Cây Bách bệnh, mật nhântải về 13.09 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu15.05.2018
Kích13.09 Kb.
#38506
Cây Bách bệnh, mật nhân
Thon an, Bá bệnh ( dân tộc Tày Lào)

- Antong Sar (Campuchia)

-Tongkat Ali –(Malaysia)
Tên khoa hoc: Eurycoma longifolia –Simaroubaccae
Vỏ thân,vỏ rễ, thân gỗ có chứa hợp chất quassinoid như Erycomalacton, 6-alpha hydroxyl euricomalacton, logilacton, các triterpen như niloticin, dihydroniloticin, các alkaloid loại canthin-6-on và carbolin.

Từ vỏ cây ở Đông Nam bộ Vn đã phân lập được 2 chất đắng là Erycomalacton và 2-6 dimethoxybenzoquinon, campestrol và beta-sitosterol.


Công dụng: theo Đông y, cây có vị đắng, tính ấm, dùng chữa nhiều bệnh nên có tên là Bách bệnh, như ăn không tiêu, tieu chảy, nôn mửa, kiết lỵ…

Nước sắc lá cây trị ghẻ lở mụn nhọt.

Các quassinoid từ rễ có tác dụng diệt ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum đa kháng chloroquin.
Tongkat ali, còn gọi là cây Bá bệnh – là cây thuốc quý hiếm với khả năng trị bách bệnh, đã được các nhà khoa học Trường Đại học Dược Hà Nội tìm thấy tại Việt Nam từ năm 2006. Các bước nghiên cứu ban đầu cho thấy cây Bá bệnh của Việt Nam có tác dụng không kém, có phần vượt trội so với xuất xứ từ các nước khác. Tongkat ali từ lâu đã được biết đến như là nhân sâm Malaysia, cũng như tại nhiều nước Đông Nam Á như Indonesia, Brunei, Thái lan, Cămpuchia, Lào… với tác dụng giúp Nam giới tăng cường chức năng sinh lý và sức khoẻ tình dục. Bổ sung năng lượng cho cơ thể, giúp giảm stress, mệt mỏi, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa khối u và phòng chống lão hoá.

Các nhà khoa hoc Malaysia, Thái lan và Mỹ đã chứng minh cây có tác dụng làm tăng sức khỏe, tăng khả năng sinh dục nam do làm tăng do lượng testosterone trong huyết thanh nam giới tuổi trung niên trở lên, liều 5-12g dạng bột ngâm rượu, làm thành viên hoặc sắc uống, không dùng cho phụ nữ mang thai.


Thị trường và sản phẩm
Chủ yếu dùng trong dân gian.

Tongkat Ali dạng trà và Tongkat Ali plus có thêm dâm dương hoắc. Các sản phẩm này giúp tăng cường sức khỏe sinh lý lâu bền cho nam giới mà không gây nguy hiểm như Viara , đặc biệt cho người lớn tuổi.


Ở Vn có các sản phẩm như:

*KHANG DƯỢC là viên uống bổ dưỡng ngoài Tongkat ali (cây Bá bệnh) còn có Nhân sâm và Linh chi với tác dụng: Giúp cơ thể tăng tiết hormone giới tính nam (testosteron) một cách tự nhiên, kích thích sự hưng phấn, tăng cường khả năng sinh lý, giúp cơ thể bồi bổ nguyên khí, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh ngăn ngừa các mầm bệnh nguy hiểm có nguy cơ xảy đến với Nam giới ở độ tuổi trung niên.


*ALIPAS, viên nang với thành phần chất chiết của Eurycoma longifolia nhập khẩu từ Mỹ, phân phối bởi hệ thống Eco.
*LIPIDO, thành phần có Tongkat ali (long jack) và các thảo dược khác, sản xuất bởi Davinci Labo of Vermont –USA, phân phối bởi hệ thống Long Châu, Eco.
Cây hiện nay chưa được trồng, chủ yếu thu hái từ hoang dã.,thu gom rễ cây để bán ra nước ngòai.

anhcaphuu
Каталог: groups
groups -> Báo cáo tài chính, luồng tiền và các khoản thuế (Mức độ: Dễ, Dễ/Trung bình, Trung bình/Khó, và Khó) Phần I
groups -> Viettudan an ban/ Edition: unicode fonts Dau tranh cho Tu-do Ca-nhan & Nguyen-tac Dan-chu Xa-hoi tai Viet-Nam
groups -> Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do
groups -> PHẦn chuyển tiếp kính thưa quý vị và các bạn trẻ, giữa những ngưới Việt chúng ta, tôi nói
groups -> Ý Nga sưu tầm và cập nhật hóa ngày 21-4-2013, với nhạc của nhạc sĩ: TừYên, Hà Thúc Sinh vừa thêm vào
groups -> BÁo cáo môn: RÈn luyện nghiệp vụ SƯ phạM 3
groups -> Phản Bội hay Tự Do cho Việt Nam ?
groups -> Tin khoa hoc december 31, 2010 Những vụ phóng vệ tinh thất bại trong 2010 Trong năm 2010, một số quốc gia đã vấp phải các sự cố trong việc phóng vệ tinh vào không gian
groups -> Một Thời Bạn Học Revised 8/4/10 việt nam

tải về 13.09 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương