HoạT ĐỘng thực thitải về 17.46 Kb.
trang1/2
Chuyển đổi dữ liệu15.05.2024
Kích17.46 Kb.
#57631
  1   2
Hoạt-động-thực-thi-chiến-dịch (1)
880-giao-trinh-tu-tuong-ho-chi-minh-thuviensach.vn

HOẠT ĐỘNG THỰC THI
ViettelPay triển khai chiến dịch truyền thông đa kênh, với key hook là MV ‘Làm gì phải hốt’ và game ‘Lắc Mana’ với hình ảnh Táo Quân quen thuộc để có thể khơi gợi sự quan tâm từ người dùng, từ đó, tăng lượng người dùng thử và gắn kết với ứng dụng.
Với chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm, thương hiệu tích cực cá nhân hoá nội dung truyền thông để đề xuất tính năng tương ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng.
Chiến dịch diễn ra trong 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 – Tết dễ dàng: Thương hiệu tập trung đẩy mạnh truyền thông về các tính năng chủ chốt, các chương trình khuyến mại lớn cùng các hoạt động hợp tác chiến lược.

 • Giai đoạn 2 – Tết may mắn: Trong giai đoạn này, tiếp tục tận dụng truyền thông đa kênh, xoay quanh MV và Mobile Game nhằm kích thích khách hàng trải nghiệm thực tế ứng dụng.

 • Giai đoạn 3 – Tết thảnh thơi: Cuối cùng, truyền thông duy trì bằng các hoạt động remarketing.
 1. Chiếu quảng cáo trên nền tảng truyền hình truyền thống

Nhằm tiếp cận đa dạng nhóm khách hàng, ViettelPay triển khai hàng loạt TVC trên các kênh truyền hình phổ thông như VTV, HTV, Truyền hình Vĩnh Long... Các TVC nhấn mạnh tính năng chính của ứng dụng như thanh toán điện nước, chuyển khoản liên ngân hàng, mua sắm trực tuyến... Sự quen thuộc của tạo hình Táo Quân từ diễn viên Công Lý cũng giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hơn.
Hàng loạt TVC quảng cáo nổi bật:

 • ViettelPay - Lắc Mana - Rước Lộc Về Nhà

(Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=7QeKSqmrsLQ )

 • Tết dễ dàng với ViettelPay

(Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=PfKivdw9j88 )

 • Tết dễ dàng với ViettelPay: 2.020 Tý Tỷ Phú trị giá 2.020.000đ

(Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=n7Mzsvg93vA )

(Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=1seYuaWehxY )

Ngoài ra, trong giai đoạn 3 của chiến dịch, thương hiệu tiếp tục truyền thông duy trì với thông điệp “Tiên phong giá trị số, Nâng tầm giá trị sống”. TVC một lần nữa nhấn mạnh sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt, phổ cập giải pháp thanh toán – tài chính số đến mọi miền Tổ quốc của ViettelPay.

 1. Phát hành MV “Làm gì phải hốt” trên nền tảng YouTube

 • Nội dung của MV

Tiếp nối thành công từ MV ‘Hết Mana’ năm 2019, ViettelPay ra mắt MV ‘Làm gì phải hốt’ với chủ đề Táo Quân - một chủ đề quen thuộc, dễ dàng được cộng đồng đón nhận.
Với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi bật như diễn viên Công Lý, ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, ca sĩ - rapper Justatee và rapper Đen Vâu. MV khéo léo cường điệu hoá các tình huống khó khăn ngày Tết thông qua hình ảnh gia đình Justatee tất bật chuẩn bị Tết, cô Mị Hoàng Thuỳ Linh xuống phố mua sắm, hay Đen chẳng có tiền để làm MV trong bài hát ‘Hai triệu năm’. Ngay lúc ấy, Táo Quân (diễn viên Công Lý thủ vai) mang ViettelPay cùng các tính năng đặc thù, nhanh chóng giải quyết khó khăn ngày Tết của bộ ba.

 1. Ra mắt game trên chính ứng dụng ViettelPay

Gần Tết, ViettelPay chính thức ra mắt game ‘Lắc Mana’ trên ứng dụng nhằm thu hút khách hàng cài đặt, chơi game, nhận quà, trải nghiệm thử. Từ đó, tăng mức độ yêu thích thương hiệu.
Thương hiệu cũng tận dụng hình ảnh chú chuột Tý Tỷ trong bộ đồ Táo Quân quen thuộc, nhất quán với MV ‘Làm gì phải hốt’ để giúp người dùng ghi nhớ thông điệp “Tết dễ dàng với ViettelPay”. 1. Tạo tương tác lớn trên các nền tảng mạng xã hội

Xuyên suốt các giai đoạn của chiến dịch, thương hiệu tận dụng lực lượng tạo ảnh hưởng trên mạng xã hội với nhiều Influencer và Hot Fanpage như WeLax, Kênh 14, Mai có lương, Én Comics... thuộc đa dạng lĩnh vực để có thể tiếp cận tối đa các nhóm người dùng. 
Trong đó, giai đoạn 1, thương hiệu tập trung tăng nhận biết về chiến dịch bằng việc lan truyền thông tin của MV ‘Làm gì phải hốt’ và game ‘Lắc Mana’. Sau đó, tiếp tục tăng tần suất xuất hiện của ViettelPay trong giai đoạn 2 bằng các câu trích trong MV ‘Làm gì phải hốt’ tạo xu hướng trên mạng xã hội “ViettelPay trả Đen tiền cho đoạn rap dài 1 phút”, “Chị kế toán”, “Toang đến nơi rồi”... 1. Triển khai các hoạt động truyền thông tương tác thực tế

Hai hoạt động Activation chính của ViettelPay trong chiến dịch này là ‘Lắc Mana – Rước Lộc về nhà’ và game ‘Lật Mana’. 
Với hoạt động ‘Lắc Mana – Rước Tý Tỷ về nhà’, ViettelPay triển khai dưới hình thức game VR công nghệ tương tác tức thời. Đây là một format mới mẻ, gây tò mò nơi người xem. Sự dí dỏm của nghệ sĩ Xuân Bắc – một gương mặt quen thuộc với chương trình Táo Quân cũng mang lại nhiều giây phút từ ngại ngùng, bỡ ngỡ đến hào hứng tham dự cho người dùng mục tiêu.
Ngoài ra, thương hiệu còn hợp tác với CGV tổ chức game ‘Lật Mana’ tại 20 rạp chiếu phim CGV ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM để tiếp cận nhóm đối tượng trẻ tham gia trải nghiệm và nhận những phần quà thú vị.  1. Tham gia các hoạt động tài trợ thương hiệu (Sponsorship)

Để tiếp cận với người dùng phổ thông, ngay đêm giao thừa, thương hiệu hợp tác cùng ứng dụng Mocha ra mắt game Vũ khúc lộc xuân, chơi trực tiếp trong chương trình Countdown 2020: Vũ khúc ánh sáng của VTV. Đây là thời điểm lý tưởng vì đa phần người dùng đều quây quần cùng gia đình xem Countdown.
Ngoài ra, với nhóm người trẻ, thương hiệu đồng hành cùng WeChoice Awards – giải thưởng tôn vinh những niềm cảm hứng của đời sống, giải trí Việt được giới trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Tận dụng sức nóng của Giải thưởng, ViettelPay cho phép người dùng có phát sinh giao dịch nhận vé tham dự Giải thưởng để đẩy mạnh số lượng giao dịch và người dùng mới.
Ngoài ra, ViettelPay còn tích cực tham gia các sự kiện như Event Online Friday, Techfest... 1. Quảng cáo ngoài trời (Out of Home Advertising)

Nhằm tăng độ lan truyền của chiến dịch, ViettelPay cũng triển khai LCD clip, Digital Frame tại các nhà chờ xe bus, xe bưu chính, 20 rạp CGV... Thời điểm Tết cũng là mùa ra mắt nhiều phim mới, thu hút đông đảo lượng người trẻ ra rạp. Điều đó góp phần giúp OOH có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. 1. Quan hệ công chúng (PR)

Xuyên suốt chiến dịch, các trang báo điện tử đóng vai trò kết nối và đưa thông tin đến người đọc để tăng độ phủ của thông điệp và hình ảnh thương hiệu. Nội dung được khai thác xoay quanh việc “educate” tính năng ứng dụng, PR cho các hoạt động trong giai đoạn: MV ‘Làm gì phải hốt’, game ‘Lắc Mana’...tải về 17.46 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương