CỘng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam công ty cổ phần xdct 545tải về 353.43 Kb.
trang1/4
Chuyển đổi dữ liệu19.08.2016
Kích353.43 Kb.
  1   2   3   4

TỔNG CÔNG TY XDCT GT 5 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN XDCT 545 Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

Số: /BCTN-CTY/2011 Đà Nẵng , ngày tháng năm 2012

BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN NĂM 2012


CỦA CÔNG TY CP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH 545
Kính gửi: UỶ BAN CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC.
Tên Công ty đại chúng : CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH 545.

Trụ sở chính : 161 Núi Thành – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng.

Điện thoại : 0511.3642943 Fax: 0511.3642944.

Email : company545@gmail.com.


I. Lịch sử hoạt động và phát triển của Công ty:

1. Những sự kiện quan trọng:

a) Quá trình thành lập:

Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình 545 tiền thân là Công ty XDCT 545, đơn vị hạch toán phụ thuộc, trực thuộc Tổng Công ty XDCT GT 5 được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BGTVT ngày 02/06/2003 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc sáp nhập nguyên trạng Xí nghiệp Xây dựng DD&CN 576, Xí nghiệp XDCT 577, Xí nghiệp XDCT 545 vào Công ty XDCT 519 và đổi tên thành Công ty Xây dựng Công trình 545.b) Quá trình chuyển đổi sở hữu thành công ty cổ phần:

Ngày 31/08/2005 Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký quyết định số 3221/QĐ-BGTVT về việc phê duyệt phương án và chuyển Công ty Xây dựng Công trình 545, đơn vị hạch toán phụ thuộc Tổng Công ty XDCT GT 5 thành Công ty Cổ phần XDCT 545. Ngày 01/11/2005, Công ty chính thức đi vào hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3203000796 ngày 01/11/2005, vốn điều lệ ban đầu là 8.000.000.000 đồng.

Trong quá trình hoạt động, Công ty được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng cấp giấy phép đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ tám số 0400517603 ngày 09/08/2010, vốn điều lệ nâng lên 100.000.000.000 đồng.

c) Ngành nghề kinh doanh chủ yếu:

+ Xây dựng các công trình giao thông trong và ngoài nước, xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, thủy lợi, thuỷ điện;

+ Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, cụm dân cư, khu đô thị. Đầu tư xây dựng - kinh doanh - chuyển giao BOT các công trình giao thông, thuỷ điện, điện, công nghiệp;

+ Sản xuất vật liệu xây dựng, kết cấu bê tông đúc sẵn, dầm cầu thép, cấu kiện thép và sản phẩm cơ khí khác, sửa chữa phương tiện thiết bị thi công, cung ứng XNK vật tư VLXD, sản xuất và kinh doanh điện;

+ Đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, du lịch lữ hành nội địa và quốc tế;

+ Tổ chức đào tạo và liên kết dạy nghề hướng nghiệp chuyên ngành giao thông vận tải, tư vấn giám sát các công trình, thí nghiệm chất lượng công trình.


2. Tình hình hoạt động của Công ty:

Định hướng phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần XDCT 545 chủ yếu chuyên về thi công cầu đường, thường xuyên đầu tư, đổi mới máy móc thiết bị công nghệ cao phục vụ cho công tác thi công các công trình, đủ sức cạnh tranh với cơ chế thị trường, mục tiêu trở thành một đơn vị mạnh của ngành giao thông vận tải tại khu vực miền Trung Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Hội đồng quản trị, ban Giám đốc Công ty thường xuyên xây dựng kế hoạch, tìm kiếm nguồn đầu tư mở rộng SXKD sang nhiều lĩnh vực khác như đầu tư làm chủ dự án theo hình thức B.O.T, đầu tư cơ sở hạ tầng kinh doanh bất động sản, sản xuất vật liệu xây dựng phục vụ thi công các dự án tiết kiệm chi phí góp phần tăng thêm nguồn lợi nhuận và hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Đứng trước xu thế phát triển của nền kinh tế, các yêu cầu của đời sống xã hội, chính sách khuyến khích, cơ chế thông thoáng trong đầu tư xây dựng của Nhà nước cùng với năng lực hiện tại của Công ty CP XDCT 545, chúng tôi coi đây là một cơ hội lớn để hội nhập, tham gia phát triển thương hiệu, nâng cao năng lực trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, làm chủ đầu tư dự án B.O.T và đầu tư xây dựng hạ tầng khai thác quỹ đất. Bước đột phá thành công của Công ty chúng tôi là đã được Bộ Giao thông Vận tải giao làm chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Hoà Cầm – Hoà Phước qua địa bàn thành phố Đà Nẵng với tổng mức đầu tư 558 tỷ đồng theo hình thức B.O.T, công trình đã thi công hoàn thành tiến độ trước thời hạn 02 tháng và đưa vào khai thác thu phí hoàn vốn từ tháng 11/2009.

Những hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác với các nhà cung cấp, các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước luôn được chúng tôi chú trọng. Từ đó cũng đã hình thành và tạo được các mối quan hệ hợp tác tin cậy cùng có lợi, dành được sự tín nhiệm cao với các đối tác.

Chúng tôi không ngừng cải tiến công tác quản lý, trình độ tiếp cận công nghệ cũng như vận dụng hợp lý các quy trình quản lý nhằm nâng cao khả năng làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm trong mọi hoạt động sản xuất của Công ty. Uy tín, chất lượng, năng động, giàu tiềm năng… là những yếu tố mà đơn vị chúng tôi luôn quan tâm trong suốt quá trình hoạt động của đơn vị. Chúng tôi đánh giá cao công tác thực hiện quản lý theo các tiêu chuẩn hiện hành, các ứng dụng của quy trình quản lý ISO đã được chúng tôi cập nhật và thực hiện.

Tất cả các yếu tố trên đã tạo cho Công ty chúng tôi có được một vị trí hàng đầu trong Tổng Công ty XDCT GT 5 cũng như các đơn vị cùng ngành nghề tại địa phương. Thương hiệu Công ty Cổ phần XDCT 545 đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trên thị trường đầu tư và xây dựng.

Thành quả lao động sản xuất của tập thể Công ty Cổ phần XDCT 545 được cơ quan chủ quản, Đảng và Nhà nước công nhận bằng các hình thức khen thưởng hằng năm như sau:a) Chính quyền:

- Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng hai (Quyết định số 1033/QĐ-CTN ngày 19/07/2010).

- Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2011 (Quyết định số: /QĐ-TTg ngày / /2011).

- Được tổ chức VNR 500 chứng nhận Công ty Cổ phần XDCT 545 nằm trong tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2010 và 2011.

- Nhận Kỷ niệm chương Vinh quang Việt Nam do Ban thi đua khen thưởng TW, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam xét công nhận doanh nghiệp tiêu biểu tổ chức lần VIII – 2010.

- UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen “Đã thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT năm 2010, 2011” (Quyết định số 1658/QĐ-UBND ngày 10/03/2010) và Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi công Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Hòa Cầm – Hòa Phước – B.O.T” (Quyết định số 780/QĐ-UBND ngày 27/01/2010).b) Tổ chức Đảng:

- Ban Tổ chức TW, Ban Tư tưởng Văn hóa TW và Tạp chí Cộng sản công nhận Đảng bộ cơ sở Công ty CP XDCT 545 là 1/105 tổ chức cơ sở Đảng tiêu bieur toàn quốc năm 2011.

- Thành Ủy Đà Nẵng tặng Bằng khen “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh 2011”.

c)Tổ chức Công đoàn:

- Công đoàn Ngành GTVT tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2011.


3. Triển vọng phát triển của Công ty trong ngành GTVT:

- Lĩnh vực giao thông vận tải:

Định hướng phát triển giao thông vận tải đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020, hệ thống giao thông vận tải nước ta cơ bản đáp ứng nhu cầu vận tải đa dạng của xã hội với mức tăng trưởng nhanh, đảm bảo chất lượng ngày càng cao, giá thành hợp lý, kiềm chế tiến tới giảm sự gia tăng tai nạn giao thông và hạn chế ô nhiễm môi trường. Về tổng thể, hình thành được một hệ thống giao thông vận tải hợp lý giữa các phương thức vận tải và các hành lang vận tải chủ yếu đối với các mặt hàng chính có khối lượng lớn.    

Đường bộ: hệ thống Quốc lộ 1A Bắc Nam đảm bảo 4 làn ô tô và 2 làn xe mô tô, đường tỉnh phải được đưa vào đúng cấp kỹ thuật; mở rộng và xây dựng mới các quốc lộ có nhu cầu vận tải lớn; xây dựng hệ thống đường bộ cao tốc. Các tuyến đường bộ đối ngoại đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của đường bộ khu vực. Thành lập Quỹ bảo trì đường bộ để đáp ứng nhu cầu nguồn vốn cho công tác bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. 

Đường sắt: hoàn thành cải tạo, nâng cấp các tuyến đường sắt hiện có đạt cấp tiêu chuẩn kỹ thuật đường sắt quốc gia và khu vực đạt tốc độ 120km/h; xây dựng mới các tuyến đường sắt cao tốc và đường sắt tốc độ cao; ưu tiên xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam tốc độ 350 km/h. Nhanh chóng phát triển giao thông vận tải bánh sắt tại các đô thị, đường sắt nội - ngoại ô, làm nòng cốt trong vận tải hành khách công cộng, trước mắt ưu tiên triển khai tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Đường biển: phát triển hệ thống cảng biển quốc gia, bao gồm cảng trung chuyển quốc tế tại Vân Phong, các cảng cửa ngõ quốc tế, các bến cảng nước sâu tại ba vùng kinh tế trọng điểm có khả năng tiếp nhận các tàu container thế hệ mới, các cảng tổng hợp, cảng chuyên dùng, cảng hành khách đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế. Đầu tư phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng cảng biển, bao gồm bến cảng, luồng vào cảng, giao thông đến cảng và hệ thống dịch vụ hỗ trợ sau cảng.  

Giao thông đô thị: phát triển hợp lý hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đô thị và vận tải công cộng; đảm bảo quỹ đất dành cho giao thông đô thị từ 16 - 26%. Đối với các thành phố lớn, phát triển mạnh hệ thống xe buýt; nhanh chóng đầu tư xây dựng các tuyến vận tải công cộng khối l­ượng lớn như đường sắt trên cao và tàu điện ngầm tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để đạt tỷ lệ đảm nhận hành khách công cộng 35 ÷ 45%.

Giao thông nông thôn: phát triển đường giao thông nông thôn cho phương tiện giao thông cơ giới tới tất cả trung tâm xã hoặc cụm xã, đảm bảo thông suốt quanh năm. Tỷ lệ mặt đường cứng, rải nhựa đạt 60 ÷ 80%. Chú trọng phát triển giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.        

- Lĩnh vực đầu tư xây dựng:

Bên cạnh sự phát triển của hạ tầng giao thông, tốc độ đô thị hoá cũng đang có những bước tăng trưởng đáng kể. Nhu cầu về chỉnh trang đô thị, mở rộng các vành đai phát triển kinh tế, nhu cầu về nhà ở, các khu dịch vụ phục vụ cho yêu cầu làm việc và vui chơi giải trí của xã hội tại thời điểm hiện tại cũng phần nào cũng thể hiện được sự cấp bách và cần thiết của đầu tư xây dựng. Nhà nước bằng các chính sách linh hoạt đã kêu gọi được nhiều dự án đầu tư có hiệu quả, khi hoàn thành đã đem lại một bộ mặt mới cho đô thị. Tuy đã có những chính sách đầu tư thông thoáng và nhiều cá nhân, tập thể các nhà đầu tư tham gia nhưng vẫn chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu của xã hội... Hàng loạt các quy hoạch tổng thể cho tương lai với quy mô hiện đại đang chờ các nhà đầu tư khai thác đầu tư để phục vụ cho nhu cầu sử dụng rất lớn của xã hội.

Với một đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, có trình độ nghiệp vụ kỹ thuật cao, máy móc thiết bị thi công được đầu tư đồng bộ và hiện đại, trung tâm thí nghiệm, trạm trộn bê tông nhựa … chúng tôi luôn sẵn sàng đảm nhận thi công các công trình đòi hỏi tiến độ và kỹ thuật cao.

Là một trong những đơn vị được đánh giá vững mạnh của Tổng Công ty XDCT GT 5, thời gian qua Công ty Cổ phần XDCT 545 đã đảm nhận và triển khai thi công hàng loạt các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ như: công trình Đường du lịch ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc giá trị quyết toán trên 10 tỷ đồng, đây là con đường có tầm quan trọng trọng việc phát triển ngành du lịch của thành phố, nằm trên trục đường du lịch Đà Nẵng – Hội An. Công trình hoàn thành đã thu hút được khách du lịch đến Đà Nẵng ngày càng nhiều, bởi vị trí của nó khá lý tưởng, khách du lịch có thể đến được với Bãi Bụt, Bãi Rạng nổi tiếng xinh đẹp của thành phố Đà Nẵng; Công trình đường Nguyễn Tri Phương nối dài là công trình góp phần quan trọng vào việc phát triển bộ mặt của thành phố với giá trị 80 tỷ đồng; Công trình Đường ven sông Tuyên Sơn – Tuý Loan giá trị 185 tỷ đồng; Cải tạo, nâng cấp đường Hoàng Văn Thái 20 tỷ đồng; Dự án nâng cấp và mở rộng tuyến đường Đà Nẵng - Hội An (đoạn Lê Văn Hiến -Trần Đại Nghĩa) 131 tỷ đồng; Đường và kè Bạch Đằng Tây giá trị 47 tỷ đồng ... Ngoài ra còn có các dự án Công ty đang thực hiện và sẽ hoàn thành trong năm 2012 như công trình Tuyến N2 - Long An giá trị 130 tỷ đồng; Nâng cấp và mở rộng tuyến đường ĐT603-607 giá trị 200 tỷ đồng; Đường Nam Quảng Nam (Gói R2-3 và R5-2) trên 60 tỷ đồng; Công trình đường trục chính phía nam tỉnh Hà Tây giá trị 64 tỷ đồng; Đường Mai Đăng Chơn quận Ngũ Hành Sơn giá trị 60 tỷ đồng ….

Công ty còn mạnh dạn làm chủ đầu tư dự án B.O.T nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Hoà Cầm – Hòa Phước Đà Nẵng, tổng mức đầu tư 558 tỷ đồng đã hoàn thành nghiệm thu đưa vào thu phí hoàn vốn từ ngày 01/11/2009. Tháng 11/ 2011, Công ty tiếp tục làm chủ đầu tư dự án B.O.T giai đoạn 2 đoạn Tứ Câu – Vĩnh Điện trị giá 372 tỷ đồng và sẽ thi công hoàn thành trong vòng 15 tháng.

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Công ty thực hiện việc thi công các dự án đổi đất lấy hạ tầng như khu dân cư số 4 Nguyễn Tri Phương, vệt 50m đường ven sông Tuyên Sơn - Tuý Loan thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị khai thác 150 tỷ đồng; Hoặc làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới 1B Điện Nam - Điện Ngọc, khu dân cư Lưu Minh tại thị trấn Hà Lam - huyện Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam với tổng giá trị đất bán 140 tỷ đồng. Hầu hết các dự án kinh doanh bất động sản của Công ty đều thu được lợi nhuận sau khi trừ các khoản nghĩa vụ với Nhà nước.


4. Chiến lược phát triển trung và dài hạn:

Nền kinh tế thị trường của Việt Nam ngày càng phát triển mạnh, điều này được minh chứng qua chỉ số GDP mỗi năm của Việt Nam tăng đều một cách ổn định. Để nền kinh tế thị trường phát triển bền vững thì một trong những vấn đề nóng nhất là phát triển cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ.

Với việc đô thị hoá ngày càng cao trong khi đó cơ sở hạ tầng phát triển chưa theo kịp gây mất cân đối trong nền kinh tế. Do đó vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng đang được các cấp chính quyền rất quan tâm. Điều này đảm bảo cho định hướng phát triển của Công ty phù hợp với định hướng phát triển của ngành mà Nhà nước đang khuyến khích đầu tư.

Bên cạnh đó việc Công ty mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản, làm chủ đầu tư các dự án hạ tầng giao thông cũng phù hợp với khả năng và triển vọng phát triển của Công ty.

Trong xu thế hội nhập Nhà nước Việt Nam đề ra mục tiêu cho ngành xây dựng và bất động sản Việt Nam là phấn đấu để đạt được mục tiêu là đuổi kịp các nước trong khu vực và thế giới, nắm bắt công nghệ hiện đại và tiếp thu kiến thức về quản lý. Điều này thể hiện qua việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Với những thuận lợi của chính sách Nhà nước trong ngành nghề đang hoạt động và thế mạnh của mình, Công ty Cổ phần XDCT 545 đề ra mục tiêu là trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản, từng bước xây dựng thương hiệu vững mạnh trong nước cũng như mở rộng hoạt động sang các nước khác trong khu vực.: data -> OTC
data -> Nghiên cứu một số đặc điểm
data -> NHỮng đÓng góp mới của luậN Án tiến sĩ CẤP ĐẠi học huế Họ và tên ncs : Nguyễn Văn Tuấn
data -> Mẫu 01/hc-sn-dn (Ban hành kèm theo Thông tư số 83/2007/tt-btc ngày 16/7/2007 của Bộ Tài chính) TỜ khai hiện trạng sử DỤng nhà, ĐẤt thuộc sở HỮu nhà NƯỚc và ĐỀ xuất phưƠng án xử LÝ
OTC -> CÔng ty cổ phần bê TÔng ly tâm thủ ĐỨc năM 2013 thông tin chung thông tin khái quát
OTC -> TẬP ĐOÀn công nghiệp than khoáng sản việt nam công ty cp công nghiệP ÔTÔ -vinacomin 
OTC -> Descon bản cáo bạCH
OTC -> BẢn cáo bạch công ty cổ phần quê HƯƠng liberty
OTC -> BÁo cáo thưỜng niêN
OTC -> UỶ ban chứng khoán nhà NƯỚc cấp chứng nhậN ĐĂng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng chỉ CÓ nghĩa là việC ĐĂng ký chào bán cổ phiếU ĐÃ thực hiện theo các quy đỊnh của pháp luật liên quan mà không hàM Ý ĐẢm bảo giá trị CỦa cổ phiếU
OTC -> CÔng ty cp vinaconex 20


  1   2   3   4


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương