Ban tuyên giáo số 346-bc/btgtu đẢng cộng sản việt nam biên Hòa, ngày 12 tháng 6 năm 2012 BÁo cáOtải về 27.87 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu14.08.2016
Kích27.87 Kb.
TỈNH ỦY ĐỒNG NAI

BAN TUYÊN GIÁO

*

Số 346-BC/BTGTU


ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Biên Hòa, ngày 12 tháng 6 năm 2012


BÁO CÁO

kết quả chuyến công tác học tập kinh nghiệm

tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các tỉnh

Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi và Bình Định.

(Từ ngày 18 đến 24/5/2012)

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2012 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 01/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2015; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã xây dựng Kế hoạch số 116-KH/BTGTU ngày 25/4/2012 về việc tổ chức đoàn đi học tập kinh nghiệm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 tại một số tỉnh (từ ngày 18 đến 24/05/2012). Chuyến đi với mục đích nhằm tạo điều kiện cho thành viên Bộ phận giúp việc 03 và cán bộ Tuyên giáo, đoàn thể các cấp học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc tham mưu tổ chức thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với các tỉnh miền Trung.

Đoàn do đồng chí Đặng Mạnh Trung - TUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng BPGV của tỉnh làm Trưởng đoàn và 23 đồng chí là cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đang công tác Đảng tại các Ban Tuyên giáo, huyện, thị, thành ủy và các khối trực thuộc Tỉnh ủy. Chuyến công tác diễn ra trong 7 ngày với các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm với Ban Tuyên giáo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định. Ngoài ra, trên hành trình đoàn đã đến tham quan một số di tích lịch sử cách mạng, trong đó có những di tích lịch sử gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác.

I. CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN GIAO LƯU VÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆM

1. Ngày 19/5/2012.

- Ngày 19/5/2012, Đoàn học tập kinh nghiệm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã ghé thăm Trường Dục Thanh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là ngôi trường do gia đình cụ Nguyễn Thông (một nhà thơ yêu nước thời bấy giờ) xây dựng vào năm 1907. Nguyễn Tất Thành (Bác Hồ) đã từng giảng dạy ở đây trong một thời gian ngắn (từ tháng 9/1910 đến tháng 10/1911) nhưng phong cách làm việc và lối sống giản dị của Người đã để lại cho những học trò và người dân ở đây những bài học quý. Sau đó, Đoàn ghé thăm và thắp hương nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh trong quần thể di tích Trường Dục Thanh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

- Tối ngày 19/5/2012, Đoàn đã có cuộc gặp gỡ thân mật và trao đổi kinh nghiệm trong việc quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An.

2. Ngày 20/5/2012.

- Sáng ngày 20/5/2012, Đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tiếp tục chuyến hành trình của mình ghé thăm làng Hoàng Trù (quê ngoại của Bác) và Làng Sen (quê nội của Bác) ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Những câu chuyện cảm động về Bác, về gia tộc họ Nguyễn Sinh đã để lại trong lòng những thành viên Đoàn nhiều cảm xúc và bài học bổ ích.

- Chiều ngày 20/5/2012, Đoàn đã ghé thăm khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc nằm trên quốc lộ 15, thuộc địa phận Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh; có tổng diện tích 50 ha nằm gọn trong một thung lũng hình tam giác, hai bên đồi núi trọc, giữa là con đường độc đạo, mặt đường giống như một lòng máng, bom địch thả xuống bên nào đất đá cũng lăn xuống đường làm cản trở giao thông.

- Tối ngày 20/5/2012, Đoàn đã có một buổi giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh.3. Ngày 21/5/2012.

Chiều ngày 21/5/2012, trên đường từ Hà Tĩnh về Huế, Đoàn giao lưu và học tập kinh nghiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã ghé thăm và dâng hương ở khu di tích lịch sử nghĩa trang Trường Sơn. Sau đó, Đoàn ghé thăm trường Quốc Học Huế. Ngôi trường Trung học đệ nhất cấp đầu tiên ở Huế, nơi đã đào tạo ra rất nhiều học sinh ưu tú của Việt Nam như: Nguyễn Sinh Cung (tên của Bác Hồ khi học ở ngôi trường này vào năm 1908), Trần Phú (Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam), Phạm Văn ĐồngVõ Nguyên Giáp,…4. Ngày 22/5/2012.

- Chiều ngày 22/5/2012, Đoàn giao lưu và học tập đã đến Quảng Ngãi và ghé thăm, dâng hương ở khu di tích mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng- một chí sĩ yêu nước; Người từng là quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

- Tối ngày 22/5/2012, Đoàn đã có buổi gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

5. Ngày 23/5/2012.

- Sáng ngày 23/5/2012, Đoàn giao lưu và học tập kinh nghiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã ghé thăm khu di tích làng Sơn Mỹ- Quảng Ngãi. Sau đó, Đoàn ghé thăm quan Bệnh xá Đặng Thùy Trâm, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

- Chiều ngày 23/5/2012, Đoàn đã ghé thăm và trao đổi kinh nghiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định.

II. KẾT QUẢ CHUYẾN ĐI HỌC TẬP KINH NGHIỆM

1. Về tiếp thu kinh nghiệm từ các tỉnh bạn:

Qua trao đổi với 4 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định, Đoàn tiếp thu được những điểm sau đây:

- Mạnh dạn bố trí cán bộ chuyên trách trong Bộ phận giúp việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, Bình Định;

- Việc phân công trách nhiệm rõ ràng cụ thể và duy trì chế độ giao ban công tác định kỳ nhằm phát huy vai trò của từng thành viên trong Bộ phận giúp việc cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Định nên đã nâng cao hiệu quả công tác tham mưu của Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ.

- Kinh nghiệm xây dựng quy chuẩn đạo đức của cán bộ, đảng viên là phải dễ nhớ, dễ làm.

2. Trao đổi kinh nghiệm của tỉnh Đồng Nai và những vấn đề các tỉnh bạn quan tâm đề nghị trao đổi sâu:

- Trao đổi kinh nghiệm về việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại trong công tác thông tin, tuyên truyền nghị quyết, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Trao đổi kinh nghiệm tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong chức sắc, tín đồ các tôn giáo, đồng bào có đạo và công nhân lao động.

3. Ngoài ra, Đoàn còn được tìm hiểu về tình hình kinh tế- xã hội của địa phương, được tham quan các di tích lịch sử cách mạng, được về thăm quê Bác và tiếp thu được một số kiến thức quý, các tư liệu lịch sử về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ và của một số nhân vật lịch sử như: Nguyễn Du, Huỳnh Thúc Kháng, Đặng Thùy Trâm, …4. Hạn chế:

Do thời gian chuyến đi ngắn, nội dung chương trình nhiều nên thời gian dành cho giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Ban Tuyên giáo các tỉnh miền Trung không nhiều, chưa đạt được những yêu cầu của Đoàn công tác. Một số địa điểm dự kiến đến tham quan như kế hoạch đề ra không thực hiện được do đã có sự thay đổi so với lịch trình của chuyến đi.

Trên đây là kết quả chuyến đi học tập kinh nghiệm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 tại một số tỉnh miền Trung kể từ ngày 18 đến 24/05/2012. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kính Báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Trung ương./.

Nơi nhận:

- TTTU (b/c),

- Thành viên BPGV 03,

- Lãnh đạo Ban,

- Phòng LLCT,

- Lưu VP Ban.Đồng kính gửi:

- BTGTW (a+b), (b/c)

- Đ/c Trương Minh Nhựt- Vụ trưởng, T79.


K/T TRƯỞNG BAN

PHÓ TRƯỞNG BANĐặng Mạnh Trung
D:\LLCT2-2012\H.LOAN\ K.QUẢ CHUYẾN ĐI HỌC TẬP KINH NGHIỆM 03.doc: Lists -> Dost VanBanPhapLuat -> Attachments
Attachments -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam sở NỘi vụ
Attachments -> Ubnd tỉnh đỒng nai sở NỘi vụ Số: 1365 /snv-tt cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
Attachments -> Stt đơn vị, địa phương
Attachments -> CHỈ thị SỐ 15-ct/tw của bộ chính trị về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 bch ương Đảng (khóa XI)
Attachments -> BỘ TÀi chính số: 167/2012/tt-btc cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
Attachments -> SỞ NỘi vụ Số: 1692 /snv-cchc cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
Attachments -> Ubnd tỉnh đỒng nai
Attachments -> Ban tuyên giáo số 127 -hd/btgtu đẢng cộng sản việt nam
Attachments -> CHÍnh phủ Số: 49/2010/NĐ-cp cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương