HƯỚng dẫn càI ĐẶt và KÍch hoạt phần mềm dự toán gxdtải về 33.07 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu06.08.2016
Kích33.07 Kb.
#14200

Công ty CP Giá Xây Dựng

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ KÍCH HOẠT
PHẦN MỀM DỰ TOÁN GXD


Bạn nên in ra để tiện theo dõi và thực hành.Tác giả:

Ths. Nguyễn Thế Anh, admin www.giaxaydung.vn

Viện Kinh tế xây dựng, Bộ Xây dựng

và các đồng nghiệp tại Công ty CP Giá Xây Dựng

ĐÔI NÉT VỀ PHẦN MỀM DỰ TOÁN GXD


Các ưu điểm nổi bật, riêng có của phần mềm Dự toán GXD:

- Bù chênh lệch vật liệu, nhân công, giá ca máy hoặc điều chỉnh bằng hệ số. Đặc biệt có hướng dẫn bù chênh lệch nhân công, giá ca máy khi chưa có văn bản hướng dẫn hệ số.

- Có bảng lương nhân công, bảng giá ca máy. Dữ liệu tính bảng giá ca máy theo Thông tư số 06/2010/TT-BXD hoặc bảng giá ca máy các địa phương chỉ riêng có ở phần mềm Dự toán GXD (đây là dữ liệu nghiên cứu khoa học riêng của GXD JSC).

- Làm được dự toán nhiều hạng mục trên một file hoặc mỗi hạng mục một file.

- Tính đủ 6 nội dung chi phí của dự toán: Xây dựng, Thiết bị, QLDA, Tư vấn, khác, dự phòng. Đặc biệt là chi phí dự phòng sử dụng chỉ số giá được hướng dẫn chuyên môn sâu chỉ duy nhất ở Dự toán GXD.

- Chạy dự toán xây dựng, lắp đặt, khảo sát, sửa chữa hoặc ghép bất kỳ loại dữ liệu khác như cây xanh, chiếu sáng, rác thải, thoát nước… vào cùng 1 dự toán.

- Tính dự toán chiết tính đơn giá công trình rất mạnh, bảng chiết tính và bảng phân tích vật tư gộp với nhau, sửa một bảng được cả hai.

- Xử lý công việc tạm tính rất dễ dàng, có bài viết hướng dẫn làm công tác tạm tính chi tiết, chuyên môn sâu, chuẩn mực.

- Bộ cài nhỏ gọn, dễ chuyển qua mạng, gửi qua email, lưu trữ trong USB, ổ cứng…

- Chạy trên Excel, bạn sử dụng đồng thời cả Excel và Dự toán GXD cùng lúc để tính khối lượng và lập dự toán nên rất nhanh, mạnh và tiện (khác với phần mềm thông thường phải làm xong rồi xuất sang file Excel, muốn chỉnh sửa lại phải quay lại phần mềm làm).

- File hồ sơ dự toán được trình bày đẹp, dung lượng nhỏ giúp xử lý nhanh, tiện truyền tải qua mạng, gửi qua email, lưu trữ.

- Chèn thêm công việc vào phân tích vật tư, đơn giá chi tiết mà không phải phân tích hay tính lại bảng đơn giá chi tiết.

- Lựa chọn tính chênh lệch vật tư khác biệt hơn. Dễ dàng cho việc điều chỉnh, bổ sung dự toán.

- Cơ sở dữ liệu chỉnh sửa, tính toán bằng Excel, lưu lại và chạy luôn. Người dùng tự xuất cơ sở dữ liệu csv bằng 1 vài lệnh rất đơn giản.

- Dữ liệu đơn giá, định mức, giá vật tư, cước vận tải… tải trên giaxaydung.vn dễ dàng và mọi nơi mọi lúc.

Còn rất nhiều tính năng hay và vượt trội khác chờ bạn khám phá.


CÀI ĐẶT VÀ KÍCH HOẠT PHẦN MỀM

. 1Cài phần mềm


Để cài phần mềm Dự toán GXD cần có file cài đặt. File cài đặt được cung cấp bởi Công ty Giá Xây Dựng (đĩa CD hoặc tải từ hệ thống www.giaxaydung.vn, www.dutoangxd.vn).

Bước 1: Kích đúp vào SetupDutoanGXD8.exe hoặc KhoacungDutoanGXD8.exe, bạn sẽ gặp hộp thoại như hình 1.

Bước 2: Bấm vào nút Đi tiếp > sẽ đến màn hình chọn thư mục cài đặt như ở hình 2.

Hình 1Hình 2

Chọn Tôi chấp nhận thỏa thuận này và bấm nút Đi tiếp >, khi đó sẽ gặp hộp thoại như hình 2a:Hình 2a

Mặc định phần mềm sẽ được cài đặt vào thư mục Du toan GXD ở ổ C. Nếu không muốn cài ở đó, bạn có thể chỉ định vị trí cài đặt bất kỳ, khi đó kích vào nút Duyệt để chỉ đến vị trí bạn muốn cài đặt. Khuyến cáo nên cài đặt vào thư mục mặc định, phần mềm sẽ chạy ổn định và tiện cho bạn sử dụng hơn.Bước 3: Bạn kích vào nút Đi tiếp sẽ đến màn hình như hình 3a, nếu muốn để biểu tượng phần mềm trên màn hình Desktop để sau tiện khởi động thì bạn chọn Tạo biểu tượng desktop rồi bấm vào nút Đi tiếp sẽ chuyển sang hình 3b.Hình 3aHình 3b

Bước 4: Các thông tin đã hoàn tất, giờ đã sẵn sàng cài đặt, nếu đổi ý bạn hãy bấm vào nút Lui lại để sửa lại thông tin. Nếu đồng ý bạn bấm vào nút Cài đặt, sau vài giây bạn sẽ thấy thông báo cài đặt thành công như ở hình 4.Hình 4

Bước 5: Kích vào nút Hoàn tất để kết thúc việc cài đặt, phần mềm dự toán sẽ khởi động lần đầu tiên.

. 2Kích hoạt Dự toán GXD

.2.1. Nhập khoá mềm cho phần mềm


Khoá mềm là một dãy mã bản quyền phần mềm được Công ty Giá Xây Dựng cung cấp cho người sử dụng.

Sau khi kích vào nút Hoàn tất như ở Hình 4 ở trên, nếu chọn Thực thi Dự toán GXD phần mềm sẽ chạy và xuất hiện thông báo nhập thông tin kích hoạt như hình 5:

Hình 5

Bạn khai báo các thông tin thật chính xác, nhập mã kiểm tra từ hình bên cạnh, như ví dụ trên là calden. Sau đó bấm vào nút Đăng ký. Trong hình 7 dãy mã 41781-26F2E-8997C-237EF là do Công ty Giá Xây Dựng cung cấp cho bạn khi mua bản quyền phần mềm. Mỗi bản quyền dãy mã sẽ khác nhau và thường là sử dụng để kích hoạt cho 1 máy tính (giống như bạn nạp thẻ cào cho điện thoại, mỗi thẻ cào sẽ cào ra 1 dãy số nạp vào điện thoại rồi thì thôi).Lưu ý là các thông tin này để bảo vệ bản quyền sử dụng của bạn (khi bạn cài đặt lại Dự toán GXD, format ổ cứng, cài lại Win…) và cần nhận sự trợ giúp. Chúng tôi sẽ xác minh lại các thông tin bạn đã khai khi đăng ký, nếu thông tin cung cấp phù hợp thì mới đủ cơ sở để giải quyết.

Sau khi nhập mã khoá kích hoạt và bấm OK, phần mềm sẽ khởi động Excel và tích hợp.

Nếu gặp thông báo như sau thì bạn bấm OK:Hình 6

Bấm lại nút Đổi ảnh ở Hình 5, nhập lại mã capcha (ảnh) rồi bấm Đăng ký lại 1 lần nữa. Như Hình 7 dưới đây đã được đổi ảnh và nhập lại mã capcha là unhoned.

Hình 7

Phần mềm thông báo như Hình 8 tức là kích hoạt đã thành công, bạn có thể sử dụng phần mềm vào công việc rồi:Hình 8


Cũng có trường hợp sau khi cài xong và chạy, phần mềm sẽ vào luôn bảng dự toán mới. Bạn phải tra mã hiệu đơn giá thì mới hiển thị hộp thoại kích hoạt phần mềm.

.2.2. Một số giải pháp nếu kích hoạt gặp khó khăn


1. Nếu bị lỗi bạn có thể tìm và đối chiếu lỗi mình gặp với các tình huống lỗi tại mục: Xử lý lỗi cài đặt, kích hoạt trên diễn đàn www.DutoanGXD.vn.

2. Phần mềm kiểm tra thời gian theo đồng hồ của máy tính lúc cài đặt, bạn cần kiểm tra lại xem ngày giờ máy tính của bạn có đúng không? Nếu sai hãy đặt lại thời gian cho đúng. Kích vào đồng hồ ở khay hệ thống (phía dưới, bên phải màn hình để điều chỉnh lại thời gian máy tính).

3. Bạn nhập khóa (key) chưa đúng, hãy thử nhập lại (tốt nhất là copy và paste). Có thể dãy key người khác đã sử dụng kích hoạt ở máy khác hoặc bị nhầm lẫn nào đó. Hãy thử nhập lại cho đúng, kích hoạt lại, nếu không được hãy liên hệ Công ty Giá Xây Dựng để kiểm tra.

4. Có thể Windows trong máy bạn bị thiếu một số file cần thiết để chạy phần mềm. Hãy tải file theo đường dẫn sau cài vào máy, sau đó nhập lại khóa kích hoạt:http://download.microsoft.com/download/d/d/9/dd9a82d0-52ef-40db-8dab-795376989c03/vcredist_x86.exe hoặc:

http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?familyid=a5c84275-3b97-4ab7-a40d-3802b2af5fc2&displaylang=en

5. Gỡ bỏ phần mềm theo một trong 2 cách sau: Vào Control Panel vào Add remove program chọn dự toán GXD để gỡ bỏ hoặc vào thư mục cái đặt Dự toán GXD, bấm vào file unins000.exe để gỡ bỏ phần mềm. Sau đó cài đặt lại phần mềm, rồi nhập key trở lại.

6. Gỡ bỏ Office (Excel), gỡ bỏ phần mềm rồi cài đặt lại và thử nhập lại key. Có thể bạn cần sử dụng một bản Office khác với bản hiện nay (mua đĩa CD có bộ cài đặt Office khác với bản hiện bạn đang dùng)

7. Click vào link sau đây http://www.microsoft.com/express/Downloads

Chọn dòng Visual C++ 2010 Express, khi web mở rộng ra ta chọn English. Sau khi chọn sau sẽ có một cửa sổ hiện ra hỏi bạn có muốn lưu lại file này hay không. Chọn "Save". Phần mềm VC++ 2010 Exxpress sẽ tự động tải về và install vào máy tính của bạn. Bạn chỉ cần chọn "Next" và chờ đợi cho tới khi chạy cài xong thì thôi. Sau đó thử kích hoạt lại Dự toán GXD.

8. Trong trường hợp thử các cách trên rồi mà vẫn chưa chạy được phần mềm thì có thể bạn đã được cấp mã số kích hoạt sai (do nhầm lẫn) hoặc do bạn copy mã số tạo từ máy của bạn rồi gửi đi bị sai. Hãy liên hệ Công ty Giá Xây Dựng để kiểm tra.


. 3Khóa cứng


Nếu bạn sử dụng khóa cứng, chỉ việc cài phần mềm vào máy bằng file KhoacungDutoanGXD8.exe tương tự như trên nhưng không phải kích hoạt bằng khóa mềm nữa. Sau khi cài xong phần mềm bạn cắm khóa cứng vào cổng USB của máy tính là xử dụng được.

Chúng tôi hy vọng là bạn sẽ hài lòng và gắn bó với sản phẩm Dự toán GXD.

Chúc bạn thu nhập ngày càng cao, thời gian dành cho công việc thì giảm xuống, thời gian dành cho gia đình, bạn bè, người thân ngày càng nhiều.

Công ty CP Giá Xây Dựng

Hà Nội,16/3/2013


www.giaxaydung.vnКаталог: upload images -> files
files -> 21. Cấp giấy phép tổ chức thi người đẹp, người mẫu trong phạm vi địa phương
files -> BẢng giá quảng cáo trên website
files -> Ubnd tỉnh bình phưỚC
files -> Ubnd tỉnh bình phưỚc cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
files -> BẢng giá quảng cáo truyền hình đÀi phát thanh truyền hình phú thọ
files -> Về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 92/nq-cp ngày 08 tháng 12 năm 2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời kỳ mới
files -> Ủy ban nhân dân tỉnh sơn la số: 3586/QĐ-ubnd cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
files -> GIỚi thiệu website 4giay. Net diễN ĐÀn mua bán trực tuyếN 4giay. Net

tải về 33.07 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương