Aloe vera thần dưỢc không ?tải về 26.94 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu01.06.2018
Kích26.94 Kb.
#39187
ALOE VERA THẦN DƯỢC KHÔNG ?

PHAM NGỌC XUYẾN

Trong vô số dược thảo mà con người đang dùng để chữa bệnh có loại cây lá đầy gai ở hai bên cạnh này được lưu truyền từ hơn 3000 năm lich sử cho đến nay không có loại cây thuốc nào đươc cả thế giới đề cập tới trên internet nhiều như thế giữa thời đại vệ tinh này.

Chúng ta thử làm một bài toán,trên 6 triệu trang web nói về ALOE nếu chúng ta dành cho mỗi trang 1 phút thôi để đọc lướt qua thì cần trải qua 6 triệu phút tức là 100 ngàn giờ thì mới đoc xong,

Aloe có rất nhiều loại khác nhau ở nhiều nước khắp thế giơí, nhưng cây aloe vera được đặc biệt chọn là cây dùng làm thuốc, và được thiên hạ biết tới nhiều hơn các giống aloe khác.

Tham khảo các tài liệu mà các nhà khảo cứu xưa và nay cho chúng ta biết là nhựa của lá aloe vera chứa trên 200 chất liệu mà trong đó có cả chất kháng sinh và có thể dùng để điều trị trên 100 thứ bệnh và thương tích khác nhau cho người và súc vật.

Nếu kể ra hết thì phải mất cả nhiều giấy nên tôi chỉ ghi ra đây một số bệnh mà ta thường mắc phải như:

Ngoài da : trứng cá, di ứng, ngứa, ghẻ ,lở,bỏng ,cháy nắng, da khô, da nhờn, da nhăn, da nám, da bị trầy rách, cầm máu (các vết thương rất mau lành).

Bệnh mắt : đau mắt, lòa (blind), mắt áp cao (glaucoma),mắt cườm(cataract).

Đau nhức, nhức đầu, nhức nửa đầu, viêm khớp (arthritis).

Táo bón, trĩ, bệnh bao tử, ruột, điều kinh, tiêu hóa, hơi thở hôi (bad breath), đầy hơi.

Xơ gan, ung thư, loét lở (ulcer), AIDS, HIV Tiểu đường, bệnh tim mạch, vân vân…..

Aloe vera còn được chế làm thuốc trường thọ và kích dục nữa.

Thường thường các nhà nghiên cứu cho biết kết quả qua các cuộc thử nghiệm từ những ngưòi khác nên các dữ kiện có được không thể chủ quan diễn tả ra được.

Cuộc nghiên cứu dùng aloe vera trị bệnh của tôi là một cuộc phiêu lưu không phải là kém phần mạo hiểm, tức là ngoài các bệnh ngoài da ra, tất cả các bệnh tôi đang có đều đươc cho nếm mùi aloe vera cả như : tiểu đường, cao máu, cao mỡ trong máu, mắt lòa, tai điếc chân tê, mệt mỏi và máu loãng .Một chuỗi bệnh như thế chứng tỏ là hầu hết các bộ phận trong cơ thể của tôi đều bị trục trặc cả.

Tôi bắt đầu sử dụng aloe vera bằng cách xay lá của cây này ra uống để thử chữa bệnh đầy hơi mà mấy năm qua thường làm cho tôi khó thở va tim đập mạnh thì tôi thấy khỏi liền, và tôi bỏ thuốc dạ dày từ ngày bắt đầu dùng aloe vera đến nay là hơn 10 tháng.

Dường như có phép lạ đến với tôi, sau 3 tuần uống aloe vera sau khi chích thuốc tiểu đưòng vào buổi sáng như thường lệ vài giờ thì tôi có cảm giác đường xuống, tôi thử thì thấy đường xuống 60 mg, ngày hôm sau tình trạng đưòng cũng xuống như hôm qua. Ngày kế tiếp tôi bỏ chích thuốc tiểu đường và chỉ còn dùng hai loại thuốc viên cho tiểu đường thôi thì kết quả thử tiểu đường hàng ngày trung bình ở mức 120 đến 140 tùy theo chế độ ăn uống.

Trong vòng 10 tháng qua tuần nào tôi cũng thử thay đổi chế độ ăn uống thì thấy rằng khi ăn hay uống các món chứa chất đường vào là sau đó vài giờ thử kiểm soát thì đường lên 250 hay cao hơn.

Do đó mà tôi có thể nói là chế độ ăn uống kiêng cữ quan trọng hơn dùng thuốc cho bệnh tiểu đường, hơn nữa aloe vera không phải là thuốc tiểu đường như chích insulin vào cơ thể mà nó là thứ thuốc có khả năng phuc hồi kich thích các cơ quan có chức năng sản xuất ra insulin để kiểm soát lượng đường trong máu. Vì vậy người bệnh cần kiên nhẫn trong kiêng cữ ăn uống, uống aloe vera đúng liều lượng ,chỉ bỏ dần thuốc tây đang dùng khi thử đường thấy kết quả xuống thấp dưới 100 nhiều lần. (Bỏ được thuốc tây đi càng nhiều càng tốt vì các loại thuốc này tốt cho tiểu đường nhưng lại làm tổn thương cho các bộ phận khác trong cơ thể.)

Sau 6 tháng dùng aloe vera thì tôi bắt đầu bỏ dần thuốc tây ,còn dùng mỗi ngày một viên và trong thời gian này nói chung là tình trạng sức khỏe của tôi được phục hồi một cách rất khả quan.

Tôi cảm thấy sinh lực dồi dào, đầu óc minh mẫn trở lại và nhất là sau hơn 15 năm sống trong thế giới mù lòa, van vật trước mắt tôi đều mờ mờ ảo ảo thì aloe vera như một phép lạ đã mang ánh sáng trở lại cho tôi dù chưa thấy rõ ràng nhưng đối với tôi thì không có gì quí hóa bằng nên tôi viết ra những gì aloe vera đã giúp chữa bệnh cho tôi để những người cùng cảnh ngộ có thể biết mà thừa hưởng cái sản phẩm Tạo Hóa ban cho đã đươc hàng triệu người nghiên cứu nhưng ít người quan tâm dùng làm thuốc.

Trong tài liệu tham khảo có chỗ nói là aloe vera chữa khỏi bệnh ung thư và tiểu đường nhưng riêng tôi thì chưa được chứng kiến một cách cụ thể sự kiện trên nhưng tin tưởng đó là có thực.

Đến ngày 31 -3- 2005 là 10 tháng dùng aloe vera tôi thử không dùng thuốc tây nữa thì thử đường ở khoảng 125-137 nếu kiêng ăn,nếu ăn chừng 2 bát cơm thì sau đó vài giờ thử đường sẽ lên gần 200, thử xong không uống thuốc, sáng hôm sau thử xuống dưới 160, nếu sau đó uống 1 viên thuốc tiểu đường và sau vài giờ thử lại thì xuống 120.

Như vậy bệnh tiểu đường của tôi chưa khỏi tuy nhiên kết quả sơ khởi đạt được cũng cho biết hiệu quả mà các nhà nghiên cứu trải qua bao nhiêu cuộc thử nghiệm việc sử dụng các chất chứa trong lá cây aloe vera làm thuốc rất đáng tin cậy.

Cách chế biến và dùng thuốc tôi tham khảo tài liệu truyền lại của Linh mục Romano Zago cả bài dich bằng tiếng VIỆT và băng tiếng Anh nhưng tôi thấy có một chi tiết không kém phần quan trọng mà lại không thấy đề cập tới nên tôi tóm dịch toa thuốc của Linh mục như dưới đây :

Chọn lá cây aloe vera từ 3 đến 5 tuổi, lấy các lá già của cây này và cắt sau khi trời mưa hoặc tưới nước ít nhất là 7 ngày. Khi cắt lá về lấy khăn ẩm lau sạch (không rửa), lấy 2 lá lớn hoặc 3 lá nhỡ bỏ gai hai bên lá rồi đem xay hay giã nhuyễn trộn đều với 500g mật ong và 4 hay 5 muỗng canh rượu mạnh. Bỏ vào lọ có miệng rộng để thuận tiện khi lấy ra dùng, giữ trong tủ lạnh để uống dần.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 3 lần trước các bữa ăn 15 phút, mỗi lần một muỗng canh.

Trên đây là toa cho người không bi bệnh tiểu đường, người có bệnh tiểu đường thì không trộn với mật ong.

Thuốc do tôi và một số thân hữu đã và đang dùng có hiệu qua tốt như sau:

Lá aloe vera tươi già 100g cho mỗi ngày, rọc bỏ gai ,xay nhuyễn, chia ra làm 2 phần, uống trước khi ăn sáng và ăn chiều 15 phút mỗi lần một nửa. Người không có bệnh tiểu đường thì trộn thêm với 1 muỗng canh mật ong vào cho dễ uống và tốt hơn.

Lá aloe vera già rất khó kiếm nên 8 tháng vừa qua tôi và các thân hữu uống aloe vera juice 99.8% do Fruit of the Earth, Inc sản xuất thay cho lá tươi cũng có hiệu quả tốt và tiện lợi hơn.

Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần trước khi ăn điểm tâm và bữa chiều 15 phút, mỗi lần 8 đến 10 FL OZ tuỳ theo cỡ người lớn hay nhỏ chứ không theo lượng ghi trên bình.

Tôi rất mong quí vị xa gần đã có kinh nghiệm về sử dụng aloe vera góp ý để soi sáng cho cái tên THẦN DƯỢC mà vị tiền bối nào đó đã dành cho cây thuốc này.

Điện thoại liên lạc với tôi số 714-839-5880, xin nhắn trong máy nếu tôi vắng nhà.

PHẠM NGỌC XUYẾNNgày 19 tháng 4 năm 2005.

tải về 26.94 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương