cô/bà "ThuHoaNguyen" viết góp ý và bàn thêm về chữ "Ơi" trong 3 miền Bắc-Trung-Nam của nước ta.

Tôi có vào trang web đó góp ý vì tôi là người gốc miền Trung (cha người Huế, Mẹ Bắc, tôi sinh ra ở ĐàLat nên thực sự chưa sống ở các tỉnh miền Nam như anh. Do đó, tôi xin phép được hỏi anh 2 câu là:

Người dân Miền Nam VN "chính hiệu con nai vàng" khi đang làm công việc của mình (đồng áng, hoặc chăm sóc vườn cây ăn trái ...) khi cần lên tiếng gọi Cha, Mẹ, Ông, Bà, Anh, Chị, Em của mình thì sẽ gọi như thế nào ? Ví dụ: "Tía ơi ", "Má ơi" hay "Nội ơi", "Ngoại ơi" ? Và người miền Nam có dùng chữ "Ơi " để gọi không ? Hay họ thường thay thế bằng chữ "à", vi dụ "Má à" (hoặc chỉ nói trống không)?

Sở dĩ tôi hỏi cắc cớ vì có người bạn gốc Bắc kỳ, di cư vào Nam 1954, người này sống ở Saigon chung đụng với hàng xóm người Miền Nam vài chục năm và khảng định với tôi là: người miền Nam không dùng chữ "Ơi" vì chữ "Ơi" đó là tiếng của nguời miền Bắc dùng thôi !?!


Tôi không đồng ý, nhưng không biết chứng minh bằng cách nào ?

Chuyện này tuy nhỏ xíu, nhưng cũng là một khía cạnh của văn hóa Việt Nam.


Mong anh bỏ chút thời gian hồi âm cho tôi được biết ý kiến của anh, một người miền Nam chính gốc! :-))

Mến chúc anh sức khỏe.


Tôi chưa có cháu Nội, nhưng thấy đích tôn kháu khỉnh của anh hoài nên ... thèm lắm!!!

Ng.Tâm TrựcHCD: Thưa anh vùng ruộng tôi ở lúc xưa (Làng Long Hựu Tỉnh Gò Công, vào thập niên 1940-1950) thì người ta kêu "Ba ơi", "Má ơi", riêng cách kêu "Tía ơi" thì ít lắm, cũng không có gọi Mẹ ơi, mà gọi Má ơi.. Còn bà con thì "Bác ba ơi !"

Khi vào cổng nhà thì gọi thế nầy: "Chú Năm ơi, chú có nhà không", "Bà Nội ơi, bà Nội có ở ngoài vườn không?", "Chị Cưởng ơi! chị có nhà không", "Anh Hai Cò ơi, anh đi đâu rồi?"


Là tôi không thấy có người nào nói "má à", "anh hai à".

Má ơi đừng đánh con đau
Để con bắt ốc hái rau má nhờ.========

Thấy bài viết dưới đây hay hay, gởi nguyên văn các bạn đọc chơi nếu rảnh


From: ngoc do
Date: 2014-10-28 17:51 GMT-07:00
Subject: ÔI, BẢO HIỂM NHÂN THỌ!

ÔI, BẢO HIỂM NHÂN THỌ!


Tác giả NGUYỄN GIANG, KHÓA 7/68 KQ, AFDC MEMBER, CVA CHUỒNG NGỰA 60_67

Trước hết, xin cáo lỗi các bạn CVA . Bài viết vừa rồi của tôi về TT OBAMA, không ngờ đã gây ra những tranh cãi không cần thiết. Thật sự, tôi chỉ muốn đơn thuần trình bầy quan điểm của mình và mong mỏi có được những quan điểm phản biện.
Nhưng đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu tại sao chúng ta phải dùng tiếng Mỹ để đối thoại với nhau? Các cụ muốn khoe tiếng Mỹ, hay đã quên tiếng Việt, hoặc tiếng Việt của chúng ta giản dị quá, không đủ để tranh luận?
Bài viết sau đây hoàn toàn là tưởng tượng ( từ ngữ VC mà các văn sĩ hải ngoại thuổng được gọi là hư cấu). Xin các bạn chớ động lòng, nhất là những bạn đã dùng nghề bảo hiểm làm cần câu cơm! Xin quý bạn nhớ hộ , đây chỉ là một bài viết vui, nhằm mục đích giảm bớt căng thẳng gây ra bởi bài viết nêu trên mà thôi. Xin đa tạ!


Có 1 định nghĩa về Life Insurance rất chính xác như sau : "Life insurance is a contract that keeps you poor all your life so that you can die rich " - Bảo hiểm nhân thọ là 1 hợp đồng khiến bạn nghèo suốt đời, nhờ thế bạn có thể trở nên giầu, sau khi chết.!!!
Hồi mới qua, tôi có share phòng của 1 ông cựu Trung Tá QLVNCH. Ông ta vừa bị lay off. Ở Mỹ, nếu miễn cưỡng phải về nhà đuổi gà cho vợ, thường chúng ta có 2 option: Nếu có vốn thì mở cơ sở thương mại, bằng không thì nhẩy ngay vào 2 nghề: bảo hiểm và địa ốc.
Thế là ông chủ nhà của tôi bèn nhẩy ngay vào nghề bảo hiểm nhân thọ. Suốt ngày ông ta bốc điện thoại gọi cho họ hàng và bạn bè:
- Sao, dạo này anh và gia đình khỏe không?
Rồi không cần đợi đối phương giải bầy khúc nhôi, ông ta hỏi ngay:
- Thế đã mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình chưa?
Ở đầu giây bên kia, con mồi lúng túng thấy rõ:
- Dạ, chưa anh!
Ông chủ nhà của tôi bèn chuyển sang giọng thiết tha, thiết tha không kém già Hồ khi nói chuyện sửa sai hồi Cải Cách Ruộng Đất:
> - Chết chết, bây giờ mà anh còn chưa mua Life Insurance? Người ta mua ào ào kia kìa! Bản thân tôi đây cũng mua cho cả gia đình từ bao năm nay. Nhỡ mình có mệnh hệ nào, ngã lăn đùng ra thì vợ con đi ăn mày à? Anh có thương vợ con anh không? Sống ích kỷ quá đâu có được!
Rồi ông ta hạ thấp giọng xuống:
- Này này, moa bây giờ làm agent cho New York Life. Có cái plan này lợi cho người mua lắm, để moi giải thích cho toa! Thương toa, moa mới chỉ cách cho toa đấy nhé!
Sau đó, ông ta nói huyên thuyên một hồi về" chương trình mới". Rồi hỏi ngay:
- Thế nào, mua đi chứ? Cái Promotion này sắp expire rồi đấy! Chậm mua là phải đóng tiền cao hơn đấy, thiệt thòi lắm chứ không phải chơi đâu!
- Anh để tôi bàn lại với ma phăm nhé, cám ơn anh!
Ông chủ nhà quay lại nói với tôi:
- Thằng này ngu quá, mình chỉ con đường tốt cho nó để đi mà lại không chịu bước vào, ngu đến thế mà không biết!
Sau này, trong 1 bữa nhậu, lúc cả 2 ngà ngà say, tôi mới hỏi ông ta:
- Thế anh có mua Life Insurance không hả anh?
Ông ta cười hề hề:
- Sức mấy mà tao mua hả mày! Tiền tao đâu có " quởn " cho dzụ này!
Một ông bạn nối khố của tôi, có bà vợ ở nhà suốt ngày vặn ra dô đài VN. Nghe ra rả mãi các chương trình Life Insurance, bị kích động không thể tả, bèn giục ông chồng đi mua Life Insurance cho 2 người. Ông bạn tôi đành mua 2 cái. Cái thứ nhất cho ông ấy chỉ có insure $100.000 thôi. Cái thứ nhì cho bà ấy thì mua đến 1 triệu đồng Huê Kỳ.
Có lần bà ta " théc méc":
- Sao anh mua cho anh ít thế, còn em thì nhiều thế, hả anh?
Ông ta vừa hùng hồn vừa tha thiết, trả lời:
- Em chẳng hiểu gì sất! Anh yêu em lắm, anh rất lo đến tính mạng và cuộc đời của em nên mới mua nhiều thế! Còn anh, đi lính, vượt biên, sống sót đến bi giờ, cái chết, cuộc đời anh coi nhẹ như lông hồng, bảo hiểm nhiều làm gì cho phí tiền.
Ông ta thổ lộ với tôi:
-Hà hà, mình nói thế mà nó tin như sấm, ông ạ! Thế mới biết, đàn bà dễ bị dụ là vậy!
Rồi ông ta tỏ vẻ băn khoăn tợn:
-À này, từ hồi mua bảo hiểm nhân thọ, mình hút thuốc lại mà con vợ mình nó chẳng cấm đoán gì cả! Hay là nó mong cho mình chết sớm để ẵm cái bảo hiểm một trăm ngàn đồng? Tháng vừa rồi, tôi bị cúm. Nó săn sóc tôi tận tình lắm, không biết có thật lòng không hay chỉ là ngọt nhạt thôi?.Tôi nghi lắm, ông ạ!
Mình vẫn yêu vợ lắm đấy chứ, nhưng từ hồi mua bảo hiểm nhân thọ cho nó, đôi khi đầu mình cứ phảng phất những ý tưởng... không được lương thiện cho lắm. Mẹ kiếp, hồi chưa mua đâu có dzậy, đầu óc vô tư lắm mà!
Có 1 chuyện vui về bảo hiểm, tôi xin kể hầu quý bạn:
Có 1 ông nọ bị đụng xe. Sau đó, ông ta cố tình giả vờ bị bại liệt, phải ngồi xe lăn để quyết lấy tiền bảo hiểm. Sau phiên tòa mà ông ta là kẻ thắng với 1 số tiền bồi thường khá lớn, luật sư của hãng bảo hiểm bực tức nói với ông ta:
- Tôi biết ông giả vờ! Tôi sẽ cho người theo dõi ông ngày đêm. Ông mà rời khỏi chiếc xe lăn là biết tay tôi!
Ông ta bình thản trả lời:
- Anh biết tôi sẽ làm gì với số tiền bồi thường này không? Này nhé, tôi sẽ đi du lịch khắp nơi, sẽ đi Tầu này, Spain này, England này. ..
Nơi cuối cùng tôi viếng thăm sẽ là nước Pháp. Tôi sẽ viếng tháp Eiffel này, ga Lyon đèn vàng này, vườn Luxembourg để xem lá rơi trên vai những pho tượng trắng này. Rồi tôi sẽ đến Lộ Đức, nơi Chúa thường ban phép lạ. Voilà, ở đấy, chờ xem, anh sẽ thấy phép lạ xẩy ra cho 1 kẻ ngoan đạo như tôi!
Trước đây , kẻ viết bài này có " nghe lời đường mật " mà đóng Life Insurance được gần 7 năm . Mỗi tháng , 2 vợ chồng phải è cổ ra đóng gần 500 bạc vì theo lời Agent , sau 10 năm sẽ không phải đóng nữa , ngoài ra , sau 10 năm còn có được tiền lời để có thể ung dung dưỡng già .
Ngay lúc đó , vợ chồng tôi đã mơ đến 1 tương lai huy hoàng như cổ tích .
Này nhé , với tiền về hưu cùng với tiền lời từ Life Insurance , ai cấm vợ chồng mình sẽ dùng ...xe lăn để đi du lịch khắp nơi , đi cả đến những xứ khỉ ho cò gáy như Miến Điện hoặc Bung ga Ry chẳng hạn .Khoe nhà, khoe job, khoe vợ, khoe con, khoe cháu chán rồi, mốt bây giờ là khoe tiền hưu và khoe đi du lịch. Mà chẳng lẽ khoe đi Pháp, Tầu, Ý, Nhật là những chỗ ai cũng biết cả. Mình phải khoe những chỗ xa lạ như Hung ga Ry, Hy Lạp, Perou...người ta mới nể, đúng không em?
Rảnh ra thì đóng góp cho việc từ thiện ( với điều kiện phải đăng tên tuổi mình với chữ đậm đàng hoàng ). Vì không phải lo lắng tiền bạc nữa, anh sẻ dùng thì giờ rảnh rỗi để mần thơ , còn em sẽ phổ nhạc thơ anh và quát, xin lỗi, hát cho anh nghe , như em đã từng hát vào tai anh mấy chục năm nay có lẻ! .
Anh sẽ từ chức Hội Trưởng Hội ĐSV ( Đếch Sợ Vợ ) để bàn giao cho người tài đức hơn. Chắc chắn phải là 1 cụ ông với thành tích không thể tranh cãi là dọt về VN một mình mà không cần bà xã đồng ý ( về VN mà có vợ đi cùng thì thà ở nhà còn hơn! ) Sau đó, anh sẽ cố tranh chức Hội Trưởng Hội CSV( Cứ Sợ Vợ ) , lý do là vì hội này đông hội viên hơn nên làm Hội Trưởng có uy hơn , chả bù với cái hội Đếch Sợ Vợ , loe ngoe có vài mống mà lại cứ hăm dọa rút lui dần dần mới khổ chứ ! Ở đất Mỹ này, hội viên Hội Sợ Vợ đông không thể tả, gạt đi hổng hết, các cụ ạ!
Sau naỳ , hỏi 1 Agent khác thì mới biết , sau 10 năm , nếu bạn không có tiền đóng nữa thì hãng bảo hiểm sẽ dùng... .tiền bạn đã đóng để tiếp tục đóng để duy trì bảo hiểm của bạn , chứ không phải dùng tiền của hãng để đóng cho bạn( đừng tưởng bở ! ) Còn tiền cash value thì chỉ khoảng vài chục mỗi tháng cho vui ( nghèo mà ham !) .
Tôi bèn bàn với cô vợ ngây thơ của tôi : " Em ạ , thôi mình dẹp vụ Life Insurance này cho rồi . Này nhé , nếu anh chết đi thì với tiền dành dụm của chúng mình và cơ sở thương mại của em , em và con dư sức sống còn . Vả lại ở xứ Mỹ này , với sức học cộng với khả năng Anh ngữ của nó , nó dư sức kiếm 5, 60 ngàn 1 năm để tư lo liệu cho bản thân . Chả bù với bố của nó , văn dốt võ dát , tiếng Anh thì ăn đong ,trước đây chẳng bao giờ kiếm được trên 1500$ / tháng mà vưỡn sống nhăn .Đến bi giờ , chỉ với tiền hưu non không thôi, mà anh vẫn thoải mái đi KHIÊU VŨ DƯỠNG SINH cũng như ăn PHỞ 50% OFF, có chết thằng Tây nào đâu?
Cô vợ ngây thơ của tôi bèn hỏi:
- Thế nếu em chết trước anh thì sao ?
Thú thật với các bạn , khi nghe câu này , lòng tôi bồi hồi và xốn xang lắm , và cũng hồi hộp nữa . Vì thương vợ ra đi sẽ để mình ở lại mồ côi chăng ? Vì thương thân mình sẽ đau khổ sống độc thân bất đắc dĩ, phải đi chợ mua bó rau, con cá, mắm muối hay sao ? Cuộc đời 1 thằng thích hưởng thụ như mình , nếu vợ chết rồi thì sẽ ra nàm thao nhỉ ? Chắc hẳn " khổ " nhắm ! Có người khác lo cơm nước , hầu hạ mình chắc khó mà quen lắm . Người thay thế thì lại lạ nước lạ cái, bắt theo những fantasies của mình cho sát thì cũng phải tốn nhiều thì giờ chỉ bảo ! Mà không biết "hắn" có chịu không , hay lại chê rằng "dơ", hoặc lại nghi ngờ về kiểu mẫu đạo đức Khổng Tử có thừa của mình ? Mà nhỡ "hắn" tìm cách để dzớt tiền già của mình thì nàm thao ? Ngoài ra , lại mất đi nhiều cái thú lắm , như cái thú ngồi ngoài xe mùa hè chờ vợ đi chợ , như cái thú rửa bát , như cái thú nghe vợ nói non-stop , như cái thú cãi nhau với vợ chẳng hạn ...
Tôi bèn tạo 1 bộ mặt nghiêm và buồn để trả lời vợ tôi :
- Nếu em đi rồi , chắc anh phải bán nhà rồi về VN sống vậy , ở đây , với bao kỷ niệm của tụi mình qua mấy chục năm hương lửa , anh cách chi mà sống nổi ? " Trong đầu tôi lúc ấy lại nghĩ như sau :" Nói chơi hay nói thiệt đó , bà nội ,trông em phây phây thế kia thì làm sao mà đi trước anh nổi , thế là niềm mơ ước mùa Giáng Sinh đi đoong rồi , đời ta sẽ cứ thế mà tàn trong ngõ hẹp ! May lắm còn khoãng 10 năm nữa , rồi ta sẽ như bao đấng trượng phu nam tử khác , cơm nhà quà vợ đến cuối đời , rồi đùng 1 cái bị stroke , thế là xong 1 kiếp người , oh, yes, that's human bondage !!!
Cuối cùng , vợ chồng tôi đồng ý bỏ luôn cái Life Insurance cà chớn này . Vậy mà cũng mất đi mười mấy ngàn tiền service , có ai làm không công cho mình đâu ! Các bạn thử nghĩ xem , hiếm khi có hãng bảo hiểm nào file BK lắm , còn các CEO của họ thì di chuyển toàn bằng phi cơ riêng , lương thì 6, 7 con số . Tiền đó ở đâu ra , có phải từ những thằng khố rách áo ôm như mình , đã nghèo lại còn hay lo , đã lo lúc sống chưa xong mà lại còn lo sau khi chết vợ con sẽ ra sao nữa !
Xin lỗi , nếu có quý vị nào đang bán bảo hiểm hoặc sẽ bán bảo hiểm , xin cứ coi đây là lời lẽ của 1 kẻ thiêú hiểu biết về bảo hiểm mà thôi . Còn các quý vị đang có Life Insurance xin đừng vì những lời nói quàng xiên của tôi mà quit bảo hiểm . Có thể tôi và vợ tôi ngây thơ , còn các bạn có thể khôn hơn tôi . Mỗi người có 1 hoàn cảnh khác nhau và niềm tin cũng chẳng giống nhau , phải không các bạn ?
NGUYỄN GIANG
KHÓA 7/68 KQ
AFDC MEMBER
CVA CHUỒNG NGỰA 60_67
: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Đạt được mục tiêu
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương