BÁo cáo tóm tắt dự Án kêu gọI ĐẦu tưtải về 64.8 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu18.08.2016
Kích64.8 Kb.

BÁO CÁO TÓM TẮT DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ

Tên dự án


NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT


Mã số

QT/KCN 04

Mục tiêu dự án


- Tận dụng nguyên liệu gỗ MDF, gỗ tạp có giá rẽ được sản xuất sẵn ở địa phương cùng với nguồn gỗ tự nhiên nhập khẩu từ Lao, địa phương rất phong phú và đa dạng để sản xuất đồ gỗ nội thất nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước. Đối tượng chính là lớp người trẻ tuổi thành đạt, người trung lưu, người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp đang bị các DN sản xuất đồ gỗ trong nước bỏ ngỏ. Trong tương lại không xa, phấn đầu xuất khẩu sản phẩm và thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng thế giới.

- Tạo thêm cơ hội việc làm cho lực lượng lao động tại địa phương và tăng thu ngân sách địa phương.Tổng quan ngành công nghiệp

- Trong thập kỷ qua, ngành nội thất Việt Nam đã vươn rộng trên phạm vi toàn cầu. Ngày nay, Việt Nam là một trong bốn quốc gia xuất khẩu gỗ chế biến lớn nhất ở Đông Nam Á và là quốc gia xuất khẩu hàng nội thất lớn thứ ba tới thị trường Đan Mạch. Tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt trên 500 triệu USD trong năm 2003 và 1,6 tỷ USD trong năm 2005. Từ 2008 đến nay, việc xuất khẩu của doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2009, thị trường xuất khẩu sản phẩm gỗ bị thu hẹp, riêng đồ gỗ nội thất và bàn ghế ngoài trời vào Mỹ và EU giảm tới 30 - 35%. Tuy nhiên, mặt hàng đồ gỗ tiếp tục là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực với tốc độ tăng bình quân trên 25%/năm trong giai đoạn 2006-2010.

- Trong khi Việt Nam đang trở thành nhà cung cấp đồ gỗ cho thế giới với kim ngạch xuất khẩu hơn 3 tỷ USD/năm nhưng thị trường nội địa lại hầu như nhường "sân" cho hàng nhập khẩu. Các doanh nghiệp gỗ Việt Nam không chỉ xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, EU mà còn xuất khá nhiều sang Trung Quốc. Phần lớn hàng nội thất của Việt Nam bán sang Trung Quốc là hàng cao cấp, dành cho người có thu nhập cao, làm từ nguyên liệu gỗ cứng, gỗ có giá trị cao như gỗ giáng hương, kết hợp với chạm trổ tinh xảo, tức đồ gỗ kết hợp với mỹ nghệ. Các doanh nghiệp Trung Quốc thì bán đồ gỗ nhiều sang Việt Nam chủ yếu ở phân khúc dành cho người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp, với sản phẩm làm từ nguyên liệu gỗ MDF và gỗ tạp có giá rẻ. Do vậy mà hàng nội thất giá rẻ của Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường trong nước cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến thị trường đồ gỗ nội thất trong nước hiện nay đang bị hàng nhập từ Trung Quốc lấn át là do chính các doanh nghiệp chúng ta ít chủ động sản xuất phục vụ thị trường nội địa, không quen tự tìm hiểu thị trường nội địa và làm đồ gỗ cho khách hàng nội địa. Đây là một nghịch lý nhưng nó cũng thể hiện quy luật “nước chảy vào chỗ trũng” của thị trường.

- Tại thị trường trong nước, các chuyên gia kinh tế nhận định ngành gỗ đang có nhiều cơ hội vì sức mua của người tiêu dùng trong nước tăng cao. Các công ty trước đây chỉ chuyên về xuất khẩu, sau khi tham dự các hội chợ ngành đồ gỗ đã bị bất ngờ vì lượng khách hàng trong nước quan tâm đến sản phẩm. Hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ, trang trí nội thất đều cho rằng quay lại thị trường nội địa cũng là một cách để cân bằng sản xuất trong thời điểm hiện nay, khi xuất khẩu không đạt được kỳ vọng. Cách tốt nhất, theo các doanh nghiệp này, là phải liên kết để tạo nên sức mạnh trong xu thế cạnh trạnh giữa doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài đang vào Việt Nam.

- Sự chuyển dịch nhu cầu nhập khẩu từ hầu hết các thị trường cho thấy đồ nội thất châu Á đang là sự lựa chọn của người tiêu dùng thế giới, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn như hiện nay. Cho tới nay, với người tiêu dùng thế giới thì hàng gỗ Việt Nam vẫn đi vào phân khúc thị trường giá  trung bình và đây là lợi thế của Việt Nam là phù hợp túi tiền của người tiêu dùng thế giới vốn đang dè sẻn trong chi tiêu do khó khăn. Trong bối cảnh khó khăn kinh tế, các nhà sản xuất đồ gỗ Việt Nam đang nghĩ cách sản xuất sao cho sản phẩm sử dụng lâu hơn nhưng giá, chất lượng vẫn giữ nguyên. Bộ Công Thương dự báo việc thay đổi xu hướng tiêu dùng của thị trường đồ gỗ thế giới từ đồ nội thất cao cấp sang hạng trung bình là cơ hội  đối với ngành gỗ Việt Nam, vốn có lợi thế  trong phân khúc thị phần này.

- Cũng như nhiều ngành hàng xuất khẩu chủ lực khác, ngành gỗ Việt Nam phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu hơn là thị trường nội địa. Tuy nhiên, tình hình khó khăn do kim ngạch xuất khẩu liên tục sụt giảm vì suy thoái kinh tế cũng là một áp lực để ngành chủ động tìm lợi thế trên sân nhà, hay quay lại thị trường nội địa. Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa), cho biết đây là thời điểm tốt nhất để quay lại thị trường trong nước. Như vậy, ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam hướng đến hai mục tiêu vừa xuất khẩu vừa tiêu thụ nội địa.


Phân tích thị trường tiêu thụ sản phẩm

Thị trường nội địa

(i) Đặc điểm của người tiêu dùng tiềm năng

- Hiện nay dù ở trong nước hoặc nước ngoài đều ưa chuộng những sản phẩm đồ gỗ có vẻ đẹp tự nhiên. Đối với nhóm khách hàng này giá cả không quan trọng, vấn đề là sản phẩm có đáp ứng được thị hiếu của họ hay không.

- Qua quan sát thị trường nội địa, các nhà kinh doanh nhận thấy người tiêu dùng trong nước có mức thu nhập từ khá trở lên đang có xu hướng ưa chuộng đồ gỗ có kiểu dáng châu Âu vì lạ và sang trọng. Những nhà có diện tích hạn chế có xu hướng chọn những sản phẩm có thể lắp ráp, được làm rời ra từng mảnh nên dễ dàng di chuyển trong không gian hẹp, nhiều chức năng như ghế có thể bật ra thành giường. Phong cách hiện đại, đơn giản, tiện dụng và đa năng vẫn được các cặp vợ chồng trẻ ưa chuộng cũng như các bộ nội thất làm theo dạng mô-đun có thể mua từng món về tự sắp xếp theo sở thích, đáp ứng tâm lý năng động của giới trẻ.

- Xu hướng sử dụng đồ gỗ nhập khẩu mang phong cách châu Âu đang trở nên thịnh hành. Do mẫu mã khá phong phú nên người tiêu dùng thường có thể dễ dàng chọn được một món đồ ưng ý. Thêm nữa, điểm mạnh của họ là có phong cách mới, màu sắc nhiều sắc độ (màu nâu hạt dẻ hay nâu café, màu gỗ tự nhiên và trắng là những gam thời thượng).(ii) Quy mô tiềm năng của thị trường và tỉ lệ tăng trưởng dự kiến

- Thị trường nội địa, một thị trường đầy tiềm năng về tiêu thụ đồ gỗ với 86 triệu dân mà bấy lâu nay các doanh nghiệp đồ gỗ và nội thất còn lãng quên. Theo Hawa, hiện Hội có 311 thành viên nhưng số doanh nghiệp có thị phần ổn định trong nước chỉ chiếm chưa đầy 20%. Công ty cổ phần Mỹ thuật Gia Long đã làm một cuộc khảo sát tại TPHCM. Kết quả khảo sát cho thấy 70% người tiêu dùng có xu hướng sử dụng đồ gỗ nội thất, trong đó đồ gỗ nội thất châu Âu rất được ưa chuộng do kiểu dáng sang trọng, hiện đại.

- Nhu cầu sử dụng đồ gỗ ở thị trường nội địa ngày càng tăng, bình quân khoảng 15%/năm, gấp đôi tốc độ tăng trưởng của thế giới.

(iii) Những lợi thế dự kiến của dự án so với đối thủ cạnh tranh

- Xét một cách toàn diện, Việt Nam là một trung tâm sản xuất lý tưởng cho hàng nội thất. Với sự ổn định về kinh tế vĩ mô, giá nhân công thấp, khéo tay và lực lượng lao động thích ứng nhanh, Việt Nam đã trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn để khai thác.

- Việc liên kết giữa 300 thành viên của Hawa hoặc mở rộng thêm đối tượng cùng ngành trang trí nội thất là cơ hội cho ngành nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nội địa trong năm tới. Hawa và các thành viên tin rằng việc liên kết sẽ giúp người tiêu dùng trong nước sở hữu được không gian nội thất đồng bộ về kiểu dáng, màu sắc, từ tủ, giường, bàn ghế đến chăn ra gối nệm, ván lót sàn... với mức giá vừa phải, có phong cách riêng, thay vì phải mua lẻ từng món.

- Bên cạnh đó, việc người tiêu dùng Việt Nam quay lưng lại với hàng Trung Quốc trong thời gian gần đây cũng chính là cơ hội lớn cho ngành gỗ nội thất khi quay lại khai thác thị trường nội địa.

- Năng lực chế biến gỗ của Việt Nam tăng lên không chỉ về số lượng nhà máy, quy mô sản xuất mà còn về đầu tư thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, trình độ quản lý, tay nghề của công nhân.

(iv) Thị phần dự kiến đạt được

Với quy mô tiềm năng, tỷ lệ tăng trưởng và những lợi thế của thị trường nội địa, dự kiến thị phần chiếm lĩnh khoảng 3% - 5%.(v) Giá cả trên thị trường hiện tại của sản phẩm

Hiện tại giá của hàng nhập khẩu đắt hơn hàng nội 30% - 50%. Như vậy, trước hết ta sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng hóa, với nguồn nguyên liệu săn có tại điạ phương sẽ tiết giảm được chi phí vận chuyển nguên liệu và giá nhân công rẻ hơn, ngoài ra được hưởng một số chính sách ưu đãi nên giá thành sản phẩm sẽ thấp rất nhiều và sẽ đinh được mức giá cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.Hình thức hợp tác đầu tư

100% vôn của nhà đầu tư hoặc BOT, BCC, 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Liên hệ để biết thêm thông tin

Ban quản lý các KCN tỉnh Quảng Trị

Địa chỉ: 68 Quốc lộ 9 – TP Đông Hà tỉnh Quảng Trị

Điện thoại: 053 3551759 hoặc 053 3609302 - Fax: 053 3551729

Ông Nguyễn Cư (Phó TB TT) hoặc Ông Trần Văn Hóa (Phó TB)


Địa điểm dự án

KCN Nam Đông Hà, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam;

KCN Quán Ngan, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam;Đầu vào cho sản xuất có sẵn tại thị trường trong nước:

1. Máy móc thiết bị:

Nhập khẩu máy móc - thiết bị công nghiệp chế biến gỗ (Vietnamwood) kết hợp với công nghiệp trang thiết bị nội thất (Furnitec) hiện đại của Hoa Kỳ, Italy, Tây Ban Nha, Trung Quốc...2. Bí quyết công nghệ:

- Là một dây chuyền khép kín toàn bộ quá trình chế biến đồ gỗ nội thất với độ chính xác cao, có khả năng đa đạng hoá các sản phẩm, theo mọi yêu cầu mẫu mã, kiểu dáng của khách hàng.

- Quá trình sản xuất bao gồm qua các khâu chuẩn bị gỗ nguyên liệu: Xẻ thành tấm - Sấy, khống chế độ ẩm, xử lý chống mối mọt - Cưa sẻ thành gỗ - Xử  lý dán cạnh, bào thành phôi - Khoan lỗ - Các công đoạn khác như phay, bào, điêu khắc, tạo hình trang trí, đánh giấy giáp - Sơn hoàn thiện - Đóng gói - Nhập kho.

3. Lao động: Lực lượng lao động của ngành chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh tương đối nhiều, những phần lớn là lao động thủ công chưa qua đào tạo. Khi dự án triển khai BQL các KCN sẽ tiến hành hỗ trợ đạo tạo nghề cho người lao động có tay nghề cao hơn đảm bảo cho dự án hoạt động tốt.

4. Nguyên liệu thô:

- Gỗ công nghiệp: Là gỗ MDF (Do Công ty cổ phần gỗ MDF GERUCO Quảng Trị sản xuất với công suất trên 60.000m3 sp/năm) và gỗ tạp có giá rẽ được sản xuất tại địa phương rất dồi dào.

- Gỗ tự nhiện: Nguồn gỗ nhập khẩu từ Lào rất phong phú và đa dang; nguồn gỗ tự nhiên tại địa phương: với 81,2 ngàn ha rừng tự nhiên với trữ lượng gỗ 8 triệu m3 và 31,6 ngàn ha rừng trồng. Với những thuận lợi về điều kiện tự nhiên, tỉnh Quảng Trị có khả năng phát triển cây công nghiệp dài ngày và đặc biệt là chế biến nông - lâm -sản.

Như vậy, với vòng đời của dự án là 50 năm thì trữ lượng gỗ nói trên đảm bảo cho hoạt động sản xuất của nhà máy ổn định với công suất tương đối lớn.5. Điều kiện cơ sở hạ tầng tại địa điểm dự án:

(i) Giao thông: Thuận lợi, khu vực dự án nằm gần ga Đông Hà và ga Hà Thanh, quốc lộ 1A và đường xuyến A là trục kinh tế thương mại chủ yếu nối liền các tỉnh Miền Trung với các tỉnh của Lào, Đông Bắc Thái Lan, Myanma qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, cách cửa khẩu Lao Bảo khoảng 80km - cảng Cửa Việt khoảng 15km - sân bay Phú Bài Huế khoảng 80km và cảng Chân Mây Lăng Cô Huế khoảng 120km về phía Nam.

Hiện nay, các cơ sở hạ tầng như đường giao thông nội bộ trong các KCN đã hoàn thiện, đảm bảo cho dự án đi vào hoạt động.

(ii) Viễn thồng: Đã được hoàn thiện và đảm bảo phục vụ tốt cho dự án hoạt động.

(iii) Điện: Hệ thống hạ tầng điện được xây dựng đến chân hàng rào của dự án, đảm bảo cung cấp tốt và đủ điện năng để nhà máy hoạt động tốt.

(iv) Nhiên liệu: Có sẵn trong nước và nhập khẩu.

(v) Nước: Hệ thống hạ tầng cấp thoát nước được xây dựng đến chân hàng rào của dự án. Nguồn nước cấp được lấy từ nhà máy nước địa phương.

(vi) Xử lý rác: Theo quy chuẩn và đảm bảo vệ sinh môi trường.


Điều kiện hoặc ưu đãi đặc biệt có thể/sẽ áp dụng cho dự án

+ Hỗ trợ việc hướng dẫn các thủ tục đầu tư, chọn địa điểm, cung cấp thông tin miễn phí về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội và các tài liệu khác có liên quan đến việc lập dự án đồng thời thực hiện việc cấp Giấy Chứng nhận đầu tư, Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, thuê đất theo cơ chế "một cửa liên thông".

+ Ngoài ra được hưởng các ưu đãi đầu tư khác theo quy định của chính phủ.Những nghiên cứu đã thực hiện liên quan tới dự án

Điều tra nghiên cứu sơ bộ thị trường, thu thập thông tin ngành do Nhóm lập dự án – BQL các KCN thực hiện vào tháng 10 năm 2009.SUMMERY REPORT OF PROJECTS CALLING FOR INVESTMENT

1. Project name


MANUFACTURER OF WOODEN FURNITURE


2. Code

QT/IZ – 04

3. Project's objective


Take advantage of MDF wood material, wood magazine Budget is produced locally available resources with natural wood imported from Lao localities very rich and diversified to produce wooden furniture to satisfy needs increasing demand of consumers in the country. Class object is to reach young people, middle-class people, people with middle income and low income are being furniture enterprises in the country leave open. In the future, striving to export products and meet consumer demand in the world.

Creating more employment opportunities for the workforce and increase local revenue from local budgets.4. Base construction

The last decade, Vietnam furniture industry has large garden on a global scale. Today, Vietnam is one of the four countries export wood processing biggest in Southeast Asia and countries exporting goods to the third-largest furniture market in Denmark. Total export turnover of the sector reached 500 million in 2003 and 1.6 billion in 2005. From 2008 to present, the export enterprises face many difficulties. In 2009, export markets were shrinking wood products, wooden furniture and separate tables and chairs outside the U.S. and the EU decreased to 30-35%. However, items of furniture continues to be one of the key export items with an average growth rate over 25% per year during 2006-2010.

While Vietnam is becoming a supplier of furniture to the world with export turnover of more than $ 3 billion per year but the domestic market virtually ceded Left "field" for imported goods. Businesses not only Vietnam's wood exports to big markets like the U.S., Japan, EU, but also export to China quite a lot. Most of Vietnam's furniture is sold to China are in advanced, for high income, made from hard wood materials, wood is highly valued as timber flat flavor, combined with intricate carvings, News furniture with fine art. Chinese businesses will sell more furniture to Vietnam mainly in the segment for medium-income and low income, with products made from MDF wood and wood materials are cheap magazine. So that furniture cheap Chinese dominate the domestic market is understandable.

However, the main reason making wooden furniture market in the country are currently being imported goods from China is overwhelmed by the business we produce less active for the local market, find unfamiliar understand the local market and furniture for domestic customers. This is a paradox, but it also shows the law of "water flows into low places" of the market.

In domestic market, the economic experts to receive the timber industry are many opportunities for the purchasing power of domestic consumption rise. The company previously only specialized in export, after attending the fair of furniture industry was unexpected because the number of clients interested in the product. Most of the exporter of furniture, interior decoration that will return the local market is also a way to balance production in the moment, the export does not achieve expectations. The best way, according to these enterprises, which must link to create strength in the trend of competition between domestic enterprises and foreign enterprises in Vietnam.

The transition needs to import from most markets for furniture in Asia are the choices of consumers in the world, especially in the context of world economic problems as today. So far, the consumer world, the wood is going to Vietnam market segment average and this is the advantage of Vietnam is the affordable line of consumer capital of the world are in the genus Lotus dè target due to difficulty. In the context of economic difficulties, the furniture, Vietnam is thought to produce the product so that use longer but cost and quality remains the same. Ministry of Industry and Trade forecast changing consumer trends of the world market furniture from furniture to high-class average is an opportunity for Vietnam's wood industry, which has the advantage in this segment.

Like many industries in other key export, Vietnam's wood industry highly dependent on exports rather than domestic market. However, the situation is difficult due to continuous export value decline as recession is also an active pressure in order to find the home field advantage, or return to the domestic market.

Mr. Nguyen Chien Thang, chairman of Fine Arts and wood processing, Ho Chi Minh City (HAWA), said this is the best time to return to the domestic market. Thus, the wood processing industry toward Vietnam has exported two goals both for domestic consumption.


5. Analyze market products

Domestic Market:

(i) Characteristics of potential consumers

Present even in the country or abroad are popular furniture products have natural beauty. For this customer group price not important, the problem is that products meet their tastes or not.

By observing the local market, traders see domestic consumer income from relatively more tend to be popular furniture designs of Europe as exotic and luxurious. The house has an area tend to limit the product selection can assemble, each piece is made to leave the easy move in narrow space, many function as seats can turn into beds. Modern style, simple, convenient and versatile is the preferred young couples as well as the interior follow format module can buy each piece of self-organized by interest, meeting center dynamic management of young people.

The trend to use furniture imported European style is becoming prevalent. Do models plentiful so consumers can often easily select an application item comments. In addition, the strengths of their new style, colors more colors (brown, chestnut or coffee brown, natural wood color and white is the upper mass-time).(ii) Potential scale of the market and expected growth rate

Domestic market, a market potential of wood products consumption for longer then 86 million people that this business furniture and interior longer forgotten. By Hawa, the Association has 311 members but some companies have market share stability in the country only accounts for less than 20%. Joint Stock Company Gia Long Fine Art has done a survey in Hồ Chí Minh City. Survey results showed that 70% of consumers tend to use wood furniture, including wooden furniture is very popular European style of luxury and modern.

The demand for wood products used in the domestic market growing, on average about 15% per year, double the growth rate of the world.

(iii) The advantages of the project is expected compared with competitors

Considering a comprehensive, Vietnam is a production center is ideal for furniture. Stability of macro-economic, low-cost labor, dexterity and the workforce to adapt quickly, Vietnam has become a very attractive destination for mining.

The link between the 300 members of the Hawa or enlarging the same business object interior is an opportunity for the industry quickly dominate the domestic market next year. Hawa and its members believe that the link will help consumers in the country owns the interior space is uniform in design, color, from cabinets, beds, furniture blankets to cushion the knee, wood flooring. .. with moderate prices, style, instead of buying each individual item.

In addition, the consumer turned against Vietnam in China in recent times is also a great opportunity for industry as wooden furniture back to exploit the domestic market.

Energy Resources of the Vietnam wood processing increased not only about the number of factories, the production scale of investment but also modern equipment to improve product quality, management level, skilled workers .

(iv) Market share is expected

With share market potential scale, growth rate and home market riches vantage, planned occupy about 3% to 5%(v) Price in the market's current product

Current price of imported goods more expensive in local from 30%ôt 50%. So, first we will save the cost of transporting goods, with raw materials available at local weather will reduce transportation costs and price data main source cheaper labor, in addition to enjoying some of Preferential policies should be low price products very much and will determine the price to compete with businesses in the country and abroad.Cooperative investment

100% capital of investors or BOT, BCC or 100% foreign capital.

Contact us for more information

Management board of Quang Tri industrial zones

Address: No68 Route 9, Dong Ha City of Quang Tri Province, Vietnam.

Tel: 0533.859.713

Fax: 0533.551.729

Email: bqlckcnqt@quangtri.gov.vn


Locations

Nam Dong Ha Industrial zone is located in Dong Luong ward, Dong Ha city of Quang Tri province (Viet Nam)

Quan Ngang Industrial zone is located in Gio Linh district of Quang Tri province (Viet Nam)Inputs for production are available in the domestic market:

1. Machinery:

Imports of machinery - industrial equipment Woodworking (Vietnamwood) associated with industrial equipment and furniture (Furnitec) modern United States, Italy, Spain, China ...2. Secret technology:

As a full line of closed processing wood furniture with high accuracy, ability to diversify the products, according to all requirements models, design of customers.

Production process, including through the preparation of wood materials: car broken into - Hair, moisture control, anti-termite treatment - Blades share the wood - processing setting, the embryo cells - Drilling holes -- The stages, such as milling, planing, sculpture, decorative molding process, type of paper borders – perfectively painting - Package - Enter the store.

3. Labor: Labor force the wood processing industry in the province is relatively many, the most manual labor is not trained. When project implementation Industrial Zones will be conducted to support vocational training for skilled workers than for the project to ensure proper operation.

4. Raw Materials:

Wood industry: wood is MDF (Do Joint Stock Company of Quang Tri GERUCO MDF wood production with a capacity of over 60.000m3 products per year) magazine with Budget and wood produced locally abundant.

Natural Wood: Sources of wood imported from Laos are very abundant and diverse; source of natural wood locally: with 81.2 thousand ha of natural forests with timber reserves of 8 million m3 and 31.6 thousand hectares of forest plantations . With favorable natural conditions, Quang Tri Province is likely to develop long-term industrial crops and especially processed agricultural - forestry-products.

Thus, the lifecycle of the project is 50 years the reserve timber above ensure the production activities of the plant stable with relatively large capacity.5. Infrastructure conditions in project location:

(i) Transportation: Advantages, project area located near the gas station and Dong Ha Ha Thanh, National Highway 1A and the Trans-Asia road axis of economic and trade mainly connecting the Central provinces with other provinces of Laos, Northeast Thailand, Burma through international border gates of Lao Bao about 80 km, 15 km to Cua Viet port. It is far from Phu Bai airport 90 km and Chan May Lang Co port about 140 km to the South of Viet Nam.

Currently, the infrastructure like internal roads in the industrial zones were completed, ensure the project goes into operation.

(ii) Telecommunications have been completed and ensured better service for the project activities.

(iii) Electricity: power system infrastructure is built to the fence of the project, ensuring adequate supply and better power plants to perform well.

(iv) Fuel: Domestic and imported.


(v) Water: Systems of water supply infrastructure was built to the fence of the project. Water supply is taken from the local water plant.
(vi) Handling of waste: According to standard and ensure environmental hygiene.

Conditions or special treatment can / will apply to projects

1. Preferences land:
Exemption from land rent during the project is construction;
Free next 11 years from the completion of the project into operation;

2. Corporate Income Tax: Exemption from corporate income tax reduction under Decree 124/2008/ND-CP on December 11, 2008 shall detail and guide the implementation of some articles of the Law on Enterprise Income Tax.

3. Import tax exemption and reduction of import duties under Decree 149/2005/ND-CP dated August 12, 2005 providing detailed regulations to implement the Law on Export Tax, Import Tax.

4. Preferential policies for investment in industrial parks

Land rental per year is calculated by land price by 0.45% People's Committee of Quang Tri province issued.

Financial support workforce training: Investors employment from 30 workers (with permanent residence in Quang Tri from one years), sent to vocational training in vocational schools and outside the province, also criticized the primary job and more businesses sign labor contracts work, the provincial budget will support the training costs times the rate of 500,000 VND per labor for a the type of primary and vocational training 1,000,000 VND per labor for a kind of intermediate vocational training or workers using high-tech career.

Support for guiding the investment procedures, site selection, providing free information on natural conditions, economic, social and other materials related to project planning simultaneously perform Investment Certificate, certificate of land use rights, leasing land under the “Connectivity one-door mechanism”.In addition enjoy preferences invest another according to government's ordinance

Researchs implemented related to project

Investigating preliminary market research, gathering information industry group set up by project management boards of industrial zones in Quang Tri province implemented in October 2009.Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương