Articles on the celebration of 40 years of diplomatic relations between Belgium and Vietnam and the concerts by Tricycletải về 254.9 Kb.
trang1/7
Chuyển đổi dữ liệu02.09.2016
Kích254.9 Kb.
  1   2   3   4   5   6   7
Articles on the celebration of 40 years of diplomatic relations between Belgium and Vietnam and the concerts by Tricycle :

A. Articles on the 40 years of diplomatic relations between Belgium and Vietnam and information on the concerts of Tricycle:

40 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Bỉ và Việt Nam

16:36:00 07/03/2013 (GMT+7)   cỡ chữ Trong 40 năm qua, Vương quốc Bỉ và Việt Nam đã phát triển các mối quan hệ đối tác chặt chẽ thông qua các trao đổi chính trị cấp cao và trong các lĩnh vực như hợp tác phát triển, giáo dục và văn hoá, cũng như thương mại và đầu tư. Nhiều cơ hội hợp tác khác đang chờ đón Vương quốc Bỉ và Việt Nam

CôngThương - Bước khởi đầu của hợp tác phát triển giữa hai nước là việc Bỉ đă chuyển giao một số đầu máy xe lửa cho Việt Nam. Những phương tiện giao thông đáng tin cậy này đã rất có ích cho hệ thống đường sắt của Việt Nam bị tàn phá bởi chiến tranh và đã là minh chứng tuyệt vời về sự hỗ trợ của Bỉ dành cho Việt Nam. Hiện nay, sau 30 năm, nhờ chất lượng tốt, những chiếc tàu này vẫn đang được sử dụng. Sau đó, Bỉ viện trợ kỹ thuật tập trung vào lĩnh vực dệt may và giáo dục, thông qua các khoản viện trợ phát triển chính thức và học bổng.

Từ những năm 90, hợp tác song phương giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam được mở rộng cho các mục tiêu xã hội và giảm nghèo thông qua giáo dục, đào tạo, vệ sinh môi trường và y tế cộng đồng. Hiện nay, hợp tác song phương chủ yếu trong lĩnh vực quản lý nguồn nước liên quan đến biến đổi khí hậu, quản trị nhà nước và xây dựng năng lực.

Chính quyền các vùng, các trường đại học và các tổ chức phi Chính phủ của Bỉ cũng đã phát triển các quan hệ đối tác với Việt Nam. Đặc biệt, Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ tập trung chương trình hợp tác vào một số lĩnh vực như y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Mối quan hệ của nhân dân hai nước ngày càng phát triển nhanh chóng. Hàng năm, khoảng mười nghìn khách du lịch Bỉ tới Việt Nam và khoảng ba nghìn công dân Việt Nam xin visa đi du lịch ở Bỉ. Ngoài ra, trao đổi văn hoá diễn ra ở cấp Chính phủ, các Tổ chức phi Chính phủ và tư nhân.

Nhờ các lợi thế như vị trí trung tâm, cảng lớn thứ hai của Châu Âu, cơ sở hạ tầng hiện đại và quy mô, và nguồn nhân lực sáng tạo và chất lượng cao, đối với Việt Nam, Bỉ là trung tâm của thị trường Liên minh Châu Âu. Những lợi thế này của Bỉ sẽ được phát huy hơn nữa khi Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu được ký kết.


Vương quốc Bỉ và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 22/3/1973, khoảng hơn hai tháng sau khi Hiệp định Paris được ký kết.

Các mối quan hệ kinh tế giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam ngày càng được tăng cường qua các năm thông qua sự hợp tác về thương mại và đầu tư. Thương mại hai chiều tăng 70% trong giai đoạn từ 2003 đến 2011.

Xuất khẩu và đầu tư của Bỉ chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như công nghiệp kim cương, dịch vụ cảng và các khu công nghiệp, công nghệ cao, chăm sóc y tế, giao nhận vận tải cà phê, chế biến ca cao, hoá chất và dược phẩm..


Lê Kim Liên

http://www.baocongthuong.com.vn/p0c194n32545/40-nam-quan-he-ngoai-giao-vuong-quoc-bi-va-viet-nam.htm

Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam

(VTR) - Ngày 22/3/2013, Vương quốc Bỉ và Việt Nam sẽ kỷ niệm 40 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (khoảng hơn hai tháng sau khi Hiệp định Paris được ký kết vào năm 1973).Nhóm tam tấu Tricyle (Bỉ)

Trong 40 năm qua, Vương quốc Bỉ và Việt Nam đã phát triển các mối quan hệ đối tác chặt chẽ thông qua các trao đổi chính trị cấp cao và trong các lĩnh vực như hợp tác phát triển, giáo dục và văn hóa, cũng như thương mại và đầu tư. Nhiều cơ hội hợp tác khác đang chờ đón Vương quốc Bỉ và Việt Nam

Bước khởi đầu của hợp tác phát triển giữa hai nước là việc Bỉ đã chuyển giao một số đầu máy xe lửa cho Việt Nam. Những phương tiện giao thông đáng tin cậy này đã rất có ích cho hệ thống đường sắt của Việt Nam bị tàn phá bởi chiến tranh và đã là minh chứng tuyệt vời về sự hỗ trợ của Bỉ dành cho Việt Nam. Hiện nay, sau 30 năm, nhờ chất lượng tốt, những chiếc tàu này vẫn đang được sử dụng. Sau đó, viện trợ kỹ thuật tập trung vào lĩnh vực dệt may và giáo dục, thông qua các khoản viện trợ phát triển chính thức và học bổng.

Từ những năm 90, hợp tác song phương được mở rộng cho các mục tiêu xã hội và giảm nghèo thông qua giáo dục, đào tạo, vệ sinh môi trường và y tế cộng đồng. Hiện nay, hợp tác song phương chủ yếu trong lĩnh vực quản lý nguồn nước liên quan đến biến đổi khí hậu, quản trị nhà nước và xây dựng năng lực.

Chính quyền các vùng, các trường đại học và các tổ chức phi chính phủ của Bỉ cũng đã phát triển các quan hệ đối tác với Việt Nam. Đặc biệt, Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ tập trung chương trình hợp tác vào một số lĩnh vực như y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Mối quan hệ của nhân dân hai nước ngày càng phát triển nhanh chóng. Hàng năm, khoảng mười nghìn khách du lịch Bỉ tới Việt Nam và khoảng ba nghìn công dân Việt Nam xin visa đi du lịch ở Bỉ. Ngoài ra, trao đổi văn hóa diễn ra ở cấp chính phủ, các Tổ chức phi chính phủ và tư nhân…

Để chào mừng những thành tựu đạt được trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam quyết định tổ chức buổi hòa nhạc do ban nhạc Tricycle (Bỉ) biểu diễn ngày 18/3/2013 tại Nhà hát lớn TP. Hồ Chí Minh và ngày 19/3/2013 tại Nhà hát lớn Hà Nội, và buổi biểu diễn từ thiện dành cho các học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu vào ngày 20/3/2013.

PV

http://tapchidulich.net.vn/index.php?options=items&code=3901

http://www.vtr.org.vn/index.php?options=items&code=3901

  1   2   3   4   5   6   7


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương