"Cúp vàng không làm bằng vàng" bbctải về 6.62 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu05.08.2016
Kích6.62 Kb.

"Cúp vàng không làm bằng vàng"

BBC


Giáo sư Martyn Poliakoff nói nếu làm bằng vàng ròng, chiếc cúp phải nặng tương đương một người lớn.Một chuyên gia hóa học của Anh đã làm các phép tính và nói cúp vàng World Cup không phải làm bằng vàng nguyên khối, bởi nếu làm vậy sẽ quá nặng, không cầu thủ nào nâng nổi.

Giáo sư Martyn Poliakoff từ Đại học Nottingham ước tính một chiếc cúp vàng với kích thước thực tế, cao 36cm, sẽ phải nặng ít nhất 70kg.

Ông nói do vậy chiếc cúp phải được làm rỗng ruột ít nhiều.

Fifa nói phần kim loại của chiếc cup hiện nay, được làm từ năm 1974, là "vàng ròng".

Cơ quan này nói với trang mạng BBC News rằng chiếc cúp nặng 6,175kg, trong đó có 4,9kg là "vàng nguyên khối 18 carat" và hai lớp đá malachite.

Không ai được trực tiếp giữ bởi Fifa quản lý chiếc cúp trong thời gian giữa các kỳ World cup. Đội chiến thắng trong mỗi vòng chung kết chỉ được trao chiếc cúp làm nhái.

Nêu vấn đề trên trang mạng của trường đại học, giáo sư Poliakoff nói chiếc cúp làm bằng vàng thực sự với chiều cao như vậy phải nặng "tương đương trọng lượng của một người lớn".

Ông nói thêm ông "không thích bóng đá".Giáo sư của ĐH Nottingham nói thêm: "Tôi là một chú nhóc hồi tuyển Anh thắng World Cup năm 1966."

"Tôi chẳng xem trận nào hồi đó và cũng chưa từng xem một trận World Cup nào kể từ đó tới nay. Nhưng có lẽ năm nay tôi sẽ xem một chút."Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương