BÀi phát biểu củA ĐẠi diện sinh viên nhà trưỜng sv nguyễn Thị Trang Lớp K56ktbtải về 17.35 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu07.07.2016
Kích17.35 Kb.
#191
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI DIỆN SINH VIÊN NHÀ TRƯỜNG

SV Nguyễn Thị Trang - Lớp K56KTB

Kính thưa quý vị đại biểu, quý Thầy, Cô cùng toàn thể các bạn sinh viên!

Lời đầu tiên, cho phép em thay mặt toàn thể các bạn sinh viên của trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội, xin kính gửi đến quý vị đại biểu, quý Thầy, Cô và các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa  quý đại biểu, quý Thầy, quý Cô!

Từ thuở còn nằm nôi, chúng em đã được tắm mình trong những lời ru à ơi... thiết tha, ngọt ngào mà chứa chan nghĩa tình cất lên từ trong sâu thẳm trái tim yêu thương của mẹ: Ngày nào em bé cỏn con- Bây giờ em đã lớn khôn thế này Cơm cha áo mẹ chữ thầy- Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao.Những câu ca từ ngàn xưa đã trở thành những khúc ru thấm đượm truyền thống "Tôn sư trọng đạo" mà bao bà mẹ Việt Nam đã cất lên để nhắc nhở con mình ý thức về một truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc. Đó là đạo lí "Uống nước nhớ nguồn".

Cha mẹ là người sinh ra chúng em, nuôi dưỡng chúng em khôn lớn, nhưng Thầy Cô là người đã trang bị cho chúng em tri thức, chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa để thực hiện ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội.

Những năm tháng học tập dưới mái trường ĐH Nông nghiệp thân yêu không phải là quãng thời gian quá dài, cũng không thể nói là ngắn. Nhưng chắc chắn là đủ lắng lại trong lòng chúng em rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỉ niệm đẹp đẽ của thời sinh viên sôi nổi và tràn đầy khát vọng. Chúng em đã và đang luôn được tiếp nhận từ các thầy cô sự truyền đạt kiến thức cũng như kinh nghiệm sống đầy trách nhiệm và tâm huyết cho hành trang tương lai. Không chỉ được trang bị về kiến thức, mà hơn hết, chúng em còn cảm nhận ngày càng sâu sắc, trọn vẹn hơn ý nghĩa của chữ Tâm; được thể hiện rất cụ thể và sinh động qua từng bài giảng, từng trang giáo án thấm đẫm tình yêu thương và trách nhiệm của các Thầy, các Cô.    

Riêng đối với bản thân em, là một sinh viên tỉnh lẻ, khi đặt chân đến thủ đô Hà Nội, em không khỏi bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn trước một môi trường hoàn toàn mới mẻ: từ địa bàn đến môi trường học tập… Nhưng chính các Thầy, các Cô là người giúp em giải tỏa những băn khoăn, lo lắng ấy; nhanh chóng hòa nhập để ổn định và thích nghi với điều kiện mới.

Thưa các thầy cô giáo!

 

  Hình ảnh lớp học của những năm tháng Đại học luôn gắn với bóng dáng của các thầy cô giáo - những người luôn bên cạnh khi sinh viên cần sự giúp đỡ, cần sự quan tâm. Những bài giảng được trau chuốt đến từ dấu chấm, dấu phẩy. Em ngưỡng mộ cách giải quyết tình huống sư phạm khi sinh viên mắc lỗi trong giờ. Cơ hội làm quen và gắn kết các thành viên trong lớp cũng do chính  các thầy cô góp phần tạo nên. Không thể phủ nhận những buổi học ban đầu trở nên thân thiết là có sự quan tâm, tạo điều kiện của các thầy cô.

 Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo!

   Sinh viên chúng em không thể trưởng thành nếu chỉ có bài học từ sách vở. Chúng em may mắn vì Nhà trường tạo điều kiện trong các hoạt động phong trào thanh niên sinh viên. Chúng em được tạo điều kiện ngay từ các cô trực giảng đường, các phòng ban, trung tâm, các khoa, và sự động viên to lớn từ phía Ban Giám hiệu. Chúng em được trải nghiệm qua các cuộc thi, lần đầu tiên biết nhóm máu của mình khi tham gia hiến máu nhân đạo, biết yêu thương  và trưởng thành qua những chuyến đi tình nguyện ở vùng sâu, vùng xa.

     Chắc chắn những hình ảnh đẹp đó về thầy cô sẽ không bao giờ phai nhòa trong trái tim sinh viên, sẽ mãi theo chúng em trên con đường sau này.

Chúng em thực sự tự hào khi được là sinh viên của trường ĐHNNHN. Từ mái trường này bao ước mơ tung cánh bay xa, từ mái trường này bao thế hệ tiếp bước lên đường. Vâng, có biết bao nhiêu thế hệ nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà kinh tế đã, đang và sẽ góp Sức, góp Tài, và góp Tâm mình vào sự phát triển của đất nước, có biết bao thế hệ lãnh đạo các cấp, trưởng thành từ mái trường này, từ những bài học đầy tâm huyết của các thế hệ thầy cô Nhà trường.

Xin chân thành biết ơn những tâm huyết của các Thầy, các Cô đã dạy dỗ cho chúng em có được hai chữ Tài và Tâm để mai đây tự tin bước vào đời. Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày kỉ niệm thiêng liêng của dân tộc - ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- một lần nữa, cho phép em xin kính gửi đến quý Thầy, quý Cô lời tri ân sâu sắc nhất.            

Chúng em xin hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt, ra sức rèn đức luyện tài, để mai đây trở thành những người công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi của Thầy, Cô.

Trước khi dừng lời, cho phép em một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, quý Thầy, quý Cô cùng toàn thể các bạn sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và có nhiều đóng góp hơn nữa cho nền giáo dục, đóng góp cho sự phát triển bền vững của trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội trong thời kỳ mới.

Xin trân trọng cảm ơn!
Каталог: vie -> userfiles -> file -> sinhvien
file -> Danh mục tài sản năM 2011 CŨ, HƯ HỎng không còn sử DỤng đƯỢc của cáC ĐƠn vị trong trưỜng đỀ nghị thanh lý
file -> Căn cứ Nghị định số 178/2007/NĐ-cp ngày 03 tháng 12 năm 2007 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ
file -> BỘ NÔng nghiệp và phát triểNNÔng thôN
file -> Tự do Hạnh phúc Số: /bc-nnh hà Nội, ngày tháng 11 năm 2011 “Dự thảo”
file -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam ban chqs huyện gia lâM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
file -> HÌnh thứC ĐÀo tạo trong nưỚc I. Điều kiện và hồ sơ đăng ký theo Đề án 911 đào tạo trong nước

tải về 17.35 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương