Cung cấp thông tin cho thuốc ebysta của merap group tên thuốc: Ebystatải về 22.85 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu13.09.2022
Kích22.85 Kb.
#53156
Cung cấp thông tin cho bác sĩ điều trị về 2 sản phẩm mới


Cung cấp thông tin cho thuốc EBYSTA của MERAP GROUP
- Tên thuốc: Ebysta ( thuốc trào ngược dạ dày-thực quản )
- Cơ chế:
+ Dược lực

.Natri alginate: Natri alginate phản ứng với acid dạ dày tạo thành một lớp gel alginic ngăn cản sự trào ngược dạ dày-thực quản. 


.Natri bicarbonate: Natri bicarbonate phản ứng với acid dạ dày tạo thành khí carbon dosixide CO2. Khí CO2 tạo bọt và làm nổi tủa lơ lửng gel alginic. 


.Calci carbonate: Calci carbonate phản ứng với acid dạ dày hình thành ion Ca2+. Ion Ca2+ tạo liên kết chéo với lớp màng gel alginic, làm bền vững lớp màng gel alginic. Sau khi uống, thuốc phản ứng nhanh với acid dạ dày tạo thành một lớp gel acid alginic có pH gần trung tính và lơ lửng phía trên các chất trong dạ dày làm cản trở một cách hiệu quả sự trào ngược dạ dày-thực quản (cho đến 4 giờ). 


.Trong các trường hợp nặng, lớp gel có thể tự trào ngược vào thực quản, hơn là các chất trong dạ dày, và tạo tác dụng làm dịu. Gaviscon làm giảm triệu chứng trong vòng 5 phút đến 74% bệnh nhân. Gaviscon làm giảm chứng ợ nóng đến 84% bệnh nhân. Tác dụng kéo dài hơn 4 giờ ở 75% bệnh nhân. + Dược động học : cơ chế tác dụng của thuốc là cơ chế vật lí và không phụ thuộc vào sự hấp thu  vào tuần hoàn toàn thân. Natri alginate hình thành một lớp gel nổi trên đỉnh dạ dày và ngăn ngừa trào ngược acid. Natri alginate không được hấp thu vào máu. Các dữ liệu hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ không được ghi nhận do Gaviscon không được hấp thu vào tuần hoàn toàn thân. 
-Thuốc chưa được BHYT thanh toán
- Số lượng nhập: 1000000 gói
- Quá trình thanh toán: Đưa đơn thuốc tới nhà thuốc bệnh viện hoặc nhà thuốc ngoài bệnh viện vì đây là thuốc không được BHTY chi trả nên cần thanh toán ngay sau khi nhận thuốc
- Tên thuốc: PETHISTAD ( giảm đau )
- Cơ chế: cơ chế tác dụng lên thần kinh trung ương tại các thụ thể Opi (dùng trong gây tê tuỷ sống). Pethidin tiêm nếu sử dụng liều 100mg sẽ cho tác dụng giảm đau tương đương với liều Morphin 10mg. Nếu sử dụng với mục đích duy trì tác dụng giảm đau thường phải tăng dần liều, do khi sử dụng thuốc với tần suất nhiều lần hoặc trong một thời gian kéo dài hay gặp hiện tượng quen thuốc.
- Hoạt chất : Pethidine hydrochloride (Meperidine hydrochloride) (có trong Danh mục Phụ lục I) Khoản 1 Điều 4 Thông tư 30/2018TT-BYT
- Đường dùng: tiêm/tiêm truyền (có trong Danh mục Phụ lục I)

- Cách pha tiêm:

 • Rút dung dịch pha thuốc

 • Kiểm tra ống nước pha tiêm (nước cất) và lọ thuốc lần 2

 • Búng nhẹ đẩu ống nước pha tiêm cho đến khi nước từ trên cổ ống xuống hết thân ống.

 • Sát trùng cổ ống thuốc bằng bông cầu cồn.

 • Mở nắp lọ thuốc, để lộ phần cao su, sát khuẩn nắp cao su bằng bông cầu cồn.

 • Bẻ ống nước pha tiêm bằng bông cầu khô hoặc gạc.

 • Rút nước pha tiêm vào bơm tiêm (số lượng tùy theo tùhg loại thuốc).

 • Bơm nước pha tiêm vào lọ để hòa tan thuốc

 • Đâm kim vào giữa nắp cao su theo huớng từ 45° sau đó dựng theo hướng 90°.

 • Bơm nước pha tiêm vào lọ thuốc, rút khí trả iại bơm tiêm.

 • Rút kim ra, lắc đểu thuốc theo chiều ngang.

 • Rút thuốc đã hoà tan vào trong bơm tiêm

 • Dùng bơm tiêm đang có khí, đâm lại vào lọ thuốc, bơm khí vào lọ, để mặt vát kim ngập trong thuốc, rút hét thuốc trong lọ ra.

 • Kiểm tra thuốc lần 3


- Thuốc được BHYT thanh toán
- Số lượng nhập: 500000 ống
- Quá trình thanh toán:  Các dạng đồng phân hóa học khác hoặc các dạng muối khác của hoạt chất (kể cả dạng đơn thành phần và dạng phối hợp đa thành phần, trừ vitamin và khoáng chất) có trong Danh mục thuốc tại Phụ lục 01 đều được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán nếu có cùng chỉ định với dạng hóa học hay tên thuốc ghi trong Danh mục thuốc.
TLTK
Thông tư 30/2018/TT-BYT thanh toán thuốc hóa dược sinh phẩm của người tham gia bảo hiểm y tế (thuvienphapluat.vn)
tải về 22.85 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương