Bài 1: CÁc hiệU Ứng trong flash hiệu ứng đơn giản thiết kế Banner flash Bước 1tải về 58.59 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu02.09.2017
Kích58.59 Kb.
Bài 1: CÁC HIỆU ỨNG TRONG FLASH

  1. Hiệu ứng đơn giản thiết kế Banner flash

Bước 1

Tạo một tài liệu flash mới. Nhấn Ctrl + J trên bàn phím (Document Properties) và thiết lập chiều rộng của file là 990px, chiều cao là 200px. Chọn màu nền bất kỳ và thiết lập Frame rate của Flash là 24 sau đó kích OK.Bước 2

Chọn File > Import > Import to stage (Ctrl + R) và import bức ảnh của bạn cần vào vùng làm việc của Flash.Bước 3

Trong khi vẫn đang chọn bức ảnh, nhấn F8 (Convert to Symbol) để chuyển đổi nó về dạng Movie Clip.Bước 4

Kích vào Frame 50 và nhấn F6.Bước 5

Trở lại Frame đầu tiên, dùng công cụ Selection Tool (V) và kích một lần vào bức ảnh để chọn nó. Vào Color effect>Style>Alpha=16%Bước 6

Kích chuột vào bất kỳ vị trí nào ở vùng màu xám giữa Frame 1 và 50 trên timeline, chọn Create Classic Tween từ menu xuất hiện.Bước 7

Để file có sự ngừng lại khi chạy, bạn tạo thêm 1 frame từ 100 nhấn F6 và frame 150 nhấn F6. Kích chuột vào bất kỳ vị trí nào ở vùng màu xám giữa Frame 100 và 150 trên timeline, chọn Create Classic Tween từ menu xuất hiệnBước 8

Tiếp tục tạo thêm 1 layer mới, bắt đầu từ frame 150 nhấn F6, mở 1 ảnh mới và các bước làm tương tự như các bước trênLưu ý: Tùy thuộc vào bạn muốn đưa vào bao nhiêu ảnh và mỗi ảnh tạo 1 layer riêng biệt để dễ dàng chỉnh sửa.

Vậy là đã hoàn thành bài tập, hãy nhấn Ctrl + Enter để xem kết quả.  1. Các hiệu ứng ảnh trong Flash


  1. Tạo Hiệu Ứng Lấp LánhBước 1:

Mở một tập tin mới File/ New. Tới Modify/ Document với kích thước 180px, 400px. Chọn hình mà bạn muốn làm nền bằng cách chọn File/ Import to library.Bước 2:

Tạo Movie clip bằng cách tạo thêm  một Layer mới đặt tên cho nó là “ Star”. Bây giờ chọn công cụ Polystar và điền như bảng sau:

Bước 3:

Bây giờ kích đúp vào Movie clip " Star” . Tại Frame 1 bạn sẽ nhìn thấy ngôi sao vào Properties/ Tween, chọn Motion từ trình đơn thả xuống  đặt tên là Star_in_mc. Tại Frame 10 nhấn F6 để chèn Keyframe mới. chọn các ngôi sao và đi tới Modify/ Transform/ Rotate CW. Lặp lại Modify/ Transform/ Rotate CW ba lầnBước 4:

Vẽ một vòng tròn với công cụ Oval Tool chọn màu tô là màu trắng với kích thước 2px. Chọn nó Modify/ Convert to symbol từ Menu Bar,một hộp thoại Create New Symbol sẽ xuất hiện và bạn đặt tên là: Shade_mc,. Tới Framer nhấn F6 để chèn Keyframe vào Properties/ Tween chọn Motion. Tới Frame 10 nhấn F6 để chèn Keyframe, bây giờ tới Frame 5 tăng kích thước tới 14.3px. Tới Frame 1 chọn dấu chấm vào Properties chọn màu như Alpha là 100, đi đên Frame 5 chọn dấu chấm và Alpha xuống còn 10%. Đi tới Frame 10 và cho Alpha là 5%Bước 5:

Vẽ hình ngôi sao nhỏ hơn (tương tự các bước trên) đặt tên là Star_sBước 6:

Sau khi hoàn thiện các bước nhấn Ctrl+ enter để xem.  1. Tạo hiệu ứng chữ banner


Bước 1

Tạo một file flash mới, nhấn Ctrl + J trên bàn phím (Document Properties) và thiết lập độ rộng, chiều cao và màu nền của file theo nhu cầu của bạn. Tốc độ Frame rate là 28, cuối cùng kích OK.Bước 2

Chọn công cụ Rectangle Tool (R), trong phần Colors trên thanh công cụ bạn hãy bỏ màu viền Stroke của hình bằng cách kích vào biểu tượng bút chì nhỏ sau đó chọn ô vuông có đường chéo đỏ. Vào Fill color chọn màu và vẽ một hình chữ nhật với kích thước 100x5 px.

Bước 3

Trong khi hình chữ nhật vừa vẽ vẫn đang được chọn, nhấn phím F8 (Convert to Symbol) để chuyển nó sang dạng Movie Clip Symbol.Bước 4

Kích vào frame 20 và 35, lần lượt nhấn phím F6. Chọn frame 35, dùng công cụ Free Transform Tool (Q) và kéo rộng hình chữ nhật ra theo như hình sau.

Bước 5

Trở lại frame 20, lại dùng công cụ Free Transform Tool (Q) để kéo nhỏ hình chữ nhật đó xuống đi chút.

Bước 6

Lần lượt kích chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong vùng màu xám giữa frame 1 - 20 và giữa 20 – 35 trên thanh timeline, chọn Create Shape Tween từ menu xuất hiện.

Bước 7

Gọi layer hiện tại là rectangle, kích đúp vào tên mặc định của nó (Layer 1) để đổi tên, sau khi đã nhập tên mới, nhấn EnterBước 8

Tạo một layer mới phía trên layer rectangle và đặt tên nó là white rectangle.Bước 9

Chọn layer white rectangle và sử dụng công cụ Rectangle Tool (R), vẽ một hình chữ nhật màu trắng với kích thước 200x30 px và đặt nó nằm ở vị trí như sau so với hình chữ nhật đầuBước 10

Trong khi hình chữ nhật trắng vẫn đang được chọn, nhấn phím F8 (Convert to Symbol) để chuyển nó sang dạng Movie Clip.Bước 11

Sau đó, lần lượt kích vào frame 20 và 35 rồi nhấn phím F6. Chọn frame 35 và kéo hình chữ nhật trắng lên vị trí như hình sau

Bước 12

Trở lại frame 20 và kéo hình chữ nhật trắng xuống một chút

Bước 13

Lần lượt kích chuột phải vào vùng màu xám giữa 1 – 20 và 20 – 35 trên thanh timeline và chọn Create Shape Tween từ menu xuất hiện.

Bước 14

Tạo một layer mới phía trên layer white rectangle và đặt tên nó là textBước 15

Lấy công cụ Text Tool (A), chọn font chữ, cỡ chữ và màu chữ phù hợp sau đó nhập vào đoạn chữ bạn muốn nó xuát hiện. Đặt chữ vừa tạo vào vị trí tương tự như hình sau.Bước 16

Trong khi chữ vừa tạo vẫn đang được chọn, nhấn phím F8 (Convert to Symbol) để chuyển nó sang dạng Movie Clip

Bước 17

Kích vào frame 35 và nhấn phím F6.

Bước 18

Trở lại frame đầu tiên, dùng công cụ Selection Tool (V) và kích một lần vào chữ. Sau đó, tại phầnProperties Panel (Ctrl + F3) phía dưới, chọn tab Filters. Kích vào biểu tượng dấu cộng và chọn Blur rồi thiết lập các thông số như sau:Bước 19

Chọn lại tab Properties, phía bên phải tab này bạn sẽ thấy phần menu Color. Chọn Alpha và kéo tỉ lệ ô tương ứng xuất hiện xuống 0%.

Bước 20

Kích chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong vùng màu xám giữa 2 khóa 1 – 35 trên thanh timeline và chọnCreate Shape Tween.

Bước 21

Lần lượt chọn frame 55 trên từng layer rectanglewhite rectangle và text rồi nhấn phím F5.


  1. Tạo hiệu ứng cho ảnh thiên nhiên


Bước 1
Lưu lại bức ảnh dưới đây để bắt đầu sử dụng cho bài hướng dẫn, nó sẽ được dùng làm nền flash.Bước 2
Tạo một tài liệu flash mới. Nhấn Ctrl + J trên bàn phím (Document Properties) và thiết lập chiều rộng của file là440px, chiều cao là 275px. Chọn màu nền bất kỳ và thiết lập Frame rate của Flash là 62 sau đó kích OK.

Bước 3
Đặt tên layer hiện tại là photo. Kích đúp vào nó và đổi lại tên mặc định (Layer 1) thành photo. Nhấn Enter sau khi đã nhập xong tên mới.
Bước 4
Chọn File Import Import to stage (Ctrl + R) và import bức ảnh bạn vừa save as về trong bước 1 vào vùng làm việc của Flash.

Chọn bức ảnh vừa import, vào phần Align Panel (Ctrl + K) và thực hiện lần lượt các lựa chọn sau:
- Đảm bảo ô Align to Stage đã được chọn.
- Kích vào nút Align horizontal center
- Kích vào nút Align vertical center

Bước 5
Trong khi vẫn đang chọn bức ảnh, nhấn F8 (Convert to Symbol) để chuyển đổi nó về dạng Movie Clip.

Bước 6
Kích vào Frame 70 và nhấn F6.
Bước 7
Trở lại Frame đầu tiên, dùng công cụ Selection Tool (V) và kích một lần vào bức ảnh để chọn nó. Vào PanelProperties (Ctrl + F3) ở phần bên phải vùng làm việc của Flash, chọn Filters ở phía dưới cùng của vùng đó. Kích vào biểu tượng Add filter ở góc dưới cùng bên trái của panel đó và chọn Blur, sau đó thực hiện các điều chỉnh như sau:

Bước 8
Kích một lần nữa vào biểu tượng Add filter và chọn Adjust Color. Tiếp tục thực hiện các điều chỉnh sau:

Bước 9
Kích chuột vào bất kỳ vị trí nào ở vùng màu xám giữa Frame 1 và 70 trên timeline, chọn Create Classic Tweentừ menu xuất hiện.

Bước 10
Để file có sự ngừng lại khi chạy, bạn tạo thêm một layer mới với tên action bằng cách kích vào biểu tượngNew layer ở góc dưới cùng bên trái của panel Timeline. Đổi tên layer thành action tương tự như cách đổi tên layer photo.

Bước 11
Tại Frame 70 của layer action, bạn nhấn F6 để tạo keyframe. Tiếp tục nhấn F9 để mở cửa sổ ActionScript. Nhập code sau vào cửa sổ Script:
stop();
Đóng cửa sổ ActionScript lại. Nhấn Ctrl + Enter để thưởng thức thành quả đạt được.
  1. Quay tròn đối tượng trong flash


 

Chào các bạn hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn làm quay tròn một đối tượng trong flash, các bạn có thể áp dụng cho logo, hay cục kim cương kèm theo vài hiệu ứng lóe sáng làm tăng hiệu quả của flash.

Đầu tiên là vật liệu cho flash này. Mình chọn luôn logo của aloflash để quay:

OK giờ chúng ta bắt tay vào làm bài tập này.Bước 1:

Tạo 1 file flash mới Ctrl + N, chọn loại ActionScript 2.0. Bạn có thể nhấn Ctrl + J để mở bảng Document Setting để điều chỉnh các thông số của file flash bạn làm.Bước 2:

Import hình bạn muốn quay vào file flash bằng cách vào: File > Import > Import to Stages..., Nếu bạn muốn nó nằm giữa phần hiển thị của file flash thì bạn click chọn hình vừa Import vào mở bảng Align: Window > Align (Ctrl + K) chọn như hình sau:Bước 3:

Sử dụng công cụ Selection Tool (V) click chọn hình vừa Import nhấn F8 để convert nó thành dạng Movie Clip. Sau đó nháy đúp vàoMovie Clip bạn vừa tạo để vào bên trong.Bước 4:

Tạo 1 layer mới bạn click vào frame đầu tiên trên layer mới này, nhấn F9 để mở bảng ActionScript và chèn vào đoạn code sau:

// ---------------------------------------

// tunglinh - www.aloflash.com

// ---------------------------------------

// Initialize spin speed to 0.

speed = 0;

// Acceleration speed.

accel = .1;

// Every frame execute the following code.

this.onEnterFrame = function(){

  // Increment speed by the acceleration.

  speed = Math.round((speed + accel)*100)/100;

  // Rotate the shape by the current spin speed.

  _rotation += speed;

}

Bước 5:

Giờ chúng ta tạo tâm xoay cho hình. Giờ bạn click vào hình bạn sẽ thấy góc trên bên trái có 1 dấu cộng màu đen đó chính là tâm xoay, giờ bạn nháy đúp vào hình để vào trong.

Tại đây bạn chọn công cụ Free Transform Tool (Q) click vào hình rồi di chuyển sao cho tâm tròn của hình trùng với dấu cộng đen mà mình đã khoanh tròn ở hình trên.

Bước 6:

OK. Giờ bạn quay trở ra Scene đầu tiên bằng cách Click vào 1 trong những vùng mình khoanh tròn ở hình dưới:

Bước 7: 

Ở đây bạn đặt lại vị trí của file hình ảnh nhé, bạn muốn nó ở chỗ nào thì đặt nó vào chỗ đó (sử dụng công cụ Selection Tool (V) để di chuyển). Hoặc làm như bước 2 nếu bạn muốn nó quay giữa file flash của bạn.

OK. Vậy là ta đã hoàn thành bài tập này rồi. Bạn có thể nhấn Ctrl + Enter để xem thử.
5. Tạo hiệu ứng lật trang sách trong flash

*Chuẩn bị sẵn 2 tấm

................................

- Đầu tiên bạn mở phần mềm Adobe Flash lên, chọn ActonScript 2.0

- Nhấn phím tắt Ctrl + J để chọn kích thước

- Chọn File > Import to Stage và chọn tới nơi chưa hình ảnh bạn cần làm

- Tại frame thứ 40 click chuột phải chọn insert keyframe (phím tắt F6)

- Khóa layer đó lại nhé

..................................

- Tạo thêm 1 layer nữa nắm phía trên bằng cách nhấn vào biểu tượng nhỏ góc trái phía dưới màn hình

- Chèn thêm 1 hình nữa vào

- Các bước còn lại làm giống như với layer phía dưới nhé


................................

- Tạo thêm 1 layer nữa đặt tên là mask nằm trên cùng


- Tạo thêm 1 layer nữa nằm phía trên để tạo hình ống cuộn trang sách nằm phía trên

- Tại frame thứ 20 insert 1 keyframe

- Vẽ 1 hình chữ nhật ốm và dài hơn hình nền 1 chút

- Nhần phím tắt V để chọn công cự selection tool và click chọn toàn bộ hình vừa vẽ

- Chọn bảng màu Color và chọn chế độ Linear gradient  1. Làm Bài tập thực hànhTài liệu tập huấn Flash

: UploadFiles -> YKien -> ChuyenDe
UploadFiles -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập – Tự do- hạnh phúc
UploadFiles -> QUẢn lý nuôi trồng thủy sản dựa vào cộng đỒNG
UploadFiles -> Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn Chăm sóc skss tuổi mãn kinh và sàng lọc ung thư cổ tử cung
UploadFiles -> Ban chấp hành trung ưƠng đẢng cộng sản việt nam
UploadFiles -> CỘng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam sở giáo dục và ĐÀo tạO Độc lập Tự do Hạnh phúc
UploadFiles -> SỞ TƯ pháp số: 507/tb-stp cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
UploadFiles -> Ubnd tỉnh thừa thiên huế
ChuyenDe -> Ủy ban nhân dân cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam huyện nam đÔng độc lập Tự do Hạnh phúc
UploadFiles -> THÔng báo về nội dung Hội nghị liên tịch chuẩn bị Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, sáu tháng đầu năm 2016
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương