Air cargo powers Sochi Olympicstải về 18.77 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu01.11.2017
Kích18.77 Kb.Air cargo powers Sochi Olympics


Cargo delivered on charters arranged by Air Partner was later trucked to Olympic venues.

Planning for the Winter Olympics in Sochi, Russia, took air cargo charter company Air Partner out of its normal modus operandi. Normally, the UK-based company arranges aircrafts after it contracts with a client to move cargo. After studying opportunities related to Sochi, Air Partner opted for the opposite.

“We found the aircraft first in this case,” says Mike Hill, regional freight manager, Germany, for Air Partner. “It sounds foolish, but it comes with a reason. Prior to last year, a lot of clients were asking about the possibility of charters to Sochi. A lot of forwarding companies wanted to send stuff to Sochi, but no one wanted to take the gamble on a charter.”

So Air Partner secured 12 charters from Frankfurt to Sochi via AirBridgeCargo. Hill says a 747 was the most economical cargo charter to arrange to Sochi. The charters drew lots of interest from around the globe. Frankfurt was chosen as the departure point because that is a hub for AirBridgeCargo and the carrier wouldn’t have problems arranging slots. It is also a prime spot for transshipments, he says.

After Aeroflot ceased freighter service last November, AirBridgeCargo became the only cargo operator that could fly into Sochi, Hill says. Air Partner launched its new product, the Sochi Express, during Air Cargo Europe last June. Interest was slow in developing, but picked up steam near the end of the year as the event approached.

“Frankfurt to Sochi in 3.5 hours was the perfect solution for many clients,” Hill says. “We fit the bill for companies that didn’t have enough cargo to commit to a whole 747. The only alternative was to send by truck. Seafreight was also an option, but that takes time and the Sochi port was closed from December due to security, so that option was out. The other option was to fly to Moscow and truck in to Sochi, but that was also a restrictive option.”

Hill describes Sochi International Airport as “provincial” and in a remote area that had not had the need for infrastructure improvements for many years.

“We did our site visit last year to the airport and discovered it was very much a Cold War airport,” Hill says. “Their high loader could only handle 4.5 tonnes, so any pallet we shipped had to be less than that. In most cases, that wasn’t a problem. Later, the airport upgraded its equipment so we were less restricted.”

With cargo facilities scarce at the Sochi airport, the 100 tonnes of cargo on each plane had to be collected quickly, so cargo handling had to get underway as soon as planes landed.

Products shipped on the Sochi Express included sensitive timing devices for various events, bobsleds, TV equipment and Olympic merchandise.

Hill says while the Sochi Express was a bit of a gamble, it was accomplished without major glitches. “Brokers don’t usually secure capacity and then secure business. It has gone well. There were a few minor schedule changes, but our clients still got their cargo by their deadlines.”

With the Olympics charter successfully under its belt, Hill says Air Partner is contemplating a similar arrangement for the FIFA World Cup set for this summer in Brazil. By the beginning of January, AirBridgeCargo had performed more than 30 charter flights. These included 747s and 737s and AN-124-100, IL-76TD-90VD and AN-12 freighters.Volga-Dnepr Group’s participation in the Sochi Games dates back to July 2007, when the International Olympic Committee gathered in Guatemala to decide which city would be chosen to host the 22nd Winter Olympic Games in 2014. Volga-Dnepr Airlines transported a 63-tonne ice rink that featured in Sochi’s final bid presentation.
Vận tải hàng hóa hàng không tiếp sức cho Olympics Sochi

John W. McCurry
Hàng hóa được vận chuyển chuyển trên các chuyến bay chở thuê do Air Partner sắp xếp, sau đó được đưa bằng xe tải đến các địa điểm diễn ra các cuộc thi đấu.
Hoạch định cho Olympics Mùa Đông ở Sochi, Nga, hãng vận tải chở thuê hàng hóa hàng không Air Partner đã làm khác đi các quy trình thông thường của mình. Bình thường, hãng vận tải tại Anh này sẽ sắp xếp máy bay sau khi hợp đồng với một khách hàng để vận chuyển hàng. Sau khi xem xét các cơ hội có liên quan đến Sochi, Air Partner quyết định làm điều ngược lại.
“Trong trường hợp này, chúng tôi trước tiên tìm máy bay,” ông Mike Hill, giám đốc vận tải hàng hóa khu vực của hãng tại Đức cho biết. “Nghe có vẻ ngu ngốc, nhưng đều có lý do. Trước đó vào năm ngoái, nhiều khách hàng hỏi về khả năng chở thuê đến Sochi. Nhiều nhà giao nhận hàng hóa muốn đưa hàng đến Sochi, nhưng không ai muốn đánh cược lên một hợp đồng chở thuê.”
Vì thế Air Partner có 12 hợp đồng chở thuê từ Frankfurt đến Sochi thông qua AirBridgeCargo. Theo ông Hill, máy bay 747 là máy bay chở thuê hàng kinh tế nhất được sắp xếp đến Sochi. Các chuyến chở thuê đã thu hút được sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới. Frankfurt được chọn là điểm xuất phát vì đây là một trung tâm của AirBridgeCargo và hãng không gặp vấn đề gì trong việc sắp xếp chổ. Đây cũng là một điểm quan trọng đối với các chuyến hàng trung chuyển.
Sau khi Aeroflot ngừng dịch vụ chở hàng vào tháng 11 năm ngoái, AirBridgeCargo trở thành hãng chở hàng duy nhất có thể bay đến Sochi. Air Partner triển khai sản phẩm mới, Sochi Express, trong thời gian Hội nghị và Triển lãm Air Cargo Châu Âu diễn ra vào tháng 6 năm ngoái. Sự quan tâm đối với dịch vụ diễn ra chậm chạp, nhưng ngày càng tăng vào cuối năm khi sự kiện đến gần.
Frankfurt cách Sochi 3.5 giờ bay, đây là một giải pháp hoàn hảo cho nhiều khách hàng. Chúng tôi sắp xếp hàng cho những công ty không đủ hàng cho một máy bay 747. Lựa chọn thay thế duy nhất là vận chuyển bằng xe tải. Đường biển cũng là một lựa chọn, nhưng mất thời gian, và cảng Sochi đóng cửa từ tháng 12 vì các lý do an ninh, vì thế, đây không còn là lựa chọn nữa. Một khả năng khác là bay đến Moscow và đưa hàng bằng xe tải đến Sochi, nhưng đây cũng là một lựa chọn có nhiều hạn chế,” ông Hill cho biết.
Ông mô tả Sân bay Quốc tế Socho là một sân bay “tỉnh” và ở trong một khu vực xa xôi không có các cải thiện cơ sở hạ tầng cần thiết trong nhiều năm.
Chúng tôi đã có chuyến đi thực địa đến sân bay này vào năm ngoái và phát hiện nơi này thật giống một sân bay thời Chiến tranh lạnh. Xe chở hàng sàn cao của họ chỉ có thể dỡ được 4.5 tấn, vì thế bất kỳ pallet nào chúng tôi chuyển đến đều phải nhỏ hơn mức này. Trong hầu hết các trường hợp, điều này không phải là vấn đề. Sau đó, sân bay nâng cấp các thiết bị của mình và vì thế chúng tôi ít bị hạn chế hơn,” ông Sochi nói.
Với cơ sơ hàng hóa hiếm hoi tại sân bay Sochi, 100 tấn hàng từ mỗi máy bay phải được thu thập nhanh chóng, vì vậy hàng hóa phải được xếp dỡ ngay khi máy bay hạ cánh.
Hàng hóa vận chuyển trên dịch vụ Sochi Express gồm những thiết bị do thời gian nhạy cảm cho các sự kiện khác nhau, xe trượt tuyết, các thiết bị màn hình TV và các hàng hóa cho Olympic.
Ông Hill cho biết dù Sochi Express quả có chút ít đánh cược, dịch vụ vẫn được hoàn thành mà không có trở ngại lớn nào. “Các nhà môi giới thường không đảm bảo sức tải và sau đó đảm bảo việc kinh doanh. Công việc đã tiến triển tốt. Có một số thay đổi nhỏ trong lịch trình, nhưng khách hàng của chúng tôi vẫn nhận được hàng trước hạn chót.”
Với thành công từ Olympic Sochi, ông Hill cho biết Air Partner đang xem xét một sắp xếp tương tự cho FIFA World Cup sẽ diễn ra trong mùa hè này tại Brazil. Vào đầu tháng 1, AirBridgeCargo đã thực hiện hơn 30 chuyến bay chở thuê, sử dụng các chuyên cơ vận tải 747 và 737 và AN-124-100, IL-76TD-90VD và AN-12.
Việc Volga-Dnepr Group tham gia vào Thế vận hội Sochi có từ tháng 7/2007, khi Ủy ban Olympic quốc tế họp tại Guatemala để quyết định thành phố nào sẽ được chọn để tổ chức Olympic mùa đông 2014.
Phong Lữ lược dịch
(Aircargo World, February 2014)
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2016
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương