Kính gởi quí bạn đôi chuyện cho vui trong bàn cà phê của Quán Ven Đườngtải về 137.67 Kb.
trang1/2
Chuyển đổi dữ liệu19.11.2017
Kích137.67 Kb.
  1   2
Kính gởi quí bạn đôi chuyện cho vui trong bàn cà phê của Quán Ven Đường
1. Một số slide show đã làm từ nhiểu năm trước "tháng Tư Buồn".
2. Vài chuyện về dược thảo.
3. Một chút tâm sự.
HCD (17-Apr-2014)

Với slide show các bạn nên download về rồi click tên nó mà xem. Coi trực tiếp trong webpage không chạy. Slide show loại PPS không chạy trên iPad và Android


Hinh Bong Que Nha (Mua Xuan Nao Ta Ve) (2). pps 2574 <-- click để download
Hinh Anh Saigon vao nhung nam 1968-1974. pps 6184 <-- click để download
Hinh Bong Que Nha (Mai Tro Ve Hue_Huong Lan 1. 1). pps 5919 <-- click để download
Hinh Bong Que Nha_(Xuan Tha Huong). pps 4897 <-- click để download

-------------------


From: "G-lvb"
To:
Subject: Re: [quanvenduong] Maggi, nuoc tuong, va bot canh chua (c nhung thu gi trong do)
Date: Thu, 17 Apr 2014 09:59:50 +1000
Kính thưa Giáo Sư,
Để trả lời về "Đậu đỏ trị bệnh tiểu đường" : Em không nghĩ có bác sĩ nào lại viết như vậy, các bác sĩ trong Hội Y sĩ Việt Nam tại Úc Châu nếu có viết bài, thường thì đăng trong báo Y Học & Đời Sống trước.
Với kiến thức y học ngày nay: Đậu đỏ không thể dùng để trị bệnh tiểu đường được
Nhưng có thêm tin vui về bệnh tiểu đường là các bác sĩ tại Úc châu vừa thử nghiệm thành công (cách đây hai tuần lễ) trong việc tìm ra một loại thuốc trị tiểu đường hoàn toàn mới, thuốc này có tác dụng lên thận để ngăn chận việc hấp thu đường trở vào máu, nhưng còn phải chờ khoảng 5 năm nữa (cần có các cuộc thử nghiệm an toàn trên người) mới được cho bán ra thị trường
Kính thư
em
Liêu Vĩnh Bình

HCD: Cám ơn bác sĩ,
Thưa quí bạn, hôm qua nhận được cái email nói rằng một bác sĩ ở bên Úc đã nói là đậu đỏ trị được bịnh tiểu đường, nay tôi được email từ Bác Sĩ Liêu Vĩnh Bình (Chủ tịch Hội Y sĩ Việt Nam Úc châu) như trên, mời các bạn cùng đọc.

From: Quang Nguyen [mailto:quaxs2117@gmail. com]
Sent: Wednesday, April 16, 2014 5:10 PM
To: Huỳnh Chiếu Đẳng
Cc: Dương Đức; Vũ Đạt; Phuong Tran
Subject: Xin anh hồi âm cho anh Phương

Anh Phương viết rất thành thực và cảm động. Xin anh đọc kỹ đoạn cuối của anh Phương và hồi âm. Nếu có thể được, xin anh chuyển Gmail groups mà anh mới làm cho anh Phương, Đức, và Đạt để các anh ấy click acceptance nếu muốn gia nhập Gmail groups của anh. Email address của các anh ấy ở Cc email này
Cám ơn anh nhiều
Quang

From: Phuong Tran
Date: 2014-04-16 12:43 GMT-07:00
Subject: phung;Fw: Fwd: Nước tương Magi, Kikkoman, bột nêm canh chua Knorr có gì trong đó (HCD)
To:. . . . . . . . . . . . .
Cc:. . . . . . . . . . . . . .

Anh HCD rất mến,
(Mong anh cho tôi được phép mở lời đầu như thế trong sự chân thành của lòng mình. )
Qua người bạn rất dễ mến của tôi, anh Lâm D. Đức, tôi là độc giả hầu như thường trực những đề tài đa dạng, giá trị, cần rất nhiều công phu tra cứu, tìm tòi của anh. Sự trình bầy của anh tuy vắn gọn nhưng rõ ràng, chính sác, tuy nhiệt thành, sôi nổi nhưng luôn hiền hòa, dí dỏm nên lôi cuốn người đọc.
Động lực nào đã xui khiến anh đã bỏ ra không biết bao nhiêu thời giờ cho những bài viết này,ăn cơm nhà vác ngà voi ? Mỗi lần đọc anh tôi luôn có câu thắc mắc đó. Hỏi để rồi tự trả lời : phải chăng đó là lối tỏ bày của cả một tấm lòng chơn chất, giầu lòng bác ái, yêu thương !
Xem ra tấm lòng ngày một co cụm, teo thắt lại,vắng bóng. Huỵch toẹt hơn : tinh thần yêu thương , mẫn cảm đang bị vùi dập, hất hủi ,chê bai, nhạo báng, không được khuyến khích, nâng đỡ. Chỉ còn thấy tiếng nói, sức mạnh,mệnh lệnh của "tiền ! tiền ! tiền". Uy lực vạn năng của "tiền" đang khuynh đảo và chỉ thị con người , bắt mọi tiếng nói chống báng lại đường hướng sai trái của nó phải câm họng lại.
"Chạy trời không khỏi nắng"
Đã từ lâu tôi đã không bao giờ dám mua bất cứ đồ ăn, thức uống nào nữa nếu "made from China " hay ngay cả của Hồng Công, Đài Loan, vì quá sợ, ngay cả cục kẹo tấm bánh cũng đủ thấy teo, ớn lạnh rồi.
Nước tương, một gia vị phổ cập, cần thiết cho mọi người Á Châu thường ngày.
Tuy hơi mắc mỏ hơn, nhưng để an tâm, tôi từ lâu vẫn mua nước tương xuất xứ từ các quốc gia khác. Nhưng nay đọc bài anh nói về Tầu Vị Yểu, tôi chỉ thấy có chút , vâng chỉ có "chút", ngạc nhiên thôi, nhưng lòng thì đầy nỗi ngao ngán, thất vọng.
Tôi rảo nhanh xuống bếp. Tần ngần cầm cả ba chai KIKKOMAN lên, săm soi đọc lại từng chữ cho chắc ăn : rõ ràng có 3 chữ viết hoa U S A mà ! Đâu có sai được !
Ngán ngẩm, tôi tự than lại trong cái đầu, câu nói:
"Chạy trời không khỏi nắng "
Không biết tại sao tự nhiên tôi nhớ lại một bản tin đọc đã lâu. Bản tin này nói về những "đại gia" có tầm vóc quốc tế. Trong số những "thần tượng" đáng nể phục, ca ngợi này có cả người Việt Nam, tại quốc giai Việt Nam sản sinh ra . Một thành qủa qúi hiếm đáng nể phục. Không ngạc nhiên gì khi nhân vật này đã được một cơ quan truyền thông đầy tầm vóc chiếu cố, tâng bốc .
Có thể những lời đơn sơ, chất phác này của tôi sẽ chẳng bao giờ tới được với anh. Vả lại chắc gì anh thích đọc những dòng chữ này. Tuy nhiên xin cho tôi được phép chân thành ngỏ lòng ngưỡng mộ, quí mến của tôi trước việc làm của anh .
Trần Phương

HCD: Cám ơn anh Phương đã gởi email với những lời tâm tình.
Nhân đây tôi muốn nói cùng anh và các bạn ít lời "tâm sự".
Thưa anh tôi viết email chung cho nhóm nhỏ bằng hữu đã trên mười mấy năm nay, lúc đó Internet mới khởi đầu. Gởi email qua lại lần hồi tôi nhận thấy có những chỗ mà bạn bè cần được nhắc nhở. Có thể vì công việc quá bề bộn, cuộc sống quá nhanh mà một số bằng hữu đã bỏ qua những tin tức nên biết. Đó là những tin tức về thực phẩm về thuốc men, về sức khỏe, về computer, về máy móc, xe cộ. . . về những thứ nằm trong nhà bếp mà quí bà sử dụng hàng ngày. Những thứ mà đôi khi tôi nói đùa là những chuyện thường ngày. Đó là những chuyện quá thấp mà hình như đa số đã bỏ quên. Một số người chỉ chú trọng đến những tin tức những sinh hoạt lớn hơn. Nhưng những tin tức nho nhỏ nầy coi vậy mà quan trọng cho sức khỏe cho tuổi thọ nữa.

Thực bụng thì tôi thấy có bổn phận phải nhắc những thứ mà nếu bỏ qua e có hại cho bà con. Nó cũng giống như đi đường thấy một đứa bé, một người lớn lơ đểnh đi ngay đến bờ giếng, nếu tôi không la lên e người đó sẽ lọt xuống giếng. Trong email trong Internet có quá nhiều bày biểu làm "chết người". Đưa tin tức sai lầm cũng giống như đưa thuốc giả cho người khác uống. Thuốc giả chỉ giết một vài người nhưng tin tức sai lầm và giả tạo có thể mang hại cho nhiều thế hệ. Hẳn chúng ta có kinh nghiệm về việc bưng kín mắt tai, rồi nhồi vào đầu người khác tin giả. Tôi không muốn bà con ta ngày nay cũng bị móm cho những tin sai lầm thêm nữa. Tôi thấy tin tức tài liệu mà tôi cho là sai (theo ý tôi thôi) thì tôi lên tiếng còn người khác có nghe hay không thì tuy duyên phận mỗi người, nhưng không nói thấy không yên lòng.Tâm sự cùng anh ít hàng.
Quên nữa, còn chuyện thứ hai là tôi quen rồi nên viết nhanh lắm, không mất nhiều thì giờ, nhưng vì không đọc lại nên có nhiều lỗi chính tả vả có khi tối nghĩa.
Nhân tiện nhắn luôn, quí bạn nào nhận được email của tôi qua bạn bè forward nếu muốn nhận trực tiếp từ tôi, xin đưa tay để tôi ghi tên vào mailing list. Hiện nay mailing list mới không còn giới hạn nữa, bao nhiêu người cũng được.
HCD
Ghi thêm: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Đạt được mục tiêu
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment


  1   2


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương