CÂu lạc bộ SÁng tác thơ – VĂn công giáOtải về 287.18 Kb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu14.07.2016
Kích287.18 Kb.
#1710
  1   2   3   4   5Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ – Văn Công Giáo

CÂU LẠC BỘ

SÁNG TÁC THƠ – VĂN CÔNG GIÁO15/05/2010

Kính thưa Quí Linh mục, Quí Tu sĩ nam nữ, Quí anh chị em Vườn Ô Liu và Quí độc giả kính mến.


Viết về Mẹ luôn là một đề tài hấp dẫn và lôi cuốn của những người cầm bút vì nó dạt dào cảm xúc và nằm trong tận sâu thẳm trong tâm hồn của mỗi chúng ta. Trong TRANG VĂN 06 này những tâm tình về Mẹ vẫn là những nét hứng thú và gợi mở để những ý tưởng được tuôn trào song song với những cảm xúc về Tình Yêu Thiên Chúa và tha nhân.
Cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho mỗi người chúng con một món quà thật tuyệt diệu đó chính là Người Mẹ sinh thành ra chúng con. Xin cho chúng con biết trân trọng món quà vô giá này, biết sống thảo hiếu với Mẹ và sống xứng đáng là một người con.
Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, và Thánh cả Giuse chúc lành và tuôn đổ muôn Hồng Ân xuống cho TRANG VĂN 06 nhỏ bé này của chúng con.

Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ – Văn Công Giáo

Đồng Xanh Thơ Sài – Gòn
Kính dâng lên Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse. Cùng kính gởi đến Qui Linh mục, Quí Tu sĩ nam nữ, Quí anh chị em Vườn Ô Liu và Quí độc giả một số tác phẩm văn xuôi của các tác giả:Tác phẩm

Tác giả

Trang

Hy Sinh & Chai Dầu Gió

Gà Núi

Trg 4

Theo Vết Chân Mẹ & Vườn Hoa Dâng Mẹ

Bồ Câu Trắng

Trg 5

Dìu Nhau Đi Trên Phố Vắng

Trần Ngọc Mười Hai

Trg 8

Tuổi Già Ngày Nay

Trần Mỹ Duyệt

Trg 13

Những Con Thiên Nga Bên Bờ Hạnh Phúc

Hà Tường Vy

Trg 17

Mẹ ơi! Con Thương Mẹ

Linh Xuân Thôn

Trg 20

Cánh Cửa Không Bao Giờ Khóa

R Veritas

Trg 22

Ý Nghĩa Một Giấc Mơ

Vũ Thủy

Trg 24

Nhìn Trời

Trần Mỹ Duyệt

Trg 26

Thiên Chúa Có Phải Là Một giả Thiết không?

Trần Hữu Thuần

Trg 28

Kính thưa Quí Linh mục, Quí Tu sĩ nam nữ, Quí anh chị em Vườn Ô Liu và Quí độc giả kính mến.
Đồng Xanh Thơ Sài Gòn mỗi tháng phát hành 2 kỳ vào ngày 1 và 15 hằng tháng. Rất mong nhận được sự ưu ái quan tâm của quí vị, đóng góp ý kiến xây dựng cho Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ – Văn Công Giáo mỗi ngày được phát triển tốt đẹp theo đường hướng của Giáo Hội, cùng đóng góp bài vở cho TRANG VĂN của chúng ta ngày càng thêm phong phú, các bài văn xuôi của quí vị mang tâm tình ngợi khen Thiên Chúa, diễn tả Tình yêu Thiên Chúa trong cuộc sống, sáng Tình Chúa, đậm tình người đều được Câu Lạc Bộ trân trọng đón nhận.
Bài vở xin quí vị gởi về trước ngày 12 để phát hành số ngày 15 và trước ngày 28 để phát hành số ngày 1 tháng tới. Các bài được chọn sẽ đăng trên trang Đồng Xanh Thơ Sài Gòn của website www.dunglac.orgwww.tamlinhvaodoi.net và được gởi đến các điện chỉ mail của các tác giả và của các độc giả trong nước và hải ngoại.
Bài vở xin quí vị gởi về:
Hoàng Thi Ca.
Email: dxtsaigon@gmail.com
Chân thành cám ơn quí vị
*********************

HI SINH

GÀ NÚI

Nhận được thư mẹ mà tay con run run! Những lá thư mẹ gửi cho con không nhiều vì con có thường viết cho mẹ đâu! Những nét chữ to nhưng không tròn như ngày xưa nữa. Tay mẹ đang run!“Ý con đã quyết mẹ đành hi sinh vậy”.

Mắt con hoa lên và cổ họng nghẹn ứ. Chỉ một câu ngắn gọn thôi, nhưng đây là lần đầu tiên mẹ tâm sự với con về chính mẹ. Mẹ đành hi sinh vậy”. Con đã nghe và đã đọc biết bao lần những câu nói tương tự nhưng, đoạn trường ai có qua cầu mới hay”. Giờ đây chính con đã cảm nghiệm được nỗi hi sinh vất vả của mẹ. Đã từ lâu con vẫn biết rằng mẹ đã và đang hi sinh cho con rất nhiều, nhưng sao lúc này con thấy xót xa quá mẹ ơi!
Không xót xa sao được khi nghe chính mẹ mình nói lên hai chữ hi sinh. Dù vẫn biết rằng hi sinh cho con cái là một trong những hạnh phúc của mẹ. Mẹ muốn hi sinh những gì thuộc về mình để cho con được sống hạnh phúc. Con không dám bảo mẹ thôi đừng hi sinh bởi mẹ đã hi sinh rồi! nhưng phận con cái ai nào muốn… . Phải chăng đó là qui luật?
Hai chữ hi sinh gợi lên trong con biết bao tâm sự từ ngày thơ ấu cho đến hôm nay. Lần về những kỉ niệm này, một lần nữa con nhận ra những hi sinh của mẹ. Thế mà bao năm nay con vẫn an vui với quyết định của mình mà vô tình quên mất bóng mẹ đang lặng lẽ đứng sau lưng con. Mẹ ơi, con thật có lỗi.
Cảm ơn mẹ đã thức tỉnh con kịp thời. Càng nhận ra sự hi sinh con càng phải sống trọn vẹn hơn ý hướng đã chọn để không uổng phí những hi sinh của mẹ.
Giờ đây, dù không có nhiều cơ hội để ngồi chia sẻ những nỗi niềm của mẹ, nhưng con vẫn tin rằng những tâm tình của con – cũng như những dòng chữ này – dù không đến được với mẹ nhưng chắc chắn rằng Thiên Chúa sẽ đón nhận và đưa vào trong trái tim Người để mẹ con ta sẽ cùng gặp nhau ở đó.
Con của Mẹ

V.T Gà Núi

CHAI DẦU GIÓ

(Cảm nhận trăm chữ)


Trước lúc đi xa, mẹ cầm chai dầu bảo : - Con mang theo, phòng khi trái gió trở trời. - Con thanh niên mà mẹ, không cần đâu ! Mẹ im lặng cho vào balô, tôi thoáng lắc đầu mỉm cười … Sáu tháng sau, trong lúc chuẩn bị ba lô để đi xa, tôi ngờ ngợ vì đụng phải vật gì cứng cứng. À ! thì ra chai dầu gió. Thời gian qua không một lần dùng đến nhưng hôm nay tôi lại muốn xức cho đầy mình, không phải vì trái gió trở trời nhưng để được sưởi ấm bằng tấm lòng mẹ quê.
Gà Núi


tải về 287.18 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương