BỘ TÀi nguyên và MÔi trưỜng thông cáo báo chí Về kế hoạch tổ chức Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2016tải về 62.78 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu02.09.2016
Kích62.78 Kb.
BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về kế hoạch tổ chức Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2016

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lựa chọn chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” (Go wild for life) nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên Đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động vật trên thế giới. Hiện nay, những loài mang tính biểu tượng được ghi danh vào sách đỏ như voi, tê giác, hổ, khỉ đột và rùa biển và một số loài ít được biết đến như chim mỏ sừng, tê tê và các loài lan rừng đang bị đe dọa bởi lợi ích của con người. Nhiều nỗ lực của các cơ quan chức năng và cộng đồng nhằm bảo vệ các chủng loài đã có một số thành công nhất định. Tuy nhiên, động, thực vật hoang dã vẫn có nguy cơ cao bị tuyệt chủng, bất chấp những chiến dịch phối hợp quốc tế đã được triển khai, đã ảnh hưởng đáng kể đến chính sách và đầu tư trong việc bảo tồn và thực thi pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học.

Việc buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm từ động, thực vật hoang dã làm suy thoái hệ sinh thái, cướp đi những di sản mà còn đẩy những giống loài đến gần sự tuyệt chủng. Bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ động vật hoang dã cũng là góp phần vào nỗ lực phát triển kinh tế bền vững và an sinh xã hội.

Nhằm ngăn chặn sự leo thang chóng mặt của những hành động đáng lên án trên, con người cần hiểu biết nhiều hơn về những tổn hại mà kinh doanh bất hợp pháp động vật hoang dã gây ra cho môi trường, nền kinh tế, cộng đồng và an ninh toàn cầu. Chúng ta cần phải thay đổi thói quen và hành vi để giảm nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ động thực vật hoang dã. Bên cạnh đó, cần tăng cường nhận thức, tăng cường thực thi pháp luật và ngăn chặn những cá nhân, tổ chức vi phạm.

Việt Nam là một trong những nước thuộc khu vực Đông Nam Á có sự đa dạng sinh học cao. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay diện tích rừng bị thu hẹp do tàn phá, cộng với vấn nạn buôn bán động vật hoang dã phức tạp trên diện rộng dẫn đến số lượng cá thể giảm nhanh chóng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng cao. Các vụ việc phát hiện và thu giữ sừng tê giác, ngà voi với số lượng lớn; hay những hình ảnh hạ sát khỉ, voọc quý… một cách man rợ gần đây đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về việc suy giảm các loài động thực vật quý hiếm. Với tốc độ săn bắn và nguy cơ đe dọa tuyệt chủng của nhiều động vật hoang dã quý hiếm hiện tại, chỉ vài năm nữa, hệ sinh thái nước ta sẽ mất cân bằng nghiêm trọng, khi đó, chỉ cần một trận bão cũng sẽ gây ra thảm họa cho thiên nhiên và môi trường sống của con người.

Vì vậy, Ngày Môi trường thế giới năm 2016 khuyến khích bạn quan tâm, bảo vệ tất cả các loài đang bị đe dọa và có những hành động của riêng bạn để bảo vệ động thực vật và bảo vệ các thế hệ tương lai. Dù bạn là ai, bạn sống ở đâu, hãy thể hiện từ lời nói tới hành động rằng chúng ta không khoan nhượng đối với việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã và hãy tạo sự khác biệt vì tương lai của chính chúng ta.

Trong bối cảnh năm 2016 nhiều vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tâm lý của người dân trên cả nước, việc tổ chức các sự kiện cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới nhằm khẳng định sự cam kết của Việt Nam đối với các vấn đề môi trường toàn cầu nói chung và của quốc gia nói riêng. Thông qua các nội dung của chương trình để truyền tải những thông điệp ý nghĩa về công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ tới cộng động người dân cả nước.

Năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức các hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016:

Gồm 05 hoạt động trọng tâm sau đây:1. Truyền hình trực tiếp Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường”

Là hoạt động mở đầu/phát động cho các hoạt động bảo vệ môi trường của “Tháng hành động vì môi trường”. Chương trình là một chuỗi các tác phẩm nghệ thuật, được hình tượng hóa, nhân cách hóa để thể hiện những tâm tư, tình cảm, nguyên vọng của nhân dân về môi trường với sự dàn dựng công phu của NSND Lê Hùng và các diễn viên, nghệ sỹ, ca sỹ của Nhà hát Tuổi trẻ.

- Thời gian: 20h30 đến 22h00 ngày 04 tháng 6 năm 2016.

- Địa điểm: Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

- Đại biểu tham dự: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; đại diện Cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam; đại diện đoàn ngoại giao; đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các tỉnh thành trong cả nước; đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể và quận huyện, các cơ quan thông tấn báo chí; các tổ chức đoàn thể, người dân, lực lượng công an, học sinh, sinh viên.

- Nội dung chính:

+ Phát động “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi toàn quốc;

+ Công bố chuỗi các hoạt động hướng ứng “Tháng hành động vì môi trường” của các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội;

+ Tổng hợp thành tựu cũng như những vấn đề tồn tại của công tác bảo vệ môi trường trong năm (tính từ thời điểm ngày 05 tháng 6 của năm trước). Thể hiện qua các video clip, phỏng vấn, sân khấu hóa và tiếp cầu truyền hình từ các địa phương;

+ Công bố các sự kiện môi trường tầm cỡ quốc gia; tôn vinh các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng đã có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp bảo vệ môi trường của Việt Nam trong năm. Các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp lớn, nhà tài trợ sẽ được phát biểu, đưa ra các cam kết về bảo vệ môi trường của họ tại Chương trình truyền hình trực tiếp.

+ Công bố và phát động Hội chợ triển lãm công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái năm 2017.

2. Tổ chức lễ thả động vật về rừng và trồng cây xanh

Phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ thả động vật về rừng và trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016.

- Thời gian: 08h00 đến 10h00 ngày 05 tháng 6 năm 2016.

- Địa điểm: Vườn quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai

- Đại biểu tham dự: Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai; đại diện Cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ngành, các tổ chức Chính trị - Xã hội, các tỉnh thành lân cận, các doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo các Sở ngành, Đoàn thể và quận huyện, các cơ quan thông tấn báo chí; các tổ chức đoàn thể, người dân, lực lượng công an, học sinh, sinh viên.

3. Hội thảo chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2016

Phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Vai trò của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ các loài nguy cấp, quý, hiếm tại Việt Nam”.

- Thời gian: Ngày 04 tháng 6 năm 2016.

- Địa điểm: Tỉnh Lào Cai.

- Nội dung:

+ Trao đổi, thảo luận và đưa ra các giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề môi trường có liên quan đến chủ đề Ngày Môi trường thế giới.

+ Tăng cường sự hướng dẫn, quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước và vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc giải quyết những vấn đề môi trường quan đến chủ đề của Ngày Môi trường thế giới.

+ Trao đổi về các vấn đề môi trường và những nội dung mà Việt Nam đã triển khai có liên quan đến chủ đề Ngày Môi trường thế giới; các định hướng, giải pháp của Việt Nam đang và sẽ áp dụng trong thời gian tới.

+ Giới thiệu các mô hình về bảo vệ môi trường, bản tổn và khai thác bền vững tài nguyên thiên nhiên, hệ sinh thái mang tính bản địa của các địa phương.

4. Diễn đàn quốc gia về môi trường và phát triển

- Thời gian: Tháng 7 năm 2016.

- Địa điểm: Thành phố Hà Nội.

- Chủ trì: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Đầu tư.

- Nội dung:

+ Trao đổi, thảo luận về những vấn đề môi trường cấp bách từ Trung ương đến địa phương.

+ Đối thoại về chính sách môi trường, cơ chế và điều kiện đảm bảo thực thi pháp luật về môi trường đối với doanh nghiệp.

+ Đánh giá vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường; đề xuất các giải pháp đảm bảo và thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường.

+ Các yếu tố môi trường trong thực thi các Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), các Hiệp định thương mại thế hệ mới, các tiêu chí môi trường trong phát triển bền vững…

+ Vai trò giám sát và tham vấn của cộng đồng trong quản lý môi trường.

+ Tăng cường hiệu quả tài trợ cho hoạt động bảo vệ môi trường và hợp tác công tư trong lĩnh vực môi trường; ký kết một số dự án đầu tư lớn cho lĩnh vực môi trường.

5. Lễ tổng kết “Tháng hành động vì môi trường” và tổ chức Giải chạy bộ “Hành trình Việt Nam xanh”

- Hình thức: chạy bộ phong trào, các vận động viên tham dự, khách mời, cộng đồng sẽ quyên góp kinh phí để xây dựng các công trình hoặc mô hình bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu cho cộng đồng, địa phương.

- Địa điểm: thành phố Hà Nội.

- Thời gian: tuần thứ 4 tháng 6 năm 2016.

- Chủ trì: Tổng cục Môi trường, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội.

- Thành phần: Đoàn Ngoại giao; cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; cán bộ Đại sứ quán một số quốc gia, vùng, lãnh thổ; các tổ chức, doanh nghiệp, nhân viên các doanh nghiệp nước ngoài tại Hà Nội và cộng đồng người dân trên cả nước.

Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức 09 hoạt động hưởng ứng khác được tổ chức trên toàn quốc bao gồm:

- Hướng dẫn mô hình cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường.

- Phát động Cuộc thi “Nước và Cuộc sống” .

- Hội thảo về đa dạng sinh học hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học.

- Tổ chức Chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” và Lễ trao đèn năng lượng mặt trời.

- Tổ chức Đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý môi trường khu vực đồng bằng sông Hồng.

- Công bố dự án “Trình diễn áp dụng phương pháp kỹ thuật tốt nhất hiện có (BAT) và kinh nghiệm môi trường tốt nhất (BEP) trong hoạt động đốt ngoài trời nhằm thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP)" và hướng dẫn quy trình thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

- Hội nghị tập huấn Báo chí với môi trường và biến đổi khí hậu.

- Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng truyền thông môi trường cho mạng lưới truyền thông môi trường quốc gia.

- Tổ chức Diễn đàn các tổ chức phi chính phủ (NGO) tham gia truyền thông môi trường.Chương trình truyền hình trực tiếp: Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016 có sự tham gia đồng hành của Vietinbank, Panasonic Việt Nam. Mọi thông tin chung về Ngày Môi trường thế giới năm 2016 vui lòng cập nhật tại các địa chỉ sau: Cổng Thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường www.monre.gov.vn, Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường www.vea.gov.vn, website của Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường www.cetac.gov.vn.

Năm 2016 – 2017, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức các sự kiện quan trọng hưởng ứng chủ đề Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2016. Chi tiết tại phụ lục kèm theo.CÁC SỰ KIỆN TIẾP NỐI HƯỞNG ỨNG CHỦ ĐỀ

NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI VÀ THÁNG

HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG NĂM 2016
I. Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6, năm 2016

Liên hoan phim Môi trường toàn quốc là sự kiện thường niên 03 năm/lần do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có tác phẩm điện ảnh, truyền hình có giá trị góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.

Qua 05 lần tổ chức đã có 479 phim của các tổ chức, cá nhân gửi tác phẩm tham dự Liên hoan; 125 phim đạt giải A, Giải B và Khuyến khích, trong đó có 05 giải thưởng lớn Việt Nam Xanh được trao. Đó là phim “Giọt mật”, “Lá hát”, “Câu chuyện từ một làng nghề”, “Tội ác rừng xanh”, “Giữ lấy rừng ngập ngọt”.

Năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6, thời gian từ tháng 05/2016 đến tháng 12/2016, gồm 05 thể loại Phim Truyện ngắn, Phim Tài liệu, Phim Khoa học, Phim Phóng sự, Phim Hoạt hình đề tài về môi trường. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân thuộc Bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương, các hãng phim, Đạo diễn, Biên kịch, quay phim và Công ty Truyền thông trên phạm vi cả nước.

Thời gian nhận hồ sơ và tác phẩm tham dự Liên hoan phim từ ngày 05/6/2016 đến hết ngày 05/11/2016 (tính theo dấu bưu điện). Nơi nhận: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, số 556 Nguyễn Văn Cừ, Quận Long Biên, Hà Nội. Tổng số có 21 Giải thưởng trong đó có 01 giải “Việt Nam Xanh” là giải cao nhất được lựa chọn trong số phim đứng đầu các thể loại phim dự thi, ngoài ra mỗi thể loại phim có 01 Giải A, 01 Giải B và 02 Giải Khuyến khích. Giải “Việt Nam Xanh” được thưởng 30.000.000 đồng; Giải A: 20.000.000 đồng; Giải B: 12.000.000 đồng; Giải Khuyến khích: 6.000.000 đồng kèm theo Bằng chứng nhận của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ban tổ chức Liên hoan phim kêu gọi tổ chức, cá nhân gửi tác phẩm tham dự Liên hoan phim, hy vọng sẽ có nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình có ý tưởng đột phá, sáng tạo với thông điệp sâu sắc về bảo vệ môi trường, phát hiện, cảnh báo, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây ô nhiễm môi trường, suy thoái tài nguyên, mất đa dạng sinh học. Lễ trao giải Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6 được tổ chức trang trọng vào tháng 12/2016 và được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, rất mong nhận được sự quan tâm của Quý tổ chức, cá nhân tham gia hưởng ứng.

Thông tin chi tiết được công bố tại Cổng thông tin điện tử Tổng cục Môi trường www.vea.gov.vn; Ông Nguyễn Văn Phấn, Tổng cục Môi trường, điện thoại 0912.138.449, Email: nguyenvanphan@gmail.com

II. Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 (EPIF 2017)

- Thời gian tổ chức: từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 05 năm 2017

- Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.


Ban tổ chức EPIF 2017 trân trọng thông báo Hội chợ triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái 2017 (EPIF 2017) sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 5 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Hội chợ triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái là sự kiện được tổ chức định kỳ hai năm một lần trước thời điểm ngày 05 tháng 6 tại các thành phố lớn.

Hội chợ triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái 2017 (EPIF 2017) lần đầu được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh do Viện Năng suất Việt Nam - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ), Tổng cục Môi trường (VEA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và đặc biệt là sự hỗ trợ của Tổ chức năng suất Châu Á (APO).
Hội chợ triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái 2017 (EPIF 2017) mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm của các Bộ, ngành, cơ quan thông tin báo chí… và sự tham gia của các tập đoàn, công ty lớn từ nhiều quốc gia, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của Hội chợ triển lãm lần này nhằm:

Tăng cường nhận thức của cộng đồng về sản phẩm, công nghệ và dịch vụ thân thiện với môi trường. • Tạo cơ hội cho các nhà sản xuất (tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài) có điều kiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm (eco-products), các thiết bị công nghệ môi trường (enviromental-technologies) và các dịch vụ thân thiện với môi trường (eco-services) mới nhất, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.

 • Chú trọng vào cả mô hình B2B và B2C nhằm giới thiệu các dịch vụ sinh thái, sản phẩm sinh thái, công nghệ môi trường tiên tiến, thân thiện với môi thường của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia tới các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước.

 • Tạo cơ hội để các chuyên gia trong nước tham gia và trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam và trong khu vực.

 • Tạo diễn đàn mở rộng cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành hàng trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm ra những yếu tố mới cho sự hợp tác, đầu tư và phát triển trong tương lai;

 • Tôn vinh và quảng bá các nhà sản xuất trong nước cùng với những sản phẩm mới mang thương hiệu Việt có chất lượng và uy tín cao trên thị trường. Thông qua đó, giúp người tiêu dùng lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng và nhà cung cấp tin cậy.

 • Các sản phẩm/dịch vụ dự kiến tham gia trưng bày tại Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 (EPIF 2017) bao gồm:

 • Công nghệ môi trường: Xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp; Xử lý khí thải và bụi công nghiệp; Xử lý chất thải nguy hại và chất thải y tế; Cung cấp nước sạch; Năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

 • Các nguyên liệu sinh thái như: Thép kim loại, vật liệu Polimer, các nguyên liệu tự nhiên, sản phẩm phục vụ xây dựng như gốm, thuỷ tinh, vật liệu composit, các hoá chất cho sản xuất khác.

 • Các phụ kiện/linh kiện sinh thái phục vụ các ngành công nghiệp như xây dựng, điện, điện tử, bán dẫn, ô tô, bao bì…;

 • Các sản phẩm sinh thái như đồ gia dụng, ô tô/vật dụng chuyên chở, thiết bị công nghệ thông tin, đồ gỗ, thêu/dệt may, xây dựng, máy móc, trang thiết bị…;

 • Dịch vụ sinh thái như: Các dịch vụ liên quan tới bảo dưỡng, làm sạch công nghiệp, các dịch vụ tái sử dụng và tái chế, dịch vụ tư vấn, dự án liên quan tới bảo vệ môi trường các dịch vụ liên quan khác (quản lý chất thải, phục hồi năng lượng, quản lý nguồn nước, tái tạo rừng…); khu công nghiệp sinh thái, khu du lịch sinh thái, các thành phố/khu dân cư sinh thái, làng sinh thái./.
: upload
upload -> Revision unit 9: undersea world a. Theory: I. Should
upload -> 1. Most doctors and nurses have to work on a once or twice a week at the hospital
upload -> TrầnTrang EnglishTheory Phonetics
upload -> BỘ khoa học và CÔng nghệ TÀi liệu hưỚng dẫN
upload -> TÀi liệu hưỚng dẫn sử DỤng dịch vụ HỘi nghị truyền hình trực tuyếN
upload -> BỘ thông tin truyềN thông thuyết minh đỀ TÀi xây dựng quy chuẩn kỹ thuật thiết bị giải mã truyền hình số MẶT ĐẤt set – top box (stb)
upload -> CHỦ TỊch nưỚC
upload -> CHỦ TỊch nưỚC
upload -> Kính gửi Qu‎ý doanh nghiệp
upload -> VIỆn chăn nuôi trịnh hồng sơn khả NĂng sản xuất và giá trị giống của dòng lợN ĐỰc vcn03 luậN Án tiến sĩ NÔng nghiệp hà NỘI 2014
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương