Ap – 260 ( Model tháng 9/2012) Đơn giản nhưng hiệu quả, niềm hảnh diện cho quá trình phát triển Digital Pianotải về 35.93 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu01.10.2016
Kích35.93 Kb.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIGITAL PIANO CASIO
AP – 260 ( Model tháng 9/2012)
Đơn giản nhưng hiệu quả, niềm hảnh diện cho quá trình phát triển Digital Piano • Tái hiện chính xác những lực tác động qua cảm xúc của người chơi trên phím đàn và mô phỏngsự cộng hưởng âm thanh của đàn Acoustic Piano.

 • Hệ thống búa cảm biến Tri-sensor thế hệ II với độ vang âm độc đáo từ công nghệ mô phỏng đàn grand Piano.

 • Những phím đàn được làm với chất liệu tương tự gỗ munngà voi tạo sự thoải mái cho đôi tay người chơi giúp các ngón tay không bị trơn trượt.

 • Cộng hưởng Pedal vang tuyệt hảo, cho bạn trải nghiệm âm thanh chưa từng có.


KHỞI ĐỘNG ĐÀN
Nhấn đàn sẽ khởi động – nhấn lần nữa đàn sẽ tắt.

Muốn sử dụng chức năng tự tắt đàn khi không sử dụng, bạn nhấn và giữ đồng thởi nhấn . Để hủy chức năng này bạn hãy thao tác lại các bước trên.
FUNCTION'>NÚT CHỌN CÁC CHỨC NĂNG ( FUNTION Button)
Nút được sử dụng khi bạn cần thay đổi các điều chỉnh. Muốn thay đổi bạn nhấn & giữ FUNCTION và nhấn phím chức năng mà bạn muốn thay đổi, ví dụ thay đổi một âm sắc khác chẳng hạn.SỬ DỤNG CÁC LOẠI ÂM SẮC KHÁC NHAUCHỌN VÀ ĐÀN MỘT ÂM SẮC


 • Ap 250 có tất cả 18 âm sắc ( tiếng ) chất lượng cao thế hệ mới năm 2012: AiR (Acoustic intelligent Resonator )


 1. Mở công tắc đàn.

 2. Nhấn 1 phím GRAND PIANO ( MODERN hay CLASSIC) hay ELEC PIANO.
Mỗi lần nhấn bạn hãy gõ xuống phím đàn & sẽ nghe thấy âm thanh được thay đổi tùy vào âm sắc mà bạn đã chọn.
Muốn chọn một âm sắc khác ngoài 3 nút nhấn đó, bạn nhấn & giữ nút FUNCTION sau đó nhấn một phím nào mang tên âm sắc bạn muốn nghe. Sử dụng VOLUME để thay đổi âm lượng to hoặc lớn.CHỌN VÀ ĐÀN HAI ÂM SẮC
Xác định 2 âm sắc bạn muốn đàn. Âm sắc chọn đầu tiên sẽ là chính & âm sắc thứ hai là phụ.

1. Nhấn & giữ nút FUNCTION, nhấn & giữ phímđàn âm sắc đầu tiên sau đó nhấn phím đàn âm sắc thư hai.

Vd: chỉnh Layer âm sắc Harpsichord và Elec Organ 1.Muốn thay đồi âm lượng của 2 âm sắc này bạn nhấn & giữ FUNCTION, chọn phím đô 7 nhấn phím màu đen ( đô thăng) nhiều lần thì âm lượng của HARPSICHORD càng nhỏ, tương tự như thế nếu nhấn phím trắng ( phím đô 7) thì âm lượng của Elac Organ 1 sẽ nhỏ đi.

Để trở về âm lượng cũ như lúc chưa chỉnh bạn nhấn và giữ FUNCTION cùng lúc nhấn 2 phím đó khoảng vài giây.


CHỨC NĂNG CHIA BÀN PHÍM ( DUET)
Bạn có thể chia bàn phím Piano của đàn để sử dụng khi biểu diễn song tấu .


Sau khi chia bàn phím, cao độ của hai bên trái và phải là bằng nhau. Pedal bên trái sẽ tạo tiếng vang cho vùng bàn phím bên trái, còn Pedal bên phải sẽ tạo tiếng vang cho vùng bàn phím bên phài và Pedal ở giữa sẽ được sử dụng cả cho hai bên trái và phải.


Điều này giúp cho giáo viên và học viên dễ dàng trong việc học hòa tấu cũng như song tấu với nhau.Chia bàn phím bạn làm như sau:

 1. Chọn một âm sắc thứ nhất. Vd: GRAND PIANO ( MODERN).

 2. Nhấn & giữ FUNCTION & nhấn nút ELEC PIANO

Bạn có thể điểu chỉnh âm vực của bàn phím bên trái (hay bên phải )sau khi chia (Duet) lên cao hơn ( hay thấp hơn) bằng cách nhấn & giữ FUNCTION đồng thời nhấn phím Do (C4)


SỬ DỤNG METROMONE ( GÕ NHỊP )


 1. Nhấn nút Metromone

  • Metromone hoạt động.

  • Đèn ở SONG ►/ ■ sáng theo nhịp.
 1. Thay đổi kiểu nhịp (2/4 – ¾ - 4/4…) bạn nhấn và giữ FUNCTION và nhấn phím đàn mang con số nhịp muốn thay đổi.

 1. Thay đổi tốc độ (tempo) bạn nhấn và giữ FUNCTION và nhấn phím đàn mang con số muốn thay đổi, giá trị thay đổi từ 20 tới 255.
SỬ DỤNG HIỆU ỨNG ÂM THANH ( Effects)
Reverb:tạo nên độ vang cho âm sắc

Chorus: hiệu ứng cộng hưởng của nhiều âm thanh giống như hợp xướng, đồng ca..

Bạn nhấn & giữ FUNCTION & đồng thời chọn 1 trong 2 hiệu ứng trên.


Bảng mô tả dưới đây tương ứng với những gì bạn muốn chọn hiệu ứng cho đàn.


CHỨC NĂNG TRANPOSE ( dịch cung)
Bạn nhấn và giữ FUNCTION đồng thời nhấn phím trắng (để hạ cung) hoặc phím đen ( để lên cung). Mổi lần nhấn đàn lên nửa cung


SỬ DỤNG PEDAL DIGITAL PIANO
Được thiết kế với 3 Pedal: damper, soft và sostenudo

  • Damper Pedal: khi bạn nhấn phím đàn và đạp Pedal này nốt nhạc sẽ được vang lên. Âm thanh sẽ hết khi bạn nhả Pedal.

  • Soft Pedal: nhấn Pedal này trong các nốt nhạc được chơi trên bàn phím đàn sẽ  làm cho họ âm thanh nhẹ nhàng hơn.

  • Sostenuto Pedal: tạo cảm giác phím đàn nhẹ hơn & âm thanh sẽ phát ra nhỏ hơn, thường sử dụng cho nhưng đoạn nhạc dài cần khi ngón tay gõ xuống âm thanh nhỏ nhẹ
PHÁT CÁC BÀI HÁT CỦA ĐÀN

Có nhiều bài hát được lưu sẵn trong đàn, bạn có thể nghe từng bài hoăc toàn bộ.

  • Để nghe toàn bộ bạn nhấn và giữ FUNCTION rồi nhấn SONG ►/■. Bạn có thể chơi cùng với một bài hát trên bàn phím. Nhấn SONG ►/■ lần nữa để ngừng phát.

  • Để phát chỉ một bài bạn thực hiện như sau tìm con số thứ tự bài hát mà bạn muốn nghe( danh sách bài hát trong hướng dẩn sử dụng bằng tiếng Anh trang A1 ) , nhấn và giữ FUNCTION , sử dụng SONG SELECT và nhấn trên phím đàn con số tương ứng của bài hát.Nhấn SONG ►/■ để phát, nhấn lần nữa nếu muốn ngừng phát.

. Bài hát sẽ ngừng phát khi đã phát hết bài.


CHỨC NĂNG HỌC TẬP & THỰC HÀNH VỚI CÁC BÀI HÁT
Bạn có thể tắt hoặc mở tay trái – tay phải của bài hát để bạn đàn hay luyện tập.

Chọn con số bài hát mà bạn chọn, , nhấn và giữ FUNCTION rồi nhấn RECORDE (L) hay METROMONE ( R) tức là tay trái hay tay phải mà bạn muốn tắt.


 • Both parts on: cả hai tay của bài hát đang phát.

 • Right hand part on: tay phài của bài hát không phát.

 • Left hand part on: tay trái của bài hát không phát.


Nhấn ►/■ đề phát bài hát. Bạn hãy bắt đầu học và luyện tập trên phần nhạc của bài hát bằng tay phai hay tay trái, tương ứng với phần bạn đã tắt theo hướng dẫn ở trên. Để ngừng phát nhấn ►/■ .


CHỨC NĂNG THU & PHÁT BÀI HÁT
Bạn có thể thu những giai điệu mà bạn chơi trên đàn vào bộ nhớ và phát lại. Bộ nhớ đàn chứa được tối đa là 5.000 nốt nhạc.

Đầu tiên nhấn RECORDE và đèn sẽ sáng.Nhấn RECORDE lần nữa.Lần nhấn này đèn sẽ nhấp nháy tức là bắt đầu thu ở track 1 ( tay trái).

Nhấn và giữ FUNCTION sau đó rồi nhấn RECORDE (L) hay METROMONE ( R) để chọn tay trái hay tay phải bạn muốn thu. VD: chọn tay trái, bạn nhấn RECORDE (L) sau đó chọn âm sắc ( nếu muốn thay đổi ) và hãy bắt đầu chơi nhưng giai điệu của bạn. Khi bạn nhấn xuống phím đàn, đàn sẽ tự động thu.

Để ngừng thu nhấn ►/■ . Muốn nghe lại giai điệu đã thu vừa rồi thu nhấn ►/■ .Tiếp tục để thu tay phải bạn nhấn và giữ FUNCTION sau đó rồi nhấn nhấn METROMONE ( R). Muốn nghe lại giai điệu đã thu vừa rồi nhấn ►/■ .

Sau khi đã hoàn thành tất cả những gì đã thu và để thát khỏi chức năng này bạn nhấn RECORDE (L) .
Muốn xóa bài hát đã thu bạn nhấn RECORDE (L) hai lần để đèn được sángNhấn và giữ FUNCTION rồi nhấn RECORDE (L) hay METROMONE ( R) để chọn tay nào bạn muốn xóa. Nhấn RECORDE (L) cho đến khi đèn được sáng.Vd: chọn Track 2 ( tay phải) để xóa.


Một lần nữa nhấn giữ FUNCTION sau đó rồi nhấn RECORDE (L) hay METROMONE ( R) tương ứng với tay trái hay tay phải mà bạn muốn xóa. Muốn hủy lệnh xóa bạn nhấn RECORDE (L) hai lần sao cho đèn đừng sáng.

Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương