Gospel Lk 20: 27-38tải về 40.91 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu15.05.2018
Kích40.91 Kb.
Gospel Lk 20:27-38

Some Sadducees, those who deny that there is a resurrection,came forward and put this question to Jesus, saying,"Teacher, Moses wrote for us,If someone's brother dies leaving a wife but no child,his brother must take the wife and raise up descendants for his brother.Now there were seven brothers;the first married a woman but died childless.Then the second and the third married her,and likewise all the seven died childless. Finally the woman also died. Now at the resurrection whose wife will that woman be?For all seven had been married to her."Jesus said to them,"The children of this age marry and remarry;but those who are deemed worthy to attain to the coming age and to the resurrection of the dead neither marry nor are given in marriage.They can no longer die,for they are like angels; and they are the children of God because they are the ones who will rise. That the dead will riseeven Moses made known in the passage about the bush,when he called out 'Lord, 'the God of Abraham, the God of Isaac, and the God ofJacob;and he is not God of the dead, but of the living,for to him all are alive."


Phúc Âm: Lc 20, 27-38

Khi ấy, có mấy người thuộc phái Sađốc, là những người chối không tin có sự sống lại, đến gần Chúa Giêsu hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, Môsê đã viết cho chúng tôi: Nếu ai có một người anh cưới vợ, rồi chết đi mà không có con, thì người em phải cưới người vợ goá đó, để cho anh mình có kẻ nối giòng. Vậy có bảy anh em: người thứ nhất cưới vợ rồi chết mà không có con. Người kế tiếp cưới vợ goá đó, rồi cũng chết không con. Người thứ ba cũng cưới người vợ goá đó. Và tất cả bảy người đều cưới như vậy và đều chết mà không để lại người con nào; sau cùng người thiếu phụ đó cũng chết. Vậy đến ngày sống lại, người đàn bà đó sẽ là vợ ai trong các người ấy? vì tất cả bảy người đều lấy người ấy làm vợ".Chúa Giêsu trả lời họ rằng: "Con cái đời này cưới vợ, lấy chồng, song những ai sẽ xét đáng được dự phần đời sau và được sống lại từ cõi chết, thì sẽ không cưới vợ lấy chồng. Họ sẽ không thể chết nữa: vì họ giống như thiên thần. Họ là con cái Thiên Chúa: vì họ là con cái của sự sống lại. Về vấn đề kẻ chết sống lại, thì Môsê đã cho biết điều ấy trong đoạn nói về Bụi gai, khi ông gọi Chúa là Thiên Chúa Abraham, Thiên Chúa Isaac, và Thiên Chúa Giacóp. Nhưng Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, mà là của kẻ sống. Vì mọi người đều sống cho Chúa".
ĐÁP CA: Tv. 16 Lạy Chúa, khi thức giấc con no thoả nhìn chân dung Chúa.

CÂU XƯỚNG TRƯỚC PHÚC ÂM:. Alleluia, Alleluia. Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, để có thể toát khỏi những việc sắp đến, và đứng vững trước mặt Con Người. Alleluia.
Ý LỄ TUẦN 10-16/11/2013

 • Cầu nguyện cho các linh hồn xin trong tháng 11.

 • Lh Micae và các đẳng linh hồn. ÔB. Tống Phụ xin.

 • Lh. Giuse Hoàng Long Điền. C. Hằng xin.

 • Lh Phê rô và Anna ÔB. Lê Văn Khánh xin.

 • Lh Phanxico và 2 linh hồn Anna. ÔB. Trương xin

 • Lh Giuse Hai Văn Quỳnh và Linh Châu Hoài Minh. Bà. Trần Thị Đâu xin.

 • Lh. Các ân nhân và Tiên nhân của Hội đền tạ.

 • Lh Anna, Giuse, Phê rô và Lh Hiedonimo. Một người xin.

 • Lh Vũ thị Dung. Anh Chị David Nguyễn xin.

 • Lh Giuse Trần Xuân Rĩnh và Lh. Tiên nhân. Bà Hồng và gia đình xin.

 • LH Bà Cố Anna Trần Thị Xoan. ÔB. Trần Hải Thanh xin.

 • Lh Vincente Trần Phục. AC. Phúc xin.

 • Lh Maria Nguyễn Thị Thuận và Giuse Nguyễn Văn Tình. gđ xin.

LỄ TRONG TUẦN

Thứ ba (12/11) Lễ 6:30 chiều.

Thứ năm (14/11) Lễ 6:30 chiều.
THÁNH CA

Lễ 8 giờ
Đáp ca : Lạy Chúa, khi thức giấc con no thoả nhìn chân dung Chúa.

Nhập lễ: Đi về nhà Chúa

Dâng lễ : Tiến dâng lên TC C Đ trang 105

Rước lễ : Sự sống thay đổi mà không mất đi

Kết lễ: Trong an bình


Lễ 9 giờ 30


NHẬP LỄ: NGỢI CA

ĐK. Từ bình minh con dâng hết tâm tình tụng ca Chúa Thiên đình một bài thơ kính tin. Trọn tình yêu khi đêm về sao sáng con say lời chúc tụng ngợi ca Danh Chúa thôi.

 1. Trọn một đời là tiếng hát dâng lên là điệu đàn hòa tấu khúc tri ân. Vào cuộc trần để ca khen Danh Chúa, ngày lại ngày Ngài mến thương đời con.

 2. Vì tình Ngài tình bát ngát không gian, tình diệu huyền gọi đón nắng mưa sang. Ngày lại ngày thời gian trôi phiêu lãng, một phận người Ngài đỡ nâng ủi an.

 3. Gọi ngày hè cùng những tiếng mưa rơi để ngợi mừng tình Chúa đoái thương ta và gọi mừng mùa xuân vui phơi phới, cùng hợp lời lên tiếng ca tụng thôi.DÂNG LỄ: DÂNG LÊN CHA

 1. Dâng lên Cha bánh thơm với rượu lành, là bao lao công dầu giãi nắng mưa ruộng đồng. Dâng lên Cha xuyến xao tháng ngày gánh gồng, trọn niềm tin yêu trong tim đẫm giòng máu hhồng.

 2. Dâng lên Cha xác thân với linh hồn, giằng co bao phen toàn thân lấm lem bụi trần. Dâng lên Cha trái tim ướt nhòe lỗi lầm, tiềm ẩn thâm sâu mong manh xác thịt yếu hèn.

 3. Dâng lên Cha đớn đau kiếp con người, sầu thương chia ly trộn lẫn sướng vui hội ngộ. Dâng lên Cha mối dây nghĩa tình gia đình, nguyện đượm ơn Cha thâm giao đến bạc mái đầu.

ĐK. Con kính dâng này đây tấm lòng tín trung. Xin Cha thương nhận cho lễ vật đơn hèn.

HIỆP LỄ: BAO LA TÌNH CHÚA

KẾT LỄ: CẦU MẸ THƯƠNG XỨ ĐẠO CON

ĐK. Xin Mẹ thương gìn giữ xứ đạo con. Ban ơn an bình gia đình hạnh phúc. Xin Mẹ thương dìu dắt xứ đạo con. Đoàn kết yêu thương nên chứng nhân Tin Mừng. 1. Với tình Mẹ thương con bước đi vào đời. Đem tình yêu thương Thiên Chúa đến mọi nơi. Cho dù gian nan sầu thương dâng ngập lối. Có Mẹ chở che con vững tin trong đời.

 2. Nắng chiều nhẹ buông đêm tối bao rợn rùng. Cuộc đời con đây xin phó thác Mẹ yêu. Xin Mẹ dủ thương và giơ tay phù giúp. Để cuộc đời con theo Chúa mãi đến cùng.

 3. Trước tòa Mẹ đây con thiết tha khấn cầu. Cho Việt Nam con mau thoát cảnh lầm than. Cho người muôn nơi cùng tin yêu một Chúa. Xây dựng trần gian theo ý Cha trên trời.


TIỀN GIÚP GIÁO PHẬN. (APA 2013)

Đức Giám Mục Giáo Phận xin Giáo xứ: 17,06300 Ông bà và Anh chị em đã hứa 17,227.00 và chúng ta đã đóng được 16,721.00 Như vậy, số tiền con thiếu 242.00 Xin Quý Ông Bà và Anh Chị em tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ công việc tông đồ của Giáo Phận. Xin Chúa chúc lành cho những hy sinh và lòng quảng đại của quý ông bà và anh chị em. Cha xứ.


THÔNG BÁO

 • Để chuẩn bị đón Đức Giám Mục Giáo Phận về

thăm giáo xứ nhân dịp mừng 25 năm ngày phong Thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí Tích thêm sức cho một số con em chúng ta (vào ngày Chúa Nhật 24/11 sắp tới) . Cha xứ và Hội Đồng giáo xứ xin mời Quý Ông Bà và anh chị em bớt chút thời gian đến nhà thờ lúc 8g30 sáng thứ bảy ngày 16/11 để dọn dẹp chung quanh khuôn viên nhà thờ. Xin Chúa chúc lành cho sự hy sinh và phục vụ của quý ông Bà và Anh chị em. Cha xứ và Hội Đồng Giáo Xứ.

 • Để chuẩn bị cho việc các em Thiếu nhi sẽ phụ

trách hát lễ bổn mạng vào Chúa nhật ngày 17/11 sắp tới. Tuần này, Ca Đoàn thiếu nhi sẽ tập hát lúc 6 giờ -8 giờ tối thứ sáu, ngày 15/11. Xin cám ơn Quý phụ Huynh.

Sr. Hương.TÀI CHÁNH CHÚA NHẬT 03/11/2013:

- Lễ nhất : $751.00

- Lễ nhì : $1,382.00

- Lễ ở Holiday: $149.00** XD: Check return $200.00

Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương