Dịch Thuật: Miêu Haniph Kiểm duyệt: Abu Hisaan Ibnu Ysa 2011 1432 ﴿ الدين الصحيح ﴾ «باللغة الفيتنامية»tải về 405.21 Kb.
trang1/2
Chuyển đổi dữ liệu20.05.2018
Kích405.21 Kb.
  1   2

Tôn Giáo Chân Lý

] Tiếng Việt – Vietnamese – فيتنامي [

Abu Ameenah Bilal PhilipsDịch Thuật: Miêu Haniph
Kiểm duyệt: Abu Hisaan Ibnu Ysa

2011 - 1432
﴿ الدين الصحيح ﴾

« باللغة الفيتنامية »

أبو أمينة بلال فليبس
ترجمة: ميو حنيف
مراجعة: محمد زين بن عيسى

2011 - 1432
ijk
Điều đầu tiên chúng ta cần biết chính xác và minh bạch về Islam và bản chất danh từ “Islam” là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Islam không phải là tôn giáo do cá nhân hay một tổ chức nào sáng lập ra. Islam là nguồn gốc, là biểu tượng tôn giáo thuộc về Allah , Đấng Chúa Tể của vũ trụ là sự quy phục hoàn toàn tuyệt đối với Allah .

Trong khi những tôn giáo khác đều dựa theo tên của người sáng lập hay những người truyền giảng ban đầu. Chẳng hạn như là Thiên chúa giáo (Christian) thì do Jesus Christ truyền giảng, Phật giáo (Budhism) thì do vị Gotama Buddha tự sáng lập ra, đạo Khổng thì do ông Khổng Tử, Karl Marx là người đưa ra chủ nghĩa Mac, và Do Thái Giáo (Judaism) thì xuất xứ từ bộ lạc Judah.

Nhưng theo ngôn từ Arập “Islam” có nghĩa là phục tùng, vâng lệnh, xác nhận Allah  là Thượng Đế duy nhất, không một ai có thể tổ hợp cùng Ngài. Islam đã có từ thời Nabi Adam , con người đầu tiên của nhân loại và cũng là Thiên Sứ đầu tiên mang thông điệp từ Allah , không những thế Islam còn là tôn giáo của tất cả các vị Sứ Giả đã được Allah  lựa chọn mang thông điệp đến cho loài người. Islam là danh xưng của Allah  và sẽ không một ai có quyền quyết định phát sinh ra một tên khác để thay thế.

Sau bao nhiêu thế kỷ thì con người đã lầm lạc, do đó kể từ thế kỷ thứ VII trở đi, Allah đã giao cho Thiên Sứ Muhammad  có nhiệm vụ phải đem Islam truyền bá cho nhân loại, vì Islam là tôn giáo duy nhất (từ buổi sơ khai) của Allah  và đến hôm nay Thiên Sứ Muhammad  là vị Thiên Sứ cuối cùng của Allah  phải hoàn thành nhiệm vụ do sự lựa chọn của Ngài, và rõ ràng hơn khi mà đề cập tới điều này thì trong Thiên kinh Qur'an có những đoạn kinh đã được Ngài phán như sau:

ﮋفَلَا تَخۡشَوۡهُمۡ وَٱخۡشَوۡنِۚ ٱلۡيَوۡمَ أَكۡمَلۡتُ لَكُمۡ دِينَكُمۡ وَأَتۡمَمۡتُ عَلَيۡكُمۡ نِعۡمَتِي وَرَضِيتُ لَكُمُ ٱلۡإِسۡلَٰمَ دِينٗاۚ ﮊ المائدة: ٣

Bởi thế, chớ có sợ chúng mà hãy khiếp sợ TA. Ngày hôm nay TA đã hoàn tất cho các ngươi tôn giáo của các ngươi và TA đã hoàn thành trọn vẹn cho các ngươi ân huệ của TA và TA đã hài lòng lấy Islam làm tôn giáo cho các ngươi. Al-Ma-idah, câu 3 (Chương 5).


Trong chương Al-Imron Allah phán:

ﮋ وَمَن يَبۡتَغِ غَيۡرَ ٱلۡإِسۡلَٰمِ دِينٗا فَلَن يُقۡبَلَ مِنۡهُ وَهُوَ فِي ٱلۡأٓخِرَةِ مِنَ ٱلۡخَٰسِرِينَ ٨٥ﮊ آل عمران: ٨٥

Và ai tìm kiếm một đạo nào khác ngoài tôn giáo Islam thì việc làm đó của y sẽ không bao giờ được (Allah) chấp nhận và ở đời sau y sẽ là một trong những kẻ bị thua thiệt Ali I'mron: 85 (chương 3).

ﮋمَا كَانَ إِبۡرَٰهِيمُ يَهُودِيّٗا وَلَا نَصۡرَانِيّٗا وَلَٰكِن كَانَ حَنِيفٗا مُّسۡلِمٗا وَمَا كَانَ مِنَ ٱلۡمُشۡرِكِينَ ٦٧ ﮊ آل عمران: 67

Ibrohim không là một người Do Thái giáo cũng không là một tín đồ Thiên Chúa giáo mà Người là một người Muslim chính thống (chỉ tôn thờ Allah duy nhất) và lại càng không phải là một người Đa Thần giáo. Ali I'mron: 67 (chương 3).

Chúng ta không tìm thấy được bất cứ bằng chứng nào trong Thiên Kinh Qur'an rằng Allah  cho rằng Nabi Musa  thuộc về dân tộc hay con cháu của những người Do Thái theo đạo Do Thái giáo hay Thiên Chúa giáo thuộc những người theo đạo Thiên Chúa giáo, và trên thực tế Giê-su không phải là tên của Người!!! Danh từ “Christ” mà chúng ta thường hay nghe là chúa “Giê-su có nguồn gốc từ nước Hy Lạp (Greek) và danh từ Christos cũng được phiên âm một cách nôm na như danh từ Christ. Vậy “Christ” đó chỉ là một danh từ do người Hy Lạp dịch sang theo tiếng của người Hebrew (Do Thái cổ) với danh xưng “Messiah tức là “Đấng Cứu Thế, còn danh từ “Jesus” lại là một mặt khác, đó chỉ là tiếng Latin bản dịch theo một ngôn ngữ khác thuộc ngôn ngữ của người Hebrew có tên Esau.

Tuy chỉ như vậy, nhưng chúng ta vẫn cần suy nghĩ, xem xét lại rằng, có phải Jesus là Thiên Sứ hay Thượng Đế? Mà tại sao họ lại tôn thờ Jesus như Thượng Đế vậy? Về phần tôn giáo, ông kêu gọi mọi người theo ông để làm gì? Giống như các Thiên Sứ lúc trước, họ luôn kêu gọi, cảnh báo nhân loại từ bỏ mọi điều xấu xa, tội lỗi Shrik (tổ hợp) trong việc tôn thờ Thượng Đế để hướng đến một con đường chân chính đó là chân lý Islam.

Theo như Kinh Tân Ước thì Jesus đã chỉ dạy những tín đồ nên cầu nguyện như sau: “Cuộc sống trên trần gian này sẽ là nơi hưởng thụ (Thiên đàng) của các con.
  1   2


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương