35. Đài truyền hình Việt Namtải về 40.74 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu04.01.2018
Kích40.74 Kb.

35. Đài truyền hình Việt Nam1. Cử tri tỉnh Bắc Ninh kiến nghị: đề nghị tăng thời lượng phát sóng, đưa tin, có chuyên mục riêng về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời: Tại công văn số 142/THVN-VP ngày 14/2/2017 của Đài THVN

Thời gian qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt được Quốc hội, Chính phủ và dư luận xã hội rất quan tâm. Đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành địa phương trong vấn đề này, Đài THVN đã chủ động xây dựng chuyên mục, đổi mới nội dung, hình thức thể hiện tuyên truyền, hướng dẫn, cảnh báo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong năm 2016, những chuyên mục, chương trình gắn với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã tạo dấu ấn khi phát trên các kênh sóng của Đài THVN, được đông đảo khán giả ủng hộ và theo dõi.

Bên cạnh các tin bài về vệ sinh an toàn thực phẩm liên tục được cập nhật trong các bản tin thời sự, Đài THVN cũng đã xây dựng các chuyên mục riêng về vấn đề này, cụ thể như: “Nói không với thực phẩm bẩn” (thời lượng 05 phút/số, phát sóng vào 07h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, phát lại vào 11h00 và 20h30 cùng ngày lần lượt trên các kênh VTV8 và VTV1), “Nông nghiệp sạch” (phát sóng vào 18h20 hàng ngày trên VTV1), “Sạch hay bẩn” (thời lượng 05 phút/số, phát sóng vào 20h25 thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên VTV2).

Song song với đó, một số chuyên mục khác cũng thường xuyên đề cập đến thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, giới thiệu các mô hình sản xuất, chế biến, lưu thông thực phẩm an toàn, biểu dương các mô hình sản xuất hiệu quả, các gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm như: Chuyện nhà nông với nông nghiệp (kênh VTV1); Cảnh báo, Bạn của nhà nông, Nhịp cầu khuyến nông, Phát triển bền vững (kênh VTV2), Vì một tương lai xanh (kênh VTV3), Sinh ra từ làng (kênh VTV6),...

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đã được Đài THVN quan tâm và thông tin, tuyên truyền trong nhiều khung giờ khác nhau với hình thức thông tin đa dạng. Mặc dù đã tăng thời lượng phát sóng và có nhiều chuyên mục chuyên biệt tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng đây là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm lớn của người dân trong thời điểm hiện nay. Tiếp thu ý kiến của cử tri tỉnh Bắc Ninh, Đài THVN sẽ tiếp tục duy trì thời lượng phát sóng và nghiên cứu để nâng cao chất lượng tuyên truyền, phản ánh về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên các kênh của Đài, đồng thời tăng cường công tác quảng bá về việc phát sóng các chương trình này để khán giả có thể theo dõi.

2. Cử tri tỉnh Nghệ An kiến nghị: Đ nghị VTV tăng cường thời lượng trình chiếu các bộ phim tư liệu về hai cuộc kháng chiến chổng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để thế hệ trẻ hiểu rõ về quả khứ hào hùng của dân tộc.

Trả lời: Tại công văn số 143/THVN-VP ngày 14/2/2017 của Đài THVN

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là một phần hào hùng của lịch sử dân tộc Việt Nam trong giai đoạn cận và hiện đại đã được ghi lại bằng hàng ngàn thước phim tư liệu trong nước và quốc tế. Với nguồn tư liệu phong phú đó, thời gian qua, Đài THVN luôn quan tâm và thực hiện sản xuất, khai thác, phát sóng nhiều chương trình, phim tư liệu, tài liệu về hai cuộc kháng chiến và được đông đảo khán giả đón nhận.

Trong những năm gần đây, vào các dịp kỷ niệm lớn của dân tộc như: Chiến thắng Điện Biên Phủ, Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9... ngoài các tin, bài, phóng sự trong các bản tin thời sự, Đài THVN đã sản xuất, khai thác phát sóng nhiều chương trình đặc biệt, các bộ phim truyền hình, ký sự, phim tài liệu có chất lượng như: Chương trình “60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, Ký sự “Âm vang Điện Biên Phủ” (13 tập), “Bạch Đằng khúc tráng ca”, seri phim tài liệu “Điện Biên Phủ, Chung một ngọn cờ” (05 tập), “Vang mãi bản trường ca anh hùng”, seris phim tài liệu “Ký ức chiến tranh: Nhìn từ hai phía” (25 tập), “Đỉnh cao chiến thắng” (40 tập), “Lịch sử và định mệnh”, “Tiếng vọng từ quá khứ”, “Đường tàu mùa xuân” (07 tập), “70 năm Độc lập Tự do Hạnh phúc” (5 tập),... Ngoài ra, trong năm 2016, Đài THVN cũng đã gửi đến khán giả nhiều chương trình đặc sắc về chủ đề này và nhận được phản hồi tích cực như: series ký sự “Theo Bác đi kháng chiến” (09 tập), series phim tài liệu “Âm vang ngày toàn quốc kháng chiến” (09 tập), phim tài liệu “Mùa xuân kháng chiến đầu tiên”, “Đường đến ATK”, “Kỷ vật chiến tranh”,... Các chương trình này được Đài THVN bố trí phát sóng trên hệ thống các kênh quảng bá của Đài và phát lại vào nhiều thòi gian khác nhau để khán giả cả nước có thể thuận tiện theo dõi. Công tác quảng bá, giới thiệu về các chương trình này cũng được Đài THVN quan tâm, đẩy mạnh, giúp khán giả dễ dàng tiếp nhận, qua đó tăng cường hiệu quả thông tin, tuyên truyền, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Đài THVN xin chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp của cử tri tỉnh Nghệ An đối với các chương trình của Đài, bên cạnh việc tuyên truyền đậm nét vào các dịp lễ kỷ niệm lớn của đất nước, Đài THVN sẽ nghiên cứu thêm để có kế hoạch và phương án tăng thời lượng, tần suất phát sóng các chương trình về đề tài hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để thế hệ trẻ hiểu rõ về quá khứ hào hùng của dân tộc. Đài THVN rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri để kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện và nâng cao chất lưọng nội dung các chương trình.3. Cử tri tỉnh Tây Ninh kiến nghị: “Đ nghị VTV tăng cường thời lượng phát sóng về chuyên mục lịch sử”.

Trả lời: Tại công văn số 144/THVN-VP ngày 14/2/2017 của Đài THVN

Với vai trò của Đài Truyền hình quốc gia, Đài THVN nhận thức sâu sắc trách nhiệm trong công tác thông tin, tuyên truyền về lịch sử và truyền thống hào hùng của dân tộc, nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, sự đoàn kết, quyết tâm của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Với tinh thần ấy, thời gian qua, Đài THVN luôn quan tâm, dành thời lượng xứng đáng, sản xuất nhiều chương trình chất lượng để truyền tải các kiến thức về lịch sử đến với khán giả trong nước và kiều bào ở nước ngoài.Trong những năm qua, trên mỗi kênh truyền hình quảng bá, Đài THVN đều thực hiện và phát sóng các chuyên mục, chương trình về lịch sử Việt Nam. Trong đó, tiêu biểu có thể kể đến các chương trình chuyên biệt về phổ biến kiến thức lịch sử Việt Nam như: “Hào khí ngàn năm” (phát sóng 22h05 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1 với thời lượng 05 phút), “Danh nhân đất Việt” (tên mới: “Chuyện xưa tích cũ”, thời lượng 30 phút, phát sóng 07h30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1), “Học lịch sử thật tuyệt” (thời lượng 30 phút, phát sóng vào 10h30, 14h30 và 18h30 thứ Bảy và phát lại vào các khung giờ này ngày thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV7). Ngoài ra, một số chuyên mục về văn hóa xã hội cũng sản xuất nhiều chương trình về lịch sử Việt Nam như: “Việt Nam - Đất nước - Con người” (kênh VTV2), “Khám phá Việt Nam” (kênh VTV6), “Nẻo về nguồn cội” (kênh VTV1, VTV4), “Rong ruổi đất phương Nam” (kênh VTV9),... Mảng đề tài tuyên truyền về lịch sử Việt Nam cũng được Đài THVN thể hiện khá đa dạng từ cách tiếp cận, thể loại như tin tức, phóng sự trong các bản tin thời sự, các chương trình trong nhiều chuyên mục hoặc lồng ghép trong nhiều chương trình truyền hình khác nhau. Trong đó nổi bật có một số bộ phim tài liệu, ký sự và một số chuyên mục chính luận như: Phim tài liệu “Lịch sử biển đảo Việt Nam”, ký sự “Bản trường ca dựng nước”, chương trình “Đối thoại: Giáo dục lịch sử cho giới trẻ hiện nay” hoặc được lồng ghép trong các chương trình gameshow, nghệ thuật, giải trí của Đài THVN như: “Giai điệu tự hào”, “Ai là triệu phú”, “Đường lên đỉnh Olympia”, “Vì bạn xứng đáng”, “Con biết tuốt”,....

Vtổng thể, thời gian qua, chủ đề về lịch sử Việt Nam đã được Đài THVN quan tâm thông tin, tuyên truyền trên các kênh quảng bá với một hệ thống chương trình, khung giờ và hình thức thông tin đa dạng. Trong thời gian tới, tiếp thu ý kiến của cử tri tỉnh Tây Ninh, Đài THVN sẽ chú trọng hơn nữa trong việc tăng cường thời lượng, tần suất phát sóng và nghiên cứu xây dựng các chương trình tuyên truyền, giáo dục về lịch sử Việt Nam trên các kênh và các phương tiện tuyên truyền phù hợp, đồng thời tăng cường công tác quảng bá về việc phát sóng các chương trình này để khán giả có thể theo dõi.

4. Cử tri thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị: cử tri phản ảnh hiện nay chương trình truyền hình mang tính giáo dục truyền thống văn hóa, cách mạng còn ít và phát sóng trong thời gian làm việ nên không đạt quả giáo dục đổi với cán bộ, đảng viên, học sinh. Đề nghị tăng thời lượng phát sóng vào những khung giờ phù hợp để toàn thể cán bộ, nhân dân được theo dõi, tiếp cận

Trả lời: Tại công văn số 145/THVN-VP ngày 14/2/2017 của Đài THVN

Thời gian qua, Đài THVN luôn xác định công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống văn hóa, cách mạng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được tập trung tuyên truyền trên tất cả các kênh sóng của Đài THVN.

Đài THVN đã dành nhiều thời lượng phát sóng các chương trình giáo dục truyền thống văn hóa, cách mạng thông qua các tin, bài trong bản tin thời sự, các chuyên mục chính luận định kỳ trên kênh VTV1 như: “Câu chuyện văn hóa”, “Văn hóa Công an nhân dân”, “Thanh niên”, “Nhân đạo”, các bộ phim truyện truyền hình, các phóng sự, phim tài liệu, ký sự,... Bên cạnh đó, Đài THVN cũng thực hiện nhiều chương trình lớn có nội dung biểu dương các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào Thi đua yêu nước, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... như: “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”, “Giao lưu điển hình tiêu biểu Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều bộ phim tài liệu có nội dung về lịch sử truyền thống văn hóa, cách mạng có chất lượng cũng được Đài THVN phát sóng như: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước”, “Hồ Chí Minh - Ánh sáng trong rừng thẳm”, “Người đi tìm hình của nước”, “Giọt nước giữa đại dương”, “Từ thành phố này Người đã ra đi”,...

Không chỉ quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng nội dung, Đài THVN còn bố trí các chương trình có chủ đề giáo dục truyền thống cách mạng, tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc vào các khung giờ đẹp, phù hợp, trên nhiều kênh sóng và thực hiện phát lại nhiều lần để khán giả có thể tiện theo dõi. Điển hình như một số chương trình về chủ đề này được bố trí trên các kênh sóng như sau: Chương trình “Giai điệu tự hào” (phát sóng 20h Chủ nhật cuối tháng trên kênh VTV1 và được phát lại trên nhiều kênh), chương trình “Gia đình vui vẻ” (phát sóng 1 lh30 thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3), “Chúng tôi là chiến sỹ” (phát sóng 20h30 thứ Sáu hàng tuần trên VTV3), “Sao nhập ngũ” (phát sóng 10h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3), “Tinh hoa nghề Việt” (phát sóng 11h45 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV4)...


Đài THVN xin tiếp thu ý kiến góp ý của cử tri và sẽ nghiên cúu việc tăng thời lượng phát sóng vào những khung giờ và kênh sóng phù hợp hơn nữa để toàn thể cán bộ, nhân dân được theo dõi, tiếp cận. Đài THVN xin chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh đối với các chương trình của Đài, rất mong nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri để kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện và nâng cao chất lượng nội dung các chương trình.: content -> tintuc -> Lists -> News -> Attachments
Attachments -> TÒA Án nhân dân tối cao
Attachments -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam phòng cảnh sát giao thông độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> CÔng an tỉnh thái bình phòng csgt đƯỜng bộ
Attachments -> PHÒng csgt đƯỜng bộ
Attachments -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam phòng cảnh sát giao thông độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> CÔng an tỉnh thái bình phòng csgt đƯỜng bộ
Attachments -> CÔng an tỉnh thái bình phòng csgt đƯỜng bộ
Attachments -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam phòng cảnh sát giao thông độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam phòng csgt đƯỜng bộ Độc lập Tự do Hạnh phúc
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương