Chân dung của một webpage chứa malware nguy hiểmtải về 214.3 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu06.06.2018
Kích214.3 Kb.
Chân dung của một webpage chứa malware nguy hiểm

Thưa quí bạn

Lâu nay nhiều bạn nghe nói khi chúng ta vào ngao du Internet thường gặp nhiều malware, mìn bẩy. Nghe vậy hay vậy mà có khi quí bạn vướng bẩy vẫn không hay. Hôm nay tôi dành riêng cái email nầy trình bày cùng quí bạn chân dung của một trong muôn ngàn cách “ma quái” của các webpage gian manh.

Số là tôi muốn rename hàng loạt audio file trong kho Quán Ven Đường, tôi đi tìm software free cho phép rename cả chữ có dấu tiếng Việt. Đa số software rename hàng loạt đều không nhận chữ Unicode.


Tôi tìm thấy cái nầy: Bulk Rename Utility

Tôi download thử từ CNET là webage lâu đời và được cho là có uy tín. Không dè giờ đây nó lại có quá nhiều mìn bẩy và malware trong đó. Từ đây các bạn chớ tin “thằng” CNET.Sau khi download được rồi, tôi install vào máy, nó âm thầm cho thêm ba cái software “ăn thêm không tính tiền”. Ba cái software nầy vô ích chúng ta không cần, nó gài vào với mục đích sau nầy kéo theo một bầy quảng cáo pop-up vào máy. Kế đó nó âm thầm đổi home page của FireFox: Lúc đầu khi run FireFox thì nó đưa ngay vào Google, bây giờ run FireFox nó đưa vào home page lạ hoắc.


Đó chỉ là mới khởi đầu.

Sau khi install xong, tôi dùng Revo Uninstall Pro kiểm lại:


Thấy nó âm thầm install thêm ba thằng software quái quỉ vừa kể. Tôi remove hết gốc rể chúng ra khỏi computer chỉ giữ lại cái software rename đang cần là cái nầy:


Chạy thử thấy nó hơi khó xài so với những software rename tôi đang có, nhưng được một việc là có thể rename audio file ngâm thơ có dấu tiếng Việt, thí dụ một đoạn ngắn sau:Và phải dùng software rename để đổi ra thế nầy (không dấu)

Vì kho chứa của Quán Ven Đường có hàng nhiều trăm file như vậy, ngồi đó edit từng file thì thôi tắt máy đi ngủ sướng hơn, vì vậy tôi mới cần tới software đổi tên hàng loạt.

----------Vì có lòng nghi ngờ “thằng CNET” nên tôi mới dùng software nầy scan thử:
Và thưa quí bạn ngoài ba software tầm bậy ra, nó còn cấy vào computer tất cả 22 con malware, dưới đây là một đoạn đầu:


Tôi cũng chạy version trial như các bạn dù tôi có thể crack nó được, không cần.
Nếu chúng ta không để ý hay ơ hờ thì từ đây trở đi sẽ thấy sao computer chạy kỳ kỳ, không giống những lúc trước đây, rồi càng ngày nó càng chậm, càng pop up những thứ không mời mà tới, có khi computer không theo lịnh click mouse, thí dụ click một cái link nào đó, nó lại đưa vào nơi tầm bậy.

Đó là trong computer của tôi có chạy antivirus và đủ thứ là:Dĩ nhiên là cái software “anti đủ thứ” nầy có warning, nhưng tôi bất kể. Một thí dụ khác tôi vào trang web sách nói Việt Nam (trong nước) nó gài một đống malware:

Trên đây tôi trình bày cùng quí bạn chân dung một webpage nguy hiểm điển hình, đó là webpage có tiếng của Mỹ, CNET, xưa nay n1 còn làm review nhiều hardware và software, giờ đây các bạn cũng biết là điểm nó cho không tin được.

Huỳnh Chiếu Đẳng (16-Oct-2013)

=============


Giới thiệu ba kho chứa thực phẩm của Quán Ven Đường:
Tới đây dừng thì vô duyên, xin giới thiệu quí bạn ba kho chứa của Quán Ven Đường, bảo đảm download nhanh như gió mà chẳng có malware chi cả.

Quán Ven Đường, là quán vô danh ở bên con đường thiên lý, mở ra với mục đích giúp “chùa” cho lữ khách có nơi trú ngụ trong những ngày mưa ngày nắng, để lấy lại “tâm hồn” trước khi tiếp tục lê chân trên con đường bất định.


Tuy là quán nhỏ nhưng kho chứa thực phẩm “tâm hồn” của nó chiếm tới nhiều mẫu đất. Các bạn không tin thì thử vào thử kho sách audiobook hay kho ngâm thơ (Tao Đàn). Kho ngâm thơ chứa luôn kho Cổ Nhạc Bắc Phần, nhớ có vị đã hỏi tới vì bên quán chánh mất link Mediafire.

Các bạn nghe suốt đêm không ngủ thì tính phỏng phải mất chừng hơn một năm mới giáp. Còn phần ngâm thơ thì nghe cả tháng mới xong. Như vậy thì các bạn biết rằng chủ quán không thể nào kiểm soát từ chữ từng câu được đâu, chủ quan chỉ lựa thấy nó không chứa chất hóa học độc hại là được rồi.

Nếu các bạn không tin thì click thử nơi đây:

11-Oct-2013:


Audio Book <-- click
Mới thêm:
Cõi Người Ta (Antoine de Saint-Exupéry); Phần chót Cuốn Theo Chiều Gió, Khoảng 20 vở kịch nói của Ban Kịch Sống Túy Hồng, Chú tư Cầu (Lê Xuyên), Chiếc Lá Cuối Cùng (O'Henry) Thằng Nhóc (Alphonse Daudet) Cá voi trắng (Moby-Dick - Herman Melville ) Hoàng tử nhỏ và chú bé ngheo khổ (Mark Twain). Vài mươi chuyện ngắn từ đài Radio Bolsa. Ngoài ra những chuyện ngắn post tháng trước: Bàn Có 5 Chỗ Ngồi, Bồ Câu Không Đưa Thư, Buổi Chiều Windows, Còn Chút Gì Để Nhớ, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Về Tuổi Thơ, Hoa Hồng Xứ Khác, Những Cô Em Gái, Nhung Chang Trai xau Tinh, Ăn Cơm Mới Nói Chuyện Cũ (Vương Hồng Sển), Bãi Gió Cồn Trăng (Hồ Trường An), Vài chục chuyện ngắn của Tràm Cà Mau, Xuân Vũ, Tiểu Tử, Nguyễn Ngọc Tư, Trần Văn Chi, Nguyễn thượng Chánh, Doãn quốc Sĩ, Võ Phiến, Nguyễn Nhật Ánhvân vân..., Phong kiếm Xuân Thu, Thám tử Sherlock Holmes, Hơn Nửa Đời Hư (Vương Hồng Sển), Đường Tự Do Saigon (Nha Ca), Cánh Đồng Bất Tận (Nguyễn Ngọc Tư)' Nắng Thu (Nhất Linh), Truyện ngắn Tiểu Tử, Đổ Hồng Ngọc, Tràm Cà Mau, Lưu trọng Lư…Tru Tiên (Tiêu Đỉnh), Năm quyển tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh, Uyên Ương Đao (Kim Dung), Bạch Mã Khiếu Tây Phong (Kim Dung), Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà (Victor Hugo), Sở Lưu Hương (Cổ Long), Cổ Học Tinh Hoa, Thần Điêu Hiệp Lữ, Hiệp Khách Hành (Kim Dung), Đông Chu Liệt Quốc, Lộc Đỉnh Ký (Kim Dung), Hán Sở Tranh Hùng (Mộng Bình Sơn),Tố Tâm (Hoàng Ngọc Phách) Trong Gia Đình (Hector Malot), Đồi Gió Hú, Không gia đình, Đội Mũ Lệch, Gánh Hàng Hoa.... Trọn hai bộ Papillon Người Tù Khổ Sai, Thần Thoại Hy Lạp, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tây Du ký, Tế Điên Hòa Thượng, thêm 100 chương trình Thơ Nhạc của Bích Huyền và hàng nhiều trăm truyện audio lớn nhỏ khác. Đây là kho audio book tiếng Việt lớn nhất nhì trong Internet, trong đó có những truyện không tìm được ở nơi khác.

 

12-Oct-2013:


Trang Tao Đàn Ngâm Thơ <--click
Kính gởi quí bạn yêu thơ nơi tập trung nhiều bài thơ được ưa chuộng của: Lưu trọng Lư, Hàn Mặc Tử, Nguyễn Bính, Hoàng Cầm, Nguyên Sa, Nguyễn Bính, Xuân Diệu, Vũ Hoàng Chương, Lý Đông Á, Kiên Giang, Quang Dũng… Với những giọng ngâm vang bóng một thời: Hồng Vân, Hồ Diệp, Hoàng Oanh, Tô Kiều Ngân…

 

13-Jun-2013:


Cổ Nhạc Miền Nam <-- click mới thêm: 40 tuồng cải lương với những danh ca trước 1975. Tổng cộng trên 750 tuồng cải lương và bản ca vọng cổ hầu hết phát hành trước năm 1975.

 

Kho chứa được mở rộng cửa 24/24 cho tất cả mọi người, không cần ghi tên, không cần đăng ký, không xét lý lịch, không xét giấy thông hành, vào cửa tự do, không giới hạn thực phẩm ăn tại chỗ hay lấy thêm mang về nhà. Thực phẩm mới được cung cấp thêm đều đều, mời quí khách năng lui tới nếu thấy hợp khẩu vị.==========
: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Đạt được mục tiêu
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương