Cơ hội cho người khiếm thị tại Hà Nội (crop)tải về 0.82 Mb.
Chuyển đổi dữ liệu14.10.2017
Kích0.82 Mb.


Cơ hội cho người khiếm thị tại Hà Nội (CROP)


Dự án CROP (Cơ hội cho người khiếm thị Hà Nội) là dự án 3 năm nhằm nâng cao năng lực cho Hội Người Mù Hà Nội thông qua việc tập huấn kỹ năng vận động ủng hộ, vận động gây quỹ, các kỹ năng công nghệ thông tin, kỹ năng tiếp thị, xoa bóp bấm huyệt và học chữ nổi. Các nhân viên của Hội Người Mù Hà Nội sẽ áp dụng các kỹ năng này thông qua việc tái tập huấn cho các nhân viên và các hội viên khác; nâng cao nhận thức; các hoạt động gây quỹ và tiếp thị; dạy nghề và dạy chữ nổi cho các hội viên và kỹ năng hỗ trợ cho cha mẹ hay người chăm nuôi.Thời gian thực hiện: 03 năm ( 2010–2012)

Các nhà tài trợ: tổ chức ADRA Úc

Nơi thực hiện: TP Hà Nội và các quận/huyện

Lĩnh vực: giáo dục

Đối tượng hưởng lợi: trẻ em, người lớn khiếm thị và gia đình

Các đối tác chính: Thành hội người mù Hà Nội

Câu chuyện dự án:
Sinh ra bị khiếm thị, thị lực mắt phải tôi chỉ còn 30%. Chồng tôi bị mù bẩm sinh và làm nghề mát xa. Tôi đã muốn học nghề này nhưng còn e ngại và xấu hổ. Chồng tôi cũng không ủng hộ tôi, anh ấy bảo nghề này khó học và không hợp với phụ nữ.

Năm ngoái, chồng tôi mở một cơ sở mát xa của riêng anh ấy sau 11 năm làm công cho người khác. Tôi giúp anh ấy chăm lo cho công việc làm ăn và đã học được một số kỹ năng mát xa cơ bản. Thật không dễ gì nhưng tôi rất muốn học.

Tôi có cơ hội tham gia một khoá tập huấn ngắn hạn của Thành Hội người mù Hà Nội (HNM). Tuy nhiên sau khoá tập huấn tôi vẫn chưa tự tin. Tôi nghe nói HNM sắp tổ chức một khoá tập huấn mát xa hai tháng cho giảng viên nguồn. Tôi đã xin và đã tham gia khoá này.

Khoá học rất thánh thức nhưng cũng rất thú vị. Tôi học được nhiều từ giáo viên và các bạn học khác. Tôi nâng cao rất nhiều kỹ năng mát xa và kỹ năng giao tiếp của mình. Nó khiến tôi tự tin hơn nhiều.

Sau khoá tập huấn, chồng tôi và tôi đã mời một học viên của lớp, một người hoàn toàn mới biết đến mát xa làm việc cho chúng tôi. Mặc dù học được nhiều từ khoá học nhưng cô ấy chưa có kinh nghiệm và vẫn cần chỉ dẫn nhiều. Tôi cũng tự tin hỗ trợ chồng tôi trong công việc kinh doanh.

Tôi biết đến tổ chức ADRA từ khi tôi tham dự lớp học chữ nổi do Hội người mù Hà Tây tổ chức dưới sự tài trợ của tổ chức ADRA. Ngay khi nhận được giấy mời nhập học khoá tập huấn giảng viên nguồn dạy mát xa tôi đã rất mừng vì có được cơ hội nữa để cải thiện cuộc sống của mình. Tôi rất biết ơn và rất tự hào vì giúp được không chỉ bản thân mình mà cả những người khác vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.”

ADRA tại Việt Nam và HNM là đối tác của dự án CROP (Cơ hội cho người khiếm thị) tổ chức khoá tập huấn giảng viên nguồn dạy mát xa và tạo cơ hội công bằng cho tất cả hội viên của HNM, không phân biệt giới tính.Cô Nguyn Th T.

26 tui

Huyn Thường Tín, Hà Nội

Mục tiêu của dự án:

Cải thiện vị thế kinh tế - xã hội cho cuộc sống của người khiếm thị tại Hà Nội và các huyện lân cận.Kết quả dự kiến:

 1. Năng lực của hội người mù trong việc đem đến các dịch vụ chất lượng cho hội viên được củng cố.

 2. Sinh kế cho người khiếm thị trong độ tuổi lao động được cải thiện và duy trì.

 3. Cơ hội tiếp cận giáo dục hoà nhập cho trẻ khiếm thị trong độ tuổi đến trường được cải thiện.

Các hoạt động chính:

 • Bốn khoá tập huấn (mỗi khoá có 30 người tham gia và kéo dài năm ngày) về (1) vận động ủng hộ, (2) vận động tài trợ, (3) kỹ năng công nghệ thông tin, (4) tiếp thị việc làm và cơ hội học tập được tổ chức cho các cán bộ/nhân viên Thành Hội (sáng mắt hoặc khiếm thị).

 • Bốn khoá tập huấn (mỗi khoá có 20 người tham gia và kéo dài ba ngày) về (1) vận động ủng hộ, (2) vận động tài trợ, (3) kỹ năng công nghệ thông tin, (4) tiếp thị (marketing) được cán bộ/ nhân viên Thành Hội tổ chức cho các cán bộ/ nhân viên các Hội Người mù tỉnh thành khác và những người khiếm thị được lựa chọn.

 • Các hoạt động vận động ủng hộ và nâng cao nhận thức nhằm vào hội viên Thành Hội Người mù Hà Nội và cộng đồng xung quanh được tổ chức.

 • Hai khoá tập huấn Đào tạo giảng viên nguồn (mỗi khoá có 10 học viên và kéo dài hai tháng, mỗi năm một khoá trong năm thứ nhất và năm thứ hai) về xoa bóp bấm huyệt sẽ được tổ chức cho cán bộ/nhân viên Thành Hội.

 • Bốn khoá dạy nghề xoa bóp, bấm huyệt (mỗi khoá 20 học viên và kéo dài bốn tháng, mỗi năm hai khoá trong năm thứ hai và năm thứ ba) cho người khiếm thị sẽ được tổ chức.

 • Hai khoá đào tạo Giảng viên nguồn (cho 10 học viên, khoá đầu tiên kéo dài ba tháng trong năm thứ nhất và một khoá nâng cao kéo dài một tháng trong năm thứ hai) về chữ nổi Braille cho cán bộ/nhân viên Thành Hội được thực hiện.

 • Hai lớp dạy chữ Braille và các kỹ năng sống/kỹ năng học tập cần thiết (mỗi lớp 15 học sinh, kéo dài chín tháng; Mỗi năm một lớp trong năm thứ hai và năm thứ ba) được tổ chức cho trẻ em khiếm thị trong độ tuổi đến trường.

 • Trẻ em khiếm thị tham gia các lớp học chữ Braille sẽ được kiểm tra sức khỏe định kỳ để hỗ trợ xác định vấn đề và can thiệp sớm.

: images -> stories -> documents
stories -> Btc chưƠng trình sinh viên nghiên cứu khoa học năM 2015 danh sách khen thưỞng giải thưỞng sinh viên nghiên cứu khoa học năM 2015
stories -> TỜ khai thông tin của ngưỜi khuyết tật phần I cá nhân ngưỜi khuyết tậT
stories -> BỘ giáo dục và ĐÀo tạO
stories -> CỘng hoà XÃ HỘi chủ ngh ĩa việt nam ban an toàn giao thông độc lập Tự do Hạnh phúc
stories -> BỘ CÔng thưƠng số: 1057/QĐ-bct cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
stories -> BỘ khoa học và CÔng nghệ
stories -> Đôi lời Ân tình
stories -> SỐ 02 tháng 10/2008 (Lưu hành nội bộ)
documents -> ĐỀ CƯƠng ôn tập thi tuyển sinh trình đỘ thạc sĩ MÔn thi: KỸ thuật lập trìNH
documents -> Dự án Ngân Hàng Bò (cbi) Tây Ninh – Năm 2
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương