GIỚi thiệu công ty tnhh d&g việt namtải về 140.32 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu02.09.2016
Kích140.32 Kb.
TRỒNG RỪNG - GỖ NGUYÊN LIỆU

Bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị
GIỚI THIỆU

CÔNG TY TNHH D&G VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 3, ngõ 81/25 Linh Lang, Ba Đình , Hà Nội, Việt Nam

Tel : (84-4) 3.7661089

Fax : (84-4) 3.7663948

E-mail :dgvietnam@gmail.com

Web : http://www.dgvietnam.com

Hà Nội, Năm 2008
Thư ngỏ

Môi trường là một trong các vấn đề lớn đã và đang được xã hội quan tâm nhiều nhất hiện nay. Những cảnh báo gần đây nhất cho thấy hậu quả của biến đổi khí hậu làm tăng nhịp điệu và tần số gió bão, ngập lụt, hạn hán với mức độ ngày càng khốc liệt hơn.

Nhịp độ phát triển kinh tế nhanh nhưng không bền vững chính là tác nhân gây ra các thảm họa môi trường. Đó là sự tăng phát thải khí nhà kính (chủ yếu là CO2) vào không khí làm tăng nhiệt độ, gây ra nạn tan băng ở 2 cực làm mực nước biển dâng cao. Nếu quá trình này không được ngăn chặn kịp thời thì chắc chắn không bao lâu nữa sẽ có những vùng đất, những quốc gia biến mất hoàn toàn. Mở rộng các diện tích trồng rừng mới là hoạt động thật sự hiệu quả trong việc giảm lượng khí phát thải hàng năm trên thế giới.

Góp phần thực hiện cam kết về việc cắt giảm phát thải của Chính phủ Việt Nam trong Nghị định thư Kyoto; D&G VIỆT NAM đã tham gia vào lĩnh vực trồng rừng theo cơ chế phat triển sạch từ năm 2005, khẳng định mục tiêu phát triển của mình bằng việc tiên phong trong lĩnh vực trồng rừng để khai thác thị trường trao đổi, buôn bán quyền phát thải khí - một thị trường hiện nay chưa được nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, trong khi yêu cầu giảm khí phát thải theo đúng định mức cam kết của Nghị định thư Kyoto ở các nước phát triển đang hết sức cấp bách.

Hoạt động của D&G VIỆT NAM không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp mà còn mang ý nghĩa tích cực trong xã hội. Với cơ chế lợi ích 3 bên (DOANH NGHIỆP - NGƯỜI DÂN - CỘNG ĐỒNG), D&G VIỆT NAM đã và đang nhận được sự hỗ trợ, khuyến khích của các ban ngành, các cấp chính quyền cũng như của người dân các địa phương có dự án của Công ty.

Với mục tiêu chiến lược phát triển một cách hợp lý, hiệu quả và bền vững, tạo thêm các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, có giá trị cao thỏa mãn nhu cầu trong nước và xuất khẩu - D&G VIỆT NAM luôn mong muốn có sự liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư với bạn hàng trong nước và quốc tế.GIÁM ĐỐC

Đỗ Chu Đạt

CÔNG TY TNHH D&G VIỆT NAM


Tên giao dịch quốc tế: D&G Vietnam Co; Ltd

Tên viết tắt : D&G VIỆT NAM

Trụ sở chính : Tòa nhà số 3, ngõ 81/25, Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội

Tel : (84-4)3.7661089 Fax: (84-4) 3.7663948

E-mail : dgvietnam@gmail.com

Website : http://www.dgvietnam.com

Được thành lập ngày 15 tháng 3 năm 2005, D&G VIỆT NAM hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực trồng rừng, cung cấp gỗ nguyên liệu cho thị trường trong và ngoài nước; tư vấn các dự án nông - lâm nghiệp; dịch vụ du lịch; kinh doanh bất động sản và khai thác mỏ.

Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp, tâm huyết với rừng, nhiều kinh nghiệm trong đầu tư phát triển trồng rừng nguyên liệu tập trung; hoạt động quy mô lớn với các mạng lưới chi nhánh rộng khắp trong cả nước, đóng góp nhiều trong việc đầu tư trồng mới, phủ xanh đất trong đồi trọc, D&G VIỆT NAM trở thành một trong số ít doanh nghiệp tư nhân tiên phong trong lĩnh vực trồng và thu mua sản phẩm gỗ trồng với giá cao, góp phần tạo ra thu nhập, ổn định cuộc sống cho hàng ngàn lao động khu vực miền núi phía Bắc và một số tỉnh miền Trung. Với hơn 1.200 ha rừng đã và đang được trồng tại các tỉnh Bắc Kạn, Quảng Ninh, Hòa Bình, Cao Bằng, Phú Thọ và Lạng Sơn đảm bảo nguồn hàng cung cấp cho đối tác trong và ngoài nước. Là doanh nghiệp đi đầu trong việc phân phối sản phẩm gỗ trên thị trường trong nước, thị trường châu Á; hợp tác liên doanh, liên kết tạo được uy tín cao với nhiều bạn hàng trên thị trường quốc tế.

Ngoài ra, D&G VIỆT NAM còn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch, là đại lý chính thức của các hãng hàng không trong nước và quốc tế và tham gia kinh doanh các dịch vụ khác như: mở phòng tranh; văn phòng công chứng; bất động sản; dịch vụ cho thuê xe ô tô; khai thác mỏ và cho thuê các máy móc thiết bị phục vụ trong công việc khai thác mỏ…

CƠ CẤU TỔ CHỨC
CÁC CHI NHÁNH


Chi nhánh Ninh Bình:

Địa chỉ: Khu 8, phường Bắc Sơn, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình

Tel : (84-30) 3825431 Fax: (84-30) 3825431

E-mail: dandgvietnam@yahoo.com

Chi nhánh Quảng Ninh:

Địa chỉ: Nhà máy Vijachip - KCN Cái Lân, Bãi Cháy, Quảng Ninh.

Tel : (84-33) 3640151    Fax: (84-33) 3640151 

E-mail: vietducoils@viettel.com.vn

Chi nhánh Hòa Bình:

Địa chỉ: Khu I, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình

Tel : (84-218) 3600232 Fax: (84-218) 3893326

E-mail: dghoabinh@gmail.com

Chi nhánh Bắc Kạn:

Địa chỉ: Số 26, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Tel : (84-281) 3810979 Fax: (84-281) 3810979

Chi nhánh Phú Thọ:

Địa chỉ: Nhà máy Ván nhân tạo và Chế biến Lâm sản Việt Trì, đường Hồng Hà, phường Bến Giót, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Tel : (84-210) 3862420 Fax: (84-210) 3862404

Văn phòng Nanning:

Địa chỉ: F2 Nanguo Garden,No.35 Baisha,Dadao,Nanning,Quangxi,China

Tel : (86--711) 4918854 Fax: (86--711) 4918854

E-mail: dgvietnam@vnn.vn

Văn phòng Vũng Áng:

Địa chỉ: Cảng Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh;

Phòng bán vé máy bay:

Địa chỉ: Số 8 phố Đình Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Tel : (84-4) 38252684 Fax: (84-4) 38258905

Phòng tranh:

Địa chỉ: Số 185 Hàng Bông, Hà Nội;

Tel : (84-4)3.8252684/3.8288070- Fax: (84-4) 3.8258905

E-mail: bauhiniaart@vnn.vn

Web : www.bauhiniagallery.com

Phòng công chứng:

Địa chỉ: Số 3, Trần Đăng Ninh, phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Tel : (84-4) 6.6508789 Fax: (84-4) 3.3553240

E-mail: congchungmienbac@gmail.com


TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG


Trong hoạt động kinh doanh, D&G VIỆT NAM xác định việc tạo lập uy tín với các đối tác là ưu tiên hàng đầu và lấy đó làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển. Việc xây dựng lòng tin với đối tác được D&G VIỆT NAM dựa trên cơ sở nền tảng kiến thức, sự trung thực và nhiệt huyết của nhân viên trong Công ty. D&G VIỆT NAM xác định, sự thành công chỉ được đảm bảo khi có sự thống nhất về mặt lợi ích lâu dài giữa Công ty và đối tác, đặc biệt là lợi ích của người dân.

D&G VIỆT NAM cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất cũng như sự đảm bảo về nguồn gốc rõ ràng, sự ổn định, lâu dài đối với nguồn nguyên liệu cung cấp.

Về mặt trách nhiệm xã hội, D&G VIỆT NAM luôn đặt sự phát triển của công ty trong mối tương quan chung với sự phát triển bền vững của xã hội nhằm đảm bảo lợi ích ba bên: Doanh nghiệp, người dân và cộng đồng. Chúng tôi xác định việc thực hiện các cam kết của Chính phủ trong Nghị định thư Tokyo là trách nhiệm của Công ty.

THỰC HIỆN CAM KẾT CỦA CHÍNH PHỦ GÓP PHẦN CẮT GIẢM LƯỢNG KHÍ PHÁT THẢI TOÀN CẦU

Ngày 25/9/2002, Chính phủ Việt Nam chính thức tham gia phê chuẩn việc thực hiện các cam kết trong Nghị định thư Kyoto về cắt giảm khí phát thải. Với hành động này, Việt Nam đang chứng tỏ sự hưởng ứng tích cực thực hiện trách nhiệm của mình đối với sự phát triển bền vững của loài người cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội quốc gia. Theo đó, D&G VIỆT NAM cũng đang thực hiện các nghĩa vụ của một doanh nghiệp trong cam kết cắt giảm khí phát thải toàn cầu của Chính phủ.

Trong khi có nhiều ý kiến cho rằng, việc quy định giảm lượng khí phát thải trong một doanh nghiệp khoảng 10 tấn CO2/năm là quá cao (so với một quốc gia có số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần lớn như Việt Nam), cũng như việc nêu phương pháp luận để được chứng nhận khối lượng khí thải giảm được đạt yêu cầu quá phức tạp, thì D&G VIỆT NAM đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi giảm phát thải khí của Chính phủ bằng các hoạt động trồng rừng, hỗ trợ trồng rừng ở một số khu vực miền núi phía Bắc.

D&G VIỆT NAM đã hoạch định chiến lược phát triển theo đúng cơ chế phát triển sạch (CDM – Clean Development Mechanism) của Nghị định thư Kyoto, từ đó thúc đẩy phát triển kinh doanh từ việc hấp thụ lượng khí CO2 được phát thải hàng năm thông qua các dự án trồng rừng của công ty. Với hơn 1.800 ha rừng được trồng mới trong chưa đầy 2 năm (2006 - 2007), D&G VIỆT NAM đã góp phần không nhỏ vào chương trình bảo vệ môi trường, cắt giảm phát thải khí của quốc gia. Và diện tích rừng sẽ còn tiếp tục tăng nhanh chóng theo các kế hoạch phát triển dài hạn của công ty. Bên cạnh đó, D&G VIỆT NAM còn tích cực hỗ trợ các hộ nông dân đơn lẻ miền núi mở rộng diện tích rừng trồng của gia đình. Từ đó gia tăng hiệu quả của việc hấp thụ khí C02, góp phần giảm lượng khí phát thải hàng năm trên toàn cầu.

THẾ MẠNH CỦA D&G VIỆT NAM


Như trên đã nêu một trong những biện pháp hữu hiệu, dễ thực hiện và ít tốn kém nhất để cắt giảm lượng khí thải hàng năm chính là tăng cường áp dụng cơ chế phát triển sạch (CDM) trong lâm nghiệp. D&G VIỆT NAM đang hoạt động theo hướng này.

NẮM BẮT NHU CẦU THỊ TRƯỜNG

Ngành chế biến gỗ Việt Nam đang phát triển với tốc độ rất nhanh trong những năm gần đây, trở thành một trong bảy mặt hàng đem lại kim ngạch xuất khẩu lớn cho đất nước, đưa Việt Nam thành một trong bốn quốc gia xuất khẩu mặt hàng gỗ chế biến lớn nhất khu vực Đông Nam Á. D&G VIỆT NAM là một trong số ít doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào lĩnh vực trồng rừng - thu mua các sản phẩm rừng trồng, thêm vào đó thị trường luôn ở trong tình trạng thiếu nguồn cung nên mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp không quá gay gắt. Đây là một lợi thế tương đối thuận lợi để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Đặc biệt, D&G VIỆT NAM đang có những khách hàng lớn, như tập đoàn Sojitz (Nhật Bản), APP (Indonesia), Phượng Hoàng (Trung Quốc),… đảm bảo bao tiêu hết khối lượng sản phẩm đầu ra.

NGUỒN LỰC TIỀM NĂNG

D&G VIỆT NAM cũng là doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh cao nhờ các ưu thế sau:

Chính phủ có những chính sách ưu đãi khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư vào lĩnh vực trồng rừng, ưu đãi lĩnh vực đất đai, khoa học công nghệ, lao động, tiêu thụ sản phẩm, thủ tục hành chính...

D&G VIỆT NAM hiện có hệ thống các chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành có khả năng bao quát đến từng thôn bản, rất phù hợp với công việc trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng. Đặc biệt lợi ích của Công ty đã được chia sẻ đến từng hộ trồng rừng, tạo chính sách giá đặc biệt cạnh tranh cho cả đầu vào lẫn đầu ra từ những hộ dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người trồng rừng tiêu thụ sản phẩm. Từ đó thúc đẩy họ tích cực hơn trong các hoạt động trồng mới và bảo vệ rừng, giúp tăng được chất lượng rừng, thuận tiện cho công việc thu mua nguyên liệu, giảm thiểu chi phí vận chuyển cũng như khả năng hao hụt của sản phẩm.

Việc xây dựng được nhiều vùng nguyên liệu bền vững, lợi nhuận từ trồng rừng của doanh nghiệp được coi là phần giảm chi phí đầu vào và được cấu thành một phần trong giảm giá thành, sẽ góp phần tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Với hai văn phòng tại cảng Cái Lân và Vũng Áng, là những cảng nước sâu của cả nước có thể đón tàu có trọng tải trên 50.000 tấn, giúp Công ty giảm thiểu chi phí thuê kho bãi, chi phí vận chuyển và chi phí đầu tư cơ sở vật chất trong quá trình xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

 MẠNG LƯỚI KHÁCH HÀNG RỘNG MỞ


Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, D&G VIỆT NAM đã xây dựng được một mạng lưới khách hàng ổn định và lâu dài. Mạng lưới này không ngừng được mở rộng khi Công ty đang có nhiều hoạt động xúc tiến xuất khẩu hàng hóa ra nhiều thị trường tiềm năng. Đặc biệt, do hoạt động trong một lĩnh vực đặc thù là cung cấp gỗ - nguồn nguyên liệu đang thiếu, nên việc mở rộng các hoạt động kinh doanh, tìm kiếm khách hàng rất thuận lợi. Trên thực tế, D&G VIỆT NAM cũng đang có nhiều chính sách mở rộng việc đầu tư trồng rừng nhằm đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

D&G VIỆT NAM đang là đối tác cung cấp nguyên liệu gỗ cho hai nhà máy Liên doanh với Nhật Bản là Vijachip ở Cảng Cái Lân, Cảng Vũng Áng là hai Liên doanh sản xuất nguyên liệu giấy lớn của tập đoàn SOJITZ của Nhật Bản. Các nhà máy của Vijachip là những khách hàng nội địa lớn nhất của D&G VIỆT NAM, đảm bảo bao tiêu phần lớn nguồn hàng của Công ty trong tương lai.

Tập đoàn Giấy APP Indonesia (nhà máy ở Đảo Hải Nam, Trung Quốc) và Tập đoàn Giấy Oji của Nhật Bản, nhà máy bột giấy Phượng Hoàng (Trung Quốc) là những khách hàng lớn của D&G VIỆT NAM trên thị trường quốc tế. D&G VIỆT NAM còn là nhà cung cấp các sản phẩm gỗ bóc, gỗ có quy cách cho một số nhà máy tại Nam Ninh, Trung Quốc để sản xuất đồ nội thất, gỗ dán; cung cấp bột gỗ cho Hàn Quốc; D&G VIỆT NAM cũng đang là bạn hàng của Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

Theo thống kê, nhu cầu sử dụng giấy trên thế giới không ngừng tăng lên. Nếu như năm 2005, nhu cầu bột giấy của thế giới là 365 triệu tấn thì dự kiến đến năm 2010 con số đó đã lên đến 494 triệu tấn. Đặc biệt, với 43 triệu tấn giấy và các tông được sản xuất trong năm 2003, Trung Quốc đã vươn lên trở thành nước có sản lượng giấy đứng thứ 2 trên thế giới sau Mỹ. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Việt Nam - quốc gia láng giềng lân cận với Trung Quốc. Nếu như ngành giấy Trung Quốc phát triển quá mạnh sẽ dẫn đến thiếu hụt nguồn nguyên liệu, thì Việt Nam với lợi thế về địa lý sẽ là nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất bột giấy chính cho Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang là quốc gia được đánh giá có nhiều tiềm năng để buôn bán quyền phát thải khí. Nếu việc áp dụng thành công cơ chế phát triển sạch theo cam kết của Nghị định thư Kyoto sẽ mở ra cho đất nước những cơ hội thu hút đầu tư mới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay chưa nhiều doanh nghiệp “dám” phát triển theo hướng này do việc đầu tư để đảm bảo cắt giảm khí thải trong hầu hết các lĩnh vực là khá tốn kém. Trong khi đó việc áp dụng cơ chế phát triển sạch vào lâm nghiệp như D&G VIỆT NAM hiện nay cũng chưa phổ biến ở Việt Nam. Việc tiên phong trong hoạt động này đã giúp D&G VIỆT NAM tận dụng tạo ra những cơ hội mới.

Với hàng triệu hecta đất đang bị hoang hóa, đội ngũ lao động trẻ sẽ là một trong những lợi thế để mở rộng các dự án trồng rừng. Việc khai thác gỗ nguyên liệu có tính đến việc đầu tư tái sinh của doanh nghiệp sẽ mở ra một tương lai mới cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trồng rừng tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp chủ động đầu vào, từ đó đẩy mạnh xuất khẩu ra nước ngoài. Thực hiện chủ trương tăng diện tích phủ xanh đất trống đồi núi trọc của Chính phủ, xóa đói giảm nghèo cho người dân, các địa phương cũng đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư phát triển trồng rừng, ổn định nguồn nguyên liệu đầu vào. Chính những điều kiện thuận lợi này là cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển theo hướng cơ chế sạch và tận dụng tiềm năng chuyển nhượng quyền phát thải khí của quốc gia.

D&G VIỆT NAM không chỉ là nhà cung cấp nguồn nguyên liệu chính là gỗ làm bột giấy và ván ép công nghiệp, mà còn cung cấp các sản phẩm tận thu khác từ gỗ như mùn cưa, sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí nội thất…

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

TRỒNG RỪNG NGUYÊN LIỆU

Với lợi thế về nguồn vốn, kỹ thuật, thị trường và công nghệ chế biến. Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm trong đầu tư phát triển trồng rừng nguyên liệu tập trung và có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà khoa học lâm nghiệp của trường Đại học Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan chuyên môn về lâm nghiệp cũng như các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, D&G VIỆT NAM đã thu được nhiều thành công từ các dự án trồng nhiều héc ta rừng nguyên liệu bạch đàn, keo tai tượng (Acacia mangium Wild) tại các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Phú Thọ… Những loại cây trồng này có khả năng bảo vệ môi trường rất tốt. Bộ rễ chùm của chúng có thể hạn chế dòng chảy của nước, bảo vệ đất. Đồng thời, những loại cây trồng này có khả năng hấp thụ khí CO2 để thải ra oxy tương đối cao; đây cũng mục tiêu chính mà cơ chế phát triển sạch đang hướng tới.

D&G VIỆT NAM đã sử dụng những lợi thế tự nhiên, xã hội của vùng nhằm khai thác có hiệu quả đất lâm nghiệp thuộc quy hoạch rừng sản xuất và quỹ đất dự phòng phát triển lâm nghiệp chưa có rừng, hiện nay do UBND các xã quản lý và kết hợp với người dân để trồng rừng nguyên liệu... nhằm xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ công nghiệp chế biến ổn định lâu dài; xác định quỹ đất có khả năng và đủ điều kiện để xây dựng vùng trồng rừng sản xuất tập trung, tính toán các bước đi và các giải pháp có tính khả thi cao để thực hiện quy hoạch tạo được vùng trồng rừng sản xuất ổn định.

Trên cơ sở đó nâng cao hiệu quả sử dụng đất lâm nghiệp; nâng cao độ che phủ của rừng, tăng cường khả năng phòng hộ của rừng, điều tiết dòng chảy, hạn chế xói mòn đất, giảm nhẹ được thiên tai lũ lụt; duy trì sự cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học của hệ sinh thái, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch.

Đồng thời giải quyết được việc làm cho nhiều lao động thường xuyên và tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng vạn người dân trong vùng dự án. Góp phần đưa các thôn bản vùng cao, vùng sâu phát triển thành vùng kinh tế trọng điểm và bền vững về sản xuất lâm nghiệp. Góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giảm các tệ nạn xã hội, giảm sức ép tiêu cực tác động vào môi trường, đảm bảo ngày càng tốt hơn chức năng phòng hộ, bảo vệ môi trường và bảo vệ tính đa dạng sinh học của rừng. Nâng cao diện tích, sản lượng rừng sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến, đồng thời đảm bảo nhu cầu gỗ củi cho sinh hoạt và xây dựng dân dụng.

HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT

Hàng thủ công mỹ nghệ

Sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ của D&G VIỆT NAM chủ yếu được sản xuất từ nguồn nguyên liệu là gốc cây bạch đàn và keo. Do đặc điểm của loại gỗ này là dễ tạo dáng, dát gỗ rộng, màu từ trắng đến hồng nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ, thường có sọc sậm màu hơn, vân gỗ sắp xếp không theo trật tự, thường đan cài, tạo nên nhiều hình dạng vân gỗ đẹp mắt, độ chụ máy, bám đinh, bám ốc và dính keo tốt, giá thành rẻ, rất phù hợp để sản xuất các mặt hàng nội thất, đồ mỹ nghệ trang trí trong gia đình như: Bàn ghế, tủ, đèn, cửa sổ, gỗ chạm nội thất, các đường chỉ và đường gờ trang trí… do tận dụng nguồn gỗ của chính Công ty, giảm được chi phí trung gian. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của D&G VIỆT NAM có giá thành tương đối cạnh tranh so với các nhà sản xuất khác. Các mặt hàng sản phẩm mỹ nghệ chủ yếu được xuất sang thị trường Trung Quốc và một số nước châu Âu.Khai thác mỏ

D&G VIỆT NAM hiện đang làm đầu mối tư vấn cho các công ty nước ngoài có nhu cầu mua than tại Việt Nam, đồng thời kết hợp với Công ty Trung Nghĩa tại Quảng Ninh cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam thuê các máy móc thiết bị phục vụ trong công việc khai thác. Ngoài ra, D&G VIỆT NAM đã được cấp giấy phép và có kế hoạch khai thác 02 mỏ đá tại tỉnh Tuyên Quang và 01 mỏ đá tại Phú Thọ.

HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI

Thu gom sản phẩm gỗ

Gỗ keo và gỗ bạch đàn được trồng ở nhiều địa phương Việt Nam nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là ở các tỉnh khu vực miền núi phía bắc, chủ yếu như: Bắc Kạn, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình và Quảng Ninh… Đây là những loại cây có thể được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như: Làm bột giấy, sản xuất ván ép công nghiệp, lá cây dùng làm dầu (cung cấp cho thị trường Bỉ); gốc cây có thể tận thu để sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, làm đồ nội thất… nên đem lại giá trị kinh tế rất cao. Mặt khác, loại cây này có độ tuổi khai thác không quá dài, rất phù hợp với điều kiện thu hồi vốn và lợi nhuận của người nông dân khu vực miền núi.

Hiện nay, việc cung cấp gỗ nguyên liệu chủ yếu là do những người dân trồng theo các dự án giao đất giao rừng nên manh mún, dàn trải và nguồn cung rất nhỏ. Để đảm bảo đủ nguồn nguyên liệu cần thiết, D&G VIỆT NAM phải thu gom từ nhiều nhà cung cấp nhỏ khác nhau trên nhiều địa bàn khác nhau. Mặt khác, do độ tuổi khai thác của gỗ nguyên liệu khoảng từ 6-7 năm nên sự quay vòng nguồn cung sản phẩm của các hộ trồng rừng là rất chậm, nếu không nói đến việc các hộ dân không tiếp tục triển khai trồng rừng mới sau khi thu hoạch, do đó để ổn định nguồn cung trước mắt, D&G VIỆT NAM vẫn chủ động tìm nguồn hàng thông qua hệ thống mạng lưới của Công ty. Mỗi một đầu mối phải chịu trách nhiệm bám sát, thu mua gỗ nguyên liệu từ những hộ gia đình thuộc địa bàn mình theo dõi. Sau khi các đầu mối thỏa thuận xong giá cả và phương thức khai thác với hộ trồng rừng, D&G VIỆT NAM có thể hỗ trợ các phương tiện khai thác, thuê thợ khai thác, phương tiện làm đường để vận chuyển sản phẩm đến kho bãi. D&G VIỆT NAM cũng tạo điều kiện cho các hộ trồng rừng ứng tiền trước khi khai thác.

Ở các địa phương như Hòa Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Ninh Bình,.. các đầu mỗi sẽ chịu trách nhiệm thu mua ngay tại cửa rừng và ứng trước 10% cho chủ hàng. Phần còn lại sẽ được giao ngay tại các Cảng. Cách thu mua này luôn đảm bảo cho D&G VIỆT NAM chủ động trong việc tìm kiếm nguồn hàng, ổn định nguồn hàng trong một thời gian dài. Cùng với đó là việc chủ động thu mua và thanh toán linh động ngay tại cửa rừng đáp ứng được yêu cầu của hộ trồng rừng đã tạo ra lợi thế cho công ty trong việc thu mua sản phẩm.

HỆ THỐNG DỊCH VỤ

Phòng bán vé máy bay (Số 8 phố Đình Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

D&G VIỆT NAM là đại lý chính thức của các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Pacific Airlines; đại diện bán vé của nhiều hãng Hàng không nước ngoài như: Singapore Airlines, Thai ways, Air France, Cathay Pacific, Malaysia Airlines, Korean Air, China Southern Airlines, China Airlines, Eva Airlines, Aeroflot Airlines...

Với đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình phục vụ khách hàng với tình thần trách nhiệm cao. D&G VIỆT NAM có thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hàng không thuận tiện nhất, tư vấn và giới thiệu cho khách hàng dịch vụ bán vé máy bay như:

 Tư vấn miễn phí về hành trình các đường bay thuận tiện nối tuyến bay nhanh nhất, giá cả hợp lý nhất.

 Thường xuyên thông báo tới quý khách hàng những chương trình khuyến mãi của các hãng Hàng không có mặt tại thị trường Việt Nam.

 Tư vấn miễn phí các thủ tục xuất nhập cảnh, hộ chiếu, visa...

 Có giá đặc biệt ưu đãi cho khách đoàn, khách hàng thường xuyên...

 Bán vé máy bay qua điện thoại từ 08h00 đến 18h00 tất cả các ngày. Giao vé tận nơi miễn phí (cho khách hàng trong nội thành Hà Nội)…Phòng Công chứng tư nhân (Số 3 Trần Đăng Ninh, phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội):

Ở những thành phố, đô thị, nơi có nhu cầu lớn về công chứng thì Nhà nước khuyến khích thành lập Văn phòng công chứng theo kế hoạch và quy hoạch của từng địa phương nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân trong việc giao dịch dân sự. D&G VIỆT NAM đã được cấp phép thành lập Văn phòng Công chứng tư. Đây là một trong những Công ty đầu tiên ở Việt Nam thành lập phòng công chứng tư nhân nhằm mục tiêu xã hội hóa các dịch vụ công.Phòng tranh (Số 185 Hàng Bông, Hà Nội):

D&G VIỆT NAM mở một phòng tranh trưng bày tranh của các họa sĩ Việt Nam, mục đích giới thiệu nét đặc sắc của hội họa Việt Nam đến với giới yêu hội họa trong và ngoài nước. Với vai trò là cầu nối giữa các họa sỹ và người yêu tranh, D&G VIỆT NAM đầu tư vốn ban đầu để chọn lọc, lựa ra tranh ảnh xuất sắc nhất để giới thiệu đến những người yêu hội họa Việt Nam và quốc tế những tác phẩm sáng tạo độc đáo, đưa những tác phẩm thật sự có giá trị đến tận tay những người biết đánh giá và trân trọng nó.Dịch vụ cho thuê ô tô:

Công ty có 20 xe ô tô sang trọng đều là những xe đời mới, chất lượng đặc biệt với những loại xe cao cấp, cho thuê theo ngày và thuê dài hạn, thuê xe tự lái và có lái xe, giá cả hợp lý. Ngoài ra công ty cũng cung cấp dịch vụ cho thuê xe theo tuyến điểm du lịch, theo số km sử dụng. Với khả năng phục vụ tốt nhất nhu cầu của mỗi cá nhân, tổ chức và các công ty nước ngoài ở Việt Nam.CÁC DỰ ÁN ĐANG THỰC HIỆN

A. DỰ ÁN TRỒNG RỪNG

1. Trồng rừng nguyên liệu tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình

Tên dự án: TRỒNG RỪNG NGUYÊN LIỆU KEO TAI TƯỢNG ACACIA MANGIUM WILD

Mục tiêu và quy mô dự án:

Mục tiêu: Đầu tư trồng rừng nguyên liệu nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất, góp phần phủ xanh diện tích đất trống đồi núi trọc, cải tạo môi trường sinh thái, điều hòa nguồn nước, không khí, chống xói mòn và sạt lở đất; Tạo nguồn nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến gỗ, bột giấy, ván dăm xuất khẩu; Tạo thêm việc làm có thu nhập cho lao động địa phương, tăng thu nhập cho doanh nghiệp và tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Quy mô: Trồng rừng sản xuất: 5.850 ha; Trồng rừng phòng hộ: 171 ha

Địa điểm thực hiện: Tại huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình

Diện tích thực hiện: 6.023 ha

Chủ dự án: Công ty TNHH Một thành viên D&G Hòa Bình.

Tổng vốn đầu tư: 248.133.372.000 đồng (Hai trăm bốn tám tỷ, một trăm ba mươi ba triệu, ba trăm bảy mươi hai ngàn đồng).

Thời gian thực hiện: 50 năm, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận (11/7/2008)

Tiến độ đầu tư:

- Từ tháng 7/2008 – quý I/2009. Đầu tư xây dựng nhà làm việc, vườn ươm, hệ thống cấp thoát nước, đường lâm sinh và các công tình hạ tầng khác; mua sắm và lắp đặt thiết bị; trồng rừng và khoanh nuôi tái sinh có trồng bổ sung.

- Từ quý I/2009 - năm 2015: trồng rừng, khoanh nuôi, chăm sóc, bảo vệ rừng; xây dựng đường rãnh cản lửa.

- Từ năm 2015 trở đi, dự án tiếp tục đầu tư các chu kỳ tiếp theo.2. Trồng rừng nguyên liệu tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Tên dự án: TRỒNG RỪNG NGUYÊN LIỆU KEO TAI TƯỢNG ACACIA MANGIUM WILD

Mục tiêu và quy mô dự án:

Mục tiêu: Góp phần vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công tác xã hội hóa nghề rừng, xây dựng và phát triển rừng ổn định, bền vững, phát huy khả năng phòng hộ, đồng thời tạo ra nhiều lâm sản cho sử dụng tại chỗ, gỗ xây dựng gia dụng và nguyên liệu cho công nghiệp chế biến bột giấy, băm dăm...

Quy mô: Vùng dự án đầu tư gồm 9.112,9 ha đất trống đồi trọc chưa có rừng thuộc qui hoạch đất rừng sản xuất (đất lâm nghiệp 4.362,9 ha, đất dự phòng phát triển lâm nghiệp 4.750 ha). Công ty xây dựng Dự án trồng rừng nguyên liệu qui mô diện tích 2.350 ha trên diện tích đất cộng đồng hiện nay do UBND 6 xã quản lý.

Địa điểm thực hiện: Tại 6 xã: Giáp Đắt, Đồng Chum, Mường Chiềng, Trung Thành, Tân Minh, Cao Sơn thuộc huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình).

Chủ dự án: Công ty TNHH Một thành viên D&G Hòa Bình.

Tổng vốn đầu tư: 127.163.374.550 đồng (Một trăm hai mươi bảy tỷ một trăm sáu mươi ba triệu ba trăm bảy mươi tư ngàn năm trăm năm mươi đồng).

Thời gian thực hiện: 50 năm (từ năm 2008 - 2058).

3. Trồng rừng nguyên liệu tại tỉnh Phú Thọ

Tên dự án: ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TRỒNG RỪNG NGUYÊN LIỆU

Mục tiêu và quy mô dự án: Khoanh nuôi, tái sinh và trồng mới vùng rừng nguyên liệu tại các huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Địa điểm thực hiện: Tại các huyện: Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Hạ Hòa, Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ).

Diện tích thực hiện: 15.000 ha

Chủ dự án: Công ty TNHH D&G VIỆT NAM

Tổng vốn đầu tư: 216.414.000.000 đồng (Hai trăm mười sáu tỷ bốn trăm mười bốn triệu đồng)

Thời gian thực hiện: 50 năm, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận (19/8/2008)

Tiến độ đầu tư: Từ năm 2008 đến hết năm 2015 phải đảm bảo 100% độ che phủ rừng đối với toàn bộ diện tích đất vùng dự án.

4. Trồng rừng nguyên liệu tại huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng

Tên dự án: TRỒNG RỪNG NGUYÊN LIỆU

Mục tiêu và quy mô dự án: Phát triển rừng trồng, sử dụng có hiệu quả đất trống đồi trọc, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương.

Địa điểm thực hiện: Trên đất lâm nghiệp được phát triển rừng sản xuất tại huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng,

Chủ dự án: Công ty TNHH D&G VIỆT NAM;

Tổng vốn đầu tư: 62 tỷ đồng (Sáu mươi hai tỷ đồng).

Thời gian thực hiện: 50 năm, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận (26/6/2008)

Tiến độ thực hiện dự án:

- Từ năm 2008 - 2011: Thiết kế trồng rừng, chăm sóc, khoanh nuôi bảo vệ rừng, xây dựng nhà làm việc, vườn ươm và các công trình khác phục vụ cho phát triển rừng;

- Từ năm 2012 - 2014 khoanh nuôi bảo vệ rừng;

- Từ năm 2015 trở đi khai thác và luân chuyển trồng tiếp.5. Trồng rừng nguyên liệu tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

Tên dự án: TRỒNG RỪNG NGUYÊN LIỆU

Mục tiêu và quy mô dự án: Phát triển rừng trồng, sử dụng có hiệu quả đất trống đồi trọc, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương.

Địa điểm thực hiện: Trên đất lâm nghiệp được phát triển rừng sản xuất tại các xã Nam Tuấn, Đại Tiến, Đức Long thuộc huyện Hòa An và Phù Ngọc, Đào Ngạn, Quý Quân thuộc huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng,

Chủ dự án: Công ty TNHH D&G VIỆT NAM;

Tổng vốn đầu tư: 166 tỷ đồng (Một trăm sáu mươi sáu tỷ đồng).

Thời gian thực hiện: 50 năm, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận (25/9/2008)

Tiến độ thực hiện dự án:

- Từ quý IV năm 2008 đến hết năm 2015: Hoàn thành các thủ tục đầu tư; xây dựng cơ sở hạ tầng lâm sinh; xây dựng nhà làm việc, xây dựng vườn ươm, sản xuất cây giống; ký kết hợp đồng cung cấp kỹ thuật, giống cây, vật tư, thiết bị và chuyển giao công nghệ, thực hiện trồng rừng; tổ chức chăm sóc, bảo vệ rừng.

- Từ năm 2016 trở đi: Thiết kế khai thác và trồng lại rừng sau khai thác.

6. Trồng rừng nguyên liệu tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn

Tên dự án: TRỒNG RỪNG NGUYÊN LIỆU

Mục tiêu và quy mô dự án: Phát triển rừng trồng, sử dụng có hiệu quả đất trống đồi trọc, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương.

Địa điểm thực hiện: Tại các xã Cao Tân, Nghiên Loan, An Thắng, Xuân La thuộc huyện Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn.

Diện tích thực hiện: 4.970,51 ha

Chủ dự án: Công ty TNHH D&G VIỆT NAM

Tổng vốn đầu tư: 100.964.641.268 đồng (Một trăm tỷ chín trăm sáu mươi tư triệu sáu trăm bốn mươi mốt ngàn hai trăm sáu mươi tám đồng).

Thời gian thực hiện: 50 năm, kể từ năm 2008.

Tiến độ thực hiện dự án:

- Năm đầu tiên (2008) thực hiện trồng rừng sản xuất, từ năm 2009 đến năm 2010 kết hợp trồng hết diện tích rừng nằm trong quy hoạch vùng trồng rừng phòng hộ và kết thúc trồng rừng chu kỳ I vào năm 2014 và chăm sóc rừng trồng đến hết năm 2017.

- Năm 2014 bắt đầu khai thác toàn bộ diện tích trồng năm 2008 và trồng mới lại hoàn toàn. Cứ khai thác và trồng mới lần lượt theo chu kỳ kinh doanh cho đến hết thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

7. Trồng rừng nguyên liệu tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

Tên dự án: DỰ ÁN TRỒNG RỪNG NGUYÊN LIỆU KEO TAI TƯỢNG ACACIA MANGIUM WILD

Mục tiêu: Đầu tư trồng rừng nguyên liệu nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất, góp phần phủ xanh diện tích đất trống đồi núi trọc, cải tạo môi trường sinh thái, điều hòa nguồn nước, không khí, chống xói mòn và sạt lở đất; Tạo nguồn nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến gỗ, bột giấy, ván dăm xuất khẩu; Tạo thêm việc làm có thu nhập cho lao động địa phương, tăng thu nhập cho doanh nghiệp và tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Quy mô: Vùng đầu tư dự án gồm 16.666,07 ha đất trống đồi trọc chưa có rừng thuộc quy hoạch đất rừng sản xuất. Công ty xây dựng dự án trồng rừng nguyên liệu quy mô diện tích 6.500,14 ha trên điện tích đất cộng đồng quản lý.

Địa điểm thực hiện: Tại huyện Văn Lãng (tỉnh Lạng Sơn).

Chủ dự án: Công ty TNHH D&G VIỆT NAM

Tổng vốn đầu tư: 208.511.160.000 đồng (Hai trăm linh tám tỷ năm trăm mười một triệu một trăm sáu mươi nghìn đồng).

Thời gian thực hiện: 50 năm, kể từ năm 2008.

B. DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT VÁN MDF TẠI HUYỆN TAM NÔNG, TỈNH PHÚ THỌ

Tên dự án: DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT VÁN MDF

Mục tiêu và quy mô dự án: Xây dựng Nhà máy Sản xuất ván MDF trong 3 giai đoạn gồm:

- Giai đoạn 1: Công suất 30.000 m3 sản phẩm/năm;

- Giai đoạn 2: Công suất 60.000 m3 sản phẩm/năm;

- Giai đoạn 1: Công suất 100.000 m3 sản phẩm/năm.Địa điểm thực hiện: Tại các huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

Diện tích thực hiện: 10 ha

Chủ dự án: Công ty TNHH D&G VIỆT NAM

Tổng vốn đầu tư: 460.000.000.000 đồng (Bốn trăm sáu mươi tỷ đồng)

Thời gian thực hiện: 50 năm, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận (19/8/2008)

Tiến độ đầu tư:

- Giai đoạn 1: Bắt đầu từ quý III/2008 đến hết năm 2009;

- Giai đoạn 2: Từ năm 2010 đến hết năm 2011;

- Giai đoạn 1: Từ năm 2012 đến hết năm 2013.C. DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

1. Dự án tòa nhà hỗn hợp Vinafor Hà Đông (Hà Nội)

Tên dự án: TÒA NHÀ HỖN HỢP ĐA NĂNG VÀ CHUNG CƯ CAO CẤP VINAFOR

Mục tiêu: Khai thác kinh doanh có hiệu quả bằng việc huy động các nguồn vốn đầu tư hợp pháp để phát triển đồng bộ hiện đại khu phức hợp đô thị bao gồm khu thương mại, dịch vụ khách sạn, văn phòng cho thuê và nhà ở chung cư cao cấp và các dịch vụ kèm theo đạt tiêu chuẩn cao về cảnh quan môi trường đô thị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công cộng, cải thiện điều kiện sống và làm việc, không gian kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật, mang lại diện mạo đô thị mới hiện đại và bền vững.

Quy mô: Khu đất có diện tích 4.600 m2 bao gồm các khu chức năng: Khu siêu thị, văn phòng cho thuê, nhà ở chung cư cao cấp.

Địa điểm thực hiện: Tại số 55, đường 430, phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Chủ dự án: Công ty TNHH D&G VIỆT NAM làm chủ đầu tư liên danh với Công ty Lâm nghiệp & Dịch vụ.

Tổng vốn đầu tư: 579 tỷ đồng

2. Khu đô thị mới Đông Nam Việt Trì:

3. Khu đô thị mới Nam Quốc Oai:

LIÊN DOANH LIÊN KẾT


 D&G VIỆT NAM nắm giữ 57,6% Cổ phần tại Công ty Cổ phần Ván nhân tạo và Chế biến Lâm sản Việt Trì (VINAFOR - Việt Trì).

 Liên doanh với Công ty Lâm nghiệp Bắc Kạn trồng rừng và xây dựng Nhà máy Chế biến gỗ Bắc Kạn tại khu công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn (Công ty TNHH Trồng rừng và chế Biến gỗ Bắc Kạn). Trong đó, D&G VIỆT NAM nắm giữ 51% cổ phần (WAP - BẮC KẠN).

 Liên doanh với Công ty Cổ phần và Đầu tư Bình Minh thành lập Công ty Cổ phần D&G Bình Minh tại Lạng Sơn. D&G Bình Minh sẽ trồng mới 7.500 ha rừng tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, đồng thời xây dựng 2 nhà máy thủy điện Sông Cầu 1 và Sông Cầu 2 tại tỉnh Bắc Kạn với công suất 70 MHZ (D&G VIỆT NAM nắm giữ 60% Cổ phần).

 Liên doanh cùng Công ty Lâm nghiệp và Du Lịch thuộc Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam xây dựng khu chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê tại phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Tòa nhà 45 tầng VINAFOR- HÀ ĐÔNG). Tổng mức đầu tư của dự án là 750 tỷ đồng (D&G VIỆT NAM chiếm 49% cổ phần).

 Liên doanh cùng Công ty Nam Đại Phong xây dựng Khu đô thị mới (Nam Quốc Oai - Hà Nội) (D&G VIỆT NAM nắm giữ 50% cố phần).

LỘ TRÌNH NĂM 2009 - 2010

Năm 2009:

- Trồng mới 2.300 ha rừng: 300 ha tại huyện Pác Nạm (Bắc Kạn); 500 ha tại huyện Văn Lãng (Lạng Sơn); 1.200 ha tại huyện Cao Phong (Hòa Bình); 300 ha tại huyện Thông Nông (Cao Bằng).

- Kết hợp với tập đoàn AHT của Cộng hòa Liên Bang Đức thực hiện Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật đội trồng rừng miền Trung” do Cục Kiểm Lâm Việt Nam chủ trì và được Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ với ngân sách là 1,2 triệu USD.

- Kết hợp với Hiệp hội các nhà đầu tư Australia xây dựng Nhà máy Bột giấy (dự kiến xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh).

- Cùng với Công ty Du lịch và Lâm nghiệp thuộc Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam xây dựng khu chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê (VINAFOR - HÀ ĐÔNG) tại Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội).

- Xây dựng Nhà máy Sản xuất Ván MDF công suất 50.000 - 70.000 m3/năm tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

- Xây dựng Nhà máy Sản xuất đồ mỹ nghệ xuất khẩu tại khu công nghiệp Văn Cảo (Hà Nội).

- Liên doanh liên kết chế biến gỗ xuất khẩu với Công ty Ván nhân tạo và Chế biến Lâm sản Việt Trì.

- Xây dựng trung tâm nghiên cứu lai tạo và ươm giống tại huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) và huyện Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn) và huyện Văn Lãng (tỉnh Lạng Sơn).

Năm 2010:

- Tiếp tục trồng mới 3.700 ha rừng: trong đó 1.500 ha tại huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình); 600 ha tại huyện Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn); 300 ha huyện Thông Nông, 400 ha tại huyện Quảng Hà (tỉnh Cao Bằng); 200 ha tại huyện Đình Lập, 700 ha tại huyện Văn Lãng (tỉnh Lạng Sơn).

- Tiếp tục thực hiện 2 dự án tư vấn Quốc tế nói trên.

- Khảo sát và xây dựng Nhà máy Sản xuất Ván MDF và nội thất xuất khẩu tại tỉnh Hòa Bình.

- Mở rộng Nhà máy Sản xuất Ván nhân tạo và Chế biến Lâm sản Việt Trì.

- Xây dựng nhà máy Dăm gỗ xuất khẩu công suất 120.000 BDMT/năm tại Cảng Mũi Chùa (tỉnh Quảng Ninh).MỤC LỤC
Thư ngỏ 1

Công ty TNHH D&G Việt Nam 2

Cơ cấu tổ chức 3

Các chi nhánh 4Tôn chỉ hoạt động 5

Thế mạnh 6

Nắm bắt nhu cầu thị trường 6

Nguồn lực tiềm năng 6

Mạng lưới khách hàng rộng mở 7Tiềm năng phát triển 8

Các lĩnh vực hoạt động 9

Trồng rừng nguyên liệu 9

Hoạt động sản xuất 9

Hoạt động thương mại 10

Hệ thống dịch vụ 11

Các dự án đang thực hiện 13

A. Dự án trồng rừng 13

B. Dự án xây dựng Nhà máy Sản xuất Ván MDF 16

C. Dự án bất động sản 17Liên doanh liên kết 18

Lộ trình năm 2009 – 2010 19


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương