Bhcc#64: Phản Bác Thái Độ Bất Lương, Vu Vạ ! Những con hổ mắng nhiếc những con hươu, con nai hung dữ ?tải về 0.7 Mb.
trang1/6
Chuyển đổi dữ liệu07.01.2018
Kích0.7 Mb.
#35849
  1   2   3   4   5   6


VDV-64-BHCCSO64-THAIDOBATLUONG-VUVA-HO-MANGNHIEC-HUOUNAI-TRANQUANGDIEU-LIENTHANH-TONNUHOANGHOA-040614
BHCC#64:

Phản Bác Thái Độ Bất Lương, Vu Vạ !

Những con hổ mắng nhiếc những con hươu, con nai hung dữ ?

(Tác Giả Trần Quang Diệu tranquangdieu@hotmail.com)

https://mail.google.com/mail/u/0/?ui=2&ik=d7cc8707c4&view=lg&msg=14536c0483be43df

http://sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD37.php
********************
Phản Bác Thái Độ Bất Lương, Vu Vạ

Trần Quang Diệu

http://sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD37.php 05-Apr-2014

From: Daploisongnui@yahoogroups.com On Behalf Of Tran Quang Dieu
Sent: Friday, March 28, 2014 7:03 PM
Subject: [Daploisongnui] Phản bác thái độ bất lương

Nhà sư Thích Trí Quang vào ngày 1.11.1963 đến hết ngày 2.11.1963 thì ông đang tỵ nạn trong Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ từ đêm 20.8.1963 thì làm sao có thể "chỉ thị" (sic) cho "Dương Văn Minh" "thảm sát" được ai?

Một vài thiểu số con chiên gốc Việt, mỗi khi có những ai viết, trưng dẫn những sự thật về Kinh Thánh "dạy" những chuyện độc ác, tầm bậy, phi nhân tính, phản nhân luân v.v... Đồng thời ngưòi ta trưng dẫn về nước Vatican La mã đã tàn bạo với xã hội loài người trong lịch sử thì ngoác miệng hung dữ làm ồn rằng người ta "chống Chúa", "đánh phá đạo "Công giáo"". Trong khi đó, họ kháo như thế này rồi cho là không phải vu khống, bóp méo, xuyên tạc nhằm đánh phá PG và các nhà sư VN:Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã bị Tướng Dương Văn Minh lấy chỉ thị từ Thich Trí Quang thảm sát cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vào ngày 2 thánng 11 năm 1963.” ?

Không cần dài dòng lôi thôi, năm 1963, sau khi nhà Ngô sụp đổ, chính quyền đã thành lập "Ủy Ban Tố Cáo Tội Ác" nhà Ngô!

Qua đầu năm 1964, sau khi "chỉnh lý", "Nguyễn Khánh lại cho nha sĩ Châu là anh em bạn rể đến chùa Ấn Quang lân la phục vụ thầy Trí Quang" (theo Trần Văn Đôn!).

Như vậy, lúc bấy giờ, như tôi đã từng viết, từ sau ngày 2.11.1963 cho đến 29.4.1975 thì những người hoài Ngô Cần Lao Nhân Vị đảng chui rút ngõ nào? Liên Thành lúc đó ở đâu mà không chịu lên tiếng "tố cáo" Thích Trí Quang "chỉ thị" cho Dương Văn Minh thảm sát" (sic) ông Diệm chứ hả? Bộ lúc đó vướng bệnh nan y thuộc loại nào đã dẫn đến tình trạng liệt nhược thần trí và cơ thể hết ráo hay sao? Trong khi nhà sư Thích Trí Quang vẫn sống bình thường trước xã hội tại số 243 đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10, Sài gòn chứ ông đâu phải bay lên mây xanh hay trầm mình xuống tận biển đen (vì mặt trời chỉ cho ánh sáng đâu khoảng 200 mét trở lại)?Tóm tắt về một sự thật bất khả phủ bác, rằng, Tổng Thống thời Đệ Nhị VNCH Nguyễn Văn Thiệu chính là nhân vật nắm đầy đủ thực lực quân đội để bao vây dinh Gia Long và thành Cộng Hòa lật đổ Ngô Đình Diệm!

Như vậy, những tay như Lữ Giang, Trần Đình Ngọc, Nguyễn Văn Chức, Tôn Nữ Hoàng Hoa, Liên Thành v.v... làm gì dưới thời mà ông Tư Lệnh Sư Đoàn 5 Bộ Binh Nguyễn Văn Thiệu điều quân từ vùng Đông Bắc Sài gòn xâm nhập thủ đô để lật nhào Ngô Tổng Thống?

Lập lại, tại sao mấy ông mấy bà hồi đó ngậm miệng làm thinh?

Cho nên, mấy ông bà nào vu chụp láo xược rằng “Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã bị Tướng Dương Văn Minh lấy chỉ thị từ Thich Trí Quang thảm sát cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vào ngày 2 thánng 11 năm 1963.” thì các ông các bà hồi đó (hồi Đệ Nhị VNCH) có lẽ là sợ quyền uy tối thượng của Tổng Thống Thiệu chứ gì? Trong khi, với "Biến Động Miền Trung" (cụm từ đầu tiên là của nhà báo Hoàng Đại Minh trên báo Tia Sáng chứ không phải của Liên Thành! Liên Thành chỉ ăn cắp nguyên xi 4 chữ đó - khi Hoàng Đại Minh viết trong mục "Biến Động Miền Trung" là do "Tướng Kỳ nhất quyết hạ Tướng Thi" - Nguyễn Chánh Thi, cho nên ông Tư Lệnh Không Quân thi uy bằng cách cho "phi cơ mang hỏa tiễn bay rợp trời Sài Gòn")? Và "Kết quả Biến Động Miền Trung" là "Quốc Hội được thành lập, và soạn xong Hiến Pháp" cũng vào thời điểm đó" (Trần Văn Đôn) chứ không còn để tình trạng quân phiệt mà đến nỗi như năm 1965 Quốc Trưởng và Thủ Tướng Phan Khắc Sửu, Phan Huy Quát chịu đời không thấu nên đành phải từ chức.

Lịch sử thấy rằng, chỉ khi nào nhà sư Thích Trí Quang là người mắc bệnh tâm thần, và những ông tướng đảo chánh ông Diệm (trong đó có Dương Văn Minh) điên khùng hết ráo mới có thể có chuyện người thì "chỉ thị", kẻ thì thi hành trong việc "thảm sát" ông Diệm như thế!

Tôi nghĩ, các Tướng Lãnh có lẽ họ rút kinh nghiệm từ 11.11.1960 cho nên họ rất sợ bị ông Nhu "treo cổ nó trên đường Công Lý". Thành ra có lẽ đấy là một trong những lý do đã dẫn đến cái chết thảm cho hai anh em ông Diệm. Bởi lẽ các Tướng Lãnh đã yêu cầu ông Diệm "từ chức vô điều kiện" nhưng hai ông Diệm Nhu thì không. Cứ diên trì, liên lạc chờ quân cứu giá. Các Tướng Lãnh thì lo ngại sợ phản đảo chánh.Những lý do, những dấu hiệu cực kỳ nghiêm trọng như thế đối với biết bao sinh mạng đang hành quân cho cuộc đảo chánh chứ nhà sư Thích Trí Quang lúc đó (đêm 1.11.1963 đến hết ngày 2.11.1963) thì ông đang tỵ nạn trong Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ từ đêm 20.8.1963 thì làm sao có thể "chỉ thị" (sic) cho "Dương Văn Minh" "thảm sát" được ai?

Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa lú lẫn mất cho nên không nhớ ra mốc điểm thời gian nhà sư Thích Trí Quang tỵ nạn tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ như vậy!

Còn người CSVN thì người ta nêu hồi ức rằng "vẫn nhớ như in" từ ông Phan Văn Điền - Mười Thương - Hà Minh Trí với những tác nhân và những đối tượng muốn ám sát ông Diệm là như thế này:

Người ám sát tổng thống Diệm :

Sau 2 lần ám sát hụt trước đó, yêu cầu đặt ra lần này cho đội ám sát là phải thành công. Vì vậy, lần này Diệm sẽ bị bắn bằng tiểu liên MAT thay vì súng ngắn như kế hoạch trước đó.

Nhưng không lãng mạn như phim, ngay sau phát súng người chiến sĩ dũng cảm Phan Văn Điền (bí danh Mười Thương và có một tên khác nữa là Hà Minh Trí) bị khống chế và bắt ngay tại chỗ. Trong tậpPhát súng trên cao nguyênVán bài lật ngửa), người bắn phát súng về phía Ngô Đình Diệm bị bắt sau màn rượt đuổi gay cấn trên đoạn đường đèo dốc hết sức ly kỳ.Phát súng trên cao nguyên

Đến nay, ông Phan Văn Điền vẫn nhớ như in cái ngày 22/2/1957. Cùng với một đồng đội nữ, Điền đi lên Buôn Ma Thuột với mục đích ám sát Ngô Đình Diệm ngay trong hội chợ cao nguyên. Trước đó, đề xuất diệt Diệm của Điền được Ban địch tình tỉnh Tây Ninh thông qua.

(xem tiếp http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/599894/nguoi-am-sat-tong-thong-diem.html#ad-image-0) Đính kèm :

thư của người ký tên Tôn Nữ Hoàng Hoa:

LTS: Dưới đây là bài dẫn chuyện nên được đăng như là nguyên nhân cho bài tranh luận ở trên. Bài này có nhiều ý kiến võ đoán và cục bộ. Trước tiên, ý nghĩa của từ Pháp nạn, hoặc "xách động" mà tác giả TNHH dùng cho vấn đề đang bàn cãi hoàn toàn không thể hiện tình huống mà Phật giáo phải chịu chung số phận vào thời Ngô Đình Diệm. Khi định nghĩa những từ ngữ chưa được hiểu như nhau, thì bài viết đã dựa trên một tiền đề bị áp đặt. Do đó, những từ ngữ dùng như thế gọi là "cưỡng từ đoạt lý". Thứ nhì, khi mô tả một biến động mà không nói đến nguyên nhân (chính quyền đàn áp thế nào) và tình huống của các nhóm liên hệ, thì bài viết chỉ nói lên thiên kiến, và cục bộ, nó chỉ thích hợp là một bản tường trình nội vụ của một bên chứ không phải là một giai đoạn lịch sử. (SH)

 

From: sanduyle@yahoo.com
Date: Mon, 24 Mar 2014 09:10:03 -0700
Subject: Bà Tôn Nữ Hoàng-Hoa Nói Về Thích-Trí-Quang /LIÊN THÀNH RA MẮT SÁCH RỒI AI MUỐN TỰ THIÊU??? HOAN HÔ...


KHONG VE VIET NAM NEU CON VIET CONG (KVVNNCVC)

MUON CHONG TAU CONG PHAI DIET VIET CONG (MCTCPDVC)

MUON DIET VIET CONG PHAI DIET VIET GIAN (MDVCPDVG)

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Gần đây chúng tôi đã nhận rất nhiều email và điện thoại về cùng một câu hỏi "Tại sao Phật Giáo mình lung tung vậy?”

Khi một số người con Phật thắc mắc về đạo của mình đang ở vào tình trạng ”lung tung"  tức  là ở đó họ đang cần thấu hiểu hiện thực của tình trạng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN).Cho đến nay trước những mưu toan xâm chiếm GHPGVNTN bắt nguồn từ những vị Sư Quốc Doanh đã trà trộn trong Phật Giáo VN đã từ từ lộ diện. Tuy những tổ chức trá hình Thân Hữu Già Lam, Nhóm Tăng Ni Hải Ngoại đi từ Giao Điểm, Giao Điểm Về Nguồn đã cho thấy lực lượng Sư Quốc Doanh trong GHPGVNTN đã lặn sâu để hôm nay nhất định phải trèo cao hầu thực hiện giai đoạn chót của những kẽ đạo tặc trong GHPGVNTN đang biến Đạo Vào Đảng hôm naỵMột khi nói đến giai đoạn chót chắc chắn chúng ta phải nhắc đến giai đoạn đầu: Giai đoạn của các Sư Quốc Doanh thực hiện kế hoạch đưa Đảng vào Đạo.

Cho dù đứng dưới lăng kính nàọ Cho dù bất cứ một suy nghĩ nào dù cho các vị cao tăng trong GHPGVNTN cũng phải đồng ý ngầm một điều rằng bất cứ những biến cố nào đang xảy ra hôm nay cũng đều được điều hướng bởi "Thái Thượng Hoàng" . Một Thái Thượng Hoàng mà trong bức tâm thư cùa TT Thich Chơn Tâm đã gởi ra cách đây không lâu đã có nhắc đến trước âm mưu soán ngôi của Đại Lão Hoà Thương Thích Quảng Độ của nhà thơ, nhà tu, nhà ước mơ Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây ca khúc khải hoàn Thích Tuệ Sỹ. Thái Thượng Hoàng đó mà Thích Chơn Tâm ám chỉ là ai. Xin thưa cùng qúi vị đó chính là Thích Trí Quang.

Một thời đã "chống Mỹ cứu nước lẫy lừng” qua biến cố Miền Trung 1963-1966.

Thích Trí Quang hiện đang cư ngụ tại Chùa Già Lam của Thích Trí Thủ, ở Việt Nam. Cho nên khi qúi vị có ý nghĩ là " Sao Phật Giáo mình lung tung",  đó chính là ý đồ của Việt Cộng muốn tạo ra cho quý vị sự  suy nghĩ đó, dể chúng dễ dàng đánh phá Phật Giáo, giam giữ qúi vị cao tăng chánh tâm cầu đạo hay thảm sát qúi vị chân tu , bức tử đầu độc qúi Thầy sau khi nhìn ra chân tướng của chúng trong kế hoạch Biến Đạo Phật vào Đảng tiếp nối một giai đoạn lịch sử của Phật Giáo qua Biến Cố Phật Giáo tại Miền Trung năm 1963 -1966.

Sau việc chỉ huy điều hành Thanh niên và Sinh Viên Phật Tử Tại Huế để lật đổ chính quyền Đệ Nhất VNCH và cuộc thảm sát cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Người dân Miền Trung đã không còn nhìn thấy Thích Trí Quang là hình ảnh của một ông Thầy Tu mà là một hình ảnh của một vị TướngTrận Bận Áo cà Sao để thao túng chính trường Nam Việt Nam.Nếu bảo là Chính quyền Đệ Nhất VNCH đàn áp Phật Giáo và Thích Trí Quang phải lãnh đạo cuộc xuống đường để bảo vệ Giáo Pháp? Vậy thì sau khi chính quyền Đệ Nhất VNCH sụp đổ và Cố TT Ngô Đình Diệm đã bị Tướng Dương Văn Minh thảm sát, Thích Trí Quang vẫn tiếp tục xuống đường đuổi Mỹ về nước, tiếp tục chống đối Chinh Quyền Đệ Nhị VNCH với mục tiêu gì?Trở lại giai đoạn thương đau đó, nếu chính quyền Đệ Nhị VNCH không cương quyết với Thích Trí Quang thì chắc chắn Nam Việt Nam đã bị bọn VC "Giải phóng" sớm hơn 1975 mười năm.

Kính mời qúi vị Phật Tử nói riêng và Tập Thể Người Việt Quốc Gia quyết tâm diệt Cộng trở lại vụ biến cố Miền Trung do Thích Trí Quang chỉ huy chiến trường bạo động:

Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã bị Tướng Dương Văn Minh lấy chỉ thị từ Thich Trí Quang thảm sát cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vào ngày 2 thánng 11 năm 1963. Ngay sau đó, Thích Trí Quang và Liên phái Phật Giáo họp tại chùa Xá Lợi vào 2 ngày 31 tháng 12 năm 1963 và ngày 1 tháng 1 năm 1964 để thành lập Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất và đã được ông Dương Văn Minh ký giấy cho phép hoạt động (Tất cả qúi Thầy chánh tâm cầu đạo và Sư Quốc Doanh (trong thời gian này chưa lộ mặt đã cùng chung một mái nhà Giáo HộịSau hai ngày ký giấy phép hoạt động cho GHPGVNTN, Tướng Dương Văn Minh trong ngày 16 tháng 1 năm 1964 đã ra lệnh thả hết tù Việt Cộng trong đó có tên gián điệp Vũ Ngọc Nhạ và tên Bảy Liêm chí huy tổ đặc công của VC tại Sài gòn Chợ Lớn chuyên ám sát và phá hoại chính quyền VNCH.

Người Mỹ biết Tướng Dương Văn Minh là "Đệ tử thứ thiệt " của Thích Trí Quang và lấy chỉ thị của Thích Trí Quang để thi hành do đó họ rất quan tâm trước hành động thả tù VC của Dương Văn Minh. Trưóc hiện tình đó người Mỹ đã liên kết với Tướng Nguyễn Khánh để làm cuộc Chỉnh lý ngày 30 tháng 1 năm 1964 loại trừ những Tướng VN thân với Giáo Hội Phật Giáo lúc bấy giờ.Trước cuộc Chỉnh Lý chớp nhoáng của Tướng Nguyễn Khánh, Thích Trí Quang rất tức giận và hụt hẫng cho kế hoạch tiếp nối. Sau khi tiêu diệt Tổng Thống Ngô Đình Diệm một cách thành công tốt đẹp, Thích Trí Quang chỉ chờ Tướng Dương Văn Minh thi hành kế hoạch tiếp nối thì Miền Nam cũng từ tay Tướng Dương Văn Minh đã bị "Giải Phóng" sớm hơn 10 năm.

 Nhưng người Mỹ đã phá tan kế hoạch của Thích Trí Quang và vì không đạt được mục tiêu chính trị, do đó Thích Trí Quang phản công người Mỹ bằng một công cuộc "Chống Mỹ cứu nước" và công khai đánh phá chính quyền Nam Việt Nam và Người Mỹ dưới cái lốt Áo Cà Sa.

Kính mời qúi vị Phật Tử nói riêng và Tập Thể Người Việt Quốc Gia quyết tâm diệt Cộng trở lại vụ biến cố Miền Trung do Thích Trí Quang chỉ huy chiến trường bạo động:Trong cuốn “Việc Từng Ngày" của học giả Đoàn Thêm đã có ghi chép rằng:Ngày 27 tháng 3 năm 1964 Thích Trí Quang ra lệnh thành lập Hội Đồng Nhân Dân Cứu Quốc tại Huế. Sau đó thành lập thêm Lực Lượng Tranh Thủ cách Mạng (LLTTCM) với mục đích đấu tranh bằng vũ trang bạo động với mục đích chiếm được Thừa Thiên Huế. Sau khi chiếm được Thừa Thiên Huế thì đã có Hội Đồng Nhân Dân Cứu Quốc tiếp quản và cai trị (Mô Phật).

Ngày 20 tháng 11 năm 1964 Thích Trí Quang cùng một số họ Thích khác mở đầu một cuộc tuyệt thực để xách động Phật tử tại Sài Gòn và quần chúng đến biểu tình tại Toà Đại Sứ Hoa Kỳ. Trong cuộc biểu tình này có khẩu hiệu đòi hỏi"Hãy để cho dân tộc VN tự quyết".

Ngày 23 tháng 11 năm 1964 Lực Lượng Tranh Thủ Cách Mạng của Thích Trí Quang đã điều động và chỉ huy một đoàn biểu tình gồm Thanh niên Sinh Viên Phật Tử kéo đến Phòng Thông Tin Mỹ Tại Huế, đốt cháy thư viện Mỹ. Phó lĩnh sự Mỹ là ông Anthony Lake đến chửa cháy đã bị ném đá khủng khiếp.Ngày 8 tháng 3 năm 1965 trong khi các toán quân Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đầu tiên đổ quân tại Đà Nẵng thì Thích Trí Quang chỉ thị Thích Quảng Liên mở một cuộc thuyết pháp và trong buổi thuyết pháp đó đã kêu gọi là Mỹ không được đổ bộ đến VN và đòi hỏi vấn đề nam VN phải để cho người VN tự quyết. Ngày 9 tháng 4 năm 1965 Hội thảo tại Dinh Gia Long giữa Quốc Trưởng, Thủ Tướng và Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Gia Lập Pháp về cuộc khủng hoảng chính trị do Phật Giáo VNTN dưới sự điều hướng của Thích Trí Quang gây ra.Để ổn định tình hình tại Nam VN do Thích Trí Quang thao túng qua chiếc áo cà sa một chính quyền Quân Sự đã ra đời qua sự thành lập của Hội Đồng Tướng Lãnh và Trung Tướng Nguyễn văn Thiệu giữ chức Uỹ ban Lãnh Đạo Quốc Gia, Thiếu Tướng Không Quân Nguyễn Cao Kỳ giữ chức Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương.

Ngày 21 tháng 3 năm 1966 Thích Trí Quang điều động Thanh niên, sinh viên Phật tử xuống đường, biểu tình liên miên chống " Chính quyền Quân phiệt" Nguyễn Văn Thiệu Nguyễn Cao Kỳ và chống Mỹ không cho yễm trợ chính quyền Nam VN (Tu sao không ở trong chùa mà sao cứ đi gây rối cho chính quyền miền Nam chi vậy hả Thích Trí Quang. Thiệt tình).Ngày 13 tháng 3 năm 1966 Thích Trí Quang chỉ thị cho Viện Hoá Đạo họp báo và ra lệnh cho chính quyền Nam VN là các tướng nào có công với cách mạng (là lật đổ cơ cấu đệ nhất VNCH và giết TT Ngô Đình Diệm như Tướng Dương Văn Minh lúc bấy giờ ở nước ngoài hay ở trong nước như Tướng Tôn Thất Đính, Tướng Trần văn Đôn, Tướng Mai Hữu Xuân ,Tướng Lê Văn Kim phải được trở lại quân đội để lập chính phủ đoàn kết (Mô phật không biết Thích Trí Quang tu cái kiểu gì đây?)

Ngày 31 tháng 3 năm 1966 Thích Trí Quang qua danh hiệu PGVNTN Ấn Quang đã xách động thanh niên sinh viên Phật tử đã tổ chức một cuộc biểu tình vĩ đại trước chợ Bến Thành  ngay tại Quảng Trường Quách Thị Trang với những biểu ngữ "Down with U.S. Obstruction. We want independence” và hình nộm của hai Tướng Thiệu Kỳ bị treo trước pháp trường cát trước chợ Bến Thành (Không biết Thích Trí Quang có vừa tụng kinh cầu siều vừa muốn giết 2 tướng Thiệu Kỳ không nhi???)

Cũng cùng trong ngày đó, tại Đà Nẵng, tại Huế cũng có biểu tình với những câu khẩu hiệu như trên)Ngày 3 đến ngày 7 tháng 4 năm 1966 Lực Lượng Tranh Thủ Cách mạng của Thích Trí Quang tổ chức biểu tình đồng loạt và hô to khẩu hiệu " Đuổi Mỹ về nước" (cái này sao giống y chang VC với chiêu bài Chống Mỹ cứu nước phải không qúi vị)Ngày 4 tháng 4 năm 1966 Lực Lượng Tranh Thủ Cách Mạng của Thích Trí Quang biểu tình đốt cháy Đài Phát Thanh Đà Lạt.

Ngày 5 tháng 4 năm 1966 tại Huế và tại Đà Nẵng, Lực Lượng Tranh Thủ cách mạng của Thích Trí Quang đã võ trang dao gậy để chận đường vào thành phố Đà Nẵng . Bác Sĩ Mẫn đệ tử thứ thiệt của Thích Trí Quang Thị trưởng Đà Nẵng đã đem 400 binh sĩ theo Lực Lượng cách mạng của Thích Trí Quang đóng quân tại chùa Phổ Đà (Lại Phổ Đà tổ chức đại hội tiếm danh) xách động quần chúng dao gậy chống lại chính quyền. Cũng cùng ngày đó tên Bác Sĩ Mẫn đệ tử thứ thiệt của Thích Trí Quang đã bị cách chức và bị bắt.Ngày 8 tháng 4 năm 1966 Lực Lượng Tranh Thủ cách Mạng của Thích Trí Quang nhất định đòi hỏi chính quyền của 2 Tướng Thiệu Kỳ phải rút lui.

Ngày 9 tháng 4 năm 1966 sau khi Tướng Tôn Thất Đính được cử ra Huế thì ngày 17 tháng 4  Thích Trí Quang bay từ Sài Gòn ra Huế để trực tiếp chỉ đạo cuộc đấu tranh bằng bạo lực và cũng trong ngày 17 tháng 4 đó Lực Lượng Tranh Thủ Cách Nạng của Thích Trí Quang đã bắt giữ ông Nguyễn Hữu Chí, Tỉnh Trưởng Tỉnh Quảng Nam và ông Quận Trưởng Quận Hoà Vang cùng một số rất đông được coi là thân chính quyền Quốc Giạ

Ngày 16 tháng 5 năm 1966 Tướng Đính đào ngũ vì vắng mặt không có lý do bỏ nhiệm sở do đó chính quyền Trung Ương đã điều động Tướng Huỳnh Văn Cao ra thay thế Tướng Đính. Vừa khi máy bay của trực thăng chở Tướng Cao đáp xuống thì một Thiếu Úy Phật tử tên Nguyễn Đại Thức đã nổ súng bắn máy bay trực thăng. Xạ thủ của trực thăng sợ Thiếu uý đó nổ súng giết Tướng Cao nên đã hạ Thiếu uý đó tại chỗ. Hai ngày sau, Thích Trí Quang ra lệnh cho sinh viên Phật tử khiêng xác của Thiếu Uý Thức đi cùng khắp thành phố Huế với mục đích gây ấn tượng căm thù Mỹ để xách động quần chúng xuống đường cướp chính quyền.Ngày 20 tháng 5 năm 1966 Quân Đội của Chính phủ VNCH không thể để cho Lực Lượng Tranh Thủ Cách Mạng của Thích trí Quang ngang nhiên nổ súng bắn giết trong thành phố nhất là bắn hạ một chiếc máy bay quan sát L19 trong khi Lực Lượng Tranh Thủ của Thích Trí Quang khai pháo tấn công chính quyền VNCH tại chùa Vĩnh Hội Đa Nẵng.

Trước sự bắn giết dân chúng một cách vô tội vạ của Lực Lượng Tranh Thủ Cách Mạng của Thích Trí Quang. Quân đội của chính quyền địa phuơng đã trực diện công khai đối đầu với sự bạo động bằng võ trang của LLTTCM của Thích Trí Quang. 

Thích Trí Quang bèn gọi Tổng Thống Johnson yêu cầu can thiệp. Đòi Mỹ phải bảo vệ Thích Trí Quang nếu không Thích Trí Quang sẽ phá nát phi trường Đà Nẵng. Đồng thời Thích Trí Quang đòi hỏi chính quyền phải rút quân ra khỏi Đa Nẳng và bắt buột Thiệu-Kỳ phải từ chức ngay ( Mô Phật tu cái kiểu chi ri không biết?) .

Ngày 21 tháng 5 năm 1966 cảnh sát đã tịch thu rất nhiều truyền đơn đòi đưa Thích Trí Quang lên làm Tổng Thống và Ráo sư ý quên Giáo Sư Trần Quang Thuận làm Thủ Tướng (Mô Phật còn ai thắc mắc về GS Trần Quang Thuận nữa không? và Tại sao Thích Tuệ Sỹ phải nhất quyết đòi đưa GS Trần Quang Thuận thay thế Ông Võ Văn Ái)Ngày 25 tháng 5 năm 1966 Thích Trí Quang lần thứ ba lại kêu gọi Tổng Thống Johnson và Quốc Hội Mỹ ủng hộ Phật Giáo VN Thống Nhất Ấn Quang và đừng có ủng hộ chính phủ Thiệu- Kỳ (Sao lạ vậỵ Thích Trí Quang biểu tình liên miên chống Mỹ cứu nước sao lại đi kêu gọi Mỹ giúp đỡ? Cái này người ta gọi là gì thưa qúi vị? Vừa đánh, vừa đàm phải không?)Tội nghiệp Thích Trí Quang kêu Mỹ 3 lần mà Mỹ chả thèm trả lời trả vốn chi cả.Cũng trong ngày 25 tháng 5 năm 1966 một Đại Đức "tu" ở chùa Bạc Liêu bị Cảnh Sát bắt đã cung khai là Cán bộ của Mặt Trận Giãi Phóng Miền Nam, có nhiệm vụ sửa soạn chiến dịch " Nước Lũ" của VC kéo Phật Tử ùa về Sài Gòn cướp chính quyền.Trong cuộc“đại náo bạo động võ trang" của Thích Trí Quang, Thượng Tọa Thích Tâm Châu đã nhiều lần can gián, nhưng Thích Trí Quang có công tác riêng, do đó sự ôn hoà của Thích Tâm Châu là con đường trở ngại cho Thích Trí Quang.

 Do đó Thích Trí Quang xài chiêu “Tiên hạ thủ vi cường” gieo nghi ngờ vào các Thích khác bằng cách cho rằng Đại Đức Thích VC Nhất Trí là do Thích Tâm Châu mật chỉ với cảnh sát để bắt.

Từ đó Phật Giáo VN Thống Nhất đã chia hai phe: Việt Nam Quốc Tự do Thượng Toạ Thích Tâm Châu lĩnh đạo, và Ấn Quang do Thích Trí Quang cầm đầụ

Ngày 3 tháng 6 năm 1966 nhóm Tăng Ni Phật Tử phản đối chính sách ôn hoà của Thích Tâm Châu và Thích Trí Quang ra thông cáo Thích tâm Châu chỉ là kẻ thừa hành. Sau đó cà Thích Tâm Châu từ chức cùng với Thích Hộ Giác.

Ngày 6 tháng 6 năm 1966 Thích Trí Quang vẫn phát động Phong Trào Chống chính phủ QG và kêu gọi Phật tử đem bàn thờ Phật xuống đường để cản lối đi trong thành phố hầu làm trở ngại lưu thông.Nhận thấy hành động của Thích Trí Quang đã làm cho chính quyền bất ổn, xã hội bất an, đời sống dân chúng càng ngày càng xáo trộn trong khi Cộng sản Bắc Việt đang sửa sọan tấn công. Do đó Thiếu tá An Ninh Quân Đội Chu Văn Sáng đã đề nghị bắt Thích Trí Quang giải về Sài gòn thì mới ổn định được tình thế.Ngày 21 tháng 6 năm 1966 Thích Trí Quang được đưa về Bịnh Viện của BS Tài trên đường Duy Tân và có Cảnh Sát canh giữ bên ngoàịKính thưa Qúi Vi... bài viết đã quá dài và độc giả cũng đã phàn nàn như vậỵ Anh Bùi Đạt Chủ Tịch câu Lạc Bộ Lính ở Houston Texas nói mỗi lần đọc bài của chúng tôị mất 15 phút ngồi trên NET. Cho nên yêu cầu viết ngắn lại.

Do đó chúng tôi xin dừng lại ngang đây và trong kỳ tới chúng tôi sẽ bàn tiếp kế hoạch thứ hai của CSVN trong việc chiếm GHPGVNTN để Biến Đạo thành Đảng hầu sau này có bị toàn dân VN lật đổ thì bọn CS sẽ cạo đầu bận áo cà sa trốn vào chùa cho qua cơn tai nạn để sau đó ra sao thì qúi vị biết quá rồị VC mà, như con đỉa hút máu có bao giờ chịu nhả ra.

Chúng tôi cũng sẽ bàn tới cái chết của Thích Trí Thủ có nghi vấn do Thích Trí Quang đầu độc cũng như Thích Trí Quang đã ra lệnh bắt cố Hoà Thượng Thích Thiện Minh và đã bị Công An VC đánh cho tan xương, nát thịt, vỡ óc, chết tức tưởi vì không chịu giải tán GHPGVNTN như Thích Trí Quang chỉ thị.Đồng thời chúng tôi cũng sẽ nói đến nghi vấn về sự liên hệ cha con? Chứ không phải Cậu cháu của Thích Trí Quang (tên tục Phạm Văn Quang ở Lệ Thủy Quảng Bình) và Thích Tuệ Sỹ (Tên tục Phạm Văn Thương quê quán Quảng Bình) đang cầm đầu Thân Hữu Già Lam cùng Lê Mạnh Thát đang viết lại giáo lý nhà Phật (thành giáo lý nhà Hồ) cùng Ráo Sư Trần Quang Thuận Thủ tướng hụt của Thích Trí Quang trong công cuộc cướp chính quyền Nam VN bất thành trong những năm 1963,1964, 1965 và 1966. Đó là những nhân vật đang điều hợp Phật Giáo Về Nguồn và Đại hội Tam Hợp sắp tổ chức nay mai tại Việt Nam.

Trên đây chúng tôi xin trả lời một số độc giả là Phật giáo ta không phải lung tung mà là đang ở trong cơn pháp nạn.

Pháp nạn hôm nay của GHPGVNTN cũng là Quốc nạn cho dân tộc VN như tác giả Đinh Nguyên đã trình bày trước đây.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 Warning: require(LICHSU/TR/ListTQD.inc.php) [function.require]: failed to open stream: No such file or directory in /home/content/65/9872265/html/LICHSU/TR/TQD37.phpon line 125

Fatal error: require() [function.require]: Failed opening required 'LICHSU/TR/ListTQD.inc.php' (include_path='.:/usr/local/php5_3/lib/php') in/home/content/65/9872265/html/LICHSU/TR/TQD37.php on line 125

………………………………..https://mail.google.com/mail/u/0/?ui=2&ik=d7cc8707c4&view=lg&msg=14536c0483be43df

Những con hổ mắng nhiếc những con hưu, con nai hung dữ?/ FW: 50 năm - bức ảnh tự thiêu chấn động toàn cầu/ FW: VINH DANH ĐẠI BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC

Каталог: groups -> 87933057
groups -> BÁo cáo môn: RÈn luyện nghiệp vụ SƯ phạM 3
groups -> Phản Bội hay Tự Do cho Việt Nam ?
groups -> Tin khoa hoc december 31, 2010 Những vụ phóng vệ tinh thất bại trong 2010 Trong năm 2010, một số quốc gia đã vấp phải các sự cố trong việc phóng vệ tinh vào không gian
groups -> Một Thời Bạn Học Revised 8/4/10 việt nam
87933057 -> Viettudan an ban/ Edition: unicode fonts Đấu tranh cho Tự-do Cá-nhân & Nguyên-tắc Dân-chủ Xã-hội tại Việt-Nam
87933057 -> Vdv-100c-bhtdso100c-tononggovapgiadinh-hotxingau-dieungoa-dothuan-072014
87933057 -> Vdv-04-chuoidienthoso04-khanhly-casy-govap-phuonghoang-dataidatat-mat net-tonong-quocphong-072214
87933057 -> Viettudan an ban/ Edition: unicode fonts

tải về 0.7 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương