Giáo Sư Phạm Minh Hoàng đến Paris, sau khi bị trục xuất khỏi Việt Namtải về 0.63 Mb.
trang1/3
Chuyển đổi dữ liệu25.03.2018
Kích0.63 Mb.
  1   2   3

Giáo Sư Phạm Minh Hoàng đến Paris, sau khi bị trục xuất khỏi Việt Nam


Tổng hợp các nguồn tin truyền thông Việt Nam hải ngoại: Chân Trời Mới, RFA, VOA, BBC, Người Việt, Dân Làm Báo, Việt Báo …
June 25, 2017Ông Phạm Minh Hoàng trả lời phỏng vấn tại phi trường Charles de Gaulle, ngay sau khi bước ra khỏi máy bay. (Hình: Facebook Michel Tran Duc)

GS Phạm Minh Hoàng (cầm bó hoa) được bạn bè đón ở phi trường. (Hình: Facebook Michel Tran Duc)


PARIS  – Vào lúc 7 giờ sáng Paris ngày Chủ Nhật 25 Tháng 6, 2017, máy bay chở Gs Phạm Minh Hoàng, người vừa bị nhà nước CSVN tước quốc tịch một cách phi pháp và cưỡng bách rời quê hương Việt Nam, đã đáp xuống phi trường Charles de Gaulle, Paris.

Ông đã được thân nhân và các chiến hữu trong Đảng Bộ Việt Tân tại Pháp đón tiếp ngay lối ra.

Dáng vẻ rất mệt mỏi, nhưng tinh thần vững chãi, ông đã tuyên bố với các cơ quan truyền thông: "Tôi biết rằng con đường của mình còn dài, ở nơi nào thì tôi cũng có thể đấu tranh cho nhân quyền và dân tộc".
Trong số những người ra đón ông Hoàng tại sân bay ở Paris có ông Đặng Xuân Diệu, cựu tù nhân lương tâm, người bị Việt Nam "cho đi chữa bệnh" hồi tháng 1/2017.
Trả lời Ben Ngô của BBC Tiếng Việt qua điện thoại từ sân bay Charles de Gaulle, Pháp, ông Phạm Minh Hoàng nói : "Có ba nhân viên an ninh đi theo tôi từ Tân Sơn Nhất đến tận sân bay ở Paris".
'Như một con vật'
Ông cũng kể thêm : "Đêm 23/6, tôi đang ở nhà riêng, mặc quần đùi, áo lá thì bị an ninh lôi ra khỏi nhà như một con vật và tống lên xe chuyển đến một trại giam ở tỉnh Long An".
"Sau đó, người của Tổng lãnh sự quán Pháp đến gặp tôi và thông báo rằng những nỗ lực pháp lý của họ đã không thành trong việc ngăn quyết định trục xuất đối với tôi".
"Trong trại giam, an ninh cũng đe dọa sẽ có những biện pháp gây ảnh hưởng đến đời sống của vợ con tôi ở Việt Nam".

Từ lúc bị bắt cho tới khi lên máy bay, ông Hoàng đã không được phép gặp gỡ hay từ giã vợ, con, mẹ và người anh khuyết tật. Khi bị cưỡng bức ra khỏi nhà, Giáo sư Hoàng chỉ mặc quần đùi, áo lót và mang dép. Bà Lê thị Kiều Oanh, vợ Gs Hoàng, sau đó đã gặp trực tiếp ông tổng lãnh sự Pháp và nhờ ông gởi vài bộ quần áo cho chồng.

Bà nghẹn ngào chia sẻ với truyền thông hải ngoại: “Đây là hành vi hết sức vô nhân đạo. Họ biết rõ gia đình tôi có một người anh tật nguyền và một mẹ già cần được chăm sóc. Nếu chồng tôi bị trục xuất khỏi Việt Nam, tôi làm sao mà nỡ bỏ anh, bỏ mẹ dứt áo theo chồng được. Rõ ràng là họ muốn chia cắt tình gia đình chúng tôi”.
Trả lời VOA Việt Ngữ trước khi bị bắt, ông Hoàng nói rằng hành động của nhà nước CSVN nhằm "trả thù" các hoạt động cổ xúy ôn hòa vì dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam của ông và của Đảng Việt Tân.
Tháng 3/2016, vị giáo sư từng là giảng viên môn Toán học ứng dụng tại Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Sài Gòn đã bị câu lưu vì đã tổ chức lớp học về lịch sử các cuộc đấu tranh ở Việt Nam và về Hiến pháp.
Trước đó, Luật sư Đặng Đình Mạnh, người được ông Hoàng nhờ trợ giúp pháp lý trong vụ này, nói với BBC rằng "quyết định tước quốc tịch đối với ông Phạm Minh Hoàng là vi luật".
Việc Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam một cách trái phép và vô nhân đạo đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận. Qua sự việc này, một lần nữa khẳng định: không có tội ác nào, không có sự phi lý nào mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không dám làm.

Các hãng thông tấn lớn trên thế giới như Associated Press, AFP, Reuters, dpa, RFA, Al Jazeera, VOA, RFI, ABC, BBC Anh Việt, các báo đài truyền thông Việt ngữ lớn, và các tổ chức nhân quyền Human Rights Watch, Reporters Withour Border đều đã đưa tin và lên án về vụ CSVN trục xuất Giáo sư Phạm Minh Hoàng. Đây lại thêm một thất bại lớn của chế độ trước công luận quốc tế và Việt Nam.

Giáo Sư Phạm Minh Hoàng và vợ, bà Lê Thị Kiều Oanh. (Hình: Facebook Lê Thị Kiều Oanh)

Trong khi đó, thông báo của cơ sở đảng Việt Tân tại Pháp cho biết: “Việc tước quốc tịch Việt Nam, bắt giam và trục xuất anh Phạm Minh Hoàng là một thủ đoạn nhằm chận đứng các hoạt động tranh đấu ôn hòa của anh Hoàng ngay trên đất nước. Tuy nhiên, dù ở bất cứ nơi đâu và trong hoàn cảnh nào, anh vẫn khẳng định ‘Tôi là người Việt Nam’ và tin rằng vẫn luôn luôn có thể đóng góp cho quê hương, đất nước.”

Vẫn theo thông báo của cơ sở đảng Việt Tân tại Pháp, “ông Phạm Minh Hoàng đi du học tại Pháp năm 1973. Sau đó, ông quay trở lại Việt Nam để dạy học tại đại học Bách Khoa Sài Gòn và mang song tịch Pháp-Việt. Ông bị nhà cầm quyền CSVN bắt vào Tháng Tám, 2010 và bị xử 17 tháng tù và ba năm quản chế, vì những bài viết và những hoạt động ôn hòa của ông cho nhân quyền và dân chủ. Sau khi ra tù ông vẫn tiếp tục theo đuổi lý tưởng của ông, trong cương vị của một đảng viên Việt Tân.” (Đ.D.)

Thông Cáo Báo Chí

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị cưỡng bức rời bỏ quê hương

Đảng Việt Tân mạnh mẽ lên án chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam đã cưỡng bức Giáo sư Phạm Minh Hoàng phải rời Việt Nam vì những nỗ lực tranh đấu cho tự do và nhân quyền của ông. Ông Phạm Minh Hoàng nguyên giảng viên đại học là một nhà hoạt động dân chủ và đảng viên của đảng Việt Tân. Nhà cầm quyền CSVN đã tước quốc tịch Việt Nam của ông và cưỡng bức ông lên máy bay rời Việt Nam vào tối ngày Thứ bảy 24 tháng 6 (giờ VN). Hiện ông đang trên đường sang Pháp và sẽ đến thủ đô Paris vào sáng Chủ Nhật 25 tháng 6 (giờ địa phương).

Vào chiều ngày Thứ sáu vừa qua, công an đã giả danh kiểm tra hộ khẩu để xông vào nhà và bắt Gs Phạm Minh Hoàng mang đi. Trước đó, vào ngày 17 tháng 5 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký lệnh tước quốc tịch Việt Nam của ông. Hiển nhiên đây là hành động nhằm bịt miệng và loại trừ một tiếng nói tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ.

 Gs Phạm Minh Hoàng là trường hợp đầu tiên bị nhà cầm quyền Việt Nam tước quốc tịch vì quan điểm chính trị. Theo Điều 15 của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, “không ai có thể bị tước đoạt quốc tịch một cách tùy tiện.”

Gs Phạm Minh Hoàng sinh năm 1955 tại Việt Nam và du học tại Pháp vào năm 1973. Vào năm 2000, ông trở về Việt Nam và dạy học tại đại học kỹ thuật thành phố Sài Gòn. Ngoài ra, ông còn tổ chức những khóa huấn luyện kỹ năng lãnh đạo và hoạt động dân quyền. Ông viết nhiều trên mạng điện tử đặc biệt về chủ quyền đất nước và môi sinh.

Gs Phạm Minh Hoàng đã khẳng định: “Mọi người Việt đều ước mong được sống ở nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Tôi muốn được sống, làm việc và chết trên quê hương của tôi.”

Đảng Việt Tân sẽ cùng Gs Phạm Minh Hoàng tiếp tục đấu tranh cho dân chủ và quyền được sống trong tự do trên quê hương của mọi người Việt Nam.

Ngày 24 tháng 6 năm 2017

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 596-7951

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ -

Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

Bản tin Associated Press

Nhà đối kháng người Việt kể lại chuyện trục xuất sang Pháp

Philippe Sotto – AP - 25/06/2017

Một nhà đối kháng người Việt bị bắt ngay tại nhà ở Tp.Sài Gòn và bị cưỡng bức lưu vong sang Pháp tuyên bố vào hôm Chủ Nhật là ông vẫn tiếp tục công việc đấu tranh cho dân chủ.

Phạm Minh Hoàng, một giáo sư toán 61 tuổi, kể lại việc bị bắt và trục xuất trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng thông tấn AP chỉ một vài tiếng sau khi đặt chân xuống Pháp. Ông kể là ba nhân viên công an ập vào nhà ông hôm thứ Sáu và nắm tay kéo đi khi ông chống cự không chịu đi trong lúc chỉ mặc quần đùi, áo thun và đi dép.

Ông Hoàng, có song tịch Pháp-Việt trước khi bị tước quốc tịch Việt Nam trong tháng qua, kể tiếp, “Khi bước ra ngoài, tôi hỡi ôi khi thấy không phải là ba, mà là một trăm công an sắc phục và thường phục bao vây căn nhà tôi và các con đường chung quanh.

Sau khi bị bắt ngay trước mặt người vợ, ông Hoàng cho biết là bị chở đến một trại tạm giam cách hai tiếng lái xe. Ông ở đó 24 tiếng và có Lãnh sự Pháp đến thăm. Sau đó nhà cầm quyền Việt Nam buộc ông lên chuyến máy bay tối thứ Bảy để đi Pháp.

Việc trục xuất ông Hoàng xảy ra hai tuần sau khi ông được biết là có một sắc lệnh của chủ tịch nước tước quốc tịch Việt Nam của ông. Trong bản lên tiếng của tổ chức Quan Sát Nhân Quyền, họ lên án việc trục xuất ông Hoàng là “hành động bất hợp pháp, vi phạm nhân quyền trắng trợn” để buộc nhà hoạt động này đi “lưu vong vô thời hạn.”

Bộ Ngoại Giao Việt Nam không trả lời khi AP liên lạc xin ý kiến vào hôm Chủ nhật. Bộ ngoại giao Pháp xác nhận là ông Hoàng đã đến Pháp và Lãnh sự quán hỗ trợ cho ông tại Tp.Sài Gòn.  Là công dân Pháp, ông Hoàng có thể định cư tại Pháp và hưởng trọn vẹn quyền tự do ngôn luận, theo Bộ ngoại giao Pháp.

Nhà hoạt động nhân quyền và blogger này bị kết án ba năm tù vào năm 2011 về tội âm mưu lật đổ chính quyền vì đăng bài viết blog chỉ trích chính quyền Cộng sản và vì ông là thành viên Đảng Việt Tân, có văn phòng tại California. Chính quyền Việt Nam cáo buộc Việt Tân là một tổ chức khủng bố.

Ông Hoàng chỉ ở tù có 17 tháng rồi sau đó bị ba năm quản chế tại gia.

Các tổ chức nhân quyền quốc tế và một số quốc gia Tây phương chỉ trích Việt Nam cầm tù người dân chỉ vì bày tỏ quan điểm một cách ôn hoà, còn Hà Nội thì cho rằng họ chỉ bỏ tù những người phạm tội.

Trong một bản lên tiếng về việc tước quốc tịch của ông Phạm Minh Hoàng, Việt Tân cho rằng, “quyết định này chỉ là một thủ đoạn nhằm chận đứng các hoạt động tranh đấu ôn hòa của ông Phạm Minh Hoàng".

Trước khi bị trục xuất khỏi quê hương, ông Hoàng cho biết là ông bị thẩm vấn khá lâu bởi hai viên chức mà ông nghĩ là công an chính trị. Khi ông từ chối không đồng ý với việc trục xuất thì các viên chức nhắc khéo với ông là vợ con ông vẫn còn ở Việt Nam. Ngay trong phòng ông ngủ có hai người công an canh gác.

Pháp không phải là một xứ xa lạ gì với ông Hoàng. Ông đi du học và sinh sống tại đây 27 năm từ 1973 đến 2000, với công việc của một kỹ sư công chánh và vi tính. Đây là nơi ông bắt đầu viết bài chỉ trích chế độ CSVN. Ông cho biết là trở về Việt Nam để đi dạy và giúp cho giới trẻ với những kiến thức và công nghệ mới.

Hiện ông chưa biết ai sẽ lo cho người anh tàn tật sống chung với ông bấy lâu nay tại Tp.Sài Gòn. Ông hy vọng là sẽ có thể giữ liên lạc thường xuyên với người vợ và cô con gái 13 tuổi.

Ông tiếp lời, “Tôi sẽ tiếp tục giúp con gái tôi làm bài, qua phương tiện video trên mạng hay những cách liên lạc bảo mật khác”.

Ông nghĩ rằng sẽ còn ở lại Pháp một thời gian dài và ông kiên quyết tiếp tục con đường hoạt động chính trị - “lý tưởng của đời tôi” - trong khi lưu vong.  Tôi vẫn có niềm hy vọng nhỏ là ngày nào đó sẽ quay trở lại sống và chết trên quê hương.

Nguồn: https://www.voanews.com/a/vietnamese-dissident-pham-minh-hoang-recounts-deportation-to-france/3915333.htmlBản lên tiếng của Tổ Chức Quan Sát Nhân Quyền về việc tước quốc tịch của ông Phạm Minh Hoàng và trục xuất ông sang Pháp

Human Rights Watch – 24/6/2017

Khi tước quốc tịch Việt Nam của nhà đối kháng chính trị Phạm Minh Hoàng và cưỡng bức ông lên máy bay đưa sang Pháp, Hà Nội đã làm một hành động bất hợp pháp, vi phạm nhân quyền trắng trợn. Hành động này đáng để cả thế giới lên án mạnh mẽ.

Đối với Việt Nam, hành động gây sửng sốt và chưa từng thấy này đã phá vỡ nhiều lằn ranh nhân quyền về tự do biểu đạt, quyền có quốc tịch, và thực thi căn bản về tự do dân sự và chính trị. Không ai có thể chấp nhận tiền đề là Việt Nam đặt điều kiện quốc tịch chỉ chấp nhận cho những ai bày tỏ chính kiến tương đồng với ý muốn của đảng Cộng sản cầm quyền.

Việt Nam đã sai trái từ căn bản khi tước quốc tịch của  một người mà nhà cầm quyền  cho là “tuyên truyền” chống lại nhà nước, điều mà họ gán ghép cho Phạm Minh Hoàng.

Những chính quyền nào đang xem Việt Nam là bạn, và các tổ chức viện trợ quốc tế nào đang hỗ trợ cho nhà cầm quyền, xin từ nay, ở bất cứ diễn đàn quốc tế nào, hãy nên thúc giục và áp lực đại diện của Hà Nội cho đến khi họ nhận ra sai lầm và để cho Phạm Minh Hoàng trở lại Việt Nam đoàn tụ với gia đình.

Không có một lý do nào có thể biện bạch cho hành động vi phạm nhân quyền và bất hợp pháp của Hà Nội khi đột ngột và tàn nhẫn chia cách một người với gia đình họ.

Buộc ông Phạm Minh Hoàng đi lưu vong vô thời hạn, nhà cầm quyền Việt Nam đã cho thấy họ sẵn sàng vi phạm nhân quyền của công dân bằng mọi cách, để giữ vững quyền lực chính trị. Đây không phải là cách hành xử của một quốc gia trên chính trường quốc tế mà là cách hành xử của một chế độ độc đảng dường như đang muốn giành danh hiệu tệ hại là quốc gia vi phạm nhân quyền trầm trọng nhất trong khối ASEAN.

Phil Robertson


Phó Giám Đốc, Văn Phòng Á Châu
Quan Sát Nhân Quyền

Nguồn: https://plus.google.com/117288277289466139415/posts/CLNFwqKXNvPPhóng Viên Không Biên Giới (RSF) lên tiếng:

Việt Nam trục xuất blogger đối kháng sang Pháp

RSF - 26/06/2017

Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới vô cùng sửng sốt khi biết tin ông Phạm Minh Hoàng, một blogger và người tranh đấu cho tự do ngôn luận tại Việt Nam, bị trục xuất khỏi quê hương của ông vào tối thứ Bảy vừa qua. Với một hành động chưa từng thấy nhằm bịt miệng một nhà đối kháng hàng đầu, nhà cầm quyền Việt Nam đưa ông Hoàng lên máy bay sang Pháp, nơi ông có quốc tịch khi đi du học, rồi làm việc 28 năm trước khi trở về lại Việt Nam năm 2000.

Nhà cầm quyền Việt Nam dọn đường cho việc trục xuất bằng một quyết định ngày 17/5/2017 của Chủ tịch Nước tước quốc tịch Việt Nam của ông Phạm Minh Hoàng.

Ông bị bắt tại nhà ở Tp.Sài Gòn vào hôm thứ Sáu 23/6. Việc trục xuất này rất bất công, trái đạo lý và trái ngược với pháp luật Việt Nam. Hành vi này chỉ nhằm mục tiêu tăng cường không khí sợ hãi mà Đảng Cộng Sản muốn gây ra tại Việt Nam.

Sau khi đến Paris vào sáng hôm qua và được thân nhân đón tiếp, ông Hoàng cho biết "Tôi vẫn còn trong tình trạng sửng sốt và rất buồn." Ông nói thêm là "sẽ tiếp tục cuộc tranh đấu", vì đó là "lẽ sống" của ông.

Ông Christophe Deloire, Tổng thư ký của Phóng Viên Không Biên Giới, tuyên bố, "Tước quốc tịch của một người chống đối chính quyền để trục xuất họ là một điều cực kỳ kinh ngạc. Đối xử với ông Phạm Minh Hoàng, một người tranh đấu nổi tiếng cho tự do ngôn luận, như thế là điều rất hổ thẹn cho Việt Nam."

Trong một cuộc phỏng vấn xúc động với RSF vào ngày 20 tháng Sáu, ông Hoàng đã kêu gọi nước Pháp tìm cách ngăn chận việc trục xuất bằng cách từ chối cấp giấy thông hành. Ông cho biết là hoàn toàn chống đối việc bị đẩy đi Pháp và muốn "sống và chết tại Việt Nam" bằng mọi giá để cùng chung sống với gia đình và tiếp tục tranh đấu cho tự do ngôn luận.

Bị đàn áp, đối xử bằng một thủ tục bất hợp pháp

Đây là lần đầu tiên nhà nước độc đảng Việt Nam tước quốc tịch của một nhân vật đối kháng, mà chính luật pháp Việt Nam không cho phép đối với một người sinh ra tại đây, như ông Hoàng. Luật sư của ông đã nộp đơn khiếu nại về việc này vì nó hoàn toàn bất hợp pháp.

Ông Hoàng là là một giảng viên môn toán được quý trọng tại đại học Bách Khoa Tp.HCM, và là thành viên của đảng Việt Tân tranh đấu cho dân chủ. Ông đã từng bị xách nhiễu về mặt tinh thần và luật pháp.

Các bài viết trên trang blog của ông về giáo dục, môi trường và mối đe dọa chủ quyền của Việt Nam từ Trung Quốc đã khiến ông bị đi tù 17 tháng vào năm 2011 và ba năm quản chế sau đó.

Việt Nam là một quốc gia xếp hạng tệ nhất trong Bảng Chỉ Số Tự Do Báo Chí Thế Giới năm 2017, đứng hàng thứ 175 trong 180 quốc gia.

Nguồn: https://rsf.org/en/news/vietnam-expels-dissident-blogger-france

Nguồn: https://rsf.org/en/news/rsf-calls-urgent-french-respons

----------

Lời tâm tình của vị luật sư sau khi tiễn đưa người yêu nước bị lưu đày

CHÚNG TA SẼ SỚM GẶP LẠI !” 

LS Đặng Đình Mạnh

Khuya nay, lúc 11h30’, tại phi trường Tân Sơn Nhất, Giáo sư PHẠM MINH HOÀNG đã chính thức bị lưu đày ra khỏi quê hương. Gặp nhau khoảng hai mươi phút ngắn ngủi trong vòng vây của nhân viên an ninh trước khi ra máy bay, đáp lời thăm hỏi, Giáo sư bắt chặt tay tôi mà rằng : “Tôi tin rằng, chúng ta sẽ sớm gặp lại!”. Ánh mắt Giáo sư sáng trong và tràn đầy tự tin.

Trong đêm, một người bị lưu đày ra khỏi quê hương, nhưng ngọn lửa yêu nước nồng nàn từ con tim người ấy vẫn cứ cháy sáng mãi không thôi, vẫn truyền lửa lại cho biết bao người, vẫn làm thức tỉnh biết bao kẻ u mê, cho cả kẻ thất phu biết ý thức trách nhiệm của mình trước vận mệnh của xứ sở [*] ... Và hơn tất cả, truyền lại cho tất cả chúng ta niềm hy vọng.

Tạm biệt anh và hẹn gặp lại, thật sớm !

--------------------------
[*] Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách

**************************Tâm tình của một người phụ nữ Việt quả cảm, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc cá nhân, hết lòng ủng hộ và hãnh diện về người chồng yêu nước

MỘT KẾT QUẢ KHÔNG MONG ĐỢI

Kiều Oanh

Sáng nay quá nóng ruột chuyện anh Hoàng mình quyết định đến toà Tổng Lãnh Sự để hỏi thăm. Vì không hẹn trước và ông TLS bận nhiều việc nên hơn 12h30 mình mới được gặp.

Trước tiên ông báo sẽ đi thăm anh Hoàng vào đầu giờ chiều ở nơi tạm giữ giành cho người chuẩn bị trục xuất. Và điều không mong đợi đã đến , ông nói việc trục xuất anh Hoàng là điều không tránh khỏi, vì về phương diện ngoại giao khi anh Hoàng không còn quốc tịch Việt Nam và là công dân Pháp thì chính phủ Pháp có trách nhiệm phải nhận công dân của mình bị trục xuất. Ông ấy nói rằng chính phủ Pháp không có quyền phê phán hay can thiệp vào nội bộ Việt Nam nhất là về luật pháp. Tiếc là ông ấy không biết chính xác khi nào thì anh Hoàng bị lưu đày?


Sau khi trình bày xong tất cả vấn đề ông ấy có thiện chí cho người đưa tôi về và lấy vài bộ đồ cho anh Hoàng . Vậy là vợ chồng tôi chia cắt thật sự rồi sao?
Tôi không thể chối bỏ sự đau buồn tột độ của tôi lúc này. Anh Hoàng đối với tôi là một người chồng trên mức tuyệt vời. Tôi không cần một người chồng đẹp trai, giàu sang hay lanh lợi. Tôi thương chồng tôi một trái tim nhiệt huyết dành trọn cho đất nước không tính toán thiệt hơn. Chấp nhận tù tội, chấp nhận cuộc sống vất vả hơn để đấu tranh trực tiếp trên mảnh đất quê hương mình. 
Tôi tự hào vì sau này trên trang sử nước nhà anh sẽ ghi danh là người Việt đầu tiên bị chế độ cộng sản lưu đày. Nhưng tôi tin rằng dù ở đâu hay hoàn cảnh nào anh cũng sẽ một lòng hướng về nguồn cội và tiếp tục cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của mình. Và tôi tin chắc là như thế. 
Anh ơi, em tín thác vào Chúa mọi điều. Chúa đã chọn vợ chồng mình vác Thánh giá thì em tin Chúa sẽ mở nhiều cánh cửa tươi sáng hơn cho gia đình mình phải không anh.
Cuối cùng tôi xin cám ơn nhà nước Pháp đã làm hết vai trò của mình, xin cám ơn các tổ chức nhân quyền, báo đài Quốc tế, các bạn trong và ngoài nước đã quan tâm và lên tiếng ủng hộ cho anh Hoàng. Niềm tin yêu của các bạn sẽ không bao giờ sai chỗ.

**********************SEE YOU SOON

: wp-content -> uploads
uploads -> Revision unit 9: undersea world a. Theory: I. Should
uploads -> 1. Most doctors and nurses have to work on a once or twice a week at the hospital
uploads -> Tác giả phạm hồng thái bài giảng ngôn ngữ LẬp trình c/C++
uploads -> TRƯỜng đẠi học ngân hàng tp. Hcm markerting cơ BẢn lớP: mk001-1-111-T01
uploads -> Hãy là người đầu tiên biết
uploads -> Có chiến lược toàn diện về việc truyền phát tin tức
uploads -> BÀI 1: KỸ NĂng thuyết trình tổng quan về thuyết trình 1 Khái niệm và các mục tiêu
uploads -> CÙng với mẹ maria chúng ta về BÊn thánh thể with mary, we come before the eucharist cấp II thiếU – camp leader level II search
uploads -> ĐÁP Án và HƯỚng dẫn chấM ĐỀ khảo sát chất lưỢng học kỳ II
uploads -> ĐỀ CƯƠng ôn tập bài kiểm tra 15 phút môn hóA 9 LẦN 1 vq1: Nêu


  1   2   3


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương