Điểm tin môi trường ngày 10. 2014 tin tức hoạT ĐỘNG: Khai mạc Diễn đàn Sáng tạo Vì trái đất mát lành tại Nhật Bảntải về 74.12 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.08.2016
Kích74.12 Kb.
#28166
Điểm tin môi trường ngày 8.10.2014

1. TIN TỨC HOẠT ĐỘNG:

Khai mạc Diễn đàn Sáng tạo Vì trái đất mát lành tại Nhật Bản

Sáng 8/10, tại Nhật Bản đã diễn ra “Diễn đàn Sáng tạo Vì trái đất mát lành (viết tắt là ICEF). Diễn đàn do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) và Năng lượng mới và Tổ chức Phát triển Công nghệ công nghiệp (NEDO) tổ chức. Khoảng 700 khách mời là các nhà nghiên cứu, các doanh nhân và nhà hoạch định chính sách từ khắp các nước trên thế giới đã tham dự Diễn đàn. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Minh Quang đã tham dự và có bài phát biểu tại Diễn đàn này.

(Theo Monre)

http://www.monre.gov.vn/wps/portal/tintuc/!ut/p/c5/RclLDoIwFADAs3gA8h7IR5bEYFvAkEIV6IYgC8K_GkHC6XVnZjkg4Weq1rap3u08VQPkIO3yTDxqOhEiMl9Hxi_JkZLIQGJAAdL5_8lObGTUvYtAPxuIOgjI0SzTDuclSlW4p-smany5uUi6nW-6V4fDwDMVK9qoKdDyfuB05FNIZF-MVivsZ6DazGK7v0b7jYaNXJIHYTFn3vWTLRo7gOor7wtid_tU/

Nâng cao nhận thức về môi trường cho các hộ kinh doanh ăn uống

Chiều 7/10 tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường (Tổng cục Môi trường) phối hợp với UBND phường Nghĩa Tân (Hà Nội) tổ chức Hội thảo tập huấn “Vấn đề rác thải sinh hoạt – vệ sinh môi trường đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống ”.

(Theo Monre)

http://www.monre.gov.vn/wps/portal/tintuc/!ut/p/c5/RclLDoIwFADAs3AA8x6IIEskSAtNTKEodEMaEpE_ESHK6XVnZjkg4WdQa12pVz0OqoMMpFV4gUtMmyEi9XWk_BzvScAMDAzIQdr_P1qxhZQ4VxHqnoGog4AMzSJpcFxYMkVbsr5FiU8nE3GzcUReRl3Hb5PLJA3k596ZYXoyZ2nINu_V3FhjONXpgW7-yraUqFYtD-HTC6cuSfrdXGkaTK1yvyB1dv4!/

2. HIỆN TRẠNG MÔI TRƯỜNG:

Thời tiết đẹp trong dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô

Do ảnh hưởng của khối không khí lục địa khô từ phía Bắc, nên thời tiết Hà Nội ở trạng thái hanh khô vào ban ngày với độ ẩm buổi trưa thấp, khoảng 40-50%.


Trong ngày 10/10, thời tiết Hà Nội sẽ rất đẹp, không mưa, trưa chiều giảm mây, trời nắng, ban ngày nhiệt độ từ 30-32 độ C, buổi đêm có nhiệt độ khoảng 22-24 độ C, thuận lợi cho các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, đặc biệt là hoạt động bắn pháo hoa vào buổi tối.

(Theo TTXVN)http://www.vietnamplus.vn/thoi-tiet-dep-trong-dip-ky-niem-60-nam-giai-phong-thu-do/285060.vnp

Người Hà Nội cảm nhận được động đất 6,6 độ Richter ở Vân Nam


Một số người dân sinh sống tại tòa nhà cao tầng ở Hà Nội đã cảm  nhận được trận động đất mạnh 6,6 độ Richter tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vào lúc 21 giờ 49 phút ngày 7/10.

Lý do của việc này là bởi Hà Nội là vùng đất yếu, khi động đất lan truyền đến sẽ khiến những người ở các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ hơn các vùng khác, thậm chí còn cảm nhận rõ hơn các vùng gần tâm động đất nhưng có nền đất chắc.

(Theo TTXVN)

http://www.vietnamplus.vn/nguoi-ha-noi-cam-nhan-duoc-dong-dat-66-do-richter-o-van-nam/285035.vnp

Động đất ở Vân Nam: Trung Quốc công bố số thương vong ban đầu


Theo quan chức huyện Cảnh Cốc ở tỉnh Vân Nam, trận động đất xảy ra lúc 21 giờ 49 phút (giờ Bắc Kinh) tối 7/10 mạnh 6,6 độ Richter với tâm chấn chỉ ở độ sâu 5 km. Động đất đã làm rung chuyển Huyện tự trị dân tộc Di-Thái Cảnh Cốc với 290.000 dân. Đội cứu hộ chuyên nghiệp đầu tiên gồm 230 nhân viên đã được khẩn cấp cử tới hiện trường của vụ động đất.

(Theo TTXVN)http://www.vietnamplus.vn/dong-dat-o-van-nam-trung-quoc-cong-bo-so-thuong-vong-ban-dau/285038.vnp

Nhật Bản: Bão Phanfone làm gần 60 người thương vong và mất tích

Sáng 7/10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo cơn bão mạnh Phanfone đã rời khỏi Nhật Bản và suy yếu thành một vùng áp thấp ngoại nhiệt đới trên Thái Bình Dương. Theo Cục cảnh sát Nhật Bản, bão Phanfone đã làm 4 người chết, 5 người mất tích và 49 người bị thương.

(Theo TTXVN)

http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-bao-phanfone-lam-gan-60-nguoi-thuong-vong-va-mat-tich/284936.vnp

Ô nhiễm khói mù tại Singapore tồi tệ nhất trong năm

Tối 6/10, chất lượng không khí của Singapore đã xuống mức tồi tệ nhất kể từ đầu năm đến nay sau khi khói bụi ô nhiễm do cháy rừng xuất hiện trở lại ở quốc đảo Sư tử. Cơ quan quản lý môi trường quốc gia Singapore (NEA) cho hay vào lúc 19 giờ tối 6/10 chỉ số PSI dùng để đo mức độ ô nhiễm không khí tại Singapore đã chạm mốc 153, mức cao nhất trong năm 2014.

(Theo TTXVN)

http://www.vietnamplus.vn/o-nhiem-khoi-mu-tai-singapore-toi-te-nhat-trong-nam/284931.vnp

3. QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG:

5 vùng chịu tác động mạnh của bão, siêu bão

Đại diện Bộ Tài nguyên & Môi trường (TNMT) cảnh báo Việt Nam có 5 vùng chịu tác động mạnh của bão, siêu bão gồm: Quảng Ninh – Thanh Hóa, Nghệ An – Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng – Bình Định; Phú Yên – Khánh Hòa; Ninh Thuận – Cà Mau.

(Theo vfej.vn)

http://vfej.vn/vn/5326n/5-vung-chiu-tac-dong-manh-cua-bao-sieu-bao.html

Làm sạch phế liệu trước khi nhập khẩu?

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến, mặc dù Luật Bảo vệ môi trường đã cấm nhập khẩu chất thải nhưng một số loại phế liệu đã làm sạch vẫn được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Lợi dụng việc này, một số doanh nghiệp đã nhập khẩu bất hợp pháp chất thải vào Việt Nam dưới hình thức khai báo là phế liệu nhập khẩu.(Theo Chinhphu.vn)

http://moitruong.com.vn/Home/Default.aspx?portalid=33&tabid=19&distid=22073

Công tác thanh tra sẽ giúp địa phương quản lý tốt hơn nhiệm vụ của ngành

Ngày 7/10, Đoàn Thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên và công bố Quyết định số 2078/QĐ - BTNMT về việc thanh tra chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường tại tỉnh Thái Nguyên.

(Theo Monre)

http://www.monre.gov.vn/wps/portal/tintuc/!ut/p/c5/RclJDoIwFADQs3CC_5l1WZBRIKGtBNiYRtGAMhkl0NPrzrzlgxp-BrG0d_Fux0E8oYTaOrsBCQ07QcTIUzHKfaqHQaJhoEEFtf3_nUUtjMJ9wWPV1RBV4FCicWYdjp-ETUfJlpVf8LUvOe1kvqWZF7ZTffJnPtN1dvt0MBtWEIc5cS7TzpOZvBX0ejnocVA9zUY8zNTPtqRanc3xiNu_LSSKAtNDkC_UiY0O/

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Bãi rác tự phát " tấn công" khu dân cư

Trong nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sống tại thôn 3, xã Hoằng Giang (huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa) liên tục phản ánh về tình trạng bãi tập kết rác tự phát tại dốc đò bãi Chiêng ngay đê sông Mã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

(Theo TN&MT)

http://tainguyenmoitruong.com.vn/hoang-hoa-thanh-hoa-bai-rac-tu-phat-tan-cong-khu-dan-cu.html

Chủ động ứng phó với tình huống siêu bão đổ bộ vào đất liền

Hội nghị trực tuyến về công tác ứng phó với bão mạnh, siêu bão đã diễn ra sáng 7/10 do Phó Thủ tướng Chỉnh phủ Hoàng Trung Hải chủ trì.

 (Theo TN&MT)http://tainguyenmoitruong.com.vn/chu-dong-ung-pho-voi-tinh-huong-sieu-bao-do-bo-vao-dat-lien.html

Tháo gỡ vấn đề nóng trong khai thác khoáng sản

Sáng 7/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo toàn quốc “Những vấn đề nóng trong khai thác khoáng sản ở Việt Nam hiện nay. Giải pháp khắc phục”.

(Theo Monre)

http://www.monre.gov.vn/wps/portal/tintuc/!ut/p/c5/RclLDoIwFADAs3iC90AEWRaFUqgxUBTohjQkyqcBYhCV0-vOzHJAws-glvau5nYclIYCpF0dKAkthyMi8w1kSZBuQ8pNpCaUIJ3_7-3URha61ywyDiaiARkUaFWiw_HJxRSvYnlnNT7cIku7NUF81bHWST4RLhmVn5u2ootntdJMW68JfMWiSdQ7tp5mvpZU9fncHP34TFglXCfZwNQr8gVTzzR8/

Khánh Hòa: Kiểm tra việc xả nước thải tại KCN Suối Dầu

Sau khí báo chí phản ánh việc người dân xã Suối Tân (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) phát hiện 2 đường ống “bí mật” âm trong lòng đất bên trong KCN Suối Dầu, xả nước thải vào kênh thủy lợi N5 của địa phương cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do ảnh hưởng nước thải của KCN này kéo dài nhiều năm qua; sáng 7/10, Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND huyện Cam Lâm, BQL Khu kinh tế Vân Phong (cơ quan quản lý nhà nước đối với KCN Suối Dầu) và các cơ quan chức năng kiểm tra thực địa các vấn đề liên quan việc xả nước thải tại KCN Suối Dầu.

 (Theo TN&MT)http://tainguyenmoitruong.com.vn/khanh-hoa-kiem-tra-viec-xa-nuoc-thai-tai-kcn-suoi-dau.html

Đưa 7.000 lít dầu nhiễm PCB đi tiêu hủy


Sáng 7/10, dưới sự giám sát của đại diện các cơ quan chức năng thuộc Bộ Tài nguyên – Môi trường và tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam đã vận chuyển lô hàng 7.000 lít dầu nhiễm chất độc PCB từ cảng Cái Lân về nhà máy của công ty ở Kiên Giang để tiêu hủy.

Các thiết bị gồm thân máy biến thế và các bộ phận nhiễm PCB có trong 2 container được giữ nguyên tại cảng Cái Lân để chờ các đơn vị chức năng phân tích, đánh giá mức độ nhiễm PCB, từ đó có hướng xử lý tiếp theo.

(Theo nld.com.vn)

http://www.thiennhien.net/2014/10/08/dua-7-000-lit-dau-nhiem-pcb-di-tieu-huy/

Dịch sâu róm hại rừng thông tại Hà Tĩnh đã cơ bản được khống chế

Ngày 7/10, ông Lê Khắc Hữu, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, Hạt kiểm lâm huyện Kỳ Anh phối hợp với các đơn vị chức năng cùng với nhân dân đã dập dịch sâu róm hại rừng thông trên địa bàn.

(Theo TTXVN)

http://www.vietnamplus.vn/dich-sau-rom-hai-rung-thong-tai-ha-tinh-da-co-ban-duoc-khong-che/284969.vnp

Công ty Thủy điện Trị An tăng lượng xả lũ để bảo vệ an toàn đập

Trong khi hồ chứa đã tích đầy nước, ngày 7/10, Công ty Thủy điện Trị An tiếp tục điều chỉnh lưu lượng xả lũ nhằm bảo vệ an toàn đập khi nguồn nước về hồ rất lớn.

(Theo TTXVN)

http://www.vietnamplus.vn/cong-ty-thuy-dien-tri-an-tang-luong-xa-lu-de-bao-ve-an-toan-dap/284984.vnp

Hà Nội: Tập kết rác thải ở phường này, dân phường bên lãnh đủ!

Hàng ngày có đến hàng chục xe rác thải sinh hoạt chất đầy giữa khu dân cư, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Rác thải của phường Yên Phụ đang khiến người dân phường... Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) lãnh đủ.


(Theo Dân trí)

http://dantri.com.vn/moi-truong/tap-ket-rac-thai-o-phuong-nay-dan-phuong-ben-lanh-du-953070.htm

Quảng Trị: Trại chăn nuôi “đầu độc” người dân

Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân ở các thôn Nam Xuân Đức, Bích La Trung, các bản Hà, Lệt (xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa) phải sống chung với mùi hôi thối bốc lên từ trang trại chăn nuôi lợn của HTX Tiến Đạt (xây dựng trên địa bàn thôn Nam Xuân Đức, xã Tân Thành).

(Theo Dân trí)

http://dantri.com.vn/moi-truong/trai-chan-nuoi-dau-doc-nguoi-dan-952789.htm

Bến Tre: Dân khôn đốn vì nhà máy gây ô nhiễm môi trường

Hàng trăm hộ dân ấp Tiên Tây Vàm (Tiên Thủy, Châu Thành) khốn đốn vì chi nhánh Công ty TNHH may Cây Dừa 1 xả nước thải gây nhiễm môi trường trầm trọng. Mọi sinh hoạt, sản xuất gần như bị đảo lộn.


(Theo Dân trí)

http://dantri.com.vn/moi-truong/dan-khon-don-vi-nha-may-gay-o-nhiem-moi-truong-952794.htm

4. VĂN BẢN PHÁP LUẬT:

Sửa đổi khung chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt văn kiện sửa đổi Khung Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC). Theo đó, Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu tiếp tục được thực hiện từ năm 2014 đến năm 2020 với nguồn vốn chủ yếu là ODA vay ưu đãi hoặc ODA không hoàn lại do cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); cơ quan Phát triển Pháp (AFD); Ngân hàng Thế giới (WB); Ngân hàng Xuất - Nhập khẩu Hàn Quốc (K-Eximbank); Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) và một số các đối tác phát triển khác đóng góp và được cung cấp theo dạng hỗ trợ ngân sách.(Theo Chinhphu.vn)

http://moitruong.com.vn/Home/Default.aspx?portalid=33&tabid=19&distid=22102

Xây dựng cơ chế tài chính đặc thù bảo vệ môi trường lưu vực sông

Bộ TN&MT sẽ xây dựng cơ chế tài chính đặc thù cho công tác bảo vệ môi trường lưu vực sông. Đồng thời đưa nội dung triển khai Đề án tổng thể bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy vào Chương trình Mục tiêu quốc gia về khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

(Theo Monre)

http://www.monre.gov.vn/wps/portal/tintuc/!ut/p/c5/RclLDoIwFADAs3iC91qxyrIahGKjKRTFbkw1UYEKxA_Rnl53ZpYDBn5aO1QX-6y61joowbDDIuZJMJWIKCKCQi2zcRJLijGFPZjp_2csYyiScKtTsqCIBDSUGBzyGruXzPuVz4e3PuE9LHVWe4VEnVbOqV3PpRGx-ZxdkBbz4GGoafY3e6tZl_ZVMRE-GqQvEtvY11VHYqMEp0e_dmo0gr6x_Au5u4Hh/

Điều chỉnh Quy hoạch các KCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh mục quy hoạch các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020.

(Theo Chinhphu.vn)

http://www.thiennhien.net/2014/10/08/dieu-chinh-quy-hoach-cac-kcn-tinh-ba-ria-vung-tau/

5. TRUYỀN THÔNG:

Việt Nam đặt mua máy bay “sạch”

Máy bay A350 XWB mà Vietnam Airlines đặt mua được xem là dòng máy bay sạch, tiết kiệm nhiên liệu, ít khí thải và có tầm hoạt động lớn.


(Theo vfej.vn)

http://vfej.vn/vn/5322n/viet-nam-dat-mua-may-bay-%E2%80%9Csach%E2%80%9D.html

Mời tham gia Hội nghị quốc tế về quản lý và xử lý các khu vực ô nhiễm đất và nước ngầm cùng Triển lãm Đất và Nước ngầm

Hội nghị quốc tế về quản lý và xử lý các khu vực ô nhiễm đất và nước ngầm cùng Triển lãm Đất và Nước ngầm dự kiến được tổ chức tại Đài Loan từ ngày 24-28/11/2014 nhằm chia sẻ, trao đổi các kinh nghiệm, kiến thức về kỹ thuật điều tra đất và nước ngầm cũng như bài học thực tiễn về quản lý và xử lý.

Miễn phí đăng ký tham dự và trở thành một trong những đơn vị trưng bày tại triển lãm!!

(Theo VEA)http://vea.gov.vn/vn/tintuc/tintuchangngay/Pages/M%E1%BB%9Di-tham-gia-H%E1%BB%99i-ngh%E1%BB%8B-qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF-v%E1%BB%81-qu%E1%BA%A3n-l%C3%BD-v%C3%A0-x%E1%BB%AD-l%C3%BD-c%C3%A1c-khu-v%E1%BB%B1c-%C3%B4-nhi%E1%BB%85m-%C4%91%E1%BA%A5t-v%C3%A0-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-ng%E1%BA%A7m-c%C3%B9ng-Tri%E1%BB%83n-l%C3%A3m-%C4%90%E1%BA%A5t-v%C3%A0-N%C6%B0%E1%BB%9Bc-ng%E1%BA%A7m-.aspx

Sống ở những nơi giá lạnh nhất

Tuy khí hậu vô cùng khắt nghiệt nhưng con người và cả động, thực vật vẫn có thể sinh sống và tồn tại ở những nơi lạnh giá nhất thế giới. Đó là: Yakutsk (Nga); Vostok, Nam Cực: -89,2 độ C; Snag, Yukon, Canada; North ice, Greenland; ProspectCreek, Alaska, Mỹ.

(Theo Báo Xây Dựng)

http://vfej.vn/vn/5324n/song-o-nhung-noi-gia-lanh-nhat.html

Đi du lịch chỉ để ngắm bãi rác

Holly Springs (Hoa Kỳ) là một địa danh du lịch hấp dẫn mà bạn phải đặt mua vé trước cả tháng trời mới được đặt chân tới đây chỉ để được ngắm bãi rác và hơn hết là để cho mọi người cùng thấy rằng phải tái chế rác một cách tối ưu bảo vệ môi trường.


(Theo vfej.vn)

http://vfej.vn/vn/5325n/di-du-lich-chi-de-ngam-bai-rac.html

Mùa lũ buồn

Đã đến rằm tháng 9 âm lịch nhưng mực nước lũ đầu nguồn sông Cửu Long chỉ mấp mé mức báo động 1; trong nội đồng, nước chưa ngập quá bờ đê. Con nước thấp, bà con nông dân ngồi trông đồng buồn hiu vì mất mùa mưu sinh và lo sốt vó cho vụ đông xuân sắp tới.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

http://www.thiennhien.net/2014/10/07/mua-lu-buon/

Biến đổi khí hậu không tác động tới nhiệt độ dưới đáy đại dương

Nhiệt độ nước ở tầng thấp của các đại dương đã không gia tăng trong một thập kỷ qua là thông tin được đưa ra trong nghiên cứu khoa học mới nhất của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). Kết quả này đã đặt ra những dấu hỏi về nguyên nhân khiến tốc độ Trái Đất nóng lên chậm lại mặc dù lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tiếp tục tăng nhanh trong những năm gần đây.

(Theo TTXVN)

http://www.vietnamplus.vn/bien-doi-khi-hau-khong-tac-dong-toi-nhiet-do-duoi-day-dai-duong/284944.vnp

6. HỢP TÁC QUỐC TẾ:

TP.HCM đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng vào dự án vệ sinh môi trường

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín vừa ký quyết định phê duyệt dự án Vệ sinh môi trường Thành phố - giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 11.100 tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA từ Ngân hàng Thế giới là 450 triệu USD.

(Theo TTXVN)

http://www.vietnamplus.vn/tphcm-dau-tu-hon-11000-ty-dong-vao-du-an-ve-sinh-moi-truong/285012.vnp

Báo cáo đầu tiên cho Việt Nam về kiểm kê khí nhà kính

Chiều 7/10, tại Hà Nội, Cục Khí tượng thủy văn – Biến đổi khí hậu (KTTV & BĐKH), Bộ TN&MT phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tổ chức Hội thảo Giới thiệu báo cáo kiểm quốc gia khí nhà kính (KNK) của Việt Nam năm 2010, trong khuôn khổ dự án Tăng cường năng lực kiểm kê quốc gia KNK tại Việt Nam.

(Theo Monre)

http://www.monre.gov.vn/wps/portal/tintuc/!ut/p/c5/RcnJDoIwEADQT5oBWeRYAWmBGKEopRfSkIhAA8QFla_Xm3nHBxJ-RrV0rXp006g0CJBO7UeEWm6KiCw0kGX7fEOj1MTIhAqk-_-tkzvIqHcuYsM3EQ0oQKBV8x6nZ8rnZOXLu2jw5oki71eOSJpE66ycSSpZJD8XbcWnnXWXphyqVpW5x0K0k2aQndD2FBz4UbyuXUgJjT3SBDAPinwBfU5ayw!!/

Châu Âu dọa cấm nhập khẩu rau quả từ Việt Nam

Tổng Vụ Sức khỏe và Người tiêu dùng Châu Âu (DG SANCO) vừa ra thông báo sẽ cấm nhập khẩu rau quả từ Việt Nam nếu phát hiện thêm sản phẩm vi phạm an toàn thực phẩm. Thông báo được đưa ra sau khi DG SANCO phát hiện 3 chuyến hàng nhập khẩu từ Việt Nam vào EU trong thời gian từ ngày 1-2-2014 đến nay, có vi khuẩn gây hại sức khỏe người tiêu dùng đã bị cấm trên cây húng quế (Ocimum santum) và mướp đắng (Momordica charantia).

(Theo nld.com.vn)

http://www.thiennhien.net/2014/10/08/chau-au-doa-cam-nhap-khau-rau-qua-tu-viet-nam/

7. KHOA HỌC CÔNG NGHỆ:

Biến nước bẩn thành nước sạch trong chớp nhoáng

Các chuyên gia Siberia, Nga đã tạo ra một hệ thống tự động có khả năng xác định thành phần của nước. Nếu chất lượng nước không đảm bảo, chương trình sẽ phản ứng ngay lập tức và gửi nước đi làm sạch. Hệ thống, do các học giả trung tâm khoa học Novosiberia phát triển, đặc biệt hữu ích cho các tổ chức cấp nước sạch đô thị và các doanh nghiệp.

(Theo chinhphu.vn)

http://moitruong.com.vn/Home/Default.aspx?portalid=33&tabid=19&distid=22106

Thảm trải sàn tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại

Theo nghiên cứu, thảm trải sàn có thể tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường. Loại mùi độc hại trong thảm là một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). VOC có thể gây đau đầu, buồn nôn, các vấn đề thần kinh đồng thời còn gây kích thích ở mắt, mũi và cổ họng.

(Theo moitruong.com.vn)

http://moitruong.com.vn/Home/Default.aspx?portalid=33&tabid=19&distid=22093

Cây “độc” cho ra nhiều loại quả khác nhau

Một nghệ sỹ người Mỹ đã cấy ghép 1 cây “độc nhất vô nhị” cho ra 40 loại quả khác nhau trong khi một người Anh bỗng dưng nổi tiếng nhờ sở hữu cây táo với hàng trăm giống táo khác nhau.(Theo moitruong.com.vn)

http://moitruong.com.vn/Home/Default.aspx?portalid=33&tabid=19&distid=22016

Cỗ máy sản xuất khí oxy cứu sống nhân loại

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Hoa Kỳ) đã thành công trong việc chế tạo một thiết bị có thể sản xuất ra oxy không thông qua quá trình quang hợp của thực vật. Cheuk-Yiu Ng rất tự tin khi cho rằng, cỗ máy của ông và đồng nghiệp có thể cứu sống cả nhân loại, nhất là trong thời điểm lượng CO2 trên thế giới tăng lên và số lượng cây xanh thì ngày một suy giảm.

(Theo vfej.vn)

http://vfej.vn/vn/5323n/co-may-san-xuat-khi-oxy-cuu-song-nhan-loai.html
Каталог: diemtinMTNB -> Documents
Documents -> Điểm tin môi trường ngày 02/01/2013 tin tức hoạT ĐỘNG: Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản: Chuẩn bị hành trang cho tương lai
Documents -> Điểm tin môi trường ngày 2014 tin tức hoạT ĐỘNG
Documents -> Điểm tin môi trường ngày 15 2014 tin tức hoạT ĐỘNG
Documents -> Điểm tin môi trường ngày 27/12/2012 tin tức hoạT ĐỘNG: Trung tâm Thông tin và Tư liệu môi trường: Tổng kết công tác năm 2012 và chương trình công tác năm 2013
Documents -> Điểm tin môi trường ngày 12 2014 tin tức hoạT ĐỘNG
Documents -> Điểm tin môi trường ngày 12. 12. 2014 tin tức hoạT ĐỘNG
Documents -> Điểm tin môi trường ngày 12 2014 tin tức hoạT ĐỘNG
Documents -> ĐIỂm tin môi trưỜng ngàY 2/5/2013 tin tức hoạT ĐỘng luật bvmt sửa đổi: Tăng cường kiểm soát cơ sở gây ô nhiễm môi trường
Documents -> Điểm tin môi trường ngày 22 2014 tin tức hoạT ĐỘNG

tải về 74.12 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương