Hình: Hoàng Mai Đạt/NVtải về 37.73 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu15.05.2018
Kích37.73 Kb.

Kimberly Dang: Hoa Hậu Phu Nhân MRS. Asia USA 2009


Hình bên: Hoa Hậu Phu Nhân Kimberly Vo Dang thăm nhật báo Người Việt. Trong hình từ trái qua là một thân hữu, bà Thanh Bình, Hoa Hậu Thiếu Nữ Teen Asia USA Ashlee Nichol Walker, Hoa Hậu Phu Nhân MRS. Asia USA Kimberly Dang và cựu Hoa Hậu Phu Nhân Bích Trâm. Hình: Hoàng Mai Đạt/NV


Nguyên Huy/NV

Giải Hoa hậu Á Châu Mỹ Quốc (Miss Asia USA) do tổ chức Virgelia Productions, Inc thành lập vào năm 1989 nhằm mục đích giới thiệu nét đẹp của người phụ nữ phương Ðông và những nét đẹp ấy cũng thể hiện lên cả nền văn hóa truyền thống của các dân tộc Á Châu. Ðến nay thì đã qua được 22 năm và kể từ năm 2005 Giải Hoa Hậu này đã được chia thành ba giải là Giải Hoa Hậu Á Châu Mỹ Quốc (Miss Asia USA), Giải Hoa Hậu Phu Nhân Á Châu Mỹ Quốc (Mrs. Asia USA) và giải Hoa hậu Thiếu Nữ Á Châu Mỹ Quốc (Miss Teen Asia USA). Ngoài ra mới đây còn thêm một giải cho các dân tộc gốc Latino, đó là Giải Miss Latino Global USA.

Năm nay 2009, trong cuộc thi được tổ chức tại thành phố Glandale, Los Angeles vào Tháng Sáu vừa qua, phụ nữ Việt Nam đã chiếm đến 2 giải. Giải Miss Teen Asia USA thuộc về cô Ashlee Nicole Walker, 17 tuổi có 50% dòng máu Việt và Giải Hoa Hậu Phu Nhân thuộc về Kimberly Vo Dang.

Ðiều thật vui là ngay từ lần đầu tiên của giải được tổ chức vào năm 1989, người đoạt được vương miện Hoa Hậu Á Châu Mỹ Quốc cũng là một phụ nữ Việt Nam, Cô Aline Phạm. Mãi đến năm 2006, phụ nữ Việt mới trở lại ngôi hoa hậu một lần nữa với Jennifer Phạm, Hoa Hậu Thiếu Nữ và Hồ Bích Trâm, Hoa Hậu Phu Nhân. Rồi lại tới ba năm sau, 2009, thiếu nữ Việt Nam mới lại trở lại giữ vương miện.

Giải hoa Hậu Á Châu Mỹ Quốc là một giải có đến hàng trăm người đẹp của 58 quốc gia Á Châu dự thi hàng năm nên giành được giải không phải là chuyện dễ dàng. Các thí sinh trước khi vào chung kết đã phải qua biết bao nhiêu cuộc thi thử thách, vừa về vẻ đẹp bên ngoài, vừa về cái đẹp tinh thần ẩn dấu bên trong.

Cựu Hoa Hậu Phu Nhân Hồ Bích Trâm cho biết, “Cuộc thi năm 2006 có tất cả là 25 nước được vào bán kết để rồi chung kết còn có 10 người. Ðó là những người đẹp của Trung Hoa, Ðại Hàn, Phi, Ấn, Pakistan, Lào, Iran, Palestine, Indonesia, Malaysia...”

Kimberly cho biết năm nay được vào chung kết có 9 người.

Cả Bích Trâm và Kimberly Dang đều cho biết cuộc thi có bốn phần chính là trả lời về tài năng, năng khiếu riêng, trình diễn “Evening Gowl”, trình diễn y phục cổ truyền của dân tộc mình và chứng minh về những hoạt động cộng đồng (Population Relations). Trong những phần thi này, Kimberly nói, “mình cần phải làm sao cho nổi bật được những nét riêng chỉ có ở nơi dân tộc mình.” Kimberly Dang cũng cho biết cô được điểm cao về phần năng khiếu trình diễn Piano trong khi trước đó Bích Trâm nổi bật về năng khiếu “Public Relations” với những hoạt động xã hội trong các cộng đồng Mỹ Việt.

Hoa Hậu Phu Nhân Kimberly Vo Dang của Á Châu Mỹ Quốc, năm nay mới 33 tuổi đã tốt nghiệp ngành sinh hóa và hiện là kỹ sư vi tính đang làm việc cho bệnh viện Olive View. Kimberly đã tham gia những hoạt động xã hội tại địa phương từ 8 năm nay và thường cùng chồng vốn là một bác sĩ nhãn khoa nên đã có đôi lần về VN thực hiện những công tác giúp đỡ người nghèo như phát thuốc, chữa bệnh miễn phí. Quan điểm của Kimberly về cái đẹp của người phụ nữ được Kimberly diễn tả như sau, “Người phụ nữ, nhất là phụ nữ VN, trước tiên phải biết lo lắng cho gia đình qua vai trò người vợ đoan chính và là người mẹ hiền. Trong thời đại này, người phụ nữ không thể chỉ loanh quanh trong nhà mà phải biết chia sẻ với chồng trong cuộc sống cả về mặt tinh thần lẫn vật chất.”

Ðược hỏi về tương lai sau khi là Hoa Hậu Phu Nhân, Kimberly có những dự tính gì trong cuộc sống thì Kimberly đã vui vẻ kể rằng, “Nay thì dù muốn hay không mình cũng sẽ là một sứ giả văn hóa trong cộng đồng chung Mỹ Quốc nên trong những hoạt động tới đây, em sẽ rất thận trọng để làm sao thể hiện được cái đẹp, cái tinh hoa trong nền văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Trước đây em cũng đã từng là xướng ngôn viên của Ðài Văn Nghệ của chú Tỉ và làm việc với nhiều Association như các City Tustin, Westminster và Hội Ðền Hùng nên em cũng đã được học hỏi khá nhiều về văn hóa truyền thống của dân tộc...”Trong những phút tâm sự, Kimberly có cho biết rằng chính là nhờ ở sự dẫn dắt và kềm cặp của cựu Hoa Hậu Bích Trâm nên Kimberly đã đoạt được danh vị này. Hỏi ra thì mới biết cựu Hoa Hậu Phu Nhân Bích Trâm hiện đang có một studio là “Images by Tram Institude” chuyên hướng dẫn các bạn trẻ, không phân biệt thuộc dân tộc nào, để tham gia vào các cuộc thi Hoa Hậu hàng năm của tổ chức Virgelia Productions Inc. Theo Bích Trâm cho biết thì, “Em sẽ hướng dẫn những ai muốn tham dự những cuộc thi Hoa Hậu Á Châu Mỹ Quốc này, từ khi ghi danh, qua hóa trang, tập luyện về thể hình (Modeling), về sắc đẹp (Beauty Pageant), tập ăn nói trên truyền hình qua các chương trình quảng cáo, khai triển những năng khiếu cá nhân... Bích Trâm cho biết, “Nhiều người theo học ở đây đã đoạt được vương miện Hoa Hậu như năm 2005, một cô người Ấn và năm nay là Kimberly Dang.”
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương