I am happy to stand here and share my feelings todaytải về 22.23 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu13.12.2022
Kích22.23 Kb.
#53974
graduate\'s speech
28.11

Dear honored guests, respected teachers, beloved parents, and most importantly, new Master graduates from the three intakes,
I am happy to stand here and share my feelings today.
Let’s me tell you a story. I have taken several master’s degrees and in every program I joined we, the students, often discussed among ourselves why we should get a Master's degree. After all, what is an MA degree for? Some said that they entered the program because they wanted to teach in universities; some others believed that an MA degree would help them keep their careers updated; Others revealed that they simply joined the program as a way to refresh themselves.
Sarte said, “Man is condemned to be free.” That means they have to make all their own decisions and they have to take responsibility for all their decisions in life. We choose the friends we interact with, we choose our profession, we choose to either face difficulties and hardship in life in a positive or a negative way. We can't choose the family we were born into, but we can choose who we become. We are not what we are, but what we will be in the constantly moving future. It seems to me that, of all the series of decisions that I am making to prepare for my future, being a student of the joint MA program of the Seameo Retrac and Curtin was a life-changing one. This program has helped me realize that great plans start with small but certain steps. Here, too, I realized that learning and teaching are not co-existing processes. A good teacher does not necessarily transfer an enormous amount of knowledge to his/her students, but a good teacher is someone who knows how to make students passionate about seeking knowledge. Those good teachers are not far away, they are Professor Rod Ellis, Dr. Phuong, Dr. Thu, Dr. Trang, Dr. Quyen, Dr. Julian, Associate Professor Toni,...Those are the wholehearted educators who have helped me shape my own teaching in the past few years. Here, I realized that the goal of education is not the degree, much less the grades. The goal of education itself is to enlighten the soul and the mind so that people are stronger, more mature, and happier with strength and inner peace.
Today is a marvelous graduation ceremony because the 3 intakes are here at the same time. We have spent years suffering from the pandemic. We came to terms with great losses. There are people who have lost their loved ones, family, and friends. We have been through stressful social distancing days. We have to sit for hours in front of computers in quarantine zones to teach students. And for those days I always said to my colleagues, "If today is the worst day of our life, then know tomorrow will definitely be better". In those difficult days, we still accompanied, shared and helped each other in our study, our work, and our life.
And here we are, a beautiful day!
We are here to head for a much brighter future.
In that future, teachers will not simply be a provider of knowledge, but we will be an inspiration, a decision-making advisor, and a supporter to guide our students’ development. We will have less presence and exert less power, but still, our students will flourish.
After today, each of us will have different plans and life orientations. Some people will continue to teach, some will participate in management, some will continue to conquer the path of knowledge at the doctoral level. However, we will always remember and cherish the miracle learning moments at Seameo Retrac and Curtin.
Let’s us say thank you to our parents for giving birth to us and raising us to adulthood, our teachers for nurturing our passions, our students for helping us become true teachers, and our society for trusting and entrusting us with the sacred duty. Today, we are proud to be Masters of Arts in Applied Linguistics, and more especially, to become teachers!
Thank you for listening.
Kính thưa các vị khách quý, các thầy cô giáo đáng kính, các bậc phụ huynh kính yêu, và quan trọng nhất là các tân Thạc sĩ,
Tôi rất hân hạnh được đứng đây và chia sẻ cảm xúc của mình ngày hôm nay.
Kính thưa quý vị, tôi đã từng tham gia nhiều chương trình thạc sĩ, và trong tất cả các chương trình mà chúng tôi tham dự chúng tôi thường thảo luận với nhau về lý do tại sao chúng tôi cần lấy bằng Thạc sĩ. Rốt cuộc, bằng MA để làm gì? Một số nói rằng vì họ muốn dạy ở các trường đại học; một số người khác tin rằng bằng MA sẽ giúp họ khẳng định được nấc thang sự nghiệp; những người khác tiết lộ rằng họ chỉ đơn giản là tham gia chương trình như một cách để cập nhật bản thân.
Sarte nói rằng “Con người bị tuyên án để tự do.” Điều đó có nghĩa là chúng buộc phải tự do để đưa ra mọi quyết định của mình và chúng ta phải tự chịu trách nhiệm với mọi quyết định của mình trong cuộc sống. Chúng ta chọn bạn bè mình tiếp xúc, chúng ta chọn nghề mình làm, chúng ta chọn cả việc chúng ta đối mặt với khó khăn trong cuộc sống một cách tích cực lạc quan hay buồn bã u sầu. Chúng ta không thể chọn gia đình mình sinh ra, nhưng có thể chọn người mình trở thành. Chúng ta không phải là những thứ chúng ta đang là, mà là những điều chúng ta sẽ là trong tương lai không ngừng vận động. Có lẽ với tôi, trong tất cả những chuỗi lựa chọn nhằm chuẩn bị cho tương lai của mình, việc lựa chọn học chương trình thạc sĩ seameo retrac và curtin chính là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất.
Nơi đây đã giúp cho bản thân tôi nhận ra rằng những kế hoạch to lớn bắt đầu từ những bước đi nhỏ nhưng vững chắc. Cũng ở nơi đây, tôi nhận ra rằng việc học và dạy học không phải là quá trình đồng hiện. Người giáo viên giỏi không nhất thiết phải truyền cho học sinh lượng kiến thức khổng lồ mà người giáo viên giỏi là người biết cách khiến học viên tự đam mê tìm tòi tri thức. Những người giáo viên giỏi ấy không ở đâu xa chính là Giáo sư Rod Ellis, cô Phương, Cô Thư, cô Trang, cô Quyên, thầy Julian, Pgs Toni,...những nhà giáo dục đầy tận tâm đã giúp tôi định hình chính mình trong những năm học vừa qua. Ở đây, tôi nhận ra rằng đích đến của giáo dục không phải là tấm bằng, lại càng không phải là điểm số. Đích đến của giáo dục chính là sự khai minh cả thể xác, tâm hồn, và trí tuệ để con người mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn, hạnh phúc hơn bằng sức mạnh và sự bình yên nội tại.
Hôm nay là một buổi lễ tốt nghiệp thật kỳ diệu bởi lẽ có đến 3 khóa cùng tham dự. Chúng ta đã trãi qua những năm tháng ứng phó với đại dịch. Chúng ta đã phải chứng kiến những mất mát to lớn. Thậm chí có những người mất đi người thân, gia đình, bạn bè. Chúng ta đã trải qua những ngày tháng giãn cách xã hội đầy căng thẳng. Chúng ta đã phải ngồi hàng giờ trước máy tính trong những khu cách ly để dạy học sinh. Chúng ta đã thật mạnh mẽ để vượt qua tất cả những điều ấy. Và trong những ngày tháng ấy tôi luôn nói với đồng nghiệp của mình rằng: "Nếu hôm nay là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời, vậy chắc chắn ngày mai sẽ tươi đẹp hơn". Trong những ngày tháng khó khăn ấy, chúng ta vẫn bên cạnh đồng hành, chia sẻ, và giúp đỡ nhau trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống.
Và chúng ta đang ở đây, một ngày tươi đẹp!
Chúng ta ở đây để hướng về một tương lai tươi sáng hơn. Trong tương lai ấy, người thầy không còn đơn thuần là người cung cấp tri thức, mà chúng ta sẽ là là nguồn cảm hứng, là cố vấn đưa quyết định, người hỗ trợ định hướng cho sự phát triển của các em. Chúng ta sẽ ít hiện diện hơn, sẽ ít quyền lực hơn, nhưng học sinh của chúng ta sẽ phát triển rực rỡ hơn.
Sau ngày hôm nay mỗi chúng ta sẽ có một dự định riêng, một hướng đi riêng. Có người sẽ tiếp tục công tác giảng dạy, có người sẽ tham gia vào công tác quản lý, có người sẽ tiếp tục chinh phục con đường tri thức ở bậc tiến sĩ. Tuy nhiên chúng ta sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng những khoảnh khắc học tập đầy thú vị tại Seameo Retrac và Curtin.
Xin cảm ơn ba mẹ đã sinh ra hình hài và nuôi dạy chúng con trưởng thành. Xin cảm ơn quý thầy cô đã truyền cho chúng em tri thức. Xin cảm ơn các em học sinh đã giúp chúng tôi trở thành những người thầy đúng nghĩa. Xin cảm ơn xã hội đã tin tưởng và giao cho chúng tôi trọng trách.
Hôm nay, chúng tôi, tự hào là những thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng, những người thầy, người cô!
tải về 22.23 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương