Kính thưa quí bạn Xin góp mặt vài chuyện chơitải về 177.37 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu25.03.2018
Kích177.37 Kb.
Kính thưa quí bạn

Xin góp mặt vài chuyện chơi:


1. Anh Hung The hỏi về chuyện dùng video có thể làm bằng chứng tranh cải trên email đáng tin không
2. Về Gmail, về pop-up trong khi xài Windows
3. Vẫn còn ăn thịt người ở Pakistan

4. Chuyện O'Hare và Al Capone, chẳng cần đọc đâu.

HCD (27-Oct-2014)
Xin quí bạn hiểu cho rằng bằng hữu tin cậy mà hỏi, tôi biết chi nói nấy, cũng giống như ngày xưa ngồi trước bàn cà phê lề đường tán chuyện trên trời dưới đất cùng bằng hữu.
From: HungThe [mailto:hungthe42@att.net]
Sent: Friday, October 24, 2014 4:02 PM
To: YAMAHA
Subject: Fw: [Thaoluan9] Trung Lĩnh góp ý - Fwd: KÍNH THƯA ĐT TRẦN DOÃN THUỜNG ,THƯA QUÍ VỊ .
Thưa quyvị, có một số ít quývi không hiểu hay cố tình không hiểu hình thức một PPS chuyển qua youtube để dễ xem hoặc nhắm vaò mục đích naò đó, PPS gồm nhiều hình anh̉ ráp ghép và sau đó lồng vaò một baì ca, youtube dưới đây thay vì baì ĐápLờiSôngNuí để bôi nhọ đánh phá Ns TrúcHồ người taọ dựng có thể thay vaò băǹg bản nhạc naò đó tuỳ ý, thí dụ như DuyênKiếp, Gs HCĐ và NT PhạmĐăngCó và quývị tao dựng PPS nếu tiện xin vui lòng góp ý giải thích hầu đỡ mất thời giờ phe ta tranh caĩ vô bổ với phe tôi vô tình tấu haì free cho VGCS,
thân kính,htHCD: Kính thưa quí vị, vì anh Hung The có hỏi, tôi xin được nói rõ về chuyện âm thanh và hình ảnh trong PPS hay video.
"Credit" của tôi như sau: Tôi có thể tự hào (có khi sai) là người làm PPS tiếng Việt đầu tiên, trước đó không thấy slide show chữ Việt. Những slide show đầu tiên của tôi không đề ngày và đề tên vì nhiều lý do tế nhị (tôn giáo, xã hội), những slide show đề tên chỉ xuất hiện sau đó một vài năm. Về video cũng vậy, tôi làm video lâu rồi, từ khi Youtube chưa phổ thông như hiện giờ, cái video lớn nhất của tôi, hiện nhiều người còn giữ là "Ảnh và Nhạc". Với căn bản như vậy tôi xin xác nhận với quí vị là giữa hình ảnh và âm thanh không có sự liên hệ gắn bó với nhau. Có nghĩa là với hình ảnh đó, đoạn phim đó, tôi có thể bỏ bất cứ bản nhạc nào vào, bất cứ tiếng ai nói vào. Có thể thay đoạn video Tổng Thống Obama đọc diễn văn trên truyền hình bằng giọng ai đó nói tiếng Việt, tiếng Tàu chi cũng được hết.
Mà ngay cả một câu nói chính là giọng Tổng Thống Thiệu cũng có thể thay trắng đỗi đen. Thí dụ "Hôm qua tôi không có đi chợ" có thể edit thành "Hôm qua tôi đi chợ" bỏ hai chữ không có ra thì nghĩa ngược lại ngay mà không ai nhận viết được. Giọng nói vẫn của một người nhưng thiếu hai chữ không có, nghe không có chi khác lạ hết.
Kết luận: Hình ảnh và âm thanh hay video đều không tin được, có thể thay đỗi theo ý muốn người edit chúng mà "phàm nhân" chúng ta không phân biệt được đâu là bản chánh đâu là bản giả mạo.
Nhân đây nói thêm hai chuyện vui: Một bằng hữu, chị Hương Sa Mạc (chi du lịch ở rồi sao chị không xuất hiện qua email vậy) nói khi chị chết, chị sẽ nói người nhà bỏ cái DVD Ảnh và Nhạc vào hát suốt trong tang lễ, không tụng kinh gỏ mỏ chi hết. Một bằng hữu khác bị ung thư nói coi cái video Ảnh và Nhạc suốt ngày nên khỏi bịnh. Mà khỏi thiệt.

From: Phan An

Date: October 25, 2014 at 5:23:17 PM PDT
To: HCD g
Subject: Xin hỏi về G Mail
Thưa anh Huỳnh CHiếu Đẵng
Trước tiên, xin chúc anh và gia quyến vạn sự an khang
Cám ơn anh đã dành thì giờ hàng ngày để giúp đở các bạn kém về computer , như tui chẳng hạn. truyền bá sự hiểu biết của anh cho bạn bè là điều quý giá nhất trong thời gian này vì đám già như tui chỉ toàn học mò mà thôi.
Thưa anh, tui bị hơi trở ngại về G Mail, số là e mail gửi đến không vào trong INBOX mà phải vaò trong ALLMAIL mới thấy nó, xin anh chỉ cách cho tui làm sao set up cho mail của GMail chạy vô INBOX? vì mail có vào inbox thì nó mơí hiêṇ lên trong ipad thì tui mới biết là có mails, còn mail mà vào ALLMAIL thì khi nào mởo ra mới thấy
Xin anh giúp dùm, tui thử hế moị cách mà không ăn thua gì cả, hy vọng anh giú được
Kính
Người độc giả thâm lặng, theo dõi mail của anh hàng ngày
P.A.HCD: Thưa anh chuyện nầy rất dễ, anh vào setup, anh ra lịnh move tất cả email từ folder all mail vào folder inbox. Có người bị bỏ tất cả email vào spam. Yahoo mail ưa "sanh tật" thình lình như vậy. Về chi tiết tôi không lấy ảnh được cho anh vì tôi không dùng Yahoo mail. Còn Gmail thì không sanh chứng, nhưng có khi anh click lộn đâu đó nó sẽ đưa hết email vào trong một folder nào đó. Anh xem hình hôm qua set nó lại, bảo nó đưa email nhận được vào folder Inbox.

From: Tuan


Date: October 25, 2014 at 7:39:49 PM PDT
To: "huy017@gmail.com"
Subject: Re: [quanvenduong] chuyen ky thi ben Phap,

Kính anh Đẩng,
Đầu tiên xin gửi lời thăm sức khoẻ đến gia đình anh và nhất chú cháu bé tí của anh hi hi hi
Sau là xin xác nhận là người Việt Nam bên Pháp rất ít bị kỳ thị chủng tộc, nhất là giới bác sĩ chúng tôi.
Còn chuyện về sự giầu sang, nhà cửa, xe cộ thì quả thật bác sĩ bên này kiếm ăn với lợi tức chỉ bằng 1/3 giới bác sĩ bên Mỹ thôi. Khi đi hè, xe mình đậu bên cạnh xe y tá, hay trợ y tá ( aide- soignant) mà thấy đôi khi xe bác sĩ mình còn ẹ hơn xe nhân viên dưới quyền mình trong nhà thương...
Không dám mất thời giờ của anh nhiều, xin kính chúc anh và quý quyến hai chữ Bình An
Hà Mạnh Tuấn

Sent from my iPad.
HCD: Cám ơn Bác Sĩ , như vậy những vị từng ờ bên Pháp đã cho biết là không có chuyện kỳ thị như nhiều người nghĩ. Tôi nghe nói bên Pháp ra đường phải ăn mặc cẩn thận chớ không "bừa bải" như bên Mỹ phải không. Nhớ mấy năm trước, ra phố hể thấy người nào ăn mặc đồ lớn đi chợ nhìn kỷ lại là người Việt Nam, có khi mắc cười là trưa nắng chang chang trời nóng mà mặc như vậy quả là can đảm. Bây giờ thì ít thấy hơn.
Bên Mỹ mặc rất tùy tiện, ngay cả trong buổi lễ cả thế giới nhìn vào, như lần ra mắt iPad Air 2 (tuần trước) quí vị đại diện Apple lên trình bày iPad air 2 hầu hết bỏ áo ngoài quần, chẳng cà vạt chẳng đồ lớn chi hết.

From: TRIEU NGUYEN


Date: October 25, 2014 at 4:32:54 PM PDT
To: Dang Huynh Chieu
Subject: Pop up again on my Laptop.
Hính GS HCĐ,
Cách đây 5 tháng tôi download Anti-malwarebytes của GS, đã loại bỏ những pop up quảng cáo. Từ ba ngày nay, những pop up nầy trở lại, mà nhiều nhất từ MCAfe Anti-Virusp Total Protection con tôi đã mua hàng năm và cài đặt vào Laptop của tôi (có giá trị một năm). Mỗi khi mở LT để đọc hay vào để đọc thư Hotmail hay Gmail, McAfe pop up gửi thông điệp (Potential Unwanted Program Blocked:McAfe Prevented Program From Running. Protect Your PC by Only Programs You Trust. Remove Allow Close
Tôi đã "click" vào từ R, A, hay C nó vẫn tiếp tục pop up. Xin GS chỉ cho tôi làm cách nào để ra khỏi phiền hà nầy. Cám ơn GS nhiều.
Trieu Nguyen

HCD: Thưa chị có hai chuyện ở đây: Cái McAfee của chị đã hết hạn chưa. Nếu chưa thì nó không đủ khả năng remove cái pop-up. Còn như nó đã mản hạn 1 năm thì chị uninstall nó cho rồi. Nó không hay lắm đâu, Norton cũng vậy. Hai cái thằng McAfee và Norton rất khó uninstall, nó bắt gốc bắt rể trong Windows, tuy nhiên chỉ cần uninstall bình thường cũng được, nhưng nếu để install lại software mới hơn thì mới rắc rối.


Chuyện thứ hai là chị hãy dùng Malbytes Antimalware để scan computer. Hy vọng là chị bắt được cái pop-up nầy.

From: Minh-Chau Nguyen

Date: October 25, 2014 at 3:35:30 PM PDT
To: "huy017@gmail.com"
Subject: Re: [quanvenduong] Tin quan trong: 4,7 trieu chiec Xe bi thu hoi vi airbag hu (
Rat cam on anh da chuyen cho ban tin nay.
Sang nay dem xe den hang Toyota de nho kiem tra air bag co bi recalled khong. Ho coi computer va hen cho ngay thu tu dem xe lai de ho lam. Hoi se mat bao lau, ho noi khong biet vi day la truong hop dau tien!!! Co le chua ai biet ve vu nay. Khong co anh chac co ngay cung bi air bag cat co khi no bung ra!
Mot lan nua, cam on anh.
Cung da chuyen tin nay cho ban be, ba con.
Sent from my iPad

HCD: cám ơn chị cho tin hay, bà con nào thấy lo thì nên mang xe hỏi dealer cho chắc ăn

From: Loi Nguyen


Date: October 26, 2014 at 6:55:55 PM PDT
To: "QuanVenDuong@googlegroups.com"
Subject: Re: [quanvenduong] Kinh Phat nguy tao tu Trung Hoa (Hoi thu hai)
Hi anh Huỳnh Chiếu Đẳng. Xin miển cho tôi khỏi gọi là thầy là ông nha.
Tôi không có chuyện gì để kể phụ với anh chỉ có góp một chút ý kiến ủng hộ anh: Khi người ta lên đình chùa miếu ... đem quà cáp cúng vái xin cõi trên (Phật Thánh Thần Tiên...) phù hộ vậy nếu tôi cúng lễ vật ê hề còn anh cúng chỉ có nải chuối thì ai được phù hộ???
Chúc sức khỏe.
N/Loi.

HCD: Cám ơn anh, mình suy thế nầy đi, Ông Phật y như ông Thần, ông Thượng Đế, cái bụng của ổng y như một số người làm cha mẹ hiện nay: Đứa con nào thường mang quà cáp đến biếu, nói lời nịnh hót tâng bốc thì cha mẹ cưng hơn thương hơn. Còn đứa nào "nghèo rớt mùng tơi" không lo biếu quà cáp nổi thì khỏi có nhìn mặt nó luôn.

Do vậy nên phải cúng kiến hậu hỉ hay bỏ tiền vào thùng... cho nhiều nhiều một chút để được ban ơn nhiều hơn. Còn người nghèo không có gì cúng thì đừng có hòng.
Nghe sao giống mua bán quá. Hãng insurance mà, có thể là hãng insurance ma, có thể sẽ bị hãng quịt luôn ai mà biết được.

Ghi thêm: Kẹt quá, ngày xưa ở Việt Nam người ta quen gọi người dạy Trung Học là Giáo Sư. Nay sang Mỹ thấy ngại quá, hai tiếng GS thường để chỉ người dạy Đại Học.


Vì tôi đi dạy học trên 20 năm học trò nhiều lắm, học trò xưa kia gặp tôi vẫn gọi là thầy trong email hay khi gặp nhau. Bạn bè bằng hữu đừng gọi tôi là GS hay thầy, kỳ lắm.
Nghề giáo được an ủi ở tình nghĩa thầy trò. Nay thì hẳn tình thầy trò ở Việt Nam không giống như xưa, trước 1975.----------

Đoạn dưới đây các bạn có thể bỏ qua, chẵng có chi hay về huyền thoại liên hệ tới luật sư của Al Capone

From: Ng Nguyen [mailto:phughfdao2@gmail.com]


Sent: Sunday, October 26, 2014 1:51 PM
To: Dang Huynh Chieu
Subject: Fwd: Chuyển tiếp: Fw - Hai câu chuyện thật , rất hay
Xin nhờ quyển .... vui lòng cho biết có phải 2 nhân-vật anh hùng nầy có liên-hệ nhau thật không ...?
Hai câu chuyện này có liên quan gì với nhau? Trung tá phi công Hải Quân Butch O’Hare là con trai của Easy Eddie....
---------- Forwarded message ----------

Hai câu chuyện thật rất hay!
(bắt đầu trích -- >)
"O' HARE"
- O'Hare là tên phi trường quốc tế ở Chicago !
- Al Capone, 1 tên gangster khét tiếng một thời ở Mỹ.
- Easy Eddie là luật sư của Al Capone.
Sau đây là 2 câu chuyện thật:

Có rất nhiều Quân nhân Mỹ can trường trong thế chiến thứ Hai. Một trong những anh hùng đó là Trung Tá Phi Công Hải Quân Butch O'Hare. Trung Tá O'Hare là Phi Công khu trục tùng sự trên Hàng Không Mẫu Hạm Lexington trong vùng biển khu vực Nam Thái Bình Dương.

Chuyện thứ nhất:
PHIL W. O'HARE CREW - 427th BS
(O'Hare assigned 427BS: 11 Dec 1943 - upgraded to pilot: 29 Mar 1944 - photo: 21 May 1944)

Một hôm toàn thể phi đoàn của ông được giao phó thi hành một phi vụ quan trọng. Sau khi cất cánh và gia nhập đội hình bay, liếc nhìn bảng phi cụ, ông nhận ra có chuyện không ổn, hoặc là đồng hồ báo xăng bị hư hoặc là ai đó không bơm đẩy xăng cho ông. Với tình trạng này, ông không đủ xăng để hoàn thành nhiệm vụ và trở về tầu được. Trung tá O’Hare báo với Phi ĐoànTrưởng và được lệnh phải quay về. Ông miễn cưỡng rời khỏi đội hình của phi đoàn và quay trở lại hàng không mẫu hạm.

Trên đường về tầu, bỗng nhiên, trung tá O’Hare thấy một cảnh tượng làm ông dựng tóc gáy: dưới thấp xa xa trước mặt ông là nguyên một phi đoàn oanh tạc cơ của Nhật đang trên đường tiến về hải đội Hoa kỳ. Phi đoàn khu trục của Hoa Kỳ đã bay đi thi hành nhìệm vụ và hải đội không còn ai bảo vệ cả. Dù có gọi, phi đoàn khu trục cũng không thể trở về kịp để cứu và cũng không còn thời gian để báo với hải đội những nguy hiểm sắp đến. Việc duy nhất còn có thể làm là bằng bất cứ giá nào cũng phải xua đuổi phá tan và chuyển hướng đội oanh tạc cơ Nhật.

Không còn nghĩ đến an nguy cho mình, trung tá O’Hare lao thẳng vào đội hình đoàn oanh tạc cơ Nhật, với bốn nòng súng 50 ly gắn trên cánh đỏ rực, ông tấn công tới tấp bắn hết chiếc này đến chiếc khác. Đến khi hết đạn, ông vẫn tiếp tục tấn công, liều lĩnh đâm thẳng vào các phi cơ Nhật, cố gắng cắt đuôi chiếc này, hay cắt cánh chiếc kia mong cho họ không điều khiển và bay được. Trong đáy cùng tuyệt vọng, ông làm bất cứ gì có thể làm để các oanh tạc cơ Nhật không đến được hải đội Hoa kỳ.

Cuối cùng, đoàn phi cơ Nhật bối rối và chuyển hướng. Thở ra nhẹ nhõm, trung tá O’hare lê lết chiếc máy bay tả tơi của mình về lại hàng không mẫu hạm. Ông báo lại sự việc, chiếc máy quay phim gắn trên phi cơ là bằng chứng hùng hồn nhất. Nỗ lực trong tuyệt vọng để bảo vệ hải đội Hoa kỳ, ông đã hạ 5 chiếc oanh tạc cơ Nhật.

Đó là ngày 20 tháng 2 năm 1942. Trung tá O’Hare là phi công Hải Quân đầu tiên trong quân chủng được trao tặng Huân Chương Danh dự của Quốc Hội Liên Bang Hoa kỳ.

Năm 1943, trung tá O’Hare tử trận trong một cuộc không chiến lúc ông 29 tuổi. Để không ai có thể quên được người anh hùng này, phi trường của thành phố Chicago , quê hương ông, đã được đặt tên là phi trường O’Hare. Dịp nào đó nếu dừng chân tại phi trường O’Hare, xin hãy đi thăm khu kỷ niệm O’Hare, nhìn tận mắt Huân Chương Danh Dự đã gắn lên ngực áo của ông. Khu lưu niệm này nằm giữa Terminal 1 và Terminal 2.

Chuyện thứ hai

Hơn mười lăm năm trước đó, tại thành phố Chicago có một người mang biệt danh là Easy Eddie. Trong thời gian này, Trùm tội ác Al Capone hầu như làm chủ thành phố. Capone nổi tiếng không do các hành động anh hùng mà vì các việc làm bóc lột, tàn nhẫn và hung ác. Thành phố Chicago , qua Capone, tràn ngập những nơi bán rượu lậu, các động mãi dâm và các vụ giết người không gớm tay.

Easy Eddie là luật sư của Al Capone. Chắc chắn Eddie rất giỏi. Việc rành rẽ và biết lợi dụng các kẽ hở pháp luật của Eddie đã giúp Capole nhởn nhơ ngoài vòng tù tội. Để tỏ lòng biết ơn, Capole trả công Eddie rất hậu. Không chỉ về tiền bạc mà còn chu cấp về tài sản nữa. Chẳng hạn như gia đình Eddie sống trong một lâu đài lớn, kín cổng cao tường và thừa mứa các tiện nghi của lúc đó với kẻ hầu người hạ ngay trong nhà. Lâu đài này lớn đến độ chiếm nguyên một đoạn đường của thành phố Chicago . Dĩ nhiên với cuộc sống giầu có quyền thế của kẻ đương thời, làm sao Eddie có thể nhận và hiểu được những khốn cùng của xã hội chung quanh.

Như mọi người, Eddie có một nhược điểm. Có một con trai và Eddie thương con vô cùng. Cậu bé có đủ thứ ở trên cõi đời, toàn những loại thượng hảo hạng: quần áo, xe cộ ngay cả trường học nồi tiếng vì giá cả tiền bạc không thành vấn đề, không gì có thể ngăn cản được. Mặc dù liên hệ chặt chẽ và chìm ngập trong tội ác, Eddie cũng đã có những cố gắng dậy con thế nào là phải và trái.

Vâng, Eddie đã cố dậy cậu con trai vượt lên từ cuộc sống nhớp nhúa của chính mình, ước mong con sẽlà người tốt.. Cho dù giầu có và quyền thế xiết bao nhưng vẫn có hai thứ Eddie không thể cho con được, hai thứ mà chính Eddie đã chót bán cho Capone: làm gương và để lại cho con niềm danh dự.

Qua nhiều đêm trằn trọc thao thức, Eddie quyết định việc để lại danh dự cho con cần thiết, quan trọng và có ý nghĩa hơn là cho con cuộc sống giầu có với những đồng tiền từ máu và nước mắt của người khác. Phải thay đổi hoàn toàn những việc làm lầm lỡ trước kia, phải báo với chính quyền những sự thật vế Al Capone. Eddie cố gắng rửa sạch những nhơ nhớp trên cái tên của mình, ngõ hầu cho con biết thế nào là trung thực và ngay thẳng.

Để hoàn tất mọi chuyện, Eddie phải ra trước toà làm nhân chứng chống lại ông Trùm, biết rằng giá phải trả sẽ không nhỏ. Hơn tất cả mọi chuyện trên đời, Eddie muốn phục hồi tên tuổi mình, hy vọng sẽ để lại cho con tấm gưong và niềm danh dự.

Eddie ra trước toà làm nhân chứng, Trùm Al Capone vào tù. Vài tháng sau, Eddie gục ngã trong cơn mưa đạn trên một con đường lẻ loi ở Chicago. Eddie đã để lại cho con trai một món quà lớn nhất trên thế gian này, mua bằng giá cao nhất là sinh mạng của chính mình.

Hai câu chuyện này có liên quan gì với nhau? Trung tá phi công Hải Quân Butch O’Hare là con trai của Easy Eddie. Ước mong qúy vị cũng ngậm ngùi và cảm khái như tôi khi đọc những giòng này.(< -- hết trích)CD: Thưa câu chuyện thật được nói thế nầy:
The Truth 
Lt. Commander Edward Henry "Butch" O'Hare is the subject of many articles that document his outstanding service as a pilot during World War II.  He was presented with the Congressional Medal of Honor for his actions against the Japanese and defending the U.S.S. Lexington.  According to the official citation of his Medal of Honor, he won the recognition "For conspicuous gallantry and intrepidity in aerial combat..."  It says he was the section leader of Fighting Squadron 3 on February 20, 1942.  According to an article on aviation-history.com, six Wildcats were sent into the air to protect the Lexington from Japanese bombers.  O'Hare and his wingman spotted the enemy planes first.  The wingman's guns jammed, however, and the other four planes were too far away, so O'Hare faced 9 twin-engine Japanese bombers alone.  He shot down five of them and damaged a sixth before other U.S. fighters arrived.  No enemy bombs made it to the Lexington.  The Medal of Honor citation calls it "...one of the most daring, if not the most daring, single action in the history of combat aviation..."  O'Hare was killed in November of 1943 during the battle for the Gilbert Islands in the South Pacific.  He was accidentally shot down by another American plane during a night mission.  It is true that Chicago's O'Hare airport is named after him and there is a restored airplane on display there similar to the one that O'Hare flew.

Butch's father, Eddie O'Hare, was an attorney and business partner of the famous gangster Al Capone.  He helped run Capone's horse and dog track operation in Chicago.  He was described as being devoted to his son.  There was a point when Eddie decided to secretly become an informant for the Internal Revenue Service and it was with his help that the government convicted and imprisoned Capone for income tax evasion.  Some have said that Eddie became an informant because of a change of heart and a desire to go straight.  Others have said it was merely his way of saving his neck in the face of potential prosecution.  It was an article in Collier's magazine in 1947 about Eddie O'Hare's work as an informant that helped win public favor for him and the eventual naming of Chicago's airport after his war-hero sun.   The article was written by Frank J. Wilson, the Treasury Department investigator with whom O'Hare had worked on the case.  The article was titled "Undercover man: he trapped Capone."  Wilson called O'Hare one of his best undercover men.Last updated 6/20/01
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2016
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương