Bao nguoi viettải về 11.28 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu02.09.2016
Kích11.28 Kb.
"Anh Does Vietnam" thành công, "Anh Does Britain" tiếp nối

BAO NGUOI VIET
MELBOURNE (NV) - Sau thành công của chương trình “Anh Does Vietnam” vào 2012, nam danh hài Úc gốc Việt, Anh Đỗ, tiếp tục được mời thu hình cho show mới có tên “Anh Does Britain.” Chương trình sẽ chính thức công chiếu vào 7 giờ 30 tối Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, trên đài truyền hình Channel 7 của Úc Quốc.Nam danh hài Anh Đỗ bên cạnh cô vũ công trong chương trình "Dancing With The Stars" của Channel 7, Úc. (Hình: Kristian Dowling/Gettyimages)

Cũng như chương trình “Anh Does Vietnam”, Anh Đỗ sẽ dùng chuyến du lịch để tìm hiểu đất nước và con người tại địa phương. Theo đó, qua lối diễn hài hước nổi tiếng của mình, anh chuyển tải những điều nghe thấy được đến khán giả. Khác với chương trình năm ngoái, chương trình lần này thu hình về xứ sở sương mù Anh Quốc và sẽ có nhiều tập hơn.

Anh Đỗ được coi là người gốc Việt nổi tiếng hiếm hoi trong giới nghệ sĩ Úc. Người ta biết đến anh qua những chương trình hài hước như Footy Legends, một vài show giải trí như Dancing with The Stars, và đặc biệt là qua cuốn tự truyện The Happiest Refugee từng giành được các giải thưởng lớn về sách.

Anh Đỗ sinh năm 1977 tại Việt Nam. Gia đình anh vượt biên đến Úc vào năm 1980. Anh từng kể lại cho công chúng về câu truyện của gia đình, về những ngày họ lênh đênh trên con thuyền nhỏ với khoảng 40 người khác, hai lần bị cướp biển tấn công.

Anh Đỗ trải qua thời niên thiếu cùng một em trai và một em gái, “trong căn phòng chật chội,” “chủ nhà khó chịu.” Khi lên 9, cha anh bỏ bốn mẹ con, mẹ anh một mình lo cho cả gia đình.

Anh thử nghiệm nhiều công việc khác nhau. Khi 14 tuổi anh bắt tay vào làm kinh doanh bằng việc nuôi và bán cá giống. Anh theo học Luật Doanh Nghiệp tại đại học University of Technology ở thành phố lớn Sydney. Trong thời gian này, anh mở cửa hiệu bán đồ lưu tiệm của người thổ dân Hoa Kỳ. Không lâu sau, anh có bốn chi nhánh khác nhau.

Tốt nghiệp với tấm bằng Luật, một công ty mời Anh Đỗ về làm việc, 60 giờ/tuần. Anh chọn theo đuổi nghề tấu hài.

Khi đã có tên tuổi trong giới làm nghệ thuật, Anh Đỗ viết sách “The Happiest Refugee”, tạm dịch “Người di dân hạnh phúc nhất” trên vào năm 2010, tự thuật về hành trình trở thành một nghệ sĩ hài. Cuốn sách được đón nhận rộng rãi, nhất là cho giới trẻ đang cần sự động viên để đạt được công việc mơ ước.

Một số giải thưởng sách nhận được: Sách trong năm tại Úc “2011 Australian Book of the Year,” sách tự thuật trong năm “Biography of the Year “ và nhà văn mới trong năm “Newcomer of the Year”, lọt vào danh sách 2011 NSW Premier's Literary Awards và Community Relations Commission Award.

Theo nhận xét của độc giả, câu truyện của Anh Đỗ không mới, như thái độ sống của anh “gây cảm phục và xúc động.” Hàng trăm khách hàng mua sách trên Amazon.com viết lời khen ngợi Anh Đỗ. Một số người còn đi xa hơn, “ước gì anh từ bỏ nghề tấu hài để chuyên tâm viết sách.”

Năm 2012, chương trình TC “Anh Does Vietnam” của Anh Đỗ được đón nhận nồng nhiệt. Khán giả xem chương trình không những chỉ để cười hay giải trí giết thì giờ, để tìm hiểu về vùng đất Việt Nam, mà còn để được nghe những câu truyện đáng khâm phục từ người danh hài gốc Việt.

Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, 2013 sẽ là lần đầu tiên Anh Đỗ có chương trình TV về Anh Quốc, một chủ đề vượt ra ngoài những câu truyện đời của bản thân từng được khán giả yêu thích. Chương trình sẽ gồm có các phần: Ray Donovan, Dateline, Winners and Losers, The Great Australian Bakeoff, và Shitsville Express.“Nó sẽ hài hước như chương trình của tôi thu tại Việt Nam lần trước. Tôi hy vọng các bạn sẽ yêu thích nó.” Anh Đỗ nói hôm Thứ Hai, một ngày trước ngày công chiếu chính thức. (T.A.)Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương