Bao nguoi viettải về 13.69 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.08.2016
Kích13.69 Kb.
#29500
Daniel Nguyen, chàng trai Mỹ gốc Việt đầu tiên dự giải tennis US Open

BAO NGUOI VIET


NEWYORK CITY, Newyork (NV) Daniel Nguyen là người gốc Việt đầu tiên lọt vào vòng loại giải US Open, một trong bốn Grand Slam (Tứ Đại) có tầm cỡ  thế giới. Ba giải kia là Australian Open, Wimbledon và French Open.

Daniel có biệt danh là D-Win, theo báo ATP World Tour.

Ra quân lần đầu, Daniel thắng đấu thủ Philip Bester của Canada ở vòng một.
Daniel Nguyen, niềm vinh dự chung. (Hình: Facebook của Daniel Nguyen)

Cư dân  thành phố Long Beach, sau khi thắng giải bán chuyên nghiệp ở Kalamazoo năm 2009, Daniel trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên tham gia giải quần vợt uy tín US Open.

Daniel sinh năm 1990 tại Oxnard, California. Cho đến tháng Tư năm nay, Daniel đã đoạt 6 giải đơn và 5 giải đôi, theo Wikipedia.

Anh tốt nghiệp trung học Santa Barbara và đại học University of Southern California (USC).

Daniel đã giúp đội tuyển USC đoạt giải vô địch đồng đội NCAA vô địch sinh viên toàn quốc,  trong bốn năm liên tiếp, vẫn theo Wikipedia.

“Tôi  có một nhóm cổ động viên,” anh nói với tạp chí Tennis sau khi hạ gục Phillip Bester ở vòng một.

“Thật là thích thú khi thấy họ hoan nghênh mình. Làm tôi nhớ lại lần tụi tôi thắng đội Virginia năm 2011. Hôm nay, cảm giác tôi cũng như lần đó,” Daniel cho báoTennis hay.

Tên tuổi Daniel Nguyen đã in sâu vào sinh hoạt thể thao của sinh viên USC sau khi anh cùng đồng đội đoạt giải quán quân về cho trường này trong hai năm 2010 và 2011. Đó là lần thứ hai và thứ ba trường anh giữ chức vô địch liên tiếp. Và năm 2012, Daniel đã đeo nhẫn vô địch thêm lần nữa.  Tennis viết.

Mặc dù đã thành công và tạo cho mình một chỗ đứng trong NCAA, Daniel đã có thời gian không nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi bộ môn quần vợt một cách chuyên nghiệp, kể cả sau khi tốt nghiệp USC.

Tạp chí Tennis viết rằng tay vợt 24 tuổi này thường khuyên những người trẻ khác: “Nếu chưa biết chắc mình muốn gì thì cứ vào đại học.”

Daniel đã tung hoành suốt bốn năm trong những trận đấu đôi ở USC và đem lại những thành quả rực rỡ nhất trong lịch sử quần vợt của trường.

Ba năm đầu, Daniel đạt những kỷ lục như 100-28 đấu đơn và 81-34 đấu đôi.

Rồi anh phải lựa chọn. “Năm cuối, tôi phải quyết định là chơi tiếp hay tìm việc làm.”

“Năm đó tôi có những đồng đội giỏi như Steve Johnson và Robert Farah. Họ đang dự giải ATP quần vợt chuyên nghiệp.”

“Nên tôi nghĩ, kệ, cứ thử một lần.”

 
Daniel Nguyen, người Việt tranh giải US Open. (Hình: Tweeter của Daniel Nguyen)

Sự thành công của cựu đồng đội Johnson thuộc nhóm 50 đầu bảng và Farah hàng 28 (đồng đội) đã thúc đẩy Daniel chọn tennis làm nghề chuyên môn.

Năm thứ nhì trong hàng ngũ chuyên nghiệp, Daniel bắt đầu ở hạng thấp của nhóm 300 đầu bảng, nhưng anh  đã ngoi lên hạng thứ 189 hồi Tháng Bảy.

 “Tôi thấy sẵn sằng lắm,” Daniel nói với Tennis trước khi giao đấu với đối thủ Nhật bản Yoshihito Nishioka, hạng 23 ở vòng hai.

“Căng thẳng lắm.” “Tôi đã thắng và đã bại trong quá khứ, nhưng ngay bây giờ tôi thấy tự tin,” anh nói với Tennis.

Mục tiêu hiện thời của Daniel Nguyen là lọt vào nhóm hạng 100 đầu bảng và dự đấu thêm nhiều giải Tứ Đại.

Thần tượng quần vợt của Daniel hồi còn nhỏ là Michael Chang.Trong Tweeter, Daniel Nguyen chọn câu danh ngôn: “Chiến thắng không phải do những bước nhảy vọt bất chợt mà do những bước nhỏ hàng ngày.” (ĐG)
tải về 13.69 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương