Các đơn vị đặc nhiệm một số quốc giatải về 14.88 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu28.07.2016
Kích14.88 Kb.

Các đơn vị đặc nhiệm một số quốc gia


Thứ năm, 25 Tháng 4 2013 14:14

Lực lượng đặc nhiệm thường là nhóm những người tinh nhuệ nhất, chuyên xử lý những tình huống khó khăn. Trong số các đơn vị đặc nhiệm toàn cầu lại có những nhóm được đánh giá là siêu đẳng.
SAS của Anh
Đội Đặc nhiệm hàng không (SAS) của Anh cũng được đào tạo ở những lĩnh vực y hệt đội đặc nhiệm SEAL của Mỹ, nhưng họ còn được MI-5 và MI-6, hai cơ quan tình báo của Anh, đào tạo sâu về nghiệp vụ phản gián. Năng lực thể chất của các thành viên SAS cũng tương đương với tầm vóc của SEAL, tới mức mà lực lượng đặc nhiệm hai nước có thể hợp tác chặt chẽ với nhau khi cần (tại Iraq và Afghanistan) và trở nên thân thiết.

Các thành viên của SAS đội mũ nồi màu nâu vàng nhạt. Cả SAS và SEAL đều được các chuyên gia như Sayoc Kali, Krav Maga, Jeet Kune Do huấn luyện chiến đấu bằng dao. Biện pháp chiến đấu tên là Keysi - một cách tự về dựa trên bản năng chống trả và vài kỹ thuật chiến đấu trên đường phố, mà lực lượng này được học, cách đây 3 năm cũng trở nên nổi tiếng qua diễn xuất của Chris Nolan trong bộ phim Batman. SAS là hình mẫu tiêu biểu của hầu hết các đội biệt kích của những nước khác.SEAL của Hải quân Mỹ

Nhiều người lầm tưởng rằng SEAL có rất đông thành viên. Tuy nhiên, thực tế là đội này chỉ có 2.000 người. SEAL là lực lượng tham chiến tinh nhuệ nhất của Mỹ. Họ được huấn luyện ở mọi lĩnh vực mà các đội đặc nhiệm khác của Mỹ được học, nhưng ở mức cao hơn.

Khóa huấn luyện của SEAL kéo dài hơn 1 năm và đòi hỏi người tham gia phải trong độ tuổi 17 tới 28, con trai, tỷ lệ nhìn nhầm không dưới 20/200 ở mỗi mắt, tỷ lệ đọc đúng là 20/20, phải trải qua các cuộc kiểm tra thể chất.

Sau khi đáp ứng những điều kiện khó khăn, quá trình huấn luyện bắt đầu. Trong vòng 24 tuần, những người được chọn sẽ trải qua những cuộc diễn tập như lặn, chiến đấu trên mặt đất, thử thách về thể chất. Tiếp đó, lại có 26 tuần huấn luyện cho đủ tiêu chuẩn của SEAL. Tiếp đó, họ sẽ đi vào các lĩnh vực chuyên sâu mà một đội của SEAL cần có, từ bắn tỉa tới chuyên gia về ngôn ngữ, leo dây, lặn, bí mật đột nhập...Shayetet 13 của Israel

Tên Shayetet 13 có nghĩa là đội tàu 13 và khẩu hiệu của họ cũng giống của quân đội Israel: "không bao giờ nữa" - đề cập tới nạn tàn sát người Do Thái thời Hitler nắm quyền.

Shayetet là một trong ba đơn vị đặc nhiệm của Israel nhưng họ là nhóm giống lực lượng Delta của Mỹ nhất. Đội này chuyên giải cứu con tin và chống khủng bố vì Israel tồn tại gần một loạt nước muốn xóa sổ họ. Lực lượng này luôn sẵn sàng 24/24h và có thể xuất ngoại, chém giết bất cứ lúc nào.
Đội quân này rất bí mật nhưng các chiến dịch mà họ thực hiện lại được công khai, đáng kể nhất là chiến dịch Mùa xuân của tuổi trẻ. Trong sứ mệnh này, họ truy đuổi và tiêu diệt các thành viên của Đội Tháng 9 đen ở Beirut, Lebanon để trả thù vụ thảm sát ở Munich năm 1972.

Ngoài việc được đào tạo kỹ càng về súng và các vũ khí hạng nặng, Shayetet 13 cũng được huấn luyện toàn diện ở Krav Maga, trung tâm nghệ thuật quân sự quốc gia Israel.Đội đặc nhiệm Delta, Mỹ

Delta là đơn vị chống khủng bố chính thức duy nhất của Mỹ. Đội này chuyên về giải cứu con tin, chống bạo loạn và chống khủng bố chung. Việc tuyển quân cho Delta được tiến hành thông qua các bài kiểm tra thể chất: hít đất, đứng lên ngồi xuống và chạy 5km trong một thời gian không quy định trước.


Tiếp đó là các cuộc kiểm tra trong đêm, leo núi 30km với một chiếc ba lô 13,5kg, một la bàn, không bản đồ. Cuối cùng, các ứng viên phải vượt qua chặng đường 64km với địa hình đối núi, vác ba lô nặng 20,5kg trong một thời gian ngắn hơn.

Tiếp đó, các nhà tâm lý học sẽ tiến hành một loạt bài kiểm tra kinh khủng về thần kinh với lính mới nhằm làm cho họ bị lẫn lộn. Nếu vượt qua những thử thách trên, tân binh chính thức được tham gia huấn luyện trong 6 tháng để trở thành thành viên đội Delta.Lực lượng mũ nồi xanh, Mỹ

Đó chỉ là nickname của họ. Trên thực tế, lực lượng mũ nồi xanh là đơn vị đặc nhiệm của lục quân.

Đơn vị này được huấn luyện để tham gia những cuộc chiến bình thường, gồm xâm nhập vào khu vực thù địch, huấn luyện dân địa phương có tư tưởng phản kháng chống lại kẻ thù. Lực lượng này từng thực thi nhiệm vụ ở miền nam Việt Nam, Iraq và Afghanistan.

Trong trường hợp, ở địa phương không phản kháng kẻ thù, lực lượng mũ nồi xanh sẽ thâm nhập và mềm hóa kẻ thù bằng cách "vô hiệu hóa" càng nhiều người càng tốt. Sứ mệnh này thường liên quan tới bắn tỉa và cắt cổ.Sau các khóa huấn luyện bình thường, đợt đào tạo cuối cùng sẽ gồm nhiều thử thách như mang ba lô nặng vượt qua địa hình lởm chởm dài 64km mà không được đem theo bất cứ vật gì ngoại trừ một con gà sống, một con dao. Nếu tân binh mới có thể đốt lửa, anh ta có thể nấu con gà. Người này không được cấp bật lửa hay diêm. Ngoài ra, tân binh chỉ được mang một la bàn và bản đồ vẽ tay vốn được vẽ từ những lần khảo sát trước.

Theo VNN
: DuThao -> Lists -> DT TAILIEU -> Attachments
Attachments -> Luật giao thông đường thủy nội địa sau 8 năm thực hiện
Attachments -> Công ước số 138 Công ước về Tuổi tối thiểu được đi làm việc, 1973
Attachments -> KẾt hôn có YẾu tố NƯỚc ngoàI: LÚng túng “ĐUỔI” theo thông tư
Attachments -> Bộ luật Dân sự Việt Nam hiện đại Đỗ Giang Nam
Attachments -> Công ước số 182 Công ước Nghiêm cấm và hành động khẩn cấp xoá bỏ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất, 1999
Attachments -> Số 279: Sở hữu đất đai
Attachments -> Tìm hiểu về quân đội vũ trang cách mạng Cu-ba
Attachments -> Lực lượng đặc nhiệm sas (Special Air Service) của Quân đội Hoàng gia Anh
Attachments -> MỘt số GÓP Ý cho dự thảo luật phòNG, chống rửa tiềN
Attachments -> I. CƠ Chế ĐIỀu chỉnh giá ĐIỆn tại thái lan tổng quan ngành điện tại Thái Lan
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương