Kính gởi quí bạn vài chuyện bình thường hầu hết là về computer và một chuyện "nên thuốc"tải về 492.07 Kb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu06.06.2018
Kích492.07 Kb.
  1   2   3   4   5
Kính gởi quí bạn vài chuyện bình thường hầu hết là về computer và một chuyện “nên thuốc”

1. Nhiều câu hỏi về computer (các bạn thấy tên bạn quen hỏi về computer thì xin forward email nầy giúp, email address ở đây bị edit cho sai đi, vì có mấy vị hỏi nhưng không có tên trong list MTC, email nầy không đến họ được)


2. Dưới mắt phe ta món ăn nào trái cây nào rau cỏ nào kể cả không ăn được cũng đều là thần dược trị bịnh ngặt, nhất là ung thư.

HCD (15-Jul-2013)

Với quí bạn mới ghi tên: những email cũ trước đây trong vòng ba năm trở lại nằm nơi đây:

1. Kho slide show HCD (nhiều trăm slide show từ trước tới nay nằm nơi đây) 

2. Kho email gởi MTC từ ba năm trở lại đây (tin tức về an toàn thực phẩm, giải đáp câu hỏi về computer, những tin không biết thì "nguy" và nhiều chuyện đời thường trên trời dưới đất ... nhưng cần biết)
Và kho audiobook có hàng nhiều trăm cuốn tiếng Việt:
29-Jun-2013: Audio Book  <-- click Mới thêm: Khoảng 20 vở kịch nói của Ban Kịch Sống Túy Hồng, Chú tư Cầu (Lê Xuyên), Chú Tư Cẩu (Lê Xuyên)  Chiếc Lá Cuối Cùng (O'Henry) Thằng Nhóc (Alphonse Daudet) Cá voi trắng (Moby-Dick - Herman Melville ) Hoàng tử nhỏ và chú bé ngheo khổ (Mark Twain). Vài mươi chuyện ngắn từ đài Radio Bolsa. Ngoài ra những chuyện ngắn post tháng trước: Bàn Có 5 Chỗ Ngồi, Bồ Câu Không Đưa Thư, Buổi Chiều Windows, Còn Chút Gì Để Nhớ, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Về Tuổi Thơ, Hoa Hồng Xứ Khác, Những Cô Em Gái, Nhung Chang Trai xau Tinh, Ăn Cơm Mới Nói Chuyện Cũ (Vương Hồng Sển), Bãi Gió Cồn Trăng (Hồ Trường An), Vài chục chuyện ngắn của Tràm Cà Mau, Xuân Vũ, Tiểu Tử, Nguyễn Ngọc Tư, Trần Văn Chi, Nguyễn thượng Chánh, Doãn quốc Sĩ, Võ Phiến, Nguyễn Nhật Ánhvân vân..., Phong kiếm Xuân Thu, Thám tử Sherlock Holmes, Hơn Nửa Đời Hư (Vương Hồng Sển), Đường Tự Do Saigon (Nha Ca), Cánh Đồng Bất Tận (Nguyễn Ngọc Tư)' Nắng Thu (Nhất Linh), Truyện ngắn Tiểu Tử, Đổ Hồng Ngọc, Tràm Cà Mau, Lưu trọng LưTru Tiên (Tiêu Đỉnh), Năm quyển tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh, Uyên Ương Đao (Kim Dung), Bạch Mã Khiếu Tây Phong (Kim Dung), Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà (Victor Hugo),  Sở Lưu Hương (Cổ Long), Cổ Học Tinh Hoa, Thần Điêu Hiệp Lữ, Hiệp Khách Hành (Kim Dung), Đông Chu Liệt Quốc, Lộc Đỉnh Ký (Kim Dung), Hán Sở Tranh Hùng (Mộng Bình Sơn),Tố Tâm (Hoàng Ngọc Phách) Trong Gia Đình (Hector Malot), Đồi Gió Hú, Không gia đình, Đội Mũ Lệch, Gánh Hàng Hoa.... Trọn hai bộ Papillon Người Tù Khổ Sai, Thần Thoại Hy Lạp, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tây Du ký, Tế Điên Hòa Thượng, thêm 50 chương trình Thơ Nhạc của Bích Huyền và hàng nhiều trăm truyện audio lớn nhỏ khác. Đây là kho adio book tiếng Việt lớn nhất nhì trong Internet, trong đó có những truyện không tìm được ở nơi khác.
Trong đây có hình, nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc attachment.
(Theo qui ước xưa nay chữ tím là của hcd tôi viết vào, còn chữ xanh két hay chữ đen nghiêng là trích email của người khác)

From: LanChi [mailto:laxxchi7@yahoo.com]


Sent: Friday, July 12, 2013 11:50 AM
To: huy017@hotmail.com
Subject: FW: [VanNgheTuDo15] Fw: Ớt Cay ( Wow! ớt có công dụn g c ứu người tốt qúa...)

Bác nghĩ sao?

lan chi
---------- Forwarded message ----------

Kính chuyển,

Ớt Cay

Dược Thảo Ưu Tiên Số 1 Khi Cấp CứuLM Hoàng Minh Thắng - Đình Tứ - Kim Tuyến
Ớt có khả năng tăng cường máu lưu thông và gia tăng hoạt động của tim. Nó có khả năng đặc biệt để nâng cao hoạt động tim mạch trong khi thực sự làm hạ áp huyết. Ớt có tác dụng mạnh mẽ trên toàn bộ hệ thống. Ớt được dùng từ lâu đời để trị mệt mỏi và phục hồi khả năng chịu đựng cũng như sự cường tráng. Ớt là chất kích thích tự nhiên không gây tác dụng phụ nguy hại như tim đập nhanh, hiếu động hay tăng áp huyết.

- Nhồi máu cơ tim (Heart Attacks): Trong 35 năm chữa bệnh và dạy học, chữa trị cho các bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, Dr John R Christopher chưa bao giờ để mất một bệnh nhân tim nào khi được gọi đến chữa trị cấp cứu tại nhà. Lý do là, bất cứ khi nào bác sĩ vào nhà bệnh nhân – nếu họ vẫn còn thở – ông cho họ uống trọn một ly trà ớt (một muỗng cà phê ớt bột hay rượu ớt trong một ly nước nóng), và chỉ một lúc sau họ đứng dậy và đi lại được. Đây là một trợ giúp nhanh nhất mà chúng ta có thể đem lại cho tim, vì ớt cung cấp chất dinh dưỡng chính đáng cần thiết cho tim ngay lập tức. Hầu hết tim thiếu chất dinh dưỡng do chúng ta thường ăn các loại thực phẩm chế biến bán sẵn. (tôi bỏ đoạn sau rất dài nói về thần dược ớt cay do cô Lan Chi forward)

………………

HCD: Câu hỏi của cô khó trả lời quá

Cô có thấy người miền Trung ăn ớt nhiều và ăn cay lắm phải không

Hẳn là người Trung ít có ai bị bịnh những chứng được kể bên dưới.

Có lẻ xưa nay mấy BS mấy viện bào chế trên thế giớ không có ai biết ăn ớt hết. Rồi đây họ sẽ biết tới trái ớt.

Cô liệu mua đất trồng ớt bán cho họ làm thuốc để kiếm mớ tiền xài chơi.

Ờ mà người TQ từ nhiều ngàn năm trước chuyên nghề dùng dược thảo, sao họ dở ẹt bỏ qua tuốt môn thuốc thần dược vậy cà.

Tôi đùa cho vui, thật ra phóng đại hơi nhiều. Thuốc Tây có món làm từ ớt, nhưng bán không khá, ít ai là người Việt biết.
Ghi thêm:

Bây giờ chúng ta thử điểm mặt những thứ mà người Việt chúng ta tự bày ra, hay bắt chước người Mỹ hoặc người Tàu mà bày ra. Nhìn chung thì thấy hầu như mọi thứ thực phẩm chung quang ta đều được email và webpage ca tụng đưa lên mây xanh là thần dược:

Nhàu Noni vang bóng một thời, người bày đã hốt nhiều chục triệu bạc xong lặn mất, kế đó là nước măng cụt, bây giờ còn chút tiếng vang. Kế nữa là Canh Dưỡng Sinh, được phe ta uống như điên trong thời gian chừng sáu tháng rồi thị tịt ngòi. Kế đó thì dưa chuột, rồi thì lá đu đủ, rồi thì mãng cầu. Hai thứ sau nầy đang phất cờ tiến mạnh vào niềm tin của bà con ta. Chắc chừng năm sau sập tiệm, tuy nhiên mấy vị nhanh tay chế viên mãng cầu nước mãng cầu cũng kiếm được mươi triệu đô. Sau đó là dầu dừa được ca ngợi, (do công ty Tây Mỹ bày bán kiểu bán mỡ rắn thời nẩm), có một vị MTC suyết chết vì nó, vị nầy ở Hố Nai.

Hiện giờ thì trái sung, cây bồ công anh, trước đó thì kim thất tai (sao bây giờ ít nghe nói tới coi ai đã dùng và kết quả ra sao). Hiện cũng đang hoành hành là cây lượt vàng, trước đây là cây cần tây (subject: Ai mà ngờ) nay cây cần tây lặn mất rồi. Vài năm trước thì là trà xanh là thần dược, trà mọi loại là tiên dược, những vị uống trà ngừa và trị bịnh hiện nằm nhà thương hay ra vào nhà thương (tôi nói ẩu) cũng bộn nên hết hơi sức để vuốt đuôi ca ngợi theo con gia thương Trung Hoa. Nay thì được biết người ta né trà rồi, lý do là thuôc trừ sâu và đủ thứ hương thơm hóa chất vô danh ướp vào trong đó, kể cả trà ước xác chết cũng được bán ta cho bà con ghiền thưởng thức (chuyện nầy nói thật có thật, không có nói ẩu đâu).

Sau khi chê trà thì bà con ta sang ca ngợi cà phê. Hình như trong tâm trí một số phe ta phải có cái gì đó ca ngợi mới sống được chăng. Hiện hột gà trứng được một vị tung lên tới mây xanh (kết quả là thống kê vừa công bố những vị nam giới ăn 7 trứng gà hay hơn mỗi ngày thì mau chết hơn những vị không ăn). Còn gì nữa, cà chua, cây xã, xoài, trái chuối chín rục đều trị được ung thứ, trước đó một chút thì chanh giết tế bảo ung thư. Chắc mấy tiệm bán chuối chế ra chuyện để tiêu thụ chuối chín thâm đen cho khỏi bỏ thùng rác. Trước chanh trị ung thư thì ó giấm táo và mật ong. Hiện giờ thì mật ong và bột quế. Hiện đang có phong trào củ cải trắng chanh và nghệ.

Nói chung thì bất cứ rau trái nào trước mặt các bạn đều cũng là thần dược trị ung thư hay trị được những thứ bịnh mà Tây y còn đang vật lộn. Quên nữa còn gạo đen (gạo nhum theo dân Gò công gọi) cũng trị ung thư và bịnh ngặt, trước đó gạo lức được tâng lên làm thần dược, nay thì gạo lức rang pha nước uống là thần dược. Gạo lức được dân BBC gọi là gạo nâu đó nghe bà con.

Thưa quí bạn, những thứ được kể bên trên là tôi chợt nhớ ra, chắc mới liệt kê được chừng phân nửa mà thôi. Hôm nào tôi ghi lại coi tất cả mọi thứ thực phẩm chúng ta ăn coi có món nào không phải là thần dược hay không.

HCD (15-Jul-2013)


From: LanChi [mailto:laxxchi7@yahoo.com]
Sent: Friday, July 12, 2013 12:17 PM
To: 'HC D'
Subject: RE: [VanNgheTuDo15] Fw: Ớt Cay ( Wow! ớt có công dụn g c ứu người tốt qúa...)

Ớt cay và là kẻ thù của người đau bao tử. Ớt chỉ có vitamin A nhiều. uống ớt mỗi ngày thì giống người Trung ăn ớt mỗi bữa:))

hết tỏi đến ớt. Thôi để HLC làm 1 bình rượu vừa tỏi vừa ớt ...để mời khi bác ghé chơi hỉ !!!
------------------

Thưa cô Hằng gởi tôi hai ly cà phê nghe, cô hỏi tới 2 câu

From: T-H Do <hang5xxis@yahoo.com
Date: July 12, 2013, 10:11:48 AM PDT
To: CD Huynh <huy017@gmail.com
Subject: Lam sao lay hinh ra khoi pps?
Anh Dang oi, anh chi cho em lam sao em lay ra

tung "slide" ra khoi pps. Roi de em saves as jpeg

(photo) thi em moi bo vo Window movie maker duoc.

Tuy la em co mua 1 program, convert pps ra movie

(avi...) nhung co cai khg hay la nhieu khi nhac het truoc

slides cham dut; cho nen em phai de no load lai roi

dieu chinh timing nhu 9, hay 10 giay tuy theo.

- con program Sony Vegas kia khg biet sao khg load duoc

len youtube, nen chac em phai bo no' di hoac la

mua program khac' ....

Cam on Anh nhieu

Hang
HCD: Thưa PowerPoint 2010 trở đi không tách hình kiểu tôi hướng dẫn được. Cô dùng lại loại 2007 đi.

Còn chuyện convert PPS ra video chỉ là gượng gạo, nhiều tác giả PPS rất bực bội khi tác phẩm của họ bị convert ra video bỏ lên youtube. Thường khi timming sai, nhiều nhất là ảnh lờ mờ. Video là ảnh động, PPS là ảnh tỉnh, hai cái khác hằn nhau. Với con mắt người cầu toàn thì dù cho timming sai tí ti hay ảnh lờ mờ tí ti họ vẫn không thích. Còn với đa số búa sua thì miễn có người coi là họ hài lòng rồi. Với nghệ sĩ thì bao giờ cũng cầu toàn trong đó có chị Ngọc Huệ (có cả trăm chị tên Ngọc Huệ, đừng có nghi bậy “mang tội”.

Vì tôi không convert PPS thành Youtube nên tôi không rành chi về software nầy cho lắm, dĩ nhiên có cái hay có cái dỡ. Còn toàn hão thì câu trả lời là không.
Anh Đẳng oi!

Hom qua em load Adobe -de co the mo youtube

(tu nhien no hien len la can flash plug in) ma moi

khi thi khg sao. Sau khi em load roi, va cung da

uninstall 2 program ma` no' di kem` theo sau khi minh

load mac du minh khong co' chon. load!!!

Nhung con 1 cai' la moi khi em click mo new tab

thi no hien ra cai trang web nay`

www1.delta-search.com/?babsrc=NT_ss&mntrId=72EC002314270250&affID=119351&tsp=4941

(mac du home page la yahoo mail, neu mo

new window- thi van la Yahoomail)

Vay Anh chi dùm cho em lam sao remove no' ra

ben canh do' no' cai o search "Delta search"

Cam on Anh nhieu!

Em Hang

HCD: Xin trả lời vắn tắt:


Phải làm hai chuyện, đưa FireFox về tình trạng như khi chưa hư, tức là khi mở nó lên trang đầu tiên nó load là (thí dụ trên máy của tôi) Google. Nay đi lạng quạng vào webpage nào đó, thằng ma mảnh âm thầm thay đổi home page thành ra là webpage bá láp của nó. Thường là những webpage search vô danh hay muốn cho mọi người biết (chơi trò nầy thì người ta ghét thêm, không thích xài thêm).

Nay muốn đổi lại như cũ thì làm theo hình:

: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Đạt được mục tiêu
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment


  1   2   3   4   5


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương